10 เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ใช้งานง่าย ปั๊มเกลี้ยงเต้า

ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก
JESSIE MUM

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องปั๊มนมเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ไปแล้ว เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนมได้แล้ว ยังสามารถบรรเทาความเจ็บคัดตึงที่หน้าคุณแม่ได้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีเครื่องปั๊มนมมากมายที่ผลิตออกมาสู่ท้องตลาดจนคุณแม่หลายคนตาลายไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี วันนี้เรามีข้อมูลดี พร้อม 10 เครื่องปั๊มนมที่ติดอันดับคุ้มค่า ราคาดีมาฝากค่ะ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนม

การเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมนั้นคุณแม่ต้องพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัย ดังนี้

เลือกซื้อตามลักษณะของการใช้งาน

โดยทั่วไปแล้วเครื่องปั๊มนมแบ่งออกได้เป็น 2 แบบหลัก ๆ ดังนี้

เครื่องปั๊มนมแบบมือ

เครื่องปั๊มนมชนิดนี้เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีเวลามาก คุณแม่สามารถกำหนดความเร็ว และจังหวะการบีบได้ด้วยตัวเองตามแรงบีบของมือ ราคาไม่แพง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เงียบ ที่สำคัญ คือ อะไหล่น้อย ถอดทำความสะอาดง่าย

เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า

เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีเวลาจำกัด มีปริมาณน้ำนมมาก และต้องปั๊มนมบ่อย จุดเด่นของเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าก็คือ ช่วยลดระยะเวลาในการปั๊มนม ปั๊มนมได้เกลี้ยงเต้า มีแรงปั๊มที่คงที่ และมีความเร็วที่สม่ำเสมอ ยิ่งบางรุ่นจะมีแบบที่ครอบเต้าทั้ง 2 เต้าในเวลาเดียวกันแบบนี้ยิ่งย่นระยะเวลามากขึ้นไปอีก

เลือกซื้อจากวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว

ไม่ว่าคุณแม่จะเลือกใช้แบบมือหรือแบบไฟฟ้า ควรพิจารณาเลือกวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิวหรือที่เป็น BPA Free ซึ่ง BPA คือ พอลีคาร์บอเนต (Bisphenol-A) เป็นสารเคมีหลักที่นำมาใช้ผลิตภาชนะและบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น ขวดน้ำดื่ม ขวดนม รวมไปถึงเครื่องอุปโภคบริโภคอื่น ๆ รวมถึงสารเคมีอีกตัวหนึ่งคือ BPS (Bisphenol-S) ซึ่งเป็นสารเคมีที่มีคุณสมบัติและข้อเสียที่คล้านคลึงกับ BPA

**ส่วนประกอบที่ควรหลีกเลี่ยง คือ พลาสติกที่มีสัญลักษณ์ PVC, PS และ Polycarbonate

เลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

เนื่องจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือนั้นคุณแม่สามารถไว้วางใจได้ตั้งแต่เรื่องของวัสดุที่นำมาผลิต ขั้นตอนการใช้งาน การทำความสะอาด รวมไปถึงการันตีความคงทนในการใช้งาน แบรนด์ที่เรามักจะเห็นได้บ่อย เช่น Philips Avent, Attitude Mom และ Pigeon เป็นต้น

เลือกที่สะดวกต่อการพกพา

หากคุณแม่ต้องเดินทางบ่อยหรือต้องนำเครื่องปั๊มนมไปปั๊มในที่ทำงาน การเลือกเครื่องปั๊มนมที่พกพาได้สะดวกเป็นอะไรที่สำคัญมาก ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย อุปกรณ์น้อยชิ้น และทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งหลังจากปั๊มแล้ว คุณแม่ต้องมีการทำความสะอาด เพราะหากทำความสะอาดได้ยาก น้ำนมคุณแม่อาจไปขังอยู่ตามซอกของอุปกรณ์ ส่งผลให้เกิดการเน่าบูด ซึ่งเมื่อปั๊มนมในครั้งต่อไป จะส่งผลให้น้ำนมใหม่บูดไปด้วย

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ

เรียกได้ว่าถ้าเครื่องปั๊มนมแบรนด์ไหน หรือรุ่นไหนมีฟังก์ชันเสริมได้ก็จะดีมากเลย ฟังก์ชันเสริมก็เช่น สามารถปรับระดับความหนักเบาในการปั๊มนมได้ มีฟังก์ชันที่เลียนแบบการดูดของทารกได้ แบบนี้ก็จะช่วยให้เต้านมของคุณแม่ถูกกระตุ้นและมีน้ำนมไหลออกมาได้มากนั่นเอง

ตารางเปรียบเทียบสินค้าเครื่องปั๊มนม

ยี่ห้อ Natur Natur Gracekids Malish Boboduck Pureen Philips Avent Medela Philips Avent Attitude Mom
รุ่น MN-3 M-2 All New Mirella PL-Pump2 SCF330/20 Freestyle
Double Electric
คอมฟอร์ท
แอนด์
คอนวีเนี่ยน
Galaxy ll
รูป Natur รุ่น MN-3 เครื่องปั๊มนมแบบมือ Natur เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเดี่ยว รุ่น M-2 Gracekids เครื่องปั๊มนมแบบลูกยาง Malish เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น All New Mirella Boboduck เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Pureen รุ่น PL-Pimp2 เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบ 2 มอเตอร์ Philips Avent SCF330/20 เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ รุ่น เนเชอร์รัล Medela เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น Freestyle Double Electric Philips Avent เครื่องปั๊มนมอิเล็กทรอนิกส์ รุ่น คอมฟอร์ทแอนด์คอนวีเนี่ยน Attitude Mom เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ารุ่น Galaxy ll
ประเภท แบบมือ
แบบไฟฟ้า
ขนาดเครื่อง 15 x 31.5 x 25
cm
น้ำหนัก 0.6 kg 0.23 kg
(ไม่รวมส่วนควบคุม)
1 kg 0.4 kg 385 g
วัสดุที่ใช้ BPA Free BPA Free BPA Free BPA Free BPA Free BPA Free BPA Free BPA Free BPA Free BPA Free
แรงดูดกระตุ้น 370 mmHg แรงดูดสูงสุด 300
mmHg ได้ 9 ระดับ
120 รอบ/นาที
แรงดูดสูงสุด 250
mmHg ปรับได้ 9 ระดับ
แรงดูดปกติ 370 mmHg 270 mmHg
ปรับระดับความแรงได้
มีโหมดเลียบนแบบ
การดูดของลูกน้อย
60 รอบ/นาที
ฟังก์ชันเสริม ใช้กับพาวเวอร์แบงก์ได้
(ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้ปั๊มนมได้
120 นาที)
ปรับได้ถึง 8 โหมด ปรับได้ 3 โหมด มีช่องเสียบ USB
และ Adapter AC Power,
แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน
150 นาทีต่อการชาร์จ
ปรับได้ 3 โหมด ปุ่ม Memory บันทึก
แรงดูดและรอบที่เหมาะสม,
ทำงานด้วยแบตเตอรี่
โดยสามารถชาร์จ
ไฟได้ปั๊มไปได้
ปรับได้ 3 โหมด ปรับได้ 5 โหมด
ดูรายละเอียดได้ที่

10 เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

เครื่องปั๊มนม baby life

เครื่องปั๊มนม baby life
ใครที่กำลังมองหาเครื่องปั๊มนมที่มีเสียงเงียบ สามารถปั๊มนมได้แม้ในเวลาที่ลูกน้อยนอนหลับแล้วละก็ต้องขอแนะนำยี่ห้อนี้เลย ที่สามารถเปิดโหมดปั๊ม 84 ครั้งต่อนาที มีรอบการดูดแบบโหมดกระตุ้น 100 ครั้งต่อนาที ช่วยให้การปั๊มนมเป็นเครื่องง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญอุปกรณ์เป็นแบบ BPA FREE ทุกชิ้น จึงทำให้มั่นใจในทุกครั้งที่ปั๊มนมให้ลูกน้อยดื่ม ว่าลูกของเราจะได้รับน้ำนมบริสุทธิ์จากคุณแม่ได้อย่างเต็มคุณภาพ

ประเภท ไฟฟ้า
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น 100 ครั้ง / นาที ปรับได้ 6 ระดับ
ฟังก์ชันเสริม มีช่อง USB ที่สามารถใช้ได้ทุกที่

เครื่องปั๊มนม Miss Baby

เครื่องปั๊มนม Miss Baby
คุณแม่หลายคนคงกังวลว่า การใช้เครื่องปั๊มนมไฟฟ้านี่จะเจ็บไหม น่ากลัวหรือเปล่า ก็ต้องบอกเลยว่ายี่ห้อนี้มีความปลอดภัยสูงมาก เหมาะมากสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่เคยปั๊มนมมาก่อน สามารถใช้งานได้ง่าย ด้วยจอแสดงผลแบบ LED ปั๊มนมได้แบบไม่เจ็บ มาพร้อมโหมดการนวดเพื่อกระตุ้นให้สามารถปั๊มนมได้ง่ายขึ้นและโหมดปั๊มนมที่สามารถปรับระดับความเร็วได้ถึง 9 ระดับ ที่สำคัญอุปกรณ์ทุกชิ้นคุณภาพสูงแบบ BPA FREE ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายกับลูกน้อย

ประเภท ไฟฟ้า
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น ปรับได้ 9 ระดับ
ฟังก์ชันเสริม มีจอแสดงผล LED, มีระบบป้องกันน้ำนมไหลย้อนกลับ

เครื่องปั๊มนม BUGUWU

เครื่องปั๊มนม BUGUWU
สำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางอยู่เป็นประจำ อาจจะมองหาเครื่องปั๊มนมที่มีขนาดเล็ก สามารถพกพาได้ง่าย ก็ต้องเลือกใช้ยี่ห้อนี้เลยเพราะตอบโจทย์สำหรับคนชอบพกพา ตามสไตล์งานวิจัยของญี่ปุ่นที่นิยมออกแบบเครื่องใช้ให้มีความสวยงาม เล็กกะทัดรัด ด้วยการออกแบบเครื่องให้มีน้ำหนักเบาเพียง 300กรัมเท่านั้น วัสดุแต่ละชิ้นคุณภาพสูง BPA FREE มีโหมดกระตุ้นและสามารถปรับระดับได้ถึง 3 ระดับเลยทีเดียว

ประเภท ไฟฟ้า
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น ปรับได้ 3 ระดับ
ฟังก์ชันเสริม ใช้งานได้ทั้งปั๊มคู่และปั๊มเดี่ยว มีน้ำหนักเบา

เครื่องปั๊มนม Breastpump

เครื่องปั๊มนม Breastpump
ด้วยเครื่องปั๊มนมที่ไม่เหมือนใคร ที่ช่วยให้คุณแม่นั่งพักผ่อนแบบสบาย ๆ และปั๊มนมไปด้วยได้ ไม่ต้องนั่งโน้มตัวไปข้างหน้าเพื่อให้นมไหลลงขวดเวลาปั๊มนมอีกต่อไป ที่สำคัญไม่กินไฟ แค่ใช้มือบีบเบา ๆ ก็ช่วยให้คุณแม่ปั๊มนมให้ลูกน้อยได้แล้ว สามารถปรับระดับได้ถึง 3 ระดับ ที่สำคัญวัสดุของอุปกรณ์ทุกชิ้นใส่ใจในคุณภาพสูงเลือกใช้แบบ NO BPA จึงทำให้นมทุกขวด ได้มาตรฐานปลอดภัยต่อลูกน้อยอย่างแน่นอน

ประเภท ปั๊มด้วยมือ
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น ปรับได้ 3 ระดับ
ฟังก์ชันเสริม ไม่ระบุ

เครื่องปั๊มนม EvianAngel

เครื่องปั๊มนม EvianAngel
ถ้าใครชื่นชอบในเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้มนุษย์มีความสะดวกสบายมากขึ้น เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ายี่ห้อนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว ที่ช่วยปั๊มนมให้คุณแม่ได้แบบเกลี้ยงเต้า พร้อมโหมดนวดกระตุ้นให้ผ่อนคลาย เร่งการหลั่งน้ำนมและกระตุ้นการสร้างน้ำนมได้ดีกว่าเดิม มีระบบป้องกันการไหลย้อนกลับของน้ำนมอีกด้วย ทำให้การปั๊มนมสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทำจากซิลิโคนคุณภาพสูงทุกชิ้น แบบ Food grade BPA Free พร้อมนวัตกรรมที่ทันสมัย มีกรวยซิลิโคนนิ่มที่แนบเต้าได้ดีกว่า จึงทำให้คุณแม่ปั๊มนมได้ง่ายแบบไม่ต้องจับขวดนม จะนั่งจะนอนปั๊มนม ก็สามารถทำได้สบาย

ประเภท ไฟฟ้า
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น ปรับได้ 9 ระดับ
ฟังก์ชันเสริม โหมดนวดเพื่อกระตุ้นน้ำนม

เครื่องปั๊มนม Mama’s Choice

เครื่องปั๊มนม Mama's Choice
หากคุณแม่ท่านไหนที่มีปัญหาน้ำนมไหลน้อย ไม่รู้จะแก้ไขปัญหาอย่างไรดี เราขอแนะนำเครื่องปั๊มนมยี่ห้อนี้เลยที่ช่วยทำให้คุณแม่สามารถปั๊มนมให้ไหลง่ายแบบมืออาชีพ ที่สำคัญมีความปลอดภัยเป็นที่หนึ่ง ไม่เจ็บเวลาปั๊มนมอีกด้วย ถึงแม้จะไม่เคยใช้งานมาก่อน ก็สามารถเรียนรู้การใช้งานได้ง่าย สามารถนั่งเอนหลังบนโซฟาแล้วปล่อยให้เครื่องปั๊มนมทำงานแทนเราได้เลย วัสดุทุกชิ้นเลือกใช้แต่ของคุณภาพ แบบ Food grade อ่อนนุ่ม และปราศจากสาร BPA 100% ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับนมคุณภาพทุกหยดจริง ๆ

ประเภท ไฟฟ้า
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น ปรับได้ 9 ระดับ
ฟังก์ชันเสริม โหมดนวดเพื่อกระตุ้นน้ำนม

เครื่องปั๊มนม Natur

เครื่องปั๊มนม Natur
เครื่องปั๊มนมที่มาพร้อมการปรับระดับจังหวะกระตุ้นและแรงปั๊มได้ถึง 9 ระดับ สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกกว่าด้วยน้ำหนักตัวเครื่องเพียง 230 กรัม มีระบบจดบันทึกการใช้งานครั้งล่าสุดให้คุณแม่อีกด้วย สามารถสั่งหยุดทำงานชั่วคราวได้ ด้วยปากกรวยที่กระชับเต้านมเป็นพิเศษ ช่วยให้การปั๊มนมนุ่มนวลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ประเภท ไฟฟ้า
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น ปรับได้ 9 ระดับ
ฟังก์ชันเสริม แบตเตอรี่แบบชาร์จเร็ว

เครื่องปั๊มนม Attitude Mom

เครื่องปั๊มนม Attitude Mom
เครื่องปั๊มนมที่มาพร้อมกับของแถมจำนวนมาก ด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร สามารถใช้งานได้ง่าย มาพร้อมกับชุดกรวยซิลิโคนแท้ 100% ที่ช่วยให้กรวยแนบเต้าได้ดี ดูดนมได้เกลี้ยงเต้ามากกว่า พร้อมฟีเจอร์เด็ด ๆ อย่างการหยุดการทำงาน 5 นาที สำหรับช่วงเวลาฉุกเฉิน พร้อมระบบล็อกหน้าจอกรณีเผลอไปสัมผัสตัวเครื่องแบบไม่ตั้งใจ พร้อมประกันจากศูนย์ถึง 1 ปีเต็ม จึงอุ่นใจได้ว่าเครื่องจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

ประเภท ไฟฟ้า
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น ปรับได้ 5 ระดับ
ฟังก์ชันเสริม ไม่ระบุ

เครื่องปั๊มนม kalevell

เครื่องปั๊มนม Kalevell
เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าที่มาเป็นคู่ สามารถปรับระดับได้ถึง 6 ระดับ มีโหมดกระตุ้นน้ำนมที่ทำงานได้อย่างนิ่มนวลไม่เจ็บเต้า มีขนาดเล็กพกพาไปไหนมาไหนสะดวก น้ำหนักเบามากเพียง 300 กรัม ทำจากวัสดุ PP แบบปลอดสาร BPA ตามมาตรฐาน FDA สากล สามารถทนความร้อนได้ 120 องศาและทนความเย็นได้ -20 องศา จึงทำให้การปั๊มนมแต่ละครั้งมั่นใจได้มากกว่า ว่าจะคุณแม่จะมีนมที่ปลอดภัยให้ลูกน้อยเสมอ

ประเภท ไฟฟ้า
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น ปรับได้ 6 ระดับ
ฟังก์ชันเสริม ไม่ระบุ

เครื่องปั๊มนม Philips Avent

เครื่องปั๊มนม Philips Avent
หากใครไม่ต้องการใช้ระบบไฟฟ้า สามารถเลือกใช้เครื่องปั๊มนมแบบใช้มือได้เลย สามารถปั๊มได้สะดวกทุกที่ทุกเวลาแม้ในช่วงเวลาที่คุณแม่อยู่ในระหว่างเดินทางได้อีกด้วย น้ำหนักเบาพกพาไปไหนมาไหนก็ง่าย ช่วยให้การไหลของน้ำนมรวดเร็วขึ้น ไม่ต้องเอนกายไปข้างหน้าให้ปวดหลัง พร้อมกับวัสดุคุณภาพดีทุกชิ้น ปลอดสารอันตรายอย่าง BPA อีกด้วย

ประเภท ปั๊มด้วยมือ
วัสดุที่ใช้ BPA Free
แรงดูดกระตุ้น ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริม ไม่ระบุ

หลักใหญ่ใจความสำหรับการเลือกเครื่องปั๊มนม คุณพ่อคุณแม่คงต้องพิจารณาในหลาย ๆ เรื่องสักหน่อย แต่ที่สำคัญคือ เครื่องนั้น ๆ ตอบโจทย์คุณแม่หรือเปล่าเท่านั้น หากคุณแม่มีเวลาน้อยก็อาจเลือกเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า ถ้าคุณที่มีเวลาเยอะสักหน่อยก็สามารถเลือกเป็นแบบมือก็ได้ค่ะ

Featured post

โพสต์ที่อยากให้คุณแม่อ่าน

 1. 346 ชื่อจีนความหมายดี ๆ มีให้ลูกสาวและลูกชาย

 2. วิธีสต๊อก นมแม่ และการจัดเรียงให้ประหยัดเนื้อที่ในตู้เย็น

 3. 10 อาหารว่างคนท้อง และลูกน้อยในครรภ์

 4. หน้า 7 หลัง 7 คืออะไร? นับยังไง ไม่ท้องจริงหรือ

 5. 12 กลุ่มดาวจักรราศี มีอะไรบ้าง พร้อมเลขมงคลปี 2564

 6. 10 นิทานอีสป กับ 10 หนังสือนิทาน 2 ภาษา ปลูกฝังเรื่องราวดี ๆ สอนใจเด็ก ๆ

 7. ความฉลาด 11 ด้าน หรือ 11Q (11 Quotients) ที่เด็กยุคใหม่ควรมี

 8. 14 นิทานพื้นบ้านของไทย สอนใจเด็กได้ดี

หมวดหมู่โพสต์

บทความล่าสุด

 1. เช็คลิสต์ “ของเตรียมคลอด” “ของใช้เด็ก” “ของใช้หลังคลอด” เพื่อใช้หลังคลอดที่จำเป็น

 2. 8 อาหารที่แม่ให้นมห้ามทาน

 3. แนะวิธีเพิ่มปริมาณน้ำนมแม่อย่างถูกวิธี

 4. รีวิว นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 10 ยี่ห้อ เปรียบเทียบกันตัวต่อตัว ยี่ห้อไหนดี พร้อมแนะวิธีการเลือกนมกล่องให้ลูก

 5. White Noise เสียงคลื่นความถี่ที่กล่อมลูกให้หลับฝันดี เพิ่มสมาธิได้อีกด้วย

รีวิวผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

 1. รีวิว นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 10 ยี่ห้อ เปรียบเทียบกันตัวต่อตัว ยี่ห้อไหนดี พร้อมแนะวิธีการเลือกนมกล่องให้ลูก

 2. เปรียบเทียบนมผงสูตร 1 ในท้องตลาด สารอาหารที่น่าสนใจ

 3. 4 แปรงสีฟันเด็กยุคใหม่ แบรนด์ไหนใช้ดี เทียบแบรนด์ต่อแบรนด์

 4. รีวิวเปรียบเทียบชัดๆ ล้างจมูกให้ลูกด้วย Hashi Plus VS ไซริงค์

 5. รีวิว แชมพูสบู่เหลว Head to toe 5 แบรนด์ เทียบกันแบรนด์ต่อแบรนด์

 6. รีวิว นมผง สำหรับลูกน้อย 11 ยี่ห้อ ละเอียดยิบ ปี 2566 พร้อมหลักการเลือกซื้อนมผงให้ลูกน้อย

 7. 12 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี 2023 ปลอดภัย คุ้มค่า คุ้มราคา

 8. 10 แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 ปกป้อง อ่อนโยนต่อผิวลูก

 9. 10 เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ใช้งานง่าย ปั๊มเกลี้ยงเต้า

 10. 10 เบบี้โลชั่น ยี่ห้อไหนใช้ดี 2023 เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกได้ดั่งใจแม่

ท่องเที่ยวกับครอบครัว

 1. 5 ที่เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพ 2566 อิน ไม่มีเอ้าท์

 2. 5 พิกัดเช็คอิน ที่เที่ยวโคราช เมืองย่าโม

 3. 6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สำหรับครอบครัว ลูกแฮปปี้ พ่อแม่ดี๊ด๊า

 4. 5 พิกัด พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์การเรียนรู้

 5. 8 ที่เที่ยวครอบครัว หน้าหนาว ที่ไม่ควรพลาด

 6. 6 สถานที่พาลูกเที่ยว เรียนรู้ธรรมชาติ เสริมสร้างพัฒนาการ

TOP