ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่ต้องมีติดบ้าน

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องมีติดบ้าน
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

ถ้าจะพูดถึงปรอทวัดไข้ในปัจจุบันก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายบ้านควรจะต้องมีไว้ประจำตู้ยา ไม่เพียงแต่จะใช้วัดไข้ให้ลูกน้อยได้ แต่ยังเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้รู้เท่าทันกับโรคต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของอาการมีไข้ทั้งในตัวเด็กและบุคคลในครอบครัว ยังเป็นการช่วยให้สามารถจะป้องกันหรือลดการแพร่ระบาดจากเชื้อโรคติดต่อไปยังกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงต่าง ๆ เช่น มีโรคประจำตัว ผู้สูงอายุ รวมไปถึงเด็กเล็ก นั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อปรอทวัดไข้ ไว้ติดบ้าน

วัดได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ

ความเร็วในการตรวจจับอุณหภูมิสำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะกับเด็กเล็กที่จะมีการขยับตัวตลอดเวลาควรจะต้องมีการประมวลผลอย่างรวดเร็วโดยจะต้องใช้เวลาเฉลี่ยไม่เกิน 10 วินาที

ทำความสะอาดได้ง่าย ปลอดภัย

โดยในส่วนปลายของปรอทจะต้องไม่แหลมหรือแข็งจนเกินไป เพื่อที่เวลาใช้งานจะได้ไม่เป็นอันตรายจากการโดนปลายของปรอททิ่ม

เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

โดยปรอทวัดไข้จะมี 3 ประเภทด้วยกัน จะแบ่งออกตามวิธีการใช้ และการแสดงผล ได้แก่

ปรอทวัดไข้แบบแก้ว

จะเป็นแบบธรรมดาที่จะให้ผลการวัดได้อย่างแม่นยำ แต่จะใช้เวลาในการประมวลผลนานประมาณ 10-20 นาทีเหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้ง 5 ขวบขึ้นไป สำหรับการอ่านค่าจะต้องใช้ความละเอียด และสำหรับวิธีใช้จะต้องทำการสะบัดให้สารปรอทลงก่อนที่จะทำการวัดไข้ได้

เครื่องวัดไข้ดิจิตอล

จะเป็นแบบที่ใช้วัดอุณหภูมิได้ง่ายและสะดวกอีกทั้งยังสามารถจะอ่านค่าได้ง่ายผ่านหน้าจอและเป็นตัวเลขแบบดิจิตอลโดยจะใช้เวลาในการตรวจจับค่าเพียง 10 – 20 วินาทีเท่านั้น จึงเป็นปรอทวัดไข้ที่เหมาะกับทั้งเด็กตั้งแต่แรกเกิดขึ้นไป รวมไปถึงวัยผู้ใหญ่

เครื่องวัดไข้แบบอินฟราเรด

จะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับปืน และวิธีใช้ที่ต้องยิงเซนเซอร์ตรวจจับรังสี Infrared ที่ร่างกายปล่อยออกมาทางบริเวณหน้าผากหรือรูหู และจะใช้เวลาในการตรวจจับแค่ 1 วินาทีแต่ความแม่นยำจะน้อยกว่าปรอทวัดไข้แบบอื่น เหมาะกับการใช้งานกับเด็กเล็ก

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อไหนดี 2022

Omron MC-246

Omron MC-246
เป็นเครื่องวัดไข้ดิจิตอลที่กำลังได้รับความนิยม ที่การใช้งานจะมีระบบสั่น กับเสียงคอยแจ้งเตือนเมื่อทำการวัดอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป วัดได้ทั้งแบบเซลเซียสและฟาเรนไฮ และสำหรับรุ่นนี้ยังออกแบบมาให้หยิบจับได้ถนัดมือ จึงสะดวกกับการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ข้อดี – กันน้ำได้ เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

ประเภท จิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, ทวารหนัก, รักแร้
กันน้ำ ได้

Microlife รุ่น MT 1611

Microlife รุ่น MT 1611
ที่วัดไข้ Microlift เป็นปรอทวัดไข้เด็กที่ผ่านการทดสอบความเข้ากันได้ทางชีวภาพตามมาตรฐาน ISO มาพร้อมเทคโนโลยีแจ้งเตือนอัตโนมัติ (Beeper) เมื่อมีการตรวจจับอุณหภูมิเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีความแม่นยำสูงอีกทั้งยังปลอดภัยในขณะใช้งาน และค่าของอุณหภูมิที่สามารถจะวัดได้จะอยู่ในช่วงของ 34 – 42 องศาเซลเซียส ตัวปรอทสามารถกันน้ำได้ และหากไม่มีการใช้งานจะปิดเองอัตโนมัติเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งาน

ข้อดี – มีเสียงเตือนแจ้งอัตโนมัติ มีความแม่นยำสูง

ประเภท ดิจิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, ทวารหนัก, รักแร้
กันน้ำ ได้

Terumo รุ่น C205

Terumo รุ่น C205
Terumo วัดไข้แบบดิจิตอลมาจากประเทศญี่ปุ่นที่มีความคุ้มค่ากับการใช้งานอย่างมาก สามารถจะใช้งานได้สูงสุดถึง 10,000 ครั้ง และจะใช้ระยะเวลาในการวัดอยู่ 30 วินาทีโดยตัวเครื่องจะส่งสัญญาณแจ้งเตือน สำหรับรุ่นนี้จะมีความคลาดเคลื่อนในการวัดเพียง 0.1 องศาเซลเซียสเท่านั้น โดยจะสามารถวัดได้ในช่วงอุณหภูมิที่ 32 – 42 องศาเซลเซียส จะมีระบบเปิด ปิดอัตโนมัติเมื่อมีการถอดหรือสวมปลอกที่ด้านปลายปรอท

ข้อดี – ทนทานและมีความแม่นยำสูง

ประเภท ดิจิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, ทวารหนัก, รักแร้
กันน้ำ ได้

Gracekids Digital Thermometer

Gracekids
เป็นปรอทวัดไข้ที่มีความละเอียดในการตรวจจับอุณหภูมิ โดยจะแสดงผลค่าอุณหภูมิด้วยทศนิยมจำนวน 2 ตำแหน่ง และมีความแม่นยำสูงโดยในการวัดอุณหภูมิจะใช้เวลาประมาณ 5 นาทีและหน้าจอจะมีการกระพริบเพื่อแสดงผลตรวจผ่านหน้าจอดิจิตอล  สำหรับตัวปรอทจะสามารถปิดระบบการทำงานเองได้แบบอัตโนมัติภายใน 10 นาที หากไม่มีการใช้งาน และหากไม่มีการใช้งานเป็นเวลานานควรจะต้องถอดถ่านออก

ข้อดี – ปิดระบบเองได้ภายใน 10 นาที ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีในการวัด

ประเภท ดิจิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, ทวารหนัก, รักแร้
กันน้ำ ได้

Allwell Digital Thermometer T14

Allwell T14
Allwell รุ่นนี้เป็นปรอทวัดไข้เด็กที่มีความปลอดภัยและมีมาตรฐานสากลทั้ง CE, ISO13485, ROHS โดยตัวเครื่องทำมาจากพลาสติก ABS ซึ่งมีความทนทานและกันน้ำได้ในระดับ IP22 นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นและจะมีปลายปรอทโค้งงอได้จะไม่ทิ่มผิวอย่างแน่นอน และมีระบบการแสดงผลแบบจอ LCD ช่วงอุณหภูมิที่สามารถจะวัดได้อยู่ที่ 32 – 42.9 องศาเซลเซียส และสามารถจะวัดได้ทั้งทางปากและรักแร้

ข้อดี – มีความปลอดภัยได้รับมาตรฐาน และกันน้ำได้

ประเภท ดิจิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, รักแร้
กันน้ำ ได้

ปัจจุบันในทุกครอบครัวจะรู้ว่าปรอทวัดไข้เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะช่วยตรวจจับอุณหภูมิในร่างกายหากมีอาการไข้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการป้องกันได้ทันหากตรวจพบว่ามีไข้สูงกว่าปกติหรือเพื่อหาสาเหตุของโรคติดเชื้อและรักษาในขั้นตอนต่อไป


ผึ้ง

8,043 views

อดีตพนักงานประจำที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน หลงใหลการดื่มกาแฟ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ชอบเรื่องตลก เล่นเกมกับลูกบ้าง ดูซีรีส์เรื่องดังบางเวลา ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง

Profile

บทความแนะนำ