10 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย คุ้มค่า คุ้มราคา

10 คาร์ซีท สำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย คุ้มค่า คุ้มราคา
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

คาร์ซีท (Car Seat) นับเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากสำหรับเด็ก แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง จึงทำให้บางครอบครัวไม่สามารถหาซื้อได้ จึงตัดปัญหาไปและคิดเอาว่าไม่เป็นไรให้นั่งตักคุณแม่แล้วเอาเข็มขัดนิรภัยคาดทับลูกอีกที แบบนี้เป็นความเข้าใจและเป็นการรกระทำที่ผิดเอามาก ๆ เลยค่ะ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นลูกน้อยอาจได้รับอันตรายได้เทียบเท่ากับการที่ไม่ได้นั่งคาร์ซีทเลยทีเดียว ดังนั้น ในหลาย ๆ ประเทศจึงออกกฎหมายบังคับใช้กันเลยทีเดียว

สารบัญ

คาร์ซีท (Car Seat) คืออะไร?

คือที่นั่งติดรถยนต์เหมาะสำหรับเด็ก ซึ่งผ่านการออกแบบมาให้สอดคล้องกับลักษณะทางสรีระวิทยา เพื่อให้สามารถรองรับขนาดตัวของเด็กในแต่ละช่วงวัย มีหลายครอบครัวคิดว่าไม่ต้องให้นั่งคาร์ซีทก็ได้ เพราะในรถก็มีเข็มขัดนิรภัยอยู่แล้วก็น่าจะเพียงพอ ซึ่งความเป็นจริงแล้ว เข็มขัดนิรภัยนั้นถูกออกแบบมาสำหรับคนที่มีความสูงตั้งแต่ 135 เซนติเมตรขึ้นไป

คาร์ซีท (Car Seat) มีกี่ประเภท?

คาร์ซีท สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้

 • Combination seat หรือคาร์ซีทแบบผสม นั่งหันได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังรถ : เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 15 เดือน
 • Combination seat หรือคาร์ซีทแบบผสม นั่งหันได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังรถ : เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 6 ปี
 • Forward-facing child seat คาร์ซีทแบบนั่งหันหน้าไปด้านหน้ารถ : เหมาะสำหรับเด็กอายุ 9 เดือน – 11 ปี
 • High-backed Booster Seat คาร์ซีทแบบมีพนักพิงด้านหลัง : เหมาะสำหรับเด็กอายุ 4 – 12 ปี

ทำความรู้จักกับระบบ Isofix

Isofix คืออะไร? อาจเป็นคำศัพท์ที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ไม่คุ้นเคย Isofix คือ ระบบการติดตั้งคาร์ซีทแบบมาตราฐานสากล ซึ่งเป็นมาตรฐานของ International Organization for Standardization เป็นมาตราฐานบังคับที่ได้รับการยอมรับและมีการใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นทางแถปยุโรป ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศไทยเราด้วย แต่ในสหรัฐอเมริกาจะเรียกว่า “LATCH หรือ Lower Anchors and Tether for Children” แคนาดา จะเรียกว่า “Canfix หรือ Luas Lower Universal Anchorage System

ระบบดังกล่าวนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่ามีความปลอดภัยสูงสุด ติดตั้งได้ง่าย และรวดเร็วที่สุด โดยที่ไม่ต้องง้อเข็มขัดค่ะ

ลักษณะของ Isofix

มีลักษณะเป็นแกนเหล็ก ติดตั้งมาแล้วจากโรงงานผลิตรถยนต์ ไม่สามารถติดตั้งเพิ่มเองได้ โดยรถยนต์ในแถปยุโรปจะมี Isofix ทุกรุ่น รถยนต์ในญี่ปุ่นถ้าเป็นรุ่นที่ผลิตหลังปี 2014 จะมี Isofix เกือบทุกรุ่นเช่นกัน

ลักษณะของ Isofix
imgae : https://www.babygiftretail.com/

ภาพตัวอย่างหากรถของคุณมีระบบติดตั้งแบบ Isofix จะมีสัญลักษณ์แบบนี้ค่ะ แต่ถ้ารถของคุณไม่มีระบบ Isofix ให้เลือกคาร์ซีทที่สามารถติดตั้งได้ 2 ระบบแทนค่ะ

กลับกันหากรถของคุณมีระบบ Isofix รองรับก็ควรเลือกคาร์ซีทที่มีระบบ Isofix แต่ควรตรวจสอบให้ดีนะคะว่า Isofix ที่มีนั้น ทางโรงงานมีการติดตั้งดีหรือไม่ เพราะรถบางรุ่นทำ Isofix มาไม่ค่อยดี จมลงไปในเบาะค่อนข้างเยอะ หากเป็นแบบนี้ควรเลือก Isofix แบบ Latch

ดังนั้น ควรตรวจสอบที่รถก่อนว่า Isofix ถูกติดตั้งไว้อย่างไร ส่วนใหญ่แล้วรถยุโรปมักจะทำเหล็กยื่นออกมา สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน ดังนั้น เราจะเลือก Isofix แบบไหนก็ได้ค่ะ เพาราะติดตั้งง่ายทั้งนั้น
ส่วนรถญี่ปุ่นบางยี่ห้อ และบางรุ่น ทำเหล็กที่ติดไว้ที่เบาะค่อนข้างลึก ประมาณเกือบ 5 ซม. ทำให้ไม่ได้องศาสำหรับการติดตั้ง เพราะฉะนั้นถ้าเลือก Isofix แบบก้านไป อาจจะติดตั้งได้ยากถึงยากมาก หรืออาจติดตั้งไม่ได้เลย

วิธีเลือกซื้อคาร์ซีท

แน่นอนเลยค่ะสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ การเลือกซื้อคาร์ซีทให้คุ้มค่าคุ้มราคานั้นเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะฉะนั้นไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าการเลือกซื้อคาร์ซีทนั้นมีอะไรบ้าง

ผ่านมาตรฐานสากลมาหรือไม่

มาตรฐานสากล อาทิ มาตรฐานยุโรป ECE หรือ มาตรฐานอเมริกา FMVSS / ASTM

ที่รถรองรับระบบ Isofix หรือไม่

โดยที่รถยุโรปจะมี Isofix ทุกรุ่น ส่วนรถญี่ปุ่น รถที่ผลิตออกมาหลังปี 2014 จะมี Isofix เกือบทุกรุ่น

ต้องการคาร์ซีทแบบที่หมุนได้รอบหรือไม่

คาร์ซีทแบบหมุนได้จะช่วยให้คุณแม่ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น เมื่อต้องการวาง หรืออุ้มลูกน้อยออกจากคาร์ซีท ซึ่งต่างจากคาร์ซีทที่ไม่สามารถหมุนได้

เลือกจากงบประมาณ ต้องการซื้อครั้งเดียวจบหรือไม่

ถ้ามีงบประมาณจำกัด ต้องการซื้อรอบเดียวจบ โดยทั่วไปก็มักจะเลือกซื้อในแบบที่ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ปี แต่ส่วนมากมักจะเป็นคาร์ซีทแบบหมุนไม่ได้

ไม่ควรซื้อคาร์ซีทมือสอง

เพราะคุณพ่อคุณแม่จะไม่รู้เลยว่าคาร์ซีทนั้น ๆ ผ่านการใช้งานมาอย่างไรบ้าง เพราะถ้าคาร์ซีทนั้นหมดอายุแล้ว และเรานำมาใช้ต่อเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ มันจะไม่สามารถป้องกันอะไรลูกน้อยจากแรงกระแทกได้เลย และที่สำคัญ ฟังดี ๆ นะคะ คาร์ซีทมีวันหมดอายุด้วยนะ บางยี่ห้อมีระบุวันหมดอายุไว้เลย เช่น 4 ปี 5 ปี หรือ 8 ปี นับจากวันผลิตค่ะ

กลัวซื้อแล้วไม่คุ้ม กลัวลูกไม่ยอมนั่งคาร์ซีท

เป็นอีกหนึ่งปัญหาคลาสสิกที่หลายคนกังวล แท้จริงแล้วควรให้ลูกนั่งคาร์ซีทตั้งแต่แรกเกิด แบบนี้ลูกจะคุ้นเคยไปเองค่ะ หากเป็นเด็กที่โตมาหน่อย เค้าอาจร้องไม่อยากนั่ง แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องใจแข็งอย่าอุ้มเขาออกจากคาร์ซีทเด็ดขาด แต่ให้หาของเล่นมาหลอกล่อแทน

ควรเลือกซื้อจากตัวแทนที่ถูกต้องจากศูนย์ไทย

เพราะนั่นหมายถึงว่าหากคาร์ซีทมีปัญหา เราจะได้มีศูนย์ที่เคลมได้ สามารถให้คำปรึกษาหรือให้บริการหลังการขายได้ แต่ถ้าหากเป็นสินค้าที่หิ้วมาจะไม่สามารถทำอะไรได้เลย

การเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กอนุบาล

คาร์ซีทสำหรับเด็กอนุบาลสามารถเลือกใช้ได้ 3 แบบดังนี้

 • Forward-facing child seat คาร์ซีทแบบนั่งหันหน้าไปด้านหน้ารถ
 • Combination seat คาร์ซีทแบบผสม
 • Booster Seat คาร์ซีทบูสเตอร์

ที่สำคัญ เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 145 เซนติเมตร ไม่ควรใช้แค่เข็มขัดนิรภัย เพราะไม่สามารถป้องกันการกระแทกอันเกิดจากอุบัติเหตุได้

ข้อควรระวังในการใช้คาร์ซีท

 1. ควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับสรีระและวัยของลูกน้อย และตรวจสอบดูว่าได้มาตรฐานหรือไม่
 2. ควรให้แน่ใจว่าคาร์ซีทสามารถติดตั้งกับรถของเราได้หรือไม่ เช่น ระบบ Isofix เป็นต้น
 3. อ่านคู่มือให้ละเอียดก่อนติดตั้ง
 4. ควรติดตั้งคาร์ซีทไว้ที่เบาะหลัง โดยเช็คให้ดีว่าวัยไหนควรติดตั้งแบบไหน เช่น เด็กแรกเกิดไปจนถึงช่วงอายุ 2 – 4 ปี ควรติดตั้งแบบหันหน้าเข้าเบาะรถ ส่วนเด็กอายุตั้งแต่ 4 ปี ขึ้นไป ควรติดตั้งแบบหันออกจากเบาะรถ
 5. ควรคาดสายนิรภัยคาร์ซีทให้ลูกน้อยอย่างถูกวิธี ไม่แน่นหรือหลวมเกินไป

คาร์ซีท Joie

คาร์ซีท Joie

คาร์ซีท Joie ดีไหม

จุดเด่นของ Joie คือ การปรับระดับความเอนและความยาวของเบาะทางแบรนด์จะใช้สีพร้อมรูปสัญลักษณ์มาเป็นตัวอธิบายค่ะ โดยจะใช้สีฟ้าเพื่อบอกระยะการปรับของเด็กแรกเกิด และใช้สีแดง สำหรับการบอกระยะการปรับเอนเบาะของเด็กโต พร้อมมีเบาะเสริมในส่วนที่นั่งเพื่อให้สูงขึ้นสอดรับกับเข็มขัดนิรภัยของตัวคาร์ซีท และในหลาย ๆ รุ่นสามารถหมุนได้ 360 องศา พนักพิงสามารถยืดให้สูงขึ้นได้ เพื่อรองรับเมื่อลูกน้อยโตขึ้น ติดตั้งง่าย พร้อมระบบ Isofix

คาร์ซีท Joie รุ่นไหนดี

Joie Every Stages

Joie Every Stages FX

เนื้อผ้าหุ้มเบาะนุ่มลื่น มีกันกระทำด้านใน และรายอากาศได้ดี

 • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : วัยแรกเกิด – 12 ปี
 • ระบบนิรภัย : 5-point Seat Belt
 • น้ำหนักสินค้า : ไม่ระบุ
 • คาร์ซีท Joie Every Stages FX ราคา : 13,500 บาท
การติดตั้ง คาร์ซีท Joie Every Stages FX

กรณีที่ต้องการติดแบบหันหน้าออก (ไปด้านหน้ารถ) คาร์ซีทรุ่นนี้ด้านข้างเบาะจะมีสัญลักษณ์สีฟ้า และสีแดง เพื่อเป็นการบอกระดับการเอนเบาะให้เหมาะสมกับความสบายในการนั่งและการนอนของลูกค่ะ สามารถปรับได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มตรงเบาะด้านหน้าแล้วดึงออก หากต้องการให้เบาะเอน และผลักเข้าหากต้องการให้เป็นท่านั่ง การรัดคาร์ซีทจะใช้สายเข็มขัดนิรภัยติดอ้อมไปด้านหลังก่อน จากนั้นใช้มือไล่สายนิรภัยดูว่าตึงหรือยัง ถ้าตึงดีแล้วให้กดล็อกสายเข็มขัดนิรภัยซึ่งอยู่ที่ตัวเบาะเป็นแท่งพลาสติกสีแดง เป็นอันเสร็จค่ะ

รายละเอียดของ Joie Every Stages FX

ฟังก์ชันเพิ่มเติม เบาะสามารถปรับได้ถึง 6 ระดับ พนักพิงปรับได้ถึง 10 ระดับ
มีระบบ Isofix ไม่ระบุ
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

Joie Spin 360

Joie Spin 360

เบาะหมุนได้ สะดวกในการพาลูกเข้า-ออก เนื้อผ้านุ่มลื่น สบาย

 • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : วัยแรกเกิด – 4 ปี
 • ระบบนิรภัย : 5-point Seat Belt
 • น้ำหนักสินค้า : 12 kg
 • คาร์ซีท Joie Spin 360 ราคา : 13,900 บาท
การติดตั้ง คาร์ซีท Joie Spin 360

การติดตั้งคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด เริ่มแรกควรปรับเบาะให้พอดีด้วยตัวปรับเบาะที่อยู่ด้านหน้าใต้ที่นั่ง ซึ่ง step ของเด็กแรกเกิดจะอยู่ที่ขีดสีฟ้า จากนั้นกดปุ่มสีขาว เพื่อเอาแกนของ Isofix ออกมา และตรวจว่าตำแหน่งของ Isofix ถูกต้องหรือไม่ โดยถ้าถูกต้องจะต้องอยู่ตรงกับแกนเหล็กของคาร์ซีท เมื่อเห็นว่าตำแหน่งตรงกันแล้ว ให้ดันคาร์ซีทเข้าไปหากตำแหน่งถูกต้อง ตัวล็อกของ Isofix จะปรับล็อกเป็นสีเขียว เป็นอันเสร็จการติดตั้งของเบาะ ต่อมาจะเป็นการติดตั้งขายันพื้น เริ่มด้วยการดึงขาลงมาให้ถึงพื้นของรถยนต์ ซึ่งถ้าที่แกนโชว์สีเขียว แสดงว่าถูกต้อง สุดท้ายหากต้องการหมุนเบาะสามารถกดปุ่มสีเทาด้านใต้ที่นั่งได้

รายละเอียดของ Joie Spin 360

ฟังก์ชันเพิ่มเติม เบาะปรับเอนได้ 5 ระดับ และสามารถเพิ่มความสูงของนักพิงศีรษะได้
มีระบบ Isofix
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

Joie รุ่น Tilt

Joie รุ่น Tilt canopy

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก เบาะนั่งกว้างขวาง

 • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : วัยแรกเกิด – 4 ปี
 • ระบบนิรภัย : 5-point Seat Belt
 • น้ำหนักสินค้า : 6.43 kg
 • คาร์ซีท Joie รุ่น Tilt canopy ราคา : 6,790 บาท
การติดตั้ง คาร์ซีท Joie รุ่น Tilt canopy

โดยมากแล้วสำหรับเด็กแรกเกิด-อายุ 4 ปี หรือ 18 กิโลกรัม การติดตั้งจะหันพนักพิงของคาร์ซีทชนกับพนักพิงของผู้โดยสารด้านหน้า โดยจะใช้สายเข็มขัดนิรภัยของรถเป็นตัวล็อกคาร์ซีท โดยเริ่มจากการใช้สายเข็มขัดนิรภัยสอดที่ฐานเบาะนั่งก่อน จากนั้นตั้งเบาะนั่งให้ตรงแล้วใช้สายเข็มขัดนิรภัยในส่วนที่พาดอกมาอ้อมด้านหลัง จากนั้นใช้มือไล่สายเข็มขัดนิรภัยให้ตึง เพื่อให้แน่ใจว่าเบาะคาร์ซีทไม่คลอน เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

รายละเอียดของ Joie รุ่น Tilt canopy

ฟังก์ชันเพิ่มเติม เบาะปรับเอนได้ 4 ระดับ และมีกันกระแทก
มีระบบ Isofix ไม่ระบุ
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

คาร์ซีท Ailebebe

คาร์ซีท Ailebebe

คาร์ซีท Ailebebe ดีไหม

รีวิวจริงจากคุณแม่หลาย ๆ คนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Ailibebe ดีที่สุดในแง่ของเบาะที่นั่งสบาย ระบายอากาศได้ดี ขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดหลาย ๆ ชั่วโมง หลังลูกยังไม่มีเหงื่อ เบาะถอดซักได้ แต่บางรุ่นอาจมีหลายชิ้นสักหน่อยแต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ที่สำคัญติดตั้งง่ายด้วยระบบ Isofix ไม่ต้องกังวลว่าคาร์ซีทจะหลุดออกจากเบาะรถ

คาร์ซีท Ailebebe รุ่นไหนดี

Ailebebe รุ่น Premium S

Ailebebe Premium S

หมุนได้ 360 องศา เบาะเป็นผ้าคลุมตาข่าย ระบายอากาศได้ดี และสามารถปรับเอน ถอดออกซักได้

 • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : 9 เดือน – 7 ปี
 • ระบบนิรภัย : Seat Belt
 • น้ำหนักสินค้า : ไม่ระบุ
 • คาร์ซีท Ailebebe Premium S ราคาราคา : 14,900 บาท
การติดตั้ง คาร์ซีท Ailebebe Premium S

เบาะสามารถปรับเอนได้ 3 ระดับ ปรับง่าย ๆ เพียงกดที่ปุ่มใต้เบาะ

 • ระดับที่ 1 เหมาะสำหรับลูกน้อยที่จะนั่งคุยกับคุณ่พ่อคุณแม่
 • ระดับที่ 2 เบาะเอนมากหน่อย หมาะสำหรับลูกน้อยนอนดูวิวรอบตัว
 • ระดับที่ 3 เบาะเอนนอน สำหรับให้ลูกน้อยหลับพักผ่อน

เริ่มการติดตั้งด้วยการวางคาร์ซีทที่เบาะ ใช้เข็มขัดนิรภัยสอดใต้คาร์ซีท ให้ออกไปอีกด้านและล็อกกับตัวล็อกของเข็มขัดนิรภัยที่เบาะ จากนั้นให้สังเกตด้านข้างของคาร์ซีทจะมีส่วนที่เป็นสีแดง 2 จุด เพื่อให้สายเข็มขัดนิรภัยสอดเข้าไปยังจุดนั้น และล็อกไว้ทั้ง 2 จุด พร้อมตรวจเช็คว่าคาร์ซีทอยู่ในตำแหน่งที่มั่นคงดีแล้วหรือยัง เท่านี้ก็เรียบร้อย

รายละเอียดของ Ailebebe Premium S

ฟังก์ชันเพิ่มเติม ปรับเอนได้ 3 ระดับ เบาะเอนได้มากสุดที่ 120 องศา
มีระบบ Isofix ไม่ระบุ
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

Doona Carseat & Stroller All in 1

Doona Carseat & Stroller All in 1

มีเบาะกันกระแทก เบาะรองคอ นุ่ม สบาย ประหยัดพื้นที่ พกพาสะดวก

 • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : วัยแรกเกิดขึ้นไป
 • ระบบนิรภัย : 5-point Seat Belt
 • น้ำหนักสินค้า : 7 kg
 • ราคา : 15,920 บาท

รายละเอียดของ Doona Carseat & Stroller All in 1

ฟังก์ชันเพิ่มเติม สามารถนำไปใช้บนเครื่องบินได้
มีระบบ Isofix
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

Chicco Nextfit Zip Baby Car Seat

Chicco NextFit Zip Max – Q Collection

มีสายนิรภัยที่ใช้งานง่าย มาพร้อม SuperCinch® LATCH ทีช่วยยึดคาร์ซีทไว้กับเบาะรถได้อย่างมั่นคง ปลอดภัย

 • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : วัยแรกเกิด – 6 ปี
 • ระบบนิรภัย : Seat Belt
 • น้ำหนักสินค้า : ไม่ระบุ
 • ราคา : 20,790 บาท

รายละเอียดของ Chicco NextFit Zip Max – Q Collection

ฟังก์ชันเพิ่มเติม เบาะปรับเอนได้ 9 ระดับ มีที่วางขวดนมด้านข้าง ผ้าคลุมเบาะสามารถถอดออกมาซักได้
มีระบบ Isofix ไม่ระบุ
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

Maxi-Cosi AxissFix Plus

Maxi-Cosi AxissFix Plus

หมุนได้ 360 องศ มีเบาะป้องกันการกระแทก

 • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : วัยแรกเกิด – 4 ปี
 • ระบบนิรภัย : 2 Smart Belt Lock
 • น้ำหนักสินค้า : 11.05 kg
 • ราคา : 22,400 บาท

รายละเอียดของ Maxi-Cosi AxissFix Plus

ฟังก์ชันเพิ่มเติม ปรับได้ 7 ระดับ ใช้ได้กับรถยนต์ขนาดเล็ก
มีระบบ Isofix
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

GRACO 4EVER Extend2fit 3 In 1 Car Seat – Garner

GRACO 4EVER Extend2fit

เบาะหนานุ่ม สามารถถอดซักได้ โครสร้างเสริมเหล็ก แข็งแรงทนทาน

 • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : วัยแรกเกิด – 10 ปี
 • ระบบนิรภัย : : 5-point Seat Belt
 • น้ำหนักสินค้า : 9.8 kg
 • ราคา : 21,596 บาท

รายละเอียดของ GRACO 4EVER Extend2fit

ฟังก์ชันเพิ่มเติม ติดตั้งได้ 2 ระบบ ทั้งเบลท์และ Isofix พนักพิวศีรษะยืดได้สูงมาก มีช่องวางแก้วน้ำ 2 ช่อง
มีระบบ Isofix
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

คาร์ซีท Combi

คาร์ซีท Combi ดีไหม

จากผู้ที่ใช้จริงจะพูดค่อนข้างเป็นเสียงเดียวกันว่าวัสดุของ Combi ดี ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ลูกนอนหลับได้ยาว ๆ สบาย ๆ มีหลายรุ่นที่สามารถปรับได้ 360 องศา พร้อมหลังคา และที่สำคัญ คือ ราคาที่คุณแม่หลาย ๆ คนเอื้อมถึง

คาร์ซีท Combi รุ่นไหนดี

Combi รุ่น Joytrip

Combi Joytrip eggshock

เบาะหนาหุ้มด้วยวัสดุตาข่าย ระบายอากาศได้ดี

  • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : 1-12 ปี
  • ระบบนิรภัย : 5-point Seat Belt
  • น้ำหนักสินค้า : ไม่ระบุ
  • คาร์ซีท Combi Joytrip eggshock ราคา : 3,500 บาท
การติดตั้ง Combi Joytrip eggshock

เริ่มจากวางคาร์ซีทไว้ที่เบาะ ดึงสายเบลท์ออกมา ในกรณีที่ต้องการหันเบาะไปทางหน้ารถสอดไปด้านหลังคาร์ซีทให้ทะลุออกไปอีกด้าน แล้วล็อกไว้กับตัวล็อกที่เบาะรถ ล็อกสายเบลท์กับตัวล็อกของคาร์ซีท การปรับเอนเบาะของคาร์ซีท สามารถปรับได้จากเบาะของรถเลยค่ะ

หรือหากต้องการใช้เป็น “แบบบูธเตอร์ซีท” หรือสำหรับเด็กโตที่คาดเบลท์พาดบ่าเหมือนผู้ใหญ่ ให้คุณแม่ดึงส่วนที่เป็นตัวล็อกสายสีแดงด้านหลังพนักพิงของคาร์ซีทออกมา จากนั้นดึงสายเบลท์มาล็อกไว้กับที่ล็อกของตัวรถ และนำสายเบลท์ส่วนที่พาดไล่ล็อกกับอุปกรณ์สีแดงหลังพนักคาร์ซีทดังกล่าว เป็นอันเสร็จ

รายละเอียดของ Combi Joytrip eggshock

ฟังก์ชันเพิ่มเติม สามารถติดตั้งได้ 3 แบบ ตามระดับช่วงอายุ
มีระบบ Isofix ไม่ระบุ
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

Fico Birmingham JM03

Fico Birmingham JM03

เบาะปรับเอนได้ 170 องศา มียางกันลื่น เข็มขัดปรับสูง-ต่ำได้

 • เหมาะสำหรับช่วงอายุ : วัยแรกเกิด – 7 ปี
 • ระบบนิรภัย : 5-point Seat belt
 • น้ำหนักสินค้า : 5.8 kg
 • ราคา : 3,599 บาท

รายละเอียดของ Fico Birmingham JM03

ฟังก์ชันเพิ่มเติม มีช่องวางขวดนม 2 ช่อง เบาะทำจาก Memory Foam เพิ่มความยืดหยุ่น นั่งสบาย
มีระบบ Isofix ไม่ระบุ
พับเก็บ / แยกชิ้นส่วนได้

ตารางเปรียบเทียบคาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อ Doona Joie Joie Joie Chicco Ailebebe Maxi-Cosi GRACO Combi Fico
Doona Carseat & Stroller All in 1 Joie Every Stages Joie Spin 360 Joie รุ่น Tilt Chicco Nextfit Zip Baby Car Seat Ailebebe Saratto 3 Step Premium Maxi-Cosi AxissFix Plus GRACO 4EVER Extend2fit 3 In 1 Car Seat – Garner Combi Joytrip EG Fico Birmingham JM03
รุ่น Carseat & Stroller
All in 1
Every Stages Spin 360 Tilt Nextfit Zip Saratto 3 Step
Premium
AxissFix Plus 4EVER Extend2fit
3 In 1 Car Seat
– Garner
Joytrip EG Birmingham JM03
ราคา (บาท) 15,920 9,000 12,900 6,995 21,995 10,990 29,960 19,995 18,500 3,590
ฟังก์ชันเพิ่มเติม สามารถนำไปใช้บนเครื่องบินได้ เบาะสามารถปรับได้ถึง 6 ระดับ พนักพิงปรับได้ถึง 10 ระดับ เบาะปรับเอนได้ 5 ระดับ และสามารถเพิ่มความสูงของนักพิงศีรษะได้ เบาะปรับเอนได้ 4 ระดับ และมีกันกระแทก เบาะปรับเอนได้ 9 ระดับ มีที่วางขวดนมด้านข้าง ผ้าคลุมเบาะสามารถถอดออกมาซักได้ มี Impact Shield หรือเบาะกันกระแทกที่หนาแต่ไม่อึดอัด ปรับได้ 7 ระดับ ใช้ได้กับรถยนต์ขนาดเล็ก ติดตั้งได้ 2 ระบบ ทั้งเบลท์และ Isofix พนักพิวศีรษะยืดได้สูงมาก มีช่องวางแก้วน้ำ 2 ช่อง มีสัญลักษณ์สีแดงและสีเขียว เป็นระบบการเตือนการล็อกเข็มขัด มีช่องวางขวดนม 2 ช่อง เบาะทำจาก Memory Foam เพิ่มความยืดหยุ่น นั่งสบาย
มีระบบ Isofix ไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ
เหมาะกับอายุ วัยแรกเกิดขึ้นไป วัยแรกเกิด – 12 ปี วัยแรกเกิด – 4 ปี วัยแรกเกิด – 4 ปี วัยแรกเกิด – 6 ปี 1 – 11 ปี วัยแรกเกิด – 4 ปี วัยแรกเกิด – 10 ปี 1-11 ปี วัยแรกเกิด – 7 ปี
ระบบนิรภัย 5-point Seat Belt 5-point Seat Belt 5-point Seat Belt 5-point Seat Belt Seat Belt Seat Belt 2 Smart Belt Lock 5-point Seat Belt 5-point Seat Belt 5-point Seat Belt
น้ำหนักสินค้า 7 kg 8.24 kg 12 kg 6.43 kg 14.64 kg 5.2 kg 11.05 kg 9.8 kg 5.3 kg 5.8 kg
พับเก็บ/
แยกชิ้นส่วนได้
× × × × ×
ดูรายละเอียดได้ที่

การจะเลือกคาร์ซีทซักชิ้น คุณพ่อคุณแม่ต้องหาข้อมูลกันเยอะซักหน่อยแต่ทั้งนี้ก็เพื่อความคุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งานนะคะ


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

794,318 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ