TOP 5 สำลีก้าน (คอตตอนบัด) ยี่ห้อไหนดี 2023 สะอาด ปลอดภัย

5 สำลีก้าน (คอตตอนบัด) ยี่ห้อไหนดี สะอาด ปลอดภัย
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

สำลีก้าน แบบไหนดี ที่ใช้ได้ดี มีความสะอาดและปลอดภัยต่อลูกน้อย สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาสำลีที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย เพราะสำลีถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ ที่ใช้ในการทำความสะอาดบริเวณต่างๆของเด็กได้เป็นอย่างดี เช่น การเช็ดบริเวณหู ทำความสะอาดสะดือ เช็ดขี้ตา และ ยังต้องทำความสะอาดบริเวณร่องก้นและอวัยวะเพศด้วย ซึ่งหากคุณแม่เลือกใช้สำลีที่ไม่ได้คุณภาพ อาจส่งผลต่ออาการแพ้ที่เกิดขึ้นกับเด็กได้ ดังนั้น ไปดูกันเลยว่าสำลีแบบไหนบ้างที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยต่อลูกน้อย

วิธีเลือกซื้อสำลีก้าน

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สำลีที่ได้มีการผลิตขึ้นมาเพื่อเด็กทารกโดยเฉพาะ ซึ่งมีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบสำลีก้าน หรือ เป็นสำลีแบบแผ่นก็ตาม ดังนั้น คุณแม่จำเป็นจะต้องรู้ถึงวิธีการในการเลือกผลิตภัณฑ์สำลีที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับเด็กเบื้องต้น ดังต่อไปนี้

ประเภทของสำลี

ตามที่กล่าวในข้างต้นว่าสำลีสำหรับเด็กทารกนั้น มีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ แต่จะมีเพียง 2 ประเภท ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในการใช้งานสูง ได้แก่ สำลีแบบแผ่น และสำลีพันก้านไม้หรือที่เรามักจะรู้จักกันในชื่อ คัตตอลบัด สำลีทั้ง 2 ประเภท แน่นอนว่ามีวิธีในการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยมีรายละเอียด ดังนี้

สำลีแบบแผ่น

เป็นสำลีที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย เนื่องจากเป็นมีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม สามารถนำมาแบ่งให้กลายเป็นแผ่นบางได้ เหมาะสำหรับการใช้งานทำความสะอาดผิวได้ทั่วไป เช่น เช็ดทำความสะอาดใบหน้า แขน ขา ลำตัว และบริเวณร่องก้นหรืออวัยวะเพศของเด็ก อย่างไรก็ตาม สำลีชนิดนี้ไม่เหมาะสำหรับการเช็ดบริเวณที่เป็นร่องรูเล็ก เนื่องจากว่าจะไม่สามารถทำความสะอาดได้ทั่วถึง

สำลีแบบคอตตอนบัด

เป็นผลิตภัณฑ์สำลี ที่มีการออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้น หรือสามารถเข้าเข้าถึงบริเวณเหล่านั้น ได้โดยง่าย เช่น ร่องสะดือ รูหู และ จมูก สำลีจะมาในลักษณะของก้านไม้ และปลายถูกห่อหุ้มด้วยสำลี บางผลิตภัณฑ์จะมาในรูปแบบของก้านไม้ขีด หรือบางผลิตภัณฑ์อาจมีสำลีห่อหุ้มที่ปลายทั้งสองด้าน

สำลีที่ผลิตจากธรรมชาติ 100%

เหตุผลที่ต้องเลือกใช้สำลีที่ผลิตจากธรรมชาติ เนื่องจากว่าผิวของเด็กค่อนข้างบอบบาง มีความหนาเพียง 70% ของผิวผู้ใหญ่เพียงเท่านั้น และหากเป็นเด็กทารกจะหนาเพียงแค่ 20% ทำให้เกิดโอกาสในการแพ้ค่อนข้างง่าย ดังนั้น จึงจำเป็นต้องเลือกใช้สินค้าจากธรรมชาติ เพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้

สำลีที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว

การฆ่าเชื้อด้วยความร้อน จะช่วยทำให้สามารถกำจัดเชื้อรา เชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส และไรฝุ่นที่มีการเกาะตัวอยู่บริเวณรอบๆของสำลีได้เป็นอย่างดี จะช่วยป้องกันการแพ้สำลีจากเด็กได้ และมีความปลอดภัยทางด้านการใช้งานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

รีวิว 5 สำลีก้าน (คอตตอนบัด) สะอาด ปลอดภัย

สำลีก้าน Wel-B Cotton Buds

สำลีก้าน Wel-B Cotton Buds
สำลีในรูปแบบของคัตตอลบัด ที่มีการยืนยันความสะอาดด้วยกระบวนการอบเพื่อฆ่าเชื้อด้วยความร้อน และยังผลิตจากฝ้ายธรรมชาติ 100% สำลีของเด็กทารก คุณแม่จะมั่นใจได้เลยว่าสำลีของ Wel-B มีความปลอดภัยต่อผิวบอบบางของลูกน้อย ไม่เป็นขุยง่าย ด้วยนวัตกรรการผลิตแบบ Water Jet Technology ปราศจากสารเรืองแสง มีสัมผัสที่นุ่มไม่อันตรายต่อผิวเด็ก

จำนวน 100 ก้าน ต่อกล่อง (x4 กล่อง)
วัสดุหัวสำลี ฝ้ายแท้ 100%
ปราศจากสารเรืองแสง ใช่

สำลีก้าน D-NEE

สำลีก้าน D-NEE
ผลิตภัณฑ์สำลีจาก D-NEE ที่มีการผลิตจากฝ้ายบริสุทธิ์แบบ 100% ปราศจากสารเรืองแสง และอบฆ่าเชื้อด้วยความร้อนตามมาตรฐานของ BPC จากประเทศอังกฤษ ให้คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าจะมีปลอดภัยกับลูกน้อยแบบ 100% ก้านสำลีมีขนาดเล็ก สามารถทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ง่าย เช่น จมูกและรูหู นอกจากนี้ ยังมีกระบวนการคัดแยกสิ่งปนเปื้อน ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจด้านความสะอาดให้แก่คุณแม่ได้มากยิ่งขึ้น

จำนวน 150 ก้าน ต่อกล่อง
วัสดุหัวสำลี ฝ้ายแท้ 100%
ปราศจากสารเรืองแสง ใช่

สำลีก้านหัวเล็ก Baby Tattoo

สำลีก้านหัวเล็ก Baby Tattoo
ผลิตภัณฑ์สำลีจาก Baby Tattoo ผลิตจากผ้าฝ้ายบริสุทธิ์ 100% ไม่มีการเพิ่มสาร Fluorescence เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ตัวคัตตอลบัดมีการออกแบบมาให้มีลักษณะหัวเล็ก เพื่อที่จะสามารถทำความสะอาดบริเวณพื้นที่เล็กๆ ได้อย่างง่ายดาย ตัวสำลีอ่อนนุ่มไม่แข็ง สัมผัสบางเบา ไม่ทำให้ลูกเจ็บ

จำนวน 200 ก้าน ต่อกล่อง
วัสดุหัวสำลี ฝ้ายแท้ 100%
ปราศจากสารเรืองแสง ใช่

สำลีก้าน ตรารถพยาบาล คิดดี้


สำลีก้านตรารถพยาบาล คิดดี้ ผลิตจากฝ้ายธรรมชาติ 100% ปราศจากสารเรืองแสงที่เป็นอันตรายต่อเด็ก มีขบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน อบฆ่าเชื้อด้วยความร้อนมากถึง 2 ครั้ง จึงทำให้คุณแม่มั่นใจได้ว่าสำลีตรารถพยาบาลนั้น จะมีความสะอาดและปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิวลูก แม้ว่าลูกจะมีผิวที่บอบบางก็ตาม

จำนวน 140 ก้าน ต่อกล่อง (x2 กล่อง)
วัสดุหัวสำลี ฝ้ายแท้ 100%
ปราศจากสารเรืองแสง ใช่

สำลีก้านจิ๋วพิเศษ V Care

สำลีก้านจิ๋วพิเศษ V Care
ผลิตภัณฑ์สำลีจาก V Care แบบก้านจิ๋วเล็กพิเศษ ผลิตจากฝ้ายแท้ธรรมชาติ 100% ให้ความอ่อนนุ่ม ซึมซับได้ดี และผ่านการฆ่าเชื้อด้วยระบบที่ทันสมัยมากถึง 2 ครั้ง จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์สำลีที่ได้นั้น จะปลอดภัยและไม่ทำร้ายผิวเด็ก ด้วยขนาดเล็กพิเศษ ทำให้สามารถทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นที่เข้าถึงยากได้ง่ายกว่าเดิม โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

จำนวน 150 ก้าน ต่อกระปุก
วัสดุหัวสำลี ฝ้ายแท้ 100%
ปราศจากสารเรืองแสง ใช่

สำหรับการเลือกซื้อสำลีให้ตรงตามความต้องการ คุณแม่อย่าลืมที่จะดูขนาดสำลีให้เหมาะสมสำหรับเด็กทารก แม้ว่าเนื้อสำลีจะมีการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย แต่หากเลือกใช้สำลีที่ผิดขนาดหรือผิดชนิด ก็อาจสร้างอาการบาดเจ็บหรือระคายเคืองให้กับลูกน้อยได้เช่นเดียวกัน  ดังนั้น ควรอ่านฉลากสินค้าและหมั่นสังเกตที่ให้ถี่ถ้วน ก่อนเลือกซื้อ


ผึ้ง

44,539 views

อดีตพนักงานประจำที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน หลงใหลการดื่มกาแฟ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ชอบเรื่องตลก เล่นเกมกับลูกบ้าง ดูซีรีส์เรื่องดังบางเวลา ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง

Profile

บทความแนะนำ