เลือกเพศลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งวิทยาการทางการแพทย์

เลือกเพศลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งวิทยาการทางการแพทย์
เตรียมตัวเป็นแม่

หลายครอบครัวที่หลังแต่งงานอยู่ด้วยกันมาจนรู้สึกว่าลงตัวแล้ว ทีนี้ก็ถึงคราวที่อยากจะมีเจ้าตัวน้อยมาเติมเต็ม บางครอบครัวไม่ได้ซีเรียสว่าจะได้ลูกเป็นเพศอะไรในท้องแรก แต่บางครอบครัวก็วางแผนตั้งแต่ท้องแรกเลยก็มี ซึ่งความจริงแล้ว การเลือกเพศลูก สามารถทำได้ด้วยวิธีธรรมชาตินะคะ ซึ่งวิธีที่จะเอามาแชร์กันในวันนี้มีข้อมูลอ้างอิงทางวิทยาศาสตร์ซึ่งเห็นผลมาแล้วกว่า 70 – 80% เลยล่ะค่ะ

เลือกเพศลูกด้วยวิธีธรรมชาติ

บางครอบครัวมีความจำเป็นที่ต้องเลือกเพศของลูกเนื่องจากครอบครัวมีประวัติการเป็นโรคที่สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ เช่น โรคเลือด โรคสังข์ทอง หรือโรงผิวหนังบางประเภท เป็นต้น บางโรคเป็นได้ในผู้หญิง บางโรคเป็นได้ในผู้ชาย ดังนั้น จึงความจำเป็นที่ต้องเลือกเพศค่ะ

ใครคือคนที่กำหนดเพศของลูก

เนื่องจากว่าเราสามารถกำหนดเพศของลูกได้ ซึ่งผู้ที่เป็นคนกำหนดเพศลูกก็คือ “เพศชาย หรือ ว่าที่คุณพ่อ” นั่นเองค่ะ เพราะโครโมโซมของเพศหญิง คือ XX และโครโมโซมของเพศชาย คือ XY ดังนั้น จึงส่งผลให้อสุจิของเพศชาย สามารถเป็นกำหนดเพศได้ ซึ่งตัวไหนเจาะได้ก่อน คุณพ่อคุณแม่ก็จะได้ลูกเป็นเพศนั้น ๆ ค่ะ

สุขภาพของคุณพ่อ

ลูกสาว :

ถ้าคุณพ่อกังวล เครียด พักผ่อนน้อย ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่มาก ทำให้อสุจ Y อ่อนแอลง ทำให้อสุจิ X แข็งแรงกว่า

ลูกชาย :

ถ้าคุณพ่อสุขภาพดี ไม่เครียด ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการที่จะได้ลูกชายมากขึ้นค่ะ

ความแตกต่างระหว่างอสุจิลูกสาว (X) และอสุจิของลูกชาย (Y)

ลูกสาว :

อสุจิ X ตัวจะใหญ่ เคลื่อนไหวช้า มีความอดทน ตายยาก ทนต่อสภาพความเป็นกรดได้ดี

ลูกชาย :

อสุจิ Y ตัวเล็ก เบา ผอมเพรียว ทำให้เคลื่อนไหวได้เร็ว แต่มีความอดทนน้อย ตายง่าย ทนต่อสภาพความเป็นด่างได้มากกว่าความเป็นกรด

อุณหภูมิที่เด็กชายและเด็กหญิงชอบ

ลูกสาว :

อสุจิ X สามารถอยู่ในอุณหภูมิสูงได้มากกว่าอสุจิ Y ถ้าอยากได้ลูกสาวให้อาบน้ำอุ่น หรือแช่น้ำอุ่นนานสักหน่อยนะคะ เพื่อเพิ่มอสุจิ X ให้มากขึ้น

ลูกชาย :

อสุจิ Y จะชอบอุณหภูมิที่เย็นสบาย อัณฑะจะสามารถผลิตอสุจิได้เยอะเมื่ออุณหภูมิด้านนอกต่ำกว่าร่างกาย

การขึ้นฝั่งของคุณแม่

มีผลด้วยหรือ? ใช่แล้วค่ะ
ลูกสาว :

ถ้าอยากให้ลูกสาว ให้รีบทำการบ้านค่ะ รีบทำ รีบไป เหมือนกลัวว่ามอร์เตอร์ไซค์วินจะไม่รอประมาณนั้น อย่าให้คุณแม่ขึ้นฝั่งก่อน เพราะปกติช่องคลอดจะมีความเป็นด่างอ่อน ๆ ทำให้อสุจิ X ว่ายน้ำได้เร็วกว่า การที่คุณแม่ขึ้นฝั่งทีหลังก็จะทำให้ไม่มีเมือกมาเจือจางความเป็นกรดค่ะ

ลูกชาย :

สลับกันค่ะ ถ้าอยากได้ลูกชาย ควรให้คุณแม่ขึ้นฝั่งก่อนหรือจพร้อมกันก็ได้ แบบนี้ก็จะทำให้อสุจิ Y เข้าเส้นชัยก่อน

ระยะทางการส่งอสุจิ

ลูกสาว :

ไม่ต้องส่งอสุจิเข้าไปลึกนักนะคะ แค่ภายในช่องคลอดก็พอ อย่าลืมว่าอสุจิ X อึดกว่า ว่ายน้ำไปได้เรื่อย ๆ ค่ะ

ลูกชาย :

ส่งอสุจิไปให้ลึกที่สุดค่ะ เพราะอสุจิ Y ว่ายน้ำได้เร็วก็จริง แต่ไม่อึด

ความขยันในการทำการบ้าน

ลูกสาว :

ต้องขยันทำการบ้านสักหน่อยค่ะ เพื่อเป็นการลดปริมาณของอสุจิ Y ลง เหลืออสุจิ X เป็นส่วนใหญ่

ลูกชาย :

ไม่ต้องขยันมากค่ะ พยายามกักเก็บอสุจ Y ไว้ให้เยอะ ๆ แต่ไม่ต้องนานมากนะคะ เดี๋ยวจะแก่ซะก่อน ทำการบ้านประมาณ 5 วัน / ครั้งค่ะ

อาหารที่ควรกิน

อาหารแต่ละชนิดมีความเป็นกรดเป็นด่างที่ต่างกัน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ต้องกินอาหารเหล่านี้อย่างน้อย 2 เดือนครึ่งก่อนลงมือทำการบ้านตามแผนนะคะ
ลูกสาว :

เลือกกินอาหารที่มีโพแทสเซียมน้อย อาทิ นม แป้ง ขนมปัง ไข่ ผักสีเขียวสด หรือแช่เย็น ผลไม้แห้ง เนยที่ไม่เค็ม ผลไม้ต่าง ๆ ยกเว้น สับปะรด รวมถึงหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสเค็ม ชา กาแฟ เนยเค็ม และเหล้าองุ่น เป็นต้น

ลูกชาย :

กลับกันค่ะ ให้กินอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง และเพิ่มผลไม้ตากแห้ง เช่น ลูกพรุน ลูกเกด ขนมปัง ชา กาแฟ น้ำอัดลมที่มีแอลกอฮอล์ รวมถึงอาหารที่มีแคลเซียมสูง อาทิ นม ผลิตภัณฑ์จากนม กะหล่ำปลีสด ดอกกะหล่ำ ผักกาดหอม ผักบุ้ง โกโก้ ช็อคโกแลต และมัสตาร์ด

ความจริงแล้ว ไม่ว่าลูกจะเป็นเพศไหน คุณพ่อคุณแม่ทุกคนก็รักอยู่แล้วล่ะโนะ

อ้างอิง
Medthai.com
Doctor.or.th
Parentsone.com


แม่โน้ต

2,200,335 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ