TOP 5 กระเป๋านักเรียนอนุบาล แบบไหนดี 2022 สวย ทนทาน

5 กระเป๋านักเรียนอนุบาล แบบไหนดี สวย ทนทาน
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

กระเป๋านักเรียน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่ใจและคู่กายสำหรับเด็ก ๆ ในวัยเรียน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เหล่าผู้ปกครองควรนึกถึงเป็นอันดับแรก เมื่อลูกน้อยเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยเรียน เพราะมันสามารถที่จะใส่และพกสัมภาระส่วนตัวของเด็ก ๆ รวมถึงหนังสือเรียนได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องในเรื่องของการรับน้ำหนัก ที่อาจส่งผลเสียให้กับตัวเด็กได้ ดังนั้น เพื่อให้กระเป๋ามีประโยชน์ทั้งทางด้านสุขภาพและความสะดวก มาดูกันว่าในการเลือกกระเป๋าให้กับลูกน้อย จะใช้ปัจจัยด้านใดบ้าง

วิธีในการเลือกกระเป๋านักเรียน

กฎระเบียบ

บางโรงเรียนอาจมีข้อบังคับและกฎระเบียบในการใช้กระเป๋า เครื่องแต่งกายที่มีทิศทางไปในทางเดียวกัน จึงเป็นอีกสิ่งที่ผู้ปกครองไม่ควรมองผ่าน ดังนั้น ก่อนการเลือกซื้อกระเป๋านักเรียนให้แก่ลูก ควรให้ความสำคัญของกฎระเบียบ จะช่วยทำให้การเลือกซื้อเป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการเลือกซื้อนั่นเอง

ขนาดและความเหมาะสม

กระเป๋านักเรียน แม้ว่าจะมีความสำคัญอย่างมากสำหรับเด็กในวัยเรียน แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ เรื่องของสรีระ และสุขภาพของเด็ก ๆ ดังนั้น คุณแม่จะต้องเลือกกระเป๋านักเรียนที่มีความเหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อยจะดีมากที่สุด ยิ่งเป็นเด็กที่เพิ่งเข้าสู่ช่วงวัยเรียน คุณแม่อาจใช้ตัวเลือกอย่างกระเป๋านักเรียนอนุบาล ที่มีขนาดและความเหมาะสมอย่างมากที่สุด

สายสะพายกระเป๋าจะต้องไม่มีขนาดเล็ก

กระเป๋านักเรียนของลูกจะมีสายสะพาย ควรจะเลือกแบบที่ทำจากวัสดุที่มีความนุ่ม และมีความกว้างมากกว่าหรือเท่ากับ 6 เซนติเมตร และมีความยาวที่สามารถจะปรับเพิ่ม ลดได้ให้พอดี เพื่อเวลาลูกสะพายหลัง หรือสะพายข้าง สายสะพายจะได้ไม่รั้งบ่าลูก จนเกิดเป็นรอยกดทับ หรืออาจจะทำให้ลูกรู้สึกเจ็บได้

ความทนทาน

วัสดุที่ใช้ในการผลิต มักจะถูกมองข้ามเสมอในการเลือกซื้อ แต่จริง ๆ แล้วเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน การเลือกวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ จะช่วยทั้งเรื่องของการดูแลรักษาที่ง่าย และน้ำหนักที่เบาและเหมาะสมกับเด็กอย่างมากที่สุด เช่น วัสดุอย่างผ้าใยสังเคราะห์ นอกจากนี้ วัสดุอื่นๆภายในกระเป๋า อย่างเช่น ซิป สายสะพาย ก็เป็นสิ่งที่จะต้องสังเกตด้วยเช่นเดียวกัน ว่ามีความทนทานมากพอหรือไม่

5 กระเป๋านักเรียนอนุบาล แบบไหนดี 2022

เมื่อรู้วิธีในการเลือกซื้อกระเป๋านักเรียนกันไปแล้ว มาดูกันว่ากระเป๋าที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ช่วยส่งเสริมให้เด็กมีความต้องการไปโรงเรียนมากยิ่งขึ้น ทั้งด้วยลวดลาย ความสวยงาม และ ความจุที่เหมาะสม เพื่อเป็นทางเลือกในการเลือกซื้อกระเป๋านักเรียนที่มีคุณภาพที่ดีและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของลูกน้อย จะมีแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย

กระเป๋าลากสำหรับนักเรียน

กระเป๋าลาก
กระเป๋าแบบแรกที่แนะนำสำหรับเด็ก ๆ นั่นก็คือกระเป๋าแบบลากที่สามารถสะพายได้ด้วย สามารถใช้แบบสะพายก็ได้ หรือใช้ล้อเลื่อนเพื่อลากแทนได้ ไม่ทำให้ปวดหลัง และยังมีความปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยอีกด้วย กระเป๋าใบนี้มาพร้อมลวดลายน่ารัก สีสันสดใส ช่องตาข่ายสำหรับใส่ขวดน้ำ และยังมีป้ายสำหรับเขียนชื่อติดไว้ด้วย

ประเภทกระเป๋า ลาก (มี 2 ล้อ)
วัสดุ PVC Canvas
ขนาด 16 x 30 x 41 cm.
น้ำหนัก 1.57 kg.

กระเป๋านักเรียนอนุบาล รุ่น Polyester

กระเป๋านักเรียนอนุบาล รุ่น Polyester
กระเป๋าสะพายสำหรับเด็ก ลวดลายน่ารัก สีน้ำเงิน วัสดุเนื้อผ้ากันละอองน้ำได้เป็นอย่างดี ภายในบุด้วยแผ่นฟองน้ำที่ช่วยซับแรง รองรับแผ่นหลัง ระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม สายสะพายมีสีสะท้อนแสง เพื่อป้องกันความปลอดภัยยามค่ำคืน มีช่องกระเป๋าซิปแยกสำหรับใส่อุปกรณ์การเรียน อย่างเช่น กล่องดินสอ สามารถใช้ได้ทั้งสำหรับการเรียนและการท่องเที่ยว

ประเภทกระเป๋า สะพาย
วัสดุ Polyester
ขนาด 23.5 x 13 x 34 cm. / 38 x 27 x 14 cm.
น้ำหนัก 494 g. / 610 g.

กระเป๋านักเรียนอนุบาล ลายซูเปอร์ฮีโร่

กระเป๋านักเรียนอนุบาล ลายซูเปอร์ฮีโร่
กระเป๋าสะพายสำหรับเด็ก ที่มีช่องกระเป๋าซิปหลากหลายช่อง สำหรับเก็บทั้งหนังสือและอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าซิปใบเล็ก สำหรับเก็บของจุกจิกได้อีกด้วย มาพร้อมกับลวดลายซูเปอร์ฮีโร่อย่างไอ้แมงมุมหรือสไปเดอร์แมน สีสันสดใส ดูทันสมัย ช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่เด็กมากยิ่งขึ้น

ประเภทกระเป๋า สะพาย
วัสดุ Nylon
ขนาด 27 x 32 x 15 cm.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

กระเป๋านักเรียนอนุบาล ลายไดโนเสาร์

กระเป๋านักเรียนอนุบาล ลายไดโนเสาร์
กระเป๋าผ้าไนลอนสะพายหลัง สำหรับเด็กอนุบาล ที่มีการออกแบบด้วยการคำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่เด็ก มีตาข่ายระบายอากาศด้านหลัง สามารถใส่สิ่งของได้หลากหลายชนิด และ เก็บได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ความจุภายในขนาดใหญ่ กระเป๋าตาข่ายด้านข้างที่สามารถใส่ขวดน้ำหรือพกพาร่มได้ แผ่นรองไหล่บุนิ่มบริเวณสายสะพาย ช่วยซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

ประเภทกระเป๋า สะพาย
วัสดุ Nylon
ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนัก ไม่ระบุ

กระเป๋านักเรียนอนุบาล ซูเปอร์ฮีโร่และดาบพิฆาตอสูร

กระเป๋าลากนักเรียน ซูเปอร์ฮีโร่และดาบพิฆาตอสูร
กระเป๋าสะพายแบบมีล้อลากที่ใช้วัสดุในการผลิตคุณภาพดี ผ้าเนื้อหนาไม่ลอกง่าย และเป็นมิตรต่อผิวเด็ก มีช่องสำหรับใส่หนังสือและสมุด และของจุกจิกต่าง ๆ ซึ่งมีกระเป๋าซิปมากถึง 3 ช่อง ตาข่ายด้านข้างกระเป๋าสำหรับใส่ขวดน้ำ ด้านหลังของกระเป๋าบุฟองน้ำ ช่วยป้องกันและซับแรงกระแทกแผ่นหลังได้เป็นอย่างดี สายสะพายด้วยเช่นเดียวกัน คันชักสำหรับลากล้อสามารถปรับได้ 2 ระดับ แข็งและทนทาน

ประเภทกระเป๋า สะพาย
วัสดุ ไม่ระบุ
ขนาด 15 x 28 x 33 cm./17 x 29 x 38 cm./18 x 30 x 41 cm.
น้ำหนัก 1.33 kg. / 1.45 kg. / 1.65 kg.

อย่างไรก็ตาม แม้ว่ากระเป๋านักเรียนที่ผู้ปกครองเลือกให้กับลูกน้อย จะมีความทนทานสูง มีวัสดุในการผลิตที่ดี แต่สิ่งที่จะช่วยทำให้กระเป๋าสามารถใช้ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น คือการถนุถนอม และหมั่นดูแลรักษากระเป๋าเพื่อความสะอาด และยืดอายุการใช้งานของกระเป๋าได้นานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ผู้ปกครองควรหมั่นสังเกตกระเป๋าของลูกน้อยตลอดเวลา ว่ามีการใส่สิ่งของหรือแบกหนังสือที่มากจนเกินไป ที่ทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กด้วยหรือไม่


ผึ้ง

45,165 views

อดีตพนักงานประจำที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน หลงใหลการดื่มกาแฟ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ชอบเรื่องตลก เล่นเกมกับลูกบ้าง ดูซีรีส์เรื่องดังบางเวลา ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง

Profile

บทความแนะนำ