5 ครีมอาบน้ำคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2023 หอม สะอาด ปลอดภัย

5 ครีมอาบน้ำคนท้อง ยี่ห้อไหนดี หอม สะอาด ปลอดภัย
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

ช่วงเวลาที่คุณแม่ต้องครรภ์ล้วนเกิดการเปลี่ยนแปลง ทั้งทางด้านฮอร์โมนและร่างกายมีการปรับตัวไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป การรักษาความสะอาดจึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ เพื่อให้เราได้เลือกใช้ครีมอาบน้ำคนท้องที่มีความหอม สะอาดและปลอดภัยต่อลูกน้อยมากที่สุด ซึ่งหัวใจหลักของการเลือกใช้ครีมอาบน้ำนั้นจะต้องปลอดสารอันตรายใด ๆ ที่จะส่งผลเสียต่อลูกน้อยโดยตรง จึงมีความจำเป็นมากที่เราจะต้องรู้วิธีการเลือกครีมอาบน้ำที่แตกต่างออกไปจากเดิม ว่าควรหลีกเลี่ยงครีมอาบน้ำแบบไหน ควรใช้ครีมอาบน้ำแบบไหนจะดีที่สุดนั่นเอง

วิธีการเลือกครีมอาบน้ำคนท้อง

เลือกส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว

สำหรับคุณแม่ที่มีอาการคันท้อง สามารถเลือกใช้ครีมอาบน้ำคนท้องที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิว ฟื้นฟูเซลล์ผิว เพื่อลดอาการคันท้องลงได้ แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องเลือกสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติย่อมดีกว่า เช่น กลีเซอรีน, ว่านหางจระเข้, น้ำผึ้ง และกรดไฮยาลูรอนิก เป็นต้น

เลือกจากค่า pH ที่เป็นกลาง

ควรเลือกสภาวะความเป็นกรดด่างของครีมอาบน้ำที่มีค่า pH เป็นกลาง ที่จะส่งผลทำให้ผิวไม่แห้งตึงจนเกินไป ซึ่งค่า PH ที่ใกล้เคียงกับผิวและเหมาะกับคนท้องก็คือ 4.5-7 จะช่วยทำให้ผิวไม่แห้ง ไม่ลอก หรือก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองเมื่อใช้ระยะยาวนั่นเอง

เลือกที่ปราศจากสารเคมี

หลีกเลี่ยงครีมอาบน้ำคนท้องที่มีสารเคมีอันตรายอย่าง กลุ่มสารกันเสียอย่าง Parabens, Phthalates, Formaldehyde และ Propyls จะดีกว่าส่วนสารเคมีกลุ่มระงับกลิ่นกายอย่างอะลูมิเนียมคลอไรด์ ที่อาจจะเป็นตัวการร้ายทำให้ลูกน้อยเจริญเติบโตได้ไม่เต็มที่นั้นก็ต้องเลี่ยงเช่นกัน

TOP 5  ครีมอาบน้ำคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2023

ครีมอาบน้ำคนท้อง CERAVE

ครีมอาบน้ำคนท้อง CERAVE
ด้วยความเป็นเป็นธรรมชาติของครีมอาบน้ำคนท้องยี่ห้อนี้ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมโรค Eczema (ผื่นผิวหนังอักเสบ) จากสหรัฐอเมริกา จึงทำให้อ่อนโยนต่อผิว ลดอาการผดผื่นคันได้ดีกว่า แถมปราศจากน้ำหอม พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยไฮยาลูรอนิก ที่จะเข้ามาสร้างปราการปกป้องผิวให้ดีขึ้นลดอาการคันได้ดีขึ้นอีกด้วย

ส่วนผสมหลัก เซราไมด์ และ ไฮยาลูรอนิกแอซิด
ส่วนผสมของสารเคมี ปราศจากสบู่ และน้ำหอม
ปริมาณ 473ml.

ครีมอาบน้ำคนท้อง เบบี้มายด์

ครีมอาบน้ำคนท้อง เบบี้มายด์
ถ้าหากคุณแม่เป็นคนผิวบอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้ว การเลือกครีมอาบน้ำคนท้องยี่ห้อนี้จะดีต่อผิวมาก มีค่า PH balance ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว ดีต่อคุณแม่และลูกน้อยเป็นพิเศษพร้อมสารสกัดสวีทอัลมอนด์เข้มข้น ที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณแม่ชุ่มชื้น เนียน นุ่ม ไม่คันผิวอีกด้วย

ส่วนผสมหลัก สวีทอัลมอนด์เข้มข้น วิตามินอี
ส่วนผสมของสารเคมี ปราศจากสีและสารระคายเคือง
ปริมาณ 850ml. x 2

ครีมอาบน้ำคนท้อง Aveeno

ครีมอาบน้ำคนท้อง Aveeno
เป็นครีมอาบน้ำคนท้องที่ช่วยฟื้นบำรุงคุณแม่ที่มีผิวแห้งแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ด้วยสูตรพิเศษอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ปราศจากน้ำหอมเหมาะมากสำหรับคุณแม่ที่ผิวแห้งและคันผิวอยู่บ่อย ๆ ด้วยสารสกัดจากข้าวโอ๊ตที่จะเข้ามาเคลือบผิวให้ชุ่มชื้นนุ่มน่าสัมผัสอยู่เสมอ เป็นดั่งเกราะป้องกันผิวให้คุณแม่ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้คุณแม่ชื่นชอบผิวของตัวเองมากยิ่งขึ้น

ส่วนผสมหลัก ข้าวโอ๊ตคอลลอยด์
ส่วนผสมของสารเคมี ปราศจากน้ำหอม และสารระคายเคือง
ปริมาณ 354ml. x 2

ครีมอาบน้ำคนท้อง Cetaphil

ครีมอาบน้ำคนท้อง Cetaphil
ถ้ากำลังมองหาครีมอาบน้ำคนท้องที่มีมอยซ์เจอไรเซอร์เข้มข้นเป็นพิเศษจากสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำหอม อีกทั้งยังผสมวิตามินบี 5 ที่ดีต่อผิว รวมไปถึงอโลเวร่าที่จะเข้ามาช่วยลดรอยแตกลายอย่างได้ผล ไม่ก่อให้เกิดแผลเป็นที่ท้องอีกด้วย อาบสะอาด ปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอน

ส่วนผสมหลัก มอยซ์เจอไรเซอร์เข้มข้น, โปรวิตามินบี 5 และอโลเวร่า
ส่วนผสมของสารเคมี ไม่ระบุ
ปริมาณ  500ml.

ครีมอาบน้ำคนท้อง Palmer’s

ครีมอาบน้ำคนท้อง Palmer's
นี่คือครีมอาบน้ำสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ปลอบประโลมผิวแห้งคันโดยเฉพาะ อีกทั้งยังฟื้นฟูความชุ่มชื้นผิวได้เป็นอย่างดี ด้วยคอลลาเจน,อีลาสติน, โกโก้บัตเตอร์และเชียบัตเตอร์ ผสานคุณค่าช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มน่าสัมผัส ผิวยืดหยุ่น ปรับสมดุลค่า PH ตามธรรมชาติของผิวได้เป็นอย่างดี ปราศจากสารพาราเบน, ซัลเฟตและพาทาเลต จึงมั่นใจได้มากกว่า ว่ายิ่งใช้ยิ่งปลอดภัย

ส่วนผสมหลัก วิตามินอี, โกโก้บัตเตอร์และเชียบัตเตอร์
ส่วนผสมของสารเคมี ปราศจากพาราเบน ซัลเฟต และพาทาเลต
ปริมาณ  400ml.

การจะเป็นคุณแม่คนนั้นเราจะต้องใส่ใจในทุกเรื่อง ถึงแม้ใครต่อใครอาจจะคิดว่าอาบน้ำด้วยครีมอาบน้ำแบบไหนก็ได้ แต่การเลือกครีมอาบน้ำที่ดีมีมาตรฐานจะช่วยดูแลผิวพรรณได้ดีกว่า โดยเฉพาะผิวคนท้องที่มีอาการแตกลายด้วยแล้วยิ่งต้องการดูแลเป็นพิเศษ ควรวางแผนตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เลยว่าควรซื้อครีมอาบน้ำคนท้องยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมกับเรา ยิ่งเป็นแบบออร์แกนิกได้ยิ่งดี จะช่วยทำให้เรามั่นใจได้ว่าลูกน้อยจะปลอดภัยตลอดการตั้งครรภ์ อีกทั้งครีมอาบน้ำยังช่วยดูแลอาการคันท้องที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในคุณแม่บางคนที่มีขนาดหน้าท้องขยายใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,989,275 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ