TOP 5 เครื่องสำอางคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้ดี ปลอดภัยต่อแม่

TOP 5 เครื่องสำอางคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ใช้ดี ปลอดภัยต่อแม่
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

สิ่งที่คุณแม่มือใหม่ควรรู้เมื่อเริ่มตั้งครรภ์ก็คือ เราจะต้องดูแลเอาใจใส่ลูกน้อยตั้งแต่อยู่ในท้องให้ดี จึงทำให้ชีวิตประจำวันได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องอาหารการกิน จะต้องควบคุมและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดรวมไปถึงเรื่องความสวยความงาม ที่คุณแม่บางคนถึงกับหักดิบไม่บำรุงผิวใด ๆ ทั้งสิ้น บางคนก็เลือกใช้เครื่องสำอางเป็นพิเศษตั้งแต่หัวจรดเท้า ปัจจุบันก็มีเครื่องสำอางสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ ผลิตออกมาให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ จึงทำให้คุณแม่สามารถสวยได้และดูแลลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ ให้ปลอดภัยจากสารเคมีอันตรายใด ๆ ได้อีกด้วย

วิธีการเลือกเครื่องสำอางคนท้อง

<h3เลือกที่มีส่วนประกอบบำรุงผิว

คุณแม่ควรเลี่ยงใช้เครื่องสำอางคนท้องที่มีส่วนประกอบอย่าง Vitamin A มีความเสี่ยงทำให้ลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ถึงขั้นแท้งหรือพิการแต่กำเนิดได้เลย, BHA ควรเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งเพราะสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้จะส่งผลเสียต่อลูกน้อยโดยตรง , BP ยาช่วยรักษาสิวที่อาจจะออกฤทธิ์รุนแรง ส่งผลให้มีอาการระคายเคืองได้ง่าย แสบร้อนผิว หรือมีผิวแตกแห้งได้

สำหรับ Aluminum, Chloride, Hexahydrate สารเหล่านี้สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังของคุณแม่ได้ซึ่งอาจจะส่งผลต่อน้ำนมที่ลูกน้อยจะได้รับอีกด้วย , DEA, Avobenzone, Hydroquinone, Parabens ควรระมัดระวังเป็นที่สุดเพราะจะส่งผลทำให้มีความเสี่ยงสูงต่อลูกน้อยในครรภ์ อาจจะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ผิดปกติได้, Fragrance หลีกเลี่ยงน้ำหอมทุกชนิดเพราะมีสารเคมีอันตรายนั่นเอง และเลี่ยงใช้ Clindamycin เป็นพิเศษ เหตุผลก็เพราะเราห่วงความปลอดภัยของลูกน้อยเป็นเรื่องสำคัญที่สุดนั่นเอง เพื่อให้การตั้งครรภ์เป็นไปได้ด้วยดีตลอดทั้ง 9 เดือนนั่นเอง

เลือกที่ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพจากแพทย์ผิวหนัง

หรือได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยว่าอ่อนโยนเป็นพิเศษ

TOP 5 เครื่องสำอางคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2023

เครื่องสำอางคนท้อง Bio Oil

เครื่องสำอางคนท้อง Bio Oil
สารพัดประโยชน์กับออยล์บำรุงผิวที่เหมาะมากสำหรับเป็นเครื่องสำอางคนท้อง ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยสารสกัดจากพืชและวิตามินที่อยู่ในรูปแบบน้ำมัน ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดี ผ่านการประเมินจากระเบียบของสภายุโรปว่าปลอดภัยสามารถนำไปใช้กับหญิงมีครรภ์ได้

ประเภท ออยล์
คุณสมบัติ ช่วยให้รอยแผลเป็น ผิวแตกลายดูจางลง และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น
ปริมาณ 200 ml.

เครื่องสำอางคนท้อง Zeblanc

เครื่องสำอางคนท้อง Zeblanc
เติมความสวยด้วยแป้งพัฟที่ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดยแพทย์เฉพาะทาง ว่าปราศจากสารอันตราย ปลอดภัยต่อลูกน้อย ทำให้คุณแม่ยังคงความสวยใสแบบอุ่นใจกับเครื่องสำอางคนท้องยี่ห้อนี้ได้เลย

ประเภท แป้งพัฟ
คุณสมบัติ  ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น, ปกปิดรอยแดง และปิดริ้วรอย
ปริมาณ ไม่ระบุ

เครื่องสำอางคนท้อง Burt’s Bees

เครื่องสำอางคนท้อง Burt's Bees
ด้วยคุณสมบัติของเนื้อครีมช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้นลดรอยแตกลายได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเข้าสู่ผิวง่าย ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้กับผิว ป้องกันผิวหย่อนคล้อย และกระชับผิวคุณแม่ให้ยังสวยเสมอ

ประเภท ครีม
คุณสมบัติ  ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น และเพิ่มการยืดหยุ่นหน้าท้องระหว่างตั้งครรภ์
ปริมาณ ไม่ระบุ

เครื่องสำอางคนท้อง Aveeno

เครื่องสำอางคนท้อง Aveeno
ด้วยสูตรเฉพาะของยี่ห้อนี้ที่ช่วยคืนสมดุลให้กับไมโครไบโอม เป็นครีมบำรุงที่เป็นดั่งอาหารผิวชั้นดี ที่ฟื้นฟูสภาพผิวได้ลึก คุณแม่ท่านไหนที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ จะช่วยทำให้ผิวแห้งกร้านจะกลับมานุ่มชุ่มชื้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ลดอาการคันผิวจากผิวแห้งได้ดียิ่งขึ้น

ประเภท โลชั่น
คุณสมบัติ  ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น และบำรุงผิว
ปริมาณ 354 ml.

เครื่องสำอางคนท้อง Eucerin

เครื่องสำอางคนท้อง Eucerin
สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่มองหาแชมพูที่มีค่า PH ประดุจน้ำ มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ต้องเลือกใช้ยี่ห้อนี้ได้เลย ที่ช่วยเสริมเกราะปกป้องหนังศีรษะ ฟื้นบำรุงให้ผมนุ่มสลวย ขจัดความมัน รังแค บนหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประเภท แชมพู
คุณสมบัติ  ช่วยบำรุงหนังศีรษะ บำรุงผมให้นุ่มสลวย
ปริมาณ 250 ml.

หากไร้ซึ่งการบำรุงผิวพรรณ สิ่งที่ตามมาเป็นอันดับแรกคือผิวขาดความชุ่มชื้นทำให้ผิวหน้าผิวกายหยาบกร้านต่อจากนั้นจะค่อย ๆ มีปัญหาริ้วรอยตามมา ทำให้คุณแม่แต่ละคนอาจจะหมดสวย การเลี่ยงสารเคมีอันตรายจากเครื่องสำอางเป็นเรื่องที่ดี แต่ดีหน่อยที่คุณแม่ไม่ต้องทนอีกต่อไปแล้ว ในเมื่อมีเครื่องสำอางที่มีคุณภาพให้เราเลือกใช้ ซึ่งความสวยสำหรับผู้หญิงทุกคนนั้นเป็นที่ควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง อย่าได้ปล่อยให้เวลาหรือสถานการณ์ใดมาทำให้หมดสวย เลือกใช้เครื่องสำอางคนท้องก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยคงสภาพความสวยงามของเราให้คงอยู่ได้เสมอ


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,989,298 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ