5 วัด ภาคใต้ อิ่มใจ อิ่มบุญ

5 วัด ภาคใต้ อิ่มใจ อิ่มบุญ
ไลฟ์สไตล์

เมื่อไหร่ที่เราเจออุปสรรคและปัญหามามาก จนจิตใจเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้า อยากหาที่พึ่งทางใจให้จิตใจรู้สึกสงบ ควรจะไปวัด ภาคใต้ที่ไหนดี ที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มใจ อิ่มบุญ ได้ทั้งไปเที่ยวและได้กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรให้ช่วยปัดเป่าเคราะห์โศกให้มลายหายไป เสริมความมูให้ชีวิตในเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเรื่องงาน, เงิน, สุขภาพ, โชคลาภและความรักให้กับตัวเอง ซึ่งเราได้คัดมาให้แล้ว กับวัดดังที่ผู้คนต่างนิยมไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับสายมูเตลู ที่ต้องการทำบุญเสริมความเป็นสิริมงคลด้วยและต้องการขอพรให้ชีวิตดีขึ้นด้วยนั่นเอง

5พิกัด วัด ภาคใต้ อิ่มใจ อิ่มบุญ

วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

วัดเจดีย์
ขอบคุณภาพจาก วัดเจดีย์ไอ้ไข่.net
เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรทางด้านโชคลาภ ซึ่งสายมูทุกคนย่อมรู้จักกันดี ต่างเข้าไปกราบสักการะและเข้ามาแก้บนกันอย่างหนาแน่น ไม่ว่าจะมีการจุดประทัดที่ลานไหว้, การถวายของเล่นหรือรูปปั้นไก่ ทำให้วัดที่นี่เหมาะแก่การเข้ามาเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งตลอดระยะการเดินทางไปวัดยังมีร้านขายของเรียงรายอยู่เต็มข้างทาง ทำให้ใครที่ได้มาเที่ยวที่นี่ต่างก็รู้สึกสบายใจ เพราะได้ทั้งมาเที่ยว, มาทำบุญและได้มาขอกราบสักการะขอพรไอ่ไข่วัดเจดีย์ตามความศรัทธาอีกด้วย

วัดพระมหาเจดีย์ไตรภพไตรมงคล สงขลา

วัดพระมหาเจดีย์ไตรภพไตรมงคล
ขอบคุณภาพจาก tourismthailand.org
วัด ภาคใต้แห่งนี้เป็นวัดที่น่าเข้ามาเที่ยวมาก เพราะมีเพียงหนึ่งเดียวในโลกเท่านั้น ที่จะมีการสร้างเจดีย์ขึ้นมาจากสเตนเลสทั้งหมด หากใครได้ขึ้นไปกราบสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร ก็จะพบว่าจะมีลมเย็นพัดผ่านช่องของเจดีย์เข้ามากระทบ ทำให้เย็นกายสบายใจแบบบอกไม่ถูกเลยทีเดียว เหมาะมากสำหรับเข้ามาทำบุญและเข้ามาเปิดหูเปิดตาชมความสวยงามของวัดแห่งนี้

  • Location : ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110
  • Social Media : khohongcity.go.th

วัดพระบรมธาตุสวี ชุมพร

วัดพระบรมธาตุสวี
ขอบคุณภาพจาก FB: วัดพระบรมธาตุสวี
สายบุญท่านใด ที่กำลังมองหาวัด ภาคใต้ที่มีความสงบร่มเย็น เพื่อเข้าไปปฏิบัติธรรมหรือเข้าไปไหว้พระสวดมนต์ ก็สามารถเข้ามาที่วัดแห่งนี้ได้เลย ซึ่งบรรยากาศโดยรอบของวัดนั้นใกล้กับแม่น้ำทำให้อากาศเย็นสบาย มีความเงียบและเป็นระเบียบสะอาดตาเป็นอย่างมาก มีโบราณสถานเก่าแก่ที่ผ่านการบรูณะให้คนรุ่นหลังได้เข้ามาชื่นชม ซึ่งสันนิษฐานกันว่ามีการก่อสร้างมานานตั้งแต่สมัยยุคกรุงศรีอยุธยาแล้ว ทำให้วัดแห่งนี้นอกจากจะมีความสงบแล้ว ยังมีความสวยงามของสถานที่ พร้อมพิพิธภัณฑ์ที่เล่าขานเรื่องราวทางพระพุทธศาสนาและประวัติศาสตร์ให้ผู้คนเข้าศึกษาเรียนรู้กันอีกด้วย

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร สุราษฏร์ธานี

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร
ขอบคุณภาพจาก FB: วัดพระบรมธาตุไชยา ราชวรวิหาร
ถ้าใครอยากมาชื่นชมความงามของโบราณสถานและปูชนียวัตถุที่มีอายุกว่า 1,000 ปี ต้องมาเที่ยววัด ภาคใต้ที่นี่ได้เลย ถือว่าวัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมือง เป็นศูนย์รวมจิตใจและเป็นที่เคารพสักการะของพี่น้องชาวใต้มานาน เป็นเพียงวัดเดียวที่สามารถรักษาศิลปกรรมสมัยศรีวิชัยเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด อีกทั้งยังมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่เคยใช้ทำเป็นน้ำสรงมุรธาภิเษกหรือน้ำอภิเษก ของพระราชาพิธีบรมราชาภิเษกของกษัตริย์ไทยอีกด้วย ถ้าใครได้มากราบไหว้พระทำบุญที่นี่ด้วยก็จะมีความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเป็นอย่างมาก

วัดไชยธาราราม ภูเก็ต

วัดไชยธาราราม
ขอบคุณภาพจาก wat-chalong-phuket.com
วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่มีความงดงามเป็นอย่างมาก ควรค่าแก่การเข้ามาเที่ยวชมจุดต่าง ๆ ที่ทางวัดจัดสรรพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเดินเล่นกันอย่างสะดวก ไม่ว่าจะจุดเสี่ยงเซียมซี, จุดให้อาหารปลาอาหารนกพิราบ, จุดปล่อยปลา อีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือการเข้ามากราบนมัสการ หลวงพ่อแช่ม แล้วปิดท้ายด้วยการกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัว

  • Location : 70 หมู่ที่ 6 ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
  • Social Media : wat-chalong-phuket.com

ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

2,174,150 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ