8 ที่เที่ยวครอบครัว หน้าหนาว ที่ไม่ควรพลาด

8 ที่เที่ยวครอบครัว หน้าหนาว ที่ไม่ควรพลาด
ไลฟ์สไตล์

ทำงานเก็บเงินมาทั้งปี จนเข้าสู่หน้าหนาวที่ใครๆ ก็ต่างชื่นชอบในบรรยากาศ สุดแสนจะเย็นสบาย หากไม่พาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อน ก็คงน่าเสียดายแย่ ซึ่งไม่ใช่ทุกคน ที่จะกล้าออกเดินทาง เพื่อตามหาความหมายของชีวิต และมีโอกาสเก็บภาพความประทับใจ ในสถานที่เที่ยวครอบครัว ที่ใครได้ไป ก็เต็มอิ่มไปด้วยมวลแห่งความสุข เพราะฉะนั้นใครที่ตัดสินใจออกเดินทางสักครั้งในชีวิต ถือว่าเป็นคนที่โชคดี ที่จะได้ออกไปดูโลกกว้าง ด้วยตาของตัวเองว่าเป็นอย่างไร และถือว่าเป็นการมอบรางวัลแห่งชีวิตให้กับตัวเอง และเติมเต็มความรักให้กับคนในครอบครัว ได้อย่างดีเยี่ยม

เตรียมตัวอย่างไร ก่อนออกไปเที่ยว

ตรวจเช็กรถยนต์

ก่อนจะเดินทางทุกครั้ง เราควรตรวจเช็ก แบตเตอรี่, ล้อยาง, ช่วงล่าง, น้ำมันเบรก, ระบบไฟ, น้ำมันเครื่อง, เช็กหม้อน้ำ, ท่อยาง และชุดอุปกรณ์เช็กรถยนต์ เพื่อให้การเดินทางนั้น ราบรื่น ปลอดภัยทั้งขาไป และขากลับนั่นเอง

ตรวจหาที่พัก หรือโรงแรม

ถ้าหากเราเลือกเที่ยว ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว เราควรตรวจสอบที่พัก ว่าเราจะสามารถเข้าพักที่ไหนได้บ้าง เพื่อป้องกันโรงแรมเต็ม จะทำให้เรามีปัญหาเรื่องที่นอนได้

วางแผนเส้นทางการเดินทาง และสถานที่เติมน้ำมัน

ตรวจสอบเส้นทางการเดินทาง ว่าที่ไหนเหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวครอบครัว ควรเดินทางเส้นไหนดี และถนนเส้นไหน ที่ควรเลี่ยงเดินทาง เพื่อให้การเดินทางนั้นรวดเร็วยิ่งขึ้น และต้องเลือกเส้นทาง ที่มีปั๊มสำหรับเติมน้ำมันเอาไว้ด้วย เพื่อป้องกันปัญหาน้ำมันหมด เพราะหาที่เติมไม่ได้

เช็กความพร้อมของร่างกาย และกระเป๋าเดินทาง

หากเราเป็นไข้ ไม่สบาย และปวดหัว การเที่ยวในทริปนั้น คงไม่สนุกอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเราควรเตรียมร่างกายให้พร้อม และตรวจเช็กข้าวของที่ต้องการขนไปใช้ ในระหว่างเดินทางให้พร้อม จะทำให้เราเที่ยวได้สนุกยิ่งขึ้น

ตรวจสอบบ้าน ก่อนออกเดินทาง

ก่อนออกบ้านทุกครั้ง อย่าลืมปิดน้ำ, ปิดไฟ เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ เช่น ท่อน้ำระเบิด ในระหว่างที่ไม่มีใครอยู่บ้าน, เสียบปลั๊กไฟเตารีดเอาไว้ เป็นต้น ถ้าเราปิดคัตเอาต์ไฟ และปิดวาล์วน้ำให้เรียบร้อย ก่อนออกเดินทาง ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอะไร

8 ที่เที่ยวครอบครัว หน้าหนาว

ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า

หากอยากจะลองไปสัมผัสบรรยากาศ ที่เต็มไปด้วยมวลเมฆมากมาย เราต้องห้ามพลาด วนอุทยานภูชี้ฟ้า อำเภอเทิง ที่มีบรรยากาศเย็นฉ่ำ ยอดเขาสูง เหนือระดับน้ำทะเล 1,200-1,628เมตรเลยทีเดียว ที่มีจุดชมวิว มองเห็นทะเลหมอก และวิวทิวเขาสวยงามมาก

ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอินทนนท์

หากใครชอบผจญภัย ต้องขอแนะนำเที่ยวบนดอยอินทนนท์ เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวครอบครัวมาก ที่จะมีเส้นทางเดินทางกิ่วแม่ปาน ให้เดินฝ่าฟันในป่าใหญ่ ทะลุออกไป พบเจอกับทุ่งหญ้ากว้าง สลับกับสายหมอกสวยๆ และทุ่งดอกไม้นานาชนิด และยังมีพระมหาธาตุเจดีย์ ให้เราได้ไปกราบสักการะ เสริมสิริมงคลอีกด้วย

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ยะลา

ภาคใต้เมืองแห่งทะเลนั้น ก็ยังมีขุนเขา และทะเลหมอกเช่นกัน ต้องลองไปเที่ยวที่อำเภอเบตง จ.ยะลากัน ไปทดสอบความกล้า กับสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง รับรองได้ว่าตื่นเต้น สวยถูกใจ และอากาศเย็นสบายอีกด้วย

เที่ยวเมืองสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

หากใครชอบบรรยากาศอบอุ่น ก็ต้องแนะนำให้มาชมสะพานอุตตมานุสรณ์ ที่เป็นสะพานไม้ทอดยาว สำหรับข้ามแม่น้ำซองกาเลีย และชมวิถีชีวิตชาวไทยเชื้อสายมอญ ที่มีเสน่ห์ ในเมืองที่น่าอยู่ เป็นที่เที่ยวครอบครัว ที่ทำให้รู้สึกสงบใจ อย่างบอกไม่ถูก

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย จังหวัดเลย

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

เป็นอีกสถานที่ ที่เหมาะสำหรับเข้าไปผจญภัย ลุยป่ากว่า 5กิโลเมตร และเข้าไปกางเต็นท์นอนในบรรยากาศสงบๆ ของอุทยาน นอกจากนี้ยังมีน้ำตกมิตรภาพไทยลาว ให้เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ช่วยให้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ที่สะสมมาทั้งปีได้เลย

ม่อนเคียงดาว จังหวัดน่าน

ม่อนเคียงดาว

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ ที่เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวครอบครัว และกลุ่มคู่รัก ที่นิยมไปชมดาวเต็มท้องฟ้าในยามค่ำคืน และชมสายหมอกในยามเช้า พร้อมดื่มด่ำกาแฟอร่อยๆ ใครได้ไปก็ประทับใจไม่รู้ลืม

ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

หากใครที่ชอบมะขามหวาน ก็ต้องไปเพชรบูรณ์ และแนะนำให้ไปเที่ยวที่ภูทับเบิก ที่มียอดเขาสูงที่สุดในเพชรบูรณ์ จากระดับน้ำทะเล 1,768 เมตร เลยทีเดียว และเข้าไปดูวิถีชีวิต ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และชมไร่กะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยว่าเป็นอย่างไร

พะเยา ณ ภูลังกา

ปิดท้ายด้วย ที่เที่ยวครอบครัวที่แม้แต่ชาวต่างชาติ ก็ต้องยกนิ้วให้ ด้วยยอดเขาสูง 900-1720 เมตร จากระดับน้ำทะเล ที่มีเส้นทางการเดินทางพิชิตยอดดอย และชมวิวทุ่งดอกโคลงเคลง, ชมนกหายาก, สวนสมุนไพร, สวนกล้วยไม้, พันธ์ุไม้โบราณ นานาชนิด และสวยงามของทะเลหมอก ที่ลอยคลอเคลียไปกับยอดดอยภูลังกา แบบหาชมไม่ได้จากที่ไหน รับรองได้ว่าประทับใจทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน


แม่โน้ต

3,530,493 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ