TOP 5 ที่วัดส่วนสูงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 แม่นยำ ตามเกณฑ์

5 ที่วัดส่วนสูงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี แม่นยำ ตามเกณฑ์
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

คุณพ่อคุณแม่เคยสงสัยกันไหมว่า เราเลี้ยงลูกน้อยดีหรือไม่ มีอะไรเป็นเครื่องวัดว่าลูกน้อยมีการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็น ก็ต้องบอกเลยว่าเราสามารถประเมินการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อยได้ด้วยตัวเองกันแล้ว ด้วยที่วัดส่วนสูงซึ่งเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ดีมาก ที่จะช่วยให้เรารู้ว่าลูกของเราในวัยเท่านี้มีส่วนสูงเท่าไหร่ เมื่อนำไปเทียบกับน้ำหนักตัวแล้ว ถือว่าอยู่เกณฑ์ที่มาตรฐานหรือไม่ การเก็บบันทึกส่วนสูงของลูกน้อย ทำให้คุณพ่อคุณแม่จะได้ปรับแผนในการดูแลลูกน้อยได้ทันเวลา ว่าควรเสริมโภชนาการในด้านใดให้กับเค้านั่นเอง

วิธีการเลือกที่วัดส่วนสูงสำหรับเด็ก

เลือกจากรูปแบบของการวัดที่เราถนัด

ซึ่งมีหลายแบบเราสามารถเลือกแบบที่เราใช้อย่างสะดวก สามารถติดตั้งได้ง่ายอย่าง ที่วัดส่วนสูงแบบแขวน, แบบติดผนัง, แบบสติ๊กเกอร์, แบบดิจิทัล เป็นต้น

เลือกจากงบประมาณ

การเลือกจากราคาก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญ เราควรเลือกที่วัดส่วนสูงที่ไม่แพงจนเกินไป เพื่อที่จะได้มีเงินเหลือสำหรับนำไปดูแลลูกน้อยด้านอื่น ๆ

เลือกที่มีคุณภาพ

ควรเลือกที่วัดส่วนสูงที่มีคุณภาพ มีการใช้วัสดุที่ดีปลอดภัยต่อลูกน้อย มีลวดลายน่ารักสีสันที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีปนเปื้อน หากเป็นแบบวัสดุอื่นควรเลือกแบบโค้งมนไม่ควรเลือกแบบที่มีรูปทรงแหลมคมที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อยได้

5  ที่วัดส่วนสูงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023

ที่วัดส่วนสูง DODOLOVE

ที่วัดส่วนสูง DODOLOVE
ด้วยสติ๊กเกอร์ลายช้างน่ารัก ที่มีสีสันสดใส สำหรับเป็นที่วัดส่วนสูงให้คุณพ่อคุณแม่นำไปแปะกับผนังบ้านได้เลย ติดง่ายติดแน่นไม่ลอกง่าย จากวัสดุคุณภาพสูง PP กันน้ำ คุณภาพดี สีไม่ซีดจาง ได้มาตรฐานการวัดส่วนสูงว่ามาตรวัดตรง ทำให้การวัดส่วนสูงของลูกน้อยถูกต้องไม่ผิดพลาด

รูปแบบ ติดผนัง
วัสดุ PP
ส่วนสูง 60 – 150 ซม.

ที่วัดส่วนสูง pnt2u

ที่วัดส่วนสูง pnt2u
ที่วัดส่วนสูงในรูปแบบแขวนติดผนัง ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้ลูกน้อยจับเล่นด้วยตัวเอง เป็นที่วัดที่สามารถวัดส่วนสูงได้สูงสุดถึง 200 cm. สามารถวัดส่วนสูงกันได้ทั้งครอบครัว ด้วยมาตรวัดที่ได้มาตรฐานช่วยวัดส่วนสูงได้ง่าย เพียงแค่ดึงแถบวัดลงมาก็สามารถใช้วัดส่วนสูงได้แล้ว เมื่อใช้เสร็จแถบวัดก็จะหดกลับไปที่เดิม ทำให้สะดวกในการวัดและการจัดเก็บอีกด้วย

รูปแบบ เครื่องวัด
วัสดุ ไม่ระบุ
ส่วนสูง ถึง 200 ซม.

ที่วัดส่วนสูง BABY TATTOO

ที่วัดส่วนสูง BABY TATTOO
คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหา ที่วัดส่วนสูงที่จะช่วยทำให้เราสามารถจดบันทึกข้อมูลคร่าว ๆ เอาไว้ที่แถบวัดด้วยว่า ลูกน้อยอายุเท่าไหร่เมื่อมีส่วนสูงเท่านี้ ยี่ห้อนี้ถือว่าตอบโจทย์ ทั้งความน่ารักของเจ้ายีราฟคอยาว ที่ทำให้ลูกน้อยรู้สึกอยากแข่งความสูงไปด้วยกัน ยี่ห้อนี้ยังมีสติ๊กเกอร์บอกอายุแถมมาให้อีกด้วยสำหรับแปะอายุไว้ที่ส่วนสูงที่วัดได้ ที่สำคัญสติ๊กเกอร์สามารถลอกออกได้ง่ายด้วยการใช้ไดร์เป่าลมร้อนไม่ทำให้ผนังบ้านเสียหายอีกด้วย

รูปแบบ ติดผนัง
วัสดุ PP
ส่วนสูง 50 – 200 ซม.

ที่วัดส่วนสูง MM

ที่วัดส่วนสูง MM
ที่วัดส่วนสูงติดผนังในรูปแบบ 3D ที่ลูกน้อยชอบมาก ทำให้ลูกอยากวัดส่วนสูงเป็นประจำ ด้วยรูปทรงหัวสัตว์จากวัสดุโฟม EVA นุ่ม เป็นแท่นวัดส่วนสูงให้กับลูกน้อย รับรองได้เลยว่ามีความโค้งมน ไม่มีส่วนแหลมคมที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อยเลย สามารถปรับแท่นวัดส่วนสูงได้อย่างอิสระด้วยแถบแม่เหล็ก ติดแน่นแบบไม่ต้องกลัวหล่น

รูปแบบ ติดผนัง
วัสดุ โฟม
ส่วนสูง 65-185 ซม.

ที่วัดส่วนสูง hangroo

ที่วัดส่วนสูง hangroo
สติ๊กเกอร์ติดผนังลวดลายน่ารัก สีสันสวยงามสร้างความสนใจดึงดูดสายตาเด็ก ๆ แล้วยังสามารถเป็นที่วัดส่วนสูงได้อีกด้วย มีให้เลือกหลายลวดลาย เสริมความสนุกให้กับลูกน้อย สร้างความสนใจในเรื่องวัดความสูงให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

รูปแบบ ติดผนัง
วัสดุ อะคริลิค
ส่วนสูง 20 – 180 ซม.

การมีที่วัดส่วนสูงเอาไว้ที่บ้าน จะช่วยทำให้ลูกน้อยกระตือรือร้นที่จะเข้ามาวัดส่วนสูงของตัวเองเพื่อดูว่าตัวเองมีส่วนสูงเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ เป็นการกระตุ้นให้เค้าอยากทำสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองได้อีกด้วย เช่น จากไม่เคยกินผัก แต่พอรู้ว่าผักชนิดนี้ช่วยเพิ่มส่วนสูงให้กับเค้าได้ ลูกน้อยก็ยอมทานผักแต่โดยดี เพียงเพราะต้องการให้การวัดส่วนสูงในครั้งต่อไปจะทำให้เค้าได้เห็นส่วนสูงที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง คุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องเลือกวัสดุที่มีคุณภาพดี เป็นพิเศษ เผื่อในกรณีที่ลูกน้อยแอบไปวัดส่วนสูงด้วยตัวเอง ก็จะช่วยปกป้องเค้าจากอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้นั่นเอง


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,989,315 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ