5 พิกัด พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์การเรียนรู้

5 พิกัด พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์การเรียนรู้
ไลฟ์สไตล์

การท่องเที่ยวเปรียบเสมือนเป็นการเปิดโลกกว้างให้กับลูกน้อย ถ้าคุณพ่อคุณแม่ท่านใดมีโอกาสได้พาเค้าไปเที่ยวต่างถิ่น ต่างแดน จะทำให้เค้าได้ไปพบเจอวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากที่เค้าเคยอยู่ แล้วเราควรจะพาเค้าไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่เที่ยวญี่ปุ่น มาแนะนำถึง 5พิกัดด้วยกัน เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น อย่างไรให้มีความสุข และได้เกิดการเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ อันหลากหลาย รวมไปถึงสภาพอากาศที่แตกต่างไปจากบ้านเรา เราจะต้องทำอย่างไรเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางมาดูกัน

ข้อควรรู้เมื่อพาลูกเที่ยวญี่ปุ่น

ก่อนการท่องเที่ยวต่างประเทศไม่ว่าจะไปที่ใดก็ตาม คุณพ่อคุณแม่ควรศึกษาหาข้อมูลและควรมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องต่างๆ ดังนี้

เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับฤดู

ด้วยสภาพอากาศของญี่ปุ่นมีความแตกต่างจากเมืองไทยเป็นอย่างมาก โดยรวมแล้วมีอากาศที่หนาวเย็น คุณพ่อคุณแม่จึงควรเตรียมความพร้อม เรื่องเครื่องนุ่งห่มที่มอบความอบอุ่นให้กับลูกน้อยเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น เลกกิ้ง, ลองจอน, กางเกงขนเป็ด, เสื้อกันหนาวขนเป็ด, ผ้าพันคอไหมพรม, ถุงมือกันหนาว และรองเท้าบูตกันลื่นสำหรับสวมใส่เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับลูกน้อยให้มากที่สุด

Pocket Money

ก่อนจะพาลูกเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ เงิน คุณพ่อคุณแม่ควรแลกเงินเยนสำหรับใช้ที่ญี่ปุ่นติดกระเป๋าไว้ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งการแลกเงินไว้เนิ่นๆ ตั้งแต่อยู่เมืองไทย ก็น่าจะช่วยเซฟอัตราการแลกเปลี่ยนเงิน ให้ถูกลงกว่าการที่เราไปแลกที่ประเทศญี่ปุ่นโดยตรงอีกด้วย

วางแผนการเดินทางและท่องเที่ยว

วางแผนการท่องเที่ยวให้พร้อม ว่าสถานที่ที่เราต้องการไปนั้นเปิดวันไหน เวลาไหนบ้าง รวมไปถึงศึกษาเส้นทางการเดินทางว่าไปอย่างไร เพื่อให้เราสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างราบรื่น

5พิกัด พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เหมาะแก่การเรียนรู้

1.พิพิธภัณฑ์ของเล่นโตเกียว (Tokyo Toy Museum)

พิพิธภัณฑ์ของเล่นโตเกียว
หากต้องการให้ลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการ ทางด้านการออกแบบ และสถาปัตยกรรม ควรพาเค้ามาเที่ยวที่นี่เป็นอย่างยิ่ง ที่จะมีการออกแบบพิพิธภัณฑ์สวยหรู และมีของเล่นไม้ที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต สามารถสัมผัสเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกชิ้น และมีของเล่นให้เล่นจุใจมากกว่า 10,000ชิ้นเลยทีเดียว

ที่อยู่ 4-20 Yotsuya Hiroba, Yotsuya, Shinjuku 160-0004 Tokyo Prefecture
การเดินทาง จากสถานีรถไฟใต้ดินสาย Shinjuku สถานี Akebonobashi เดินไปอีกประมาณ 8 นาที
ข้อมูลติดต่อ art-play.or.jp

2.พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมสมัยใหม่แห่งชาติ มิไรคัง (Miraikan)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมสมัยใหม่แห่งชาติ มิไรคัง (Miraikan)
พาลูกเที่ยวญี่ปุ่นอย่างไรที่จะช่วยส่งเสริมให้ลูกน้อยมีแววเป็นนักวิทยาศาสตร์ ก็ต้องไปที่มิไรคัง ที่นี่ได้รวบรวมนวัตกรรมใหม่ๆ ให้เด็กๆ ได้เข้ามาเรียนรู้ทดลองวิทยาศาสตร์ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ รวมไปถึงยังมีโอกาสได้พบกับหุ่นยนต์อาซิโม ที่ต้องทำให้ลูกน้อยทึ่งกับหุ่นยนต์ที่ถูกออกแบบมาให้มีความสามารถ และความฉลาดคล้ายคลึงกันกับมนุษย์มากเลยทีเดียว

ที่อยู่ 2-3-6 Aomi, Koto 135-0064 Tokyo Prefecture
การเดินทาง จากสถานีรถไฟฟ้าสถานี Fune-no Kagakukan, หรือรถไฟฟ้าสถานี Telecom Center ประมาณ 4-5 นาที
ข้อมูลติดต่อ miraikan.jst.go.jp/en

3.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อะความารีน ฟุคุชิมะ (Aquamarine Fukushima)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อะความารีน ฟุคุชิมะ (Aquamarine Fukushima)
เรียกได้ว่าเสริมสร้างจินตนาการของลูกน้อย ให้ดำดิ่งไปสู่โลกใต้น้ำ ว่ายังมีสิ่งมีชีวิตอะไรอีกบ้างบนโลกใบนี้ ได้มีโอกาสเห็นปลาในทะเลน้ำลึก, นาก, แมวน้ำ และโลมาที่หาชมได้ยากมาก

ที่อยู่ 50 Tatsumi-cho, Onahama, Iwaki City, Fukushima Prefecture
การเดินทาง นั่งรถไฟ JR Jouban line ลงสถานีรถไฟ  Izumi และต่อรถบัสไป Onahama
ข้อมูลติดต่อ aquamarine.or.jp

4.พิพิธภัณฑ์แสดงผลงานศิลปะ (teamLab Planets Tokyo)

พิพิธภัณฑ์แสดงผลงานศิลปะ
อีกหนึ่งที่เที่ยว ที่ควรค่าแก่การมาชมเป็นอย่างยิ่ง การพาลูกเที่ยวญี่ปุ่นที่สถานที่นี้ จะทำให้เค้าได้รับประสบการณ์ทางด้านจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก เป็นผลงานศิลปะ ที่เล่นกับความรู้สึก ด้วยแสง, สี, เสียง และสายน้ำ ที่นี่มีผลงานให้ชมด้วยกันถึง4โซน รับรองใครได้ไปจะต้องประทับใจไม่รู้ลืม

ที่อยู่ teamLab Planets TOKYO, Toyosu 6-1-16, Koto-ku, Tokyo
การเดินทาง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจากสถานี Shinbashi และสาย Yurikamome Line ให้ลงรถที่สถานี Shin-Toyosu
ข้อมูลติดต่อ planets.teamlab.art/tokyo/jp

5.ลานสกีนานาชาติซับโปโร (Sapporo International Ski Resort)

ลานสกีนานาชาติซับโปโร (Sapporo International Ski Resort)
ปิดท้ายกับลานสกีนานชาติซับโปโร เสริมสร้างประสบการณ์ให้ลูกน้อย ด้วยกิจกรรมที่มีแค่ในเมืองหนาวเท่านั้น ด้วยการเล่นสกี ให้การพาลูกเที่ยวญี่ปุ่นในครั้งนี้ ได้ฝึกกล้ามเนื้อของเค้าและฝึกความสามารถในการทรงตัวให้กับลูกน้อย ให้เค้าได้รู้จักกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่บนภูเขาน้ำแข็ง ให้เค้าคิดหาวิธีการว่าจะทำอย่างไร ถึงจะขับเคลื่อนร่างกายไปข้างหน้าได้ง่ายๆ แม้มีอุปสรรคอย่างหิมะเต็มทางไปหมด

ที่อยู่ 937 Jozankei, Minami-ku, Sapporo, Hokkaido, Japan 061-2301
การเดินทาง นั่งรถบัสจาก JR Sapporo Station ประมาณ 60 นาที หรือนั่งรถแท็กซี่จาก JR Otaru-Chiko Station ประมาณ 30 นาที
ข้อมูลติดต่อ sapporo-kokusai.jp/en

แม่โน้ต

3,519,225 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ