รีวิว 10 แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า พร้อมวิธีการเลือก

รีวิว 10 แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า พร้อมวิธีการเลือก
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

แป้งเด็ก” ของใช้เด็ก อีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ ครอบครัวนึกถึงและต้องมี แต่การเลือกซื้อแป้งเด็กจะเลือกอย่างไรให้ปลอดภัย แบรนด์ไหนดี น่าใช้ คุ้มค่า ไปติดตามกันค่ะ

การเลือกซื้อแป้งเด็ก

เลือกจากที่ไม่มีส่วนผสมของทัลคัม (Talcum)

ทัลคัม (Talcum, Talc) หรือ แร่ใยหิน จริง ๆ ข้อดีของสารนี้คือ มีคุณสมบัติในการดูดซับความชื้นได้ดี ช่วยให้ผิวเนียนลื่น ราคาถูก แต่ก็มีผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจและระบบสืบพันธุ์ ซึ่งถ้าหากไม่สามารถเลี่ยงได้ควรเลือกที่ระบุว่าเป็นเกรดเครื่องสำอาง หรือถ้าจะให้ดีควรเลือกแป้งเด็กที่ทำจากแป้งข้าวโพดค่ะ ปลอดภัยที่สุด

เลือกจากแบรนด์ที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ (Hypoallergenic)

ไฮโปอัลเลอร์เจนิก (Hypoallergenic) คุณแม่หลายคนคงเคยได้คำนี้จากโฆษณาใช่ไหมคะ ไฮโปอัลเลอร์เจนิก (Hypoallergenic) คือ การรับรองว่าแป้งนั้น ๆ มีความอ่อนโยนต่อผิวของทารก ส่วนผสมที่ใช้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และการทดสอบดังกล่าวกระทำโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่ได้มาตรฐาน แต่ทั้งนี้คุณแม่ต้องอย่าลืมว่าเด็กแต่ละคนก็มีพื้นฐานของผิวที่ต่างกัน ผิวของทารกบอบบางกว่าผู้ใหญ่ 3 – 5 เท่า แต่การมองหาการรับรองดังกล่าวนี้ก็เป็นสิ่งที่ดีกว่าแป้งที่ไม่ได้ผ่านการรับรองหรือการทดสอบค่ะ

เลือกจากความถี่ในการใช้

ความถี่โดยทั่วไปในการใช้แป้งคือ ทาวันละ 1 – 2 ครั้งหลังอาบน้ำ หรืออย่างมากไม่ควรเกิน 2 – 3 ครั้งต่อวัน ซึ่งถ้าหากวันไหนหรือช่วงไหนที่อากาศแห้งและเย็น อาจทาแค่วันละครั้งก็พอค่ะ

ตารางเปรียบเทียบ แป้งเด็ก

ยี่ห้อ Babi Mild Care ReisCare Kodomo Enfant Babi Mild
เบบี้ ออยล์
Srichand Care Narak Johnson’s
Powder
รุ่น Ultra Mild
Bioganic
Classic กลิ่นเอ็กซ์ตร้า
ไมลด์
Organik เบบี้ นิวบอร์น
พาวเดอร์
กลิ่นซากุระ วันเดย์พลัส Classic Powder
รูป Babi Mild Ultra Mild Bioganic Care Classic ReisCare แป้งเด็กกลิ่นเอ็กซ์ตร้า ไมลด์ Kodomo Enfant Babi Mild ออร์แกนิค บาย เบบี้มายด์ เบบี้ ออยล์ Srichand เบบี้ นิวบอร์น พาวเดอร์ Care กลิ่นซากุระ Narak วันเดย์พลัส Johnson’s Powder Classic Powder
ราคาเริ่มต้น 11บาท 30บาท 39บาท 12บาท 245บาท 99บาท 55บาท 79บาท 300บาท 81บาท
ปริมาณ 380 g 180, 380 g 150 g 50, 180 g 80 g 100 ml 150 g 380 g 150 g 380 g
กลิ่น/สูตร Pure Natural
Bioganik
Classic Extra Mild Gentle Soft ธรรมชาติ ไม่ระบุ Honey
& Almond Milk
ซากุระ Classic
ส่วนผสมสำคัญ Triticum Vulgare
Bran Extract,
Fruit Oil
Talc Modified
Rice Starch
Magnesium
Silicate
Aluminum Starch
Octenylsuccinate
เปลือกต้นหลิว,
คาโมมายด์,
ใบบัวบก ,งาดำ
Talc Talc ไม่ระบุ ไม่ระบุ
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ
สารเติมแต่งอื่น ๆ Fragrance Fragrance Perfume Fragrance Fragrance ไม่ระบุ Fragrance Fragrance ไม่ระบุ Fragrance
ดูรายละเอียดได้ที่

รีวิว 10 แป้งเด็ก คุ้มค่า คุณภาพดี

Johnson’s Powder Classic Powder

Johnson's Powder Classic Powder

สำหรับแป้งเด็กรุ่นนี้ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะมีวางจำหน่ายมาอย่างยาวนาน ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย เพื่อความเนียนนุ่ม ลื่น ไม่ทำก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

ปริมาณ 380 g
กลิ่น/สูตร Classic
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่ระบุ
สารเติมแต่งอื่น ๆ Fragrance

Narak วันเดย์พลัส

Narak วันเดย์พลัส

ใหม่! น่ารัก วันเดย์พลัส กับสูตรที่ปรับปรุงเพื่อให้อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยมากกว่าเดิม เนื้อแป้งมีความบริสุทธิ์ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สามารถใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดไปจนเด็กโต แถมยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้งแท้ ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน สบาย ไม่แห้งตึง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ น่าสัมผัส

ปริมาณ 150 g
กลิ่น/สูตร
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่ระบุ
สารเติมแต่งอื่น ๆ ไม่ระบุ

Care กลิ่นซากุระ

Care กลิ่นซากุระ

แป้งแคร์ กลิ่นซากุระนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศญี่ปุ่น ที่ให้ความหอมนุ่มนวล กลิ่นไม่ฉุนเกินไป ใช้ได้ทั้งเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง เนื้อแป้งเนียนละเอียด อ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย ที่สำคัญ ผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากประเทศสหรัฐอเมริกา คุณแม่จึงมั่นใจได้

ปริมาณ 380 g
กลิ่น/สูตร ซากุระ
ส่วนผสมสำคัญ Talc
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก
สารเติมแต่งอื่น ๆ Fragrance

Srichand เบบี้ นิวบอร์น พาวเดอร์

Srichand เบบี้ นิวบอร์น พาวเดอร์

ศรีจันทร์แบรนด์นี้ไม่ได้มีดีแค่แป้งฝุ่นสำหรับแต่งหน้า แต่ยังเป็นผู้นำด้านแป้งเด็กอีกด้วย ด้วยส่วนผสมทัลคัมเกรดเครื่องสำอางคุณภาพเยี่ยม ผ่านกระบวนการและขั้นตอนการผลิตที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากสถาบันชั้นนำ ที่สำคัญ มีส่วนผสมของวิตามิน E และมอยส์เจอไรเซอร์จากน้ำผึ้งบริสุทธิ์ และน้ำนมอัลมอนด์ ที่ช่วยให้ผิวไม้แห้งกร้าน และไม่อับชื้น

ปริมาณ 150 g
กลิ่น/สูตร Honey & Almond Milk
ส่วนผสมสำคัญ Talc
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก
สารเติมแต่งอื่น ๆ Fragrance

Babi Mild ออร์แกนิค บาย เบบี้มายด์ เบบี้ ออยล์

Babi Mild ออร์แกนิค บาย เบบี้มายด์ เบบี้ ออยล์

เบบี้มายด์กับแป้งออร์แกนิคที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และมีความอ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน แต่กลับให้ความรู้ที่นุ่มเนียน ดูดซับความชื้นได้ดี

ปริมาณ 100 ml
กลิ่น/สูตร ไม่ระบุ
ส่วนผสมสำคัญ เปลือกต้นหลิว,คาโมมายด์,ใบบัวบก,งาดำ
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่ระบุ
สารเติมแต่งอื่น ๆ ไม่ระบุ

Enfant

Enfant

แป้งเด็กที่ใช้ส่วนผสมออร์แกนิคอย่างแป้งข้าวโพด ที่ทั้งปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของทัลคัม แต่มีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอย่าง Argan Oil และคาร์โมมายล์ นอกจากนี้ยังมี Zinc Oxide และ Allantoin ที่ช่วยในการดูดซับความชื้นและกลิ่นอับได้อย่างลงตัว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

ปริมาณ 80 g
กลิ่น/สูตร ธรรมชาติ
ส่วนผสมสำคัญ Aluminum Starch Octenylsuccinate
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่ระบุ
สารเติมแต่งอื่น ๆ Fragrance

Kodomo

Kodomo

แป้งเด็ก Kodomo รุ่นนี้เป็นสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยมากเป็นพิเศษ ในราคาสบายกระเป๋า ฝาสีชมพู มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ตที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น และสามารถปกป้องผิวของลูกน้อยจากการเสียดสีของผ้าอ้อมได้เป็นอย่างดี เนื้อแป้งได้ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐาน คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย ที่สำคัญ สูตรนี้เป็นสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก กลิ่นหอมอ่อน ๆ

ปริมาณ 50, 180 g
กลิ่น/สูตร Gentle Soft
ส่วนผสมสำคัญ Magnesium Silicate
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก
สารเติมแต่งอื่น ๆ Fragrance

ReisCare แป้งเด็กกลิ่นเอ็กซ์ตร้า ไมลด์

ReisCare แป้งเด็กกลิ่นเอ็กซ์ตร้า ไมลด์

จุดเด่นของแป้งเด็กแบรนด์นี้อยู่ที่การใช้ส่วนผสมจากข้าวซึ่งเป็นส่วนผสมธรรมชาติ ที่ได้ผ่านการฆ่าเชื้อ ตลอดจนผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของทัลคัม ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวของลูกน้อย ให้สัมผัสที่แห้ง ลื่น นุ่ม เนียน น่าสัมผัส

ปริมาณ 150 g
กลิ่น/สูตร Extra Mild
ส่วนผสมสำคัญ Modified Rice Starch
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก
สารเติมแต่งอื่น ๆ Perfume

Care Classic

Care Classic

แป้งเด็กแคร์คลาสสิก อีกหนึ่งแบรนด์ และอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่คุณแม่ทั้งหลายคุ้นเคยกันดี แป้งเด็กแคร์ขวดสีฟ้าเป็นรุ่นที่ผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้ว ได้รับการรับรองว่ามีความอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย ช่วยป้องกันและลดผดผื่นได้ดี เนื้อแป้งสีขาว เนียนละเอียด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ใช้ทาหลังอาบน้ำ ป้องกันการอับชื้นได้

ปริมาณ 180, 380 g
กลิ่น/สูตร Classic
ส่วนผสมสำคัญ Talc
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก
สารเติมแต่งอื่น ๆ Fragrance

Babi Mild Ultra Mild Bioganic

Babi Mild Ultra Mild Bioganic

แป้งเด็กทีผสานคุณค่าของสารสกัดเข้มข้นที่บำรุงดูแลผิวอย่างจมูกข้าวสาลี วิตามิน E รวมถึงกรดไขมันต่าง ๆ เนื้อแป้งสีขาว เนียนละเอียด เนื้อแป้งเมื่อสัมผัสกับผิวเกลี่ยเนียนเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างรวดเร็ว ไม่ฟุ้งกระจาย และไม่มีคราบแป้งสะสมเป็นก้อนตามข้อพับ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่ามีความอ่อนโยน ปลอดภัย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ปริมาณ 380 g
กลิ่น/สูตร Pure Natural Bioganik
ส่วนผสมสำคัญ Triticum Vulgare Bran Extract, Fruit Oil
ไฮโปอัลเลอร์เจนิก
สารเติมแต่งอื่น ๆ Fragrance

แป้งเด็กแม้จะช่วยลดความอับชื้นได้ก็จริง แต่ผิวของเด็กแต่ละคนต่างกัน คุณแม่ควรเริ่มใช้แต่น้อยก่อน เพื่อดูว่าลูกน้อยมีอาการแพ้หรือไม่ และไม่ควรใช้บ่อยเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจที่เล็กของลูกน้อยได้นะคะ


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,813,533 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ