TOP 5 รองเท้าสําหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2023 ใส่สบาย ปลอดภัยทุกการเดินทาง

5 รองเท้าสําหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ปลอดภัยทุกการเดินทาง
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

การเลือกซื้อรองเท้าสำหรับคนท้องก็มีความสำคัญเพราะจะมีหลายปัจจัยเพิ่มขึ้นมาจากการเลือกซื้อรองเท้าแฟชั่น รองเท้าทำงานที่จะใส่เพื่อความสวยงามแต่ควรจะต้องใส่ใจเรื่องความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ อาจจะมีดีไซน์สวยถูกใจคุณแม่ตั้งครรภ์แต่ก็จะต้องดีต่อสุขภาพ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามขาและหลังได้เพราะจะเป็นรองเท้าที่คุณแม่จะต้องสวมใส่และอยู่ด้วยกันไปอีกหลายเดือนเลย โดยในการเลือกซื้อจะมีปัจจัยอะไรบ้างที่จะต้องรู้

วิธีการเลือกซื้อรองเท้าสำหรับคนท้อง

เลือกที่กระจายน้ำหนักได้ดี

เมื่อคุณแม่มีอายุครรภ์มากขึ้นทำให้มีน้ำหนักเพิ่มตามไปด้วยและจะมีอาการเท้าบวม ปวดหลัง และมีอาการเมื่อยขาเพิ่มมากขึ้น จึงจำเป็นจะต้องมีตัวช่วยอย่างรองเท้าที่จะช่วยกระจายน้ำหนักได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้แรงกระแทกขณะที่เดินกระทบกลับขึ้นไปที่ขาและหลัง รวมถึงป้องกันการกดทับที่ฝ่าเท้าเวลายืนหรือเดินเป็นเวลานาน นอกจากจะช่วยลดอาการเจ็บปวดที่ขาแล้วยังช่วยลดอุบัติเหตุระหว่างเดินได้

เลือกพื้นรองเท้าที่มีความหนาพอดี

ควรจะเลือกรองเท้าที่จะไม่เสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เช่น รองเท้าที่มีพื้นรองเท้าหนามากเกินไป หรือมีพื้นสูง จนอาจจะทำให้เกิดข้อเท้าพลิกได้เวลาเดิน และถ้าหากเลือกพื้นรองเท้าที่บางมากเกินไป ก็อาจจะกระจายน้ำหนักได้ไม่ดีซึ่งจะส่งผลให้มีอาการปวดฝ่าเท้า เท้าบวมและปวดขาได้ ควรจะเลือกรองเท้าที่มีความหนาโดยประมาณที่ 1 นิ้วกำลังพอดีที่จะช่วยให้รองรับและกระจายน้ำหนักจากการเดินได้

เลือกที่ยืดหยุ่นได้ดี

หากเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักมากและพื้นรองเท้าที่แข็งจนเกินไป จะยิ่งทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์เดินลำบาก และยังจะเพิ่มความปวดเมื่อย และจะยิ่งทำให้เท้าบวมได้อีก ดังนั้นควรจะเลือกรองเท้าที่ออกแบบมาให้รองรับกับรูปเท้าได้ ยืดหยุ่นได้ดี ซึ่งจะเป็นการช่วยผ่อนแรงขณะที่กำลังเดิน นอกจากนี้ควรจะเป็นรองเท้าที่ระบายความชื้นได้ดี

เลือกที่สวมใส่ได้ง่าย

เพราะว่าท้องที่ขยายขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ควรจะเลือกใส่รองเท้าที่สะดวก สวมใส่ง่าย ไม่ต้องก้ม หรือนั่งใส่ ซึ่งควรจะเป็นรองเท้าแตะสําหรับคนท้อง ที่สวมใส่ได้ง่าย ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีหลายแบบหลายสไตล์ ที่ออกแบบมาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ นอกจากจะยังดูสวยแล้วยังดีต่อสุขภาพและปลอดภัยทั้งแม่และลูกอีกด้วย

5 รองเท้าสําหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2022

รองเท้าสําหรับคนท้อง Bata รุ่น Ferby

รองเท้าสําหรับคนท้อง Bata รุ่น Ferby

เป็นรองเท้าแตะสำหรับคนท้อง จากแบรนด์ Bata สวมใส่ง่าย สบายเท้า เป็นรุ่นที่ช่วยซัพพอร์ตเท้าได้อย่างดีเยี่ยม และยังลดแรงกระแทกในขณะเดินได้ด้วยพื้นยาง TPR และมีเทคโนโลยี Anti-Slip Outsole ป้องกันการลื่นได้ พื้นรองเท้าที่รองรับฝ่าเท้า และส้นเท้า ให้รู้สึกสบาย ไม่ทำให้เมื่อยล้าแม้จะต้องสวมใส่เป็นเวลานานๆ เป็นแบรนด์ที่มีดีไวน์สวยงามและยังมีราคาไม่แพง

ประเภทรองเท้า สวม
วัสดุ PU
คุณสมบัติอื่นๆ พื้นรองเท้าด้านล่าง (Outsole) เป็นยาง TPR ชนิดพิเศษ เพิ่มการยึดเกาะได้ดี

รองเท้าสำหรับคนท้อง CROCS รุ่น LiteRide Stretch

รองเท้าสำหรับคนท้อง CROCS

รองเท้าคนท้อง รีวิวกับแบรนด์ CROCS สไตล์มินิมอลที่มีพื้นรองเท้าด้านบนแบบโฟม LiteRide Foam มีปุ่มที่ช่วยนวดเท้าช่วยให้ผ่อนคลายได้ และพื้นรองเท้าด้านล่าง Croslite Foam ซึ่งจะมีความนุ่มสบายเป็นพิเศษ สาย Upper ผลิตจากผ้ายืดหยุ่นที่ไม่ต้องไม่จำเป็นต้องปรับสายเลย เพราะเป็นรองเท้าที่สามารถจะยืดหยุ่นตามรูปเท้าได้เป็นอย่างดี

ประเภทรองเท้า สวม
วัสดุ ไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่นๆ โฟม Croslite™ พื้นรองเท้าด้านนอกช่วยให้สบายเท้า

รองเท้าสำหรับคนท้อง Dortmuend รุ่น JF110

รองเท้าสำหรับคนท้อง Dortmuend

รองเท้าสำหรับคนท้องจากแบรนด์ Dortmuend “Smart Mom Series” มีการดีไซน์แบบเรียบง่าย โดยสายด้านบนผลิตจากหนัง Full Grain สามารถจะปรับระดับได้ทำให้ไม่เกิดอาการระคายเคืองผิว พื้นรองเท้าทำจากผ้าไมโครไฟเบอร์และหนัง Phylon ทำให้มีความยืดหยุ่นได้ตามรูปเท้าได้ดี พื้นรองเท้าด้านล่างทำจาก Single Density Rubber ช่วยเรื่องการกระจายน้ำหนักในขณะเดินได้เป็นอย่างดี

ประเภทรองเท้า สวม
วัสดุ ยาง, หนัง และ Micro fiber
คุณสมบัติอื่นๆ เป็นรุ่นที่ผลิตมาเพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ

รองเท้าสำหรับคนท้อง Aerosoft Extra Soft รุ่น FW8390

รองเท้าสำหรับคนท้อง Aerosoft Extra

รองเท้าสําหรับคนท้องรุ่นนี้ มีเทคโนโลยีที่ช่วยซัพพอร์ตเท้า Arch Support ซึ่งมีพื้นหนานุ่มเป็นพิเศษ การสวมใส่สบายได้โพลียูรีเทนคุณภาพ และสามารถจะยืดหยุ่นไปกับรูปเท้าได้ อีกทั้งยังรองรับแรงกระแทกได้ดี ส่วนที่หนุนอุ้งเท้า จะช่วยลดการกดทับบริเวณหน้าเท้าและส้นเท้าได้โดยการสร้างสมดุลของแนวกระดูกสันหลัง ทำให้สวมใส่สบาย ไม่เมื่อยล้า

ประเภทรองเท้า สวม
วัสดุ หนัง
คุณสมบัติอื่นๆ Arch Support พื้นหนานุ่มเป็นพิเศษ ยืดหยุ่น และรับแรงกระแทกได้ดี

รองเท้าสำหรับคนท้อง Fitflop รุ่น GRACCIE DE3

รองเท้าสำหรับคนท้อง Fitflop

รองเท้าสำหรับคนท้อง เป็นแบรนด์ที่ออกแบบมาให้สวมใส่ได้อย่างสบายและสามารถจะใส่ได้ทุกวัน จะเป็นรองเท้าแตะแบบสวมที่มีพื้นต่ำ และกำลังได้รับความนิยม สามารถจะปรับระดับสาย Upper ให้พอดีกับเท้าได้ ไม่ให้แน่นหรือหลวมจนเกินไป ทำให้ไม่ว่าจะสวมใส่ไปสถานที่ใกล้หรือไกลก็จะไม่รู้สึกปวดเมื่อยเลย

ประเภทรองเท้า สวม
วัสดุ ยาง
คุณสมบัติอื่นๆ ไม่ระบุ

รองเท้าสำหรับคนท้อง ไม่ใช่แค่ใส่เฉพาะช่วงตั้งครรภ์เท่านั้น แต่ยังสามารถที่จะใส่ได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะคลอดแล้วก็ตาม เพราะการออกแบบ การดีไซน์ สามารถที่จะสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ใส่ไปจ่ายตลาด อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพคุณแม่หลังคลอดได้อีกด้วย


ผึ้ง

45,156 views

อดีตพนักงานประจำที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน หลงใหลการดื่มกาแฟ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ชอบเรื่องตลก เล่นเกมกับลูกบ้าง ดูซีรีส์เรื่องดังบางเวลา ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง

Profile

บทความแนะนำ