5 พิกัด เที่ยวม่อนแจ่ม กับทะเลหมอก ทุ่งดอกไม้

5 พิกัด เที่ยวม่อนแจ่ม กับทะเลหมอก ทุ่งดอกไม้
ไลฟ์สไตล์

ถ้ามาเที่ยวเชียงใหม่แล้ว อยากจะพาครอบครัวไปสัมผัสทะเลหมอก ไปชมทุ่งดอกไม้ แต่ไม่อยากเดินทางไกลจากตัวเมืองมาก เพื่อประหยัดเวลาในการไปเที่ยว สามารถเดินทางไปเที่ยวภายในวันเดียวได้ เราก็ต้องขอแนะนำให้รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวม่อนแจ่ม ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใช้เวลาเดินทางขึ้นไปบนดอย ประมาณ 40 นาที – 50 นาที ก็สามารถเข้าไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นได้แล้ว ซึ่งอากาศที่นี่จะเย็นสบายตลอดปี มีสถานที่สวย ๆ ให้ได้ไปถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่งได้เคยมาเที่ยวที่นี่มากมาย และเราได้คัดมาให้แล้วว่ามีที่ไหนบ้าง

5พิกัด ที่เที่ยวม่อนแจ่ม

น้ำตกแม่สา

น้ำตกแม่สา
ขอบคุณภาพจาก tripcdn.com
แหล่งศึกษาป่าต้นน้ำลำธาร ดอกไม้ป่า ที่เป็นน้ำตกขนาดกลาง จำนวน 10 ชั้นให้เราสามารถพาครอบครัวไปเดินศึกษาธรรมชาติ ซึ่งทางอุทยานได้ทำเส้นทางเดินที่ปลอดภัย เพื่อให้เราสามารถเดินทางขึ้นไปได้อย่างสะดวก และยังสามารถนำอาหารเข้าไปหาจุดนั่งปิกนิก ทานอาหารใกล้กับน้ำตกได้อีกด้วย เพื่อให้ครอบครัวได้เปลี่ยนบรรยากาศในการทานอาหาร ได้ฟังเสียงน้ำตกให้ผ่อนคลาย หากมาแต่เช้าในหน้าหนาว ก็ต้องบอกเลยว่า วิวหมอกและน้ำตกเป็นอะไรที่งดงามมาก

สกายวอล์คม่อนแจ่ม

สกายวอล์คม่อนแจ่ม
ขอบคุณภาพจาก tripgether.com
ถ้าต้องการมาชื่นชมธรรมชาติอย่างเต็มตา ก็ต้องแนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลย เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินเล่นชมทะเลหมอกได้แบบไม่รู้เบื่อ พร้อมกับวิวถ่ายรูปที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเช่นกัน เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นดูแปลกตา ไม่ซ้ำใคร วิวถ่ายรูป และรับบรรยากาศยามเช้าที่หาไม่ได้จากที่ไหน

 • Location : สกายวอล์คม่อนแจ่ม ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
 • เวลาเปิด-ปิด : 06.00 – 18.00 น.
 • โทร. : 081 024 4745
 • Social Media : https://www.facebook.com/profile.php?id=100057355423742

ฮิมน้ำแม่จะ

ฮิมน้ำแม่จะ
ขอบคุณภาพจาก FB ฮิมน้ำแม่จะ
ร้านอาหารบรรยากาศสวยใต้ขุนเขา ที่ออกแบบน้ำตกและลำน้ำด้วยไอเดียของทางร้านเอง มีจุดพายเรือ มีโซนให้เด็ก ๆ เล่นน้ำอย่างปลอดภัย ที่สำคัญอากาศเย็นสบาย ทางร้านทำจุดถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ให้หลายจุด ควบคู่ไปกับวิวดอกไม้ สวนดอกไม้ธรรมชาติ ครอบครัวไหนที่ชอบทานอาหารอร่อยในบรรยากาศเย็นสบาย  ซึ่งบางวันก็มีหมอกลงหนาตั้งแต่หน้าร้าน เลย อยากทานอาหารพร้อมสายหมอกก็ต้องลองมาสถานที่เที่ยวม่อนแจ่มที่นี่ดู

 • Location : ร้านฮิมน้ำแม่จะ ถ.สายแม่ริม-สะเมิง กิโลเมตรที่ 20 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น.
 • โทร. : 084 806 8599
 • Social Media : https://www.facebook.com/himnammaeja/

สวนยิ่งยง

สวนยิ่งยง
ขอบคุณภาพจาก paikondieow.com
สถานที่เที่ยวม่อนแจ่มแห่งนี้ เป็นเหมือนขุมทรัพย์ ที่ถูกซ่อนเอาไว้บนยอดดอย ด้วยเส้นทางที่ค่อนข้างชัน มีความสูงมากเป็นพิเศษ หากใครไม่ถนัดในการขับขี่ ก็สามารถจ้างรถนำเที่ยว ให้พาไปได้ และเมื่อได้พาครอบครัวไปถึงสถานที่แห่งนี้ ก็จะพบว่าที่นี่สวยมาก เราแทบจะอยู่สวนที่มีแต่ก้อนเมฆที่สวยงามเต็มไปหมด หากใครไปเที่ยวตั้งแต่เช้าตรู่ ก็ต้องบอกเลยว่าฟินมาก บรรยากาศหมอก และวิวภูเขากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา พร้อมกับสวนดอกไม้ ให้ถ่ายรูปครอบครัวเก็บเอาไว้ นี่จะทำให้ประทับใจได้อย่างง่าย ๆ ไม่รู้ลืมเลย

 • Location : ยิ่งยงสวนดอกไม้, ต. แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
 • เวลาเปิด-ปิด : 06.00 – 18.00 น.
 • โทร. : 061 318 7181
 • Social Media : https://www.facebook.com/yingyong16353/

ไร่สายหมอก ม่อนแจ่ม

ไร่สายหมอก ม่อนแจ่ม
ขอบคุณภาพจาก FB ไร่สายหมอก ม่อนแจ่ม
หากครอบครัวไหนมีเวลา อยากขึ้นดอยมานอนพักผ่อนสัมผัสอากาศเย็น ก็ต้องแนะนำให้มาที่นี่เลย อยู่ไม่ไกลจากสวนยิ่งยงมากนัก สามารถเลือกที่พักนอนโดมดูดาว, ชมหมอกกลางคืน และมุมนั่งจิบกาแฟ,โอวัลตินยามเช้าตรู่ รับอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับสวนดอกไม้สวย ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกัน ใครได้มาที่เที่ยวม่อนแจ่มที่นี่ รับรองได้เลยว่าจะเต็มอิ่มไปด้วย ทะเลหมอกแสนสวยเคล้าเคลียกันไปกับขุนเขา จนไม่อยากกลับบ้านเลย

 • Location: ไร่สายหมอก ม่อนแจ่ม 74/3 หมู่7 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง
 • โทร.: 080 033 8834
 • Social Media: https://www.facebook.com/raisaimork/

เพราะประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ละสถานที่ก็จะมีเสน่ห์ที่ต่างกันออกไป บางสถานที่เหมาะที่จะท่องเที่ยวในหน้าร้อน บางสถานที่เหมาะที่จะท่องเที่ยวในหน้าหนาว ว่าแต่จะไปท่องเที่ยวที่ไหนดี คุณพ่อคุณแม่ติดตามเราไว้นะคะ เพราะเราจะคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ อย่างม่อนแจ่มและที่อื่นๆ ที่เหมาะสำหรับครอบครัวมาแนะนำกันอย่างต่อเนื่องค่ะ


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,887,006 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ