TOP 5 ชาสมุนไพรคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2023 ดีต่อแม่ ปลอดภัยต่อลูก

5 ชาสมุนไพรคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ดีต่อแม่ ปลอดภัยต่อลูก
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

ในระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์ ย่อมเกิดความไม่สบายตัว ร่างกายที่มีความอ่อนเพลียมากขึ้นอึดอัดตามเนื้อตามตัว และความเครียดที่ก่อตัวขึ้นมาเล็กๆ ด้วยฮอร์โมนในร่างกายของคุณแม่เองที่เปลี่ยนไป เพื่อปรับร่างกายให้เหมาะสมสำหรับการตั้งครรภ์ จึงทำให้อารมณ์คุณแม่ขึ้นๆ ลงๆ จนบางครั้งคุณแม่ก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำให้คุณแม่ดื่มชาสมุนไพรคนท้อง ที่จะช่วยให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น อารมณ์คุณแม่ดีขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์ อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อชาสมุนไพรคนท้อง

เลือกชาที่มีส่วนผสมของสมุนไพร

อย่างมีส่วนผสมของสมุนไพรที่ดีต่างร่างกาย อย่างเช่นชามะนาวสด, ชาเปลือกส้ม, ชากุหลาบ, ชาเปปเปอร์มินต์, ชาโป๊ยกั๊ก, ชามะตูม, ชาใบเตย, ชาตะไคร้ และชาเขียว ทำให้นอกจากทำให้คุณแม่ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยเสริมสมุนไพรให้กับร่างกายคุณแม่และลูกน้อยได้อีกด้วย

ไม่ควรเลือกที่มีดอกคำฝอย

ยังมีชาที่มีส่วนสมุนไพรอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ที่คนท้องสามารถดื่มได้ แต่สมุนไพรที่ไม่ควรดื่มเลยนั้น คือชาที่มีดอกคำฝอยผสมอยู่ เพราะจะเป็นการขับเลือด จะส่งผลเสียต่อการบีบตัวของมดลูกในคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ได้

เลือกแบบออร์นิก

หากเราเลือกจากส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก จะทำให้มั่นใจได้ว่าชาที่เลือกดื่มนั้นจะช่วยให้คุณแม่ และลูกน้อย ปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆ

ตรวจเช็คปริมาณคาเฟอีนก่อน

ตรวจเช็กดูชาที่เลือกมานั้น มีปริมาณคาเฟอีนเท่าไหร่ ซึ่งสำหรับคนท้องนั้น เราสามารถเลือกชาที่มีคาเฟอีนในปริมาณน้อยให้ดื่มได้ แต่ไม่ควรมีมากจนเกินไป เพราะจะทำให้รู้สึกอึดอัด, ท้องผูก และอาหารไม่ย่อยได้

TOP 5 ชาสมุนไพรคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2022

ชาสมุนไพรคนท้อง Twinings Pure Peppermint

ชาสมุนไพรคนท้อง Twinings Pure Peppermint

ชาเปปเปอร์มินต์บริสุทธิ์จากธรรมชาติแบรนด์นี้ คุณแม่มั่นใจได้ทั้งในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ผ่านกระบวนการที่ตั้งใจและพิถีพิถันในการผลิต เพื่อคงคุณค่าและกลิ่นหอมเฉพาะตัวของมินต์ ปราศจากคาเฟอีน คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถดื่มได้อย่างมั่นใจ สามารถดื่มหลังอาหารเพื่อช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารได้ บรรจุแยกซอง ชงง่าย เพียงเติมน้ำร้อนจัด ทิ้งไว้ 3-4 นาที

ส่วนผสมสมุนไพร เปปเปอร์มินต์
ปริมาณ 25 ซอง

ชาเปปเปอร์มินต์ ยี่ห้อ Dilmah

ชาเปปเปอร์มินต์ ยี่ห้อ Dilmah

สำหรับคุณพ่อที่กำลังมองหาชาสมุนไพรคนท้อง ที่จะช่วยให้คุณแม่รู้สึกสดชื่นแจ่มใสขึ้น ก็ต้องเลือกยี่ห้อนี้เลย ที่มีส่วนผสมของเปปเปอร์มินต์ ที่มีคุณสมบัติช่วยเร่งการย่อยอาหารได้ดีขึ้น ที่สำคัญไม่มีคาเฟอีน จึงทำให้คุณแม่สามารถดื่มได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

ส่วนผสมสมุนไพร เปปเปอร์มินต์
ปริมาณ 20 ซอง

ชาออร์แกนิก ยี่ห้อ Traditional Medicinals

ชาออร์แกนิก ยี่ห้อ Traditional Medicinals

เป็นชาสมุนไพรคนท้องที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาโดยตรง ชูโรงในเรื่องของสมุนไพรที่ดีต่อคนท้อง โดยเฉพาะ และเป็นแบบออร์แกนิก Non GMO ได้รับการรับรองว่าจะช่วยส่งเสริมสุขภาพของคนท้องได้เป็นอย่างดี รสชาติดี ดื่มง่าย ไม่มีคาเฟอีน, ปราศจากคอเลสเตอรอล, ปราศจากกลูเตน และไม่มีน้ำตาลอีกด้วย จึงทำให้ดื่มได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

ส่วนผสมสมุนไพร Raspberry Leaf
ปริมาณ 16 ซอง

ชาสมุนไพรมะขามป้อม ยี่ห้อ อภัยภูเบศร

ชาสมุนไพรมะขามป้อม ยี่ห้อ อภัยภูเบศร

สำหรับการดื่มชาสมุนไพรนอกจากจะได้รับคุณประโยชน์จากชาแล้ว ยี่ห้อนี้ยังได้รับประโยชน์จากมะขามป้อมอีกด้วย ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดการอักเสบในร่างกาย และยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร ทำให้ท้องไส้คุณแม่เป็นปกติ ไม่อืดง่าย นอกจากนี้ยังปลอดภัยด้วยมาตรฐานGMP และได้รับการรับรองจาก อย.อีกด้วย รวมถึงยังผ่านมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของ IFOAM อีกด้วย

ส่วนผสมสมุนไพร มะขามป้อม
ปริมาณ 10 ซอง

ชาออร์แกนิก ตะไคร้ใบเตย ยี่ห้อ Ranong Tea

ชาออร์แกนิก ยี่ห้อ Ranong Tea

ด้วยสมุนไพรที่ได้รับการคัดวัตถุดิบคุณภาพดี แบบออร์แกนิก ทำให้มั่นใจได้ว่าปราศจากสารเคมีใดๆ ดื่มง่าย รสชาติอร่อย หอมผ่อนคลาย และยังได้ประโยชน์จากตะไคร้และใบเตย ที่ช่วยบำรุงสมอง, หัวใจ และช่วยลดความดันโลหิตอีกด้วย

ส่วนผสมสมุนไพร มะขามป้อม
ปริมาณ 10 ซอง

สำหรับการดื่มชา ควรชงดื่มให้หมดภายในเวลา 2ชั่วโมง เพื่อให้ได้ประโยชน์จากชาสูงสุด เพราะหากปล่อยชาทิ้งไว้นาน จนชาเริ่มเย็นไปแล้ว จะเกิดการดักจับและรวมตัวกับออกซิเจน ทำให้สีของชานั้นมีสีที่คล้ำลง และรสชาติชาก็จะมีรสฝาดมากขึ้น จึงทำให้ชาที่ถูกทิ้งไว้นาน เกิดกรดแทนนินขึ้นมาแทน ซึ่งจะส่งผลเสียต่อกระเพาะอาหาร และลำไส้ของคุณแม่ได้ และทำให้การดูดซึมอาหารทำงานได้ไม่ดีนัก

นอกจากนี้ คุณแม่ควรดื่มชาสมุนไพรคนท้องในปริมาณที่พอเหมาะไม่มากจนเกินไป เพราะในชาบางตัวมีคาเฟอีน ซึ่งคุณแม่สามารถรับได้ในปริมาณไม่เกินวันละ 200มิลลิกรัมเท่านั้น หากเกินกว่านี้จะทำให้ส่งผลเสียต่อหัวใจของทารกในครรภ์ได้นั่นเอง และส่งผลเสียต่อคุณแม่ทำให้ปัสสาวะบ่อย จะทำให้ร่างกายคุณแม่สูญเสียน้ำและแคลเซียมมากขึ้น ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อครรภ์คุณแม่เลย


แม่โน้ต

3,389,273 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ