สงกรานต์เที่ยวไหนดี ใกล้กรุงเทพฯ

สงกรานต์เที่ยวไหนดี ใกล้กรุงเทพฯ
ไลฟ์สไตล์

ใกล้เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มรูปแบบแล้ว แน่นอนว่าเทศกาลที่พลาดไม่ได้ในช่สงฤดูร้อนนั่นคือ เทศกาลสงกรานต์นั่นเองค่ะ ในช่วงสงกรานต์นี้ใครที่กำลังวางแผนออกไปเที่ยว หรือใครที่ไม่ได้กลับบ้านต่างจังหวัดและไม่รู้จะทำกิจจกรรมอะไรดีในช่วงหยุดยาววันสงกรานต์ วันหยุดยาวทั้งทีก็ต้องออกไปเที่ยว ไปเติมพลังกันสักหน่อย หากใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดีช่วงสงกรานต์ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก นั่งรถแป๊บเดียวถึง วันนี้เรารวบรวมที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่ต้องแวะไปเช็คอินให้ได้มาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลย

5 ที่เที่ยวสงกรานต์ ใกล้กรุงเทพฯ

สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปไหนดีในช่วงวันหยุดสงกรานต์ นอนอยู่บ้านเฉย ๆ อาจจะเบื่อได้ ดังนั้นออกไปเที่ยวในที่ใหม่ ๆ เจอคนใหม่ และเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ออกไปเติมพลังบวก ชาร์จพลังให้ตัวเองเพื่อกลับมาลุยงานกันต่อ และหากใครไม่อยากขับรถหรือนั่งรถไกลจากกรุงเทพมากนักแต่ยังอยากไปเที่ยว ลองแวะไปเช็คอินตามพิกัดที่เราแปะมาฝาก รับลองเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ทะเลแหวก เกาะมันใน จังหวัดระยอง

เกาะมันใน
ขอบคุณภาพจาก tatapi.tourismthailand.org
อากาศร้อน ๆ แบบนี้ก็ต้องไปทะเลเล่นน้ำให้ชื่นใจ ทะเลแหวกเกาะมันในเป็นหนึ่งสถานที่เอาใจสายทะเล และคนชอบการถ่ายภาพสุดๆ เพราะน้ำทะเลใสมากวิวสวยเหมือนภาพวาด ไฮไลท์ที่ต้องแวะไปถ่ายภาพเช็คอินนั่นคือทะเลแหวก ซึ่งจะสามารถเห็นได้เฉพาะช่วงที่น้ำทะเลลดเท่านั้น เผยให้เห็นหาดทรายตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าซึ่งเป็นธรรมชาติที่งดงามสุดๆ อีกทั้งเกาะมันในยังเป็นพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลอีกด้วยและยังเปิดให้เข้าศึกษาดูงานและทำกิจกรรม CSR ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังสามารถเดินเที่ยวชมหมู่เกาะใกล้ได้อีกด้วยอาทิ อ่าวต้นมะขาม, อ่าวโกงกาง, อ่าวหน้าบ้าน และอ่าวหินโขดหญ้า

 • ที่อยู่: หมู่เกาะมัน ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
 • เวลาเปิด-ปิด: 08.00 น.-17.00 น.
 • โทร: 038 616 096, 038 657 466
 • Website: thai.tourismthailand.org

Frost Magical Ice of Siam พัทยา

Frost Magical Ice of Siam พัทยา
ขอบคุณภาพจาก FB: FROST Magical Ice Of Siam – Pattaya
อาณาจักรน้ำแข็งที่มีความงดงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ตระการตาด้วยประติมาน้ำแข็งขนาดใหญ่ของช่างคนไทยฝีมือระดับโลกผ่านการแกะสลักอย่างละเมียดละมัยสวยงามยิ่งใหญ่สุดๆ ท่ามกลางอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส ภายในประกอบไปด้วยโซนต่างๆอาทิ Zone The Himmapan ประติมากรรมทรายขาวที่เล่าเรื่องราวของป่าหิมมพานต์ ผู้เยี่ยมชมจะได้เห็นความงดงามของสัตว์และพืชพรรณไม้นานาชนิด ซึ่งสะท้อนให้เห็นความเป็นไทยสุดๆ Zone Siam Heaven สะท้อนให้เห็นความเป็นมาของไทย สถานที่สำคัญต่างๆอวรรณคดีไทย เป็นต้น ไฮไลท์ของโซนนี้คือสไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านเอสกิโม โซนกุญแจแห่งรัก บาร์น้ำแข็ง บอกเลยว่าตื่นตามากๆ

 • ที่อยู่: 75/6 หมู่ 3 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
 • โทร: 063 669 4559
 • Facebook: FB:  FROST Magical Ice Of Siam – Pattaya

เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก
ขอบคุณภาพจาก FB: เขื่อนขุนด่านปราการชล – Khun Dan Prakarnchon Dam
อีกหนึ่งแลนมาร์คของจังหวัดนครนายกที่ต้องแวะไปเช็คอิน ที่นี่เค้ามีไฮไลท์จุดสำคัญไว้บริการเปิดให้นักเที่ยวเที่ยวเข้าไปชมความสวยงามอยู่ 2 ส่วนด้วยกันได้แก่ การชมวิวบนสันเขื่อน เพื่อนๆสามารถแวะไปเช็คอินถ่ายภาพสวยๆคู่กับอ่างเก็บน้ำมุมสูงที่โอบล้อมด้วยภูเขาบอกเลยว่าวิวดีไม่ไหวโดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ติดยิ่งสวยมากๆ และการเที่ยวเล่นน้ำด้านล่างของเขื่อน ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่จัดไว้รองรับนักท่องเที่ยวให้มาเล่นน้ำ ทำกิจกรรมต่างๆในช่วงเทศกาลสำคัญและวันหยุดต่างๆ

The resort water park ราชบุรี

The resort water park ราชบุรี
ขอบคุณภาพจาก FB: The Resort at Suanphueng
อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ต้องแวะไปสักครั้ง สวนผึ้งเป็นอำเภอที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมากครบทุกสาย ทั้งสายคาเฟ่ สายธรรมชาติ สายลุย มาที่เดียวครบ มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายที่ที่ต้องแวะไปเช็คอินเช่น น้ำตกผาแดง, The Scenery vintage Farm, CORO Field, ตลาดหินหล่น, โอ๊ะป่อย, แก่งส้มแมว เป็นต้น และอีกหนึ่งที่ที่ต้องแวะมานั่นคือ The Resort Water Park บอกเลยว่าเอาใจทุกสายเที่ยวไม่ว่าจะมากับครอบครัว คนรัก เพื่อนๆ หรือมาคนเดียวก็เที่ยวสนุกไม่น่าเบื่อแน่นอน มีครบทั้งสวนไม้ดอก สวนน้ำและห้องพักไว้คอยบริการ นอกจากนี้ยังมีสวนน้ำสำหรับเด็กน้อย และโซนสไลเดอร์สวนน้ำขนาดใหญ่ เดินทางสะดวกไม่ไกลจากกรุงเทพ เช็คลิสต์ไว้เลยว่าต้องมาสักครั้ง

 • ที่อยู่: บริษัทเดอะรีสอร์ทแอทสวนผึ้ง จำกัด (สำนักงานใหญ่) 555/5 หมู่ 8 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการสวนน้ำทุกวัน 09:00–17:00 น. (วันธรรมดา) 09:00–19:00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์)
 • โทร: 081 763 9336, 081 763 9031
 • Website: theresortatsuanphueng.com
 • Facebook: The Resort at Suanphueng

สวนสันติภาพชินโตะ กาญจนบุรี

สวนสันติภาพชินโตะ กาญจนบุรี
ขอบคุณภาพจาก FB: เที่ยวกาญจนบุรี
เอาใจคนชอบเที่ยวแบบสงบท่ามกลางธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์แนะนำแวะมาที่นี่ สวนสันติภาพชินโตะ (Shinto Kanchanaburi Peace Memorial Park) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้เชิงประวัติศาสตร์ด้วยความร่วมมือของหลายองค์กรจากญี่ปุ่น ทำให้บรรยากาศภายในสวนแห่งนี้ให้อารมณ์เหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ ทั้งการตกแต่งสิ่งก่อสร้างต่างๆล้วนเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ใครที่ไม่รู้จะไปที่ไหนก็ลองแวะมาถ่ายภาพเช็คอิน สูดอากาศเย็นๆ พร้อมวิวสวยๆเสมือนอยู่ต่างประเทศกันได้เลย

 • ที่อยู่: ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด: 09:00-17:00 น. ทุกวัน
 • โทร: 093-0189247
 • Website: kanchanaburi.center

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 พิกัดท่องเที่ยวที่เราได้คัดมาให้กันในบทความนี้ ลองหาเวลาว่าง ๆ ในวันหยุดไปเปลี่ยนบรรยากาศกันดูนะคะ ไปชาร์จพลังกายพลังใจกันให้เต็มที่ จะไปกับครอบครัว หรือจะไปเป็นกลุ่มเป็นแกงค์กับเพื่อน ๆ ก็สุขสนุกไม่แพ้กันค่ะ ที่สำคัญ วางแผนท่องเที่ยว ที่พัก และการเดินทางกันให้ดีนะคะ จะได้ไม่ต้องรีบเดินทางกันมากค่ะ เพราะระหว่างทางก็มีประสบการณ์ที่หลากหลายให้เราได้เก็บเกี่ยวกันอีกเยอะเลย


แม่โน้ต

3,317,373 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ