TOP 5 ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องมีติดบ้าน

ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก
JESSIE MUM

แม้ว่าในเมืองไทยจะปรับให้โรคโควิด-19 ได้กลายเป็นโรคประจำท้องถิ่นแล้ว แต่เราก็ยังต้องพึ่งพาปรอทวัดไข้ เพื่อเช็กสถานะภายในร่างกายเอาไว้เสมอ เพื่อตรวจดูว่าคนในครอบครัวของเรานั้นยังปกติดีอยู่ไหม มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นไข้สูงหรือไม่ เพราะเราไม่สามารถมองเห็นโรคภัยได้ด้วยตา จึงทำให้ไม่สามารถวางใจได้ว่า เราจะป้องกันชีวิตครอบครัวอย่างไรให้ปลอดภัยดี แต่อย่างน้อยเราสามารถตรวจอุณหภูมิร่างกายเบื้องต้นให้กับคนในครอบครัวของเราได้ เพื่อที่เราจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าควรดูแลรักษาที่บ้านหรือไปโรงพยาบาลนั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อปรอทวัดไข้ ไว้ติดบ้าน

วัดได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ

ความเร็วในการตรวจจับอุณหภูมิสำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะกับเด็กเล็กที่จะมีการขยับตัวตลอดเวลาควรจะต้องมีการประมวลผลอย่างรวดเร็วโดยจะต้องใช้เวลาเฉลี่ยไม่เกิน 10 วินาที

ทำความสะอาดได้ง่าย ปลอดภัย

โดยในส่วนปลายของปรอทจะต้องไม่แหลมหรือแข็งจนเกินไป เพื่อที่เวลาใช้งานจะได้ไม่เป็นอันตรายจากการโดนปลายของปรอททิ่ม

เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

โดยปรอทวัดไข้จะมี 3 ประเภทด้วยกัน จะแบ่งออกตามวิธีการใช้ และการแสดงผล ได้แก่

ปรอทวัดไข้แบบแก้ว

จะเป็นแบบธรรมดาที่จะให้ผลการวัดได้อย่างแม่นยำ แต่จะใช้เวลาในการประมวลผลนานประมาณ 10-20 นาทีเหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้ง 5 ขวบขึ้นไป สำหรับการอ่านค่าจะต้องใช้ความละเอียด และสำหรับวิธีใช้จะต้องทำการสะบัดให้สารปรอทลงก่อนที่จะทำการวัดไข้ได้

เครื่องวัดไข้ดิจิตอล

จะเป็นแบบที่ใช้วัดอุณหภูมิได้ง่ายและสะดวกอีกทั้งยังสามารถจะอ่านค่าได้ง่ายผ่านหน้าจอและเป็นตัวเลขแบบดิจิตอลโดยจะใช้เวลาในการตรวจจับค่าเพียง 10 – 20 วินาทีเท่านั้น จึงเป็นปรอทวัดไข้ที่เหมาะกับทั้งเด็กตั้งแต่แรกเกิดขึ้นไป รวมไปถึงวัยผู้ใหญ่

เครื่องวัดไข้แบบอินฟราเรด

จะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับปืน และวิธีใช้ที่ต้องยิงเซนเซอร์ตรวจจับรังสี Infrared ที่ร่างกายปล่อยออกมาทางบริเวณหน้าผากหรือรูหู และจะใช้เวลาในการตรวจจับแค่ 1 วินาทีแต่ความแม่นยำจะน้อยกว่าปรอทวัดไข้แบบอื่น เหมาะกับการใช้งานกับเด็กเล็ก

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อไหนดี 2023

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ SOS

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ SOS

ปรอทวัดไข้ที่มาในรูปแบบการตรวจเช็กอุณหภูมิร่างกายแบบดิจิตอล มีค่าตัวเลขที่อ่านง่าย ให้ผลแม่นยำ ความคลาดเคลื่อนน้อย มีการส่งเสียงแจ้งเตือนเพื่อให้รู้ว่าเครื่องพร้อมสำหรับการตรวจวัด รู้ผลรวดเร็ว ใช้เวลาในการตรวจวัดไข้เพียงแค่ 60 วินาทีเท่านั้น มีการเก็บประวัติการบันทึกค่าการวัดครั้งล่าสุดให้อีกด้วย หากไม่มีการใช้งานก็จะปิดเครื่องให้โดยอัตโนมัติ สามารถวัดไข้ได้ระหว่าง 35.2 – 37.7 องศา มีให้เลือกใช้ทั้งแบบปลายแข็งและปลายอ่อน เราสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน โดยปลายแข็งเหมาะสำหรับการวัดทางปากและรักแร้ ส่วนปลายอ่อนเหมาะกับการวัดทางปาก, รักแร้และใช้วัดทางทวารได้

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ Yuwell

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ Yuwell

หากกำลังมองหาปรอทวัดไข้แบบดิจิตอล ที่มีคุณภาพสูง มีประสิทธิภาพที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลเลือกใช้ ต้องเลือกใช้ยี่ห้อนี้เลย มีการแจ้งเตือน ติ๊ด ๆ 2 ครั้ง เมื่อเครื่องวัดอุณหภูมิคงที่เรียบร้อยแล้ว หัววัดไข้ออกแบบมาให้มีปลายนุ่มนิ่มยืดหยุ่น สามารถโค้งงอได้ นอกจากนี้เลือกใช้แผงวงจรชีพประมวลผลตามมาตรฐานเยอรมนี มีการรับประกันซ่อมสินค้าสูงสุดถึง 1 ปีเต็มและมีการรับประกันการใช้งานยาวนาน 3 ปี ขนาดและน้ำหนักกำลังดี สามารถวัดไข้ได้ระหว่าง 32 – 42.9 องศาเลย

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ Health Impact

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ Health Impact

เป็นปรอทวัดไข้ดิจิตอลที่มีระบบกันน้ำ สามารถอยู่ในน้ำได้ลึกถึง 1 เมตรและอยู่ในน้ำลึกได้นานถึง 30 นาที ใช้งานง่าย อ่านตัวเลขผ่านหน้าจอได้สะดวก มีการอ่านค่าอุณหภูมิร่างกายได้อย่างรวดเร็ว รู้ผลภายใน 10 วินาทีเท่านั้น ตัวด้ามวัดออกแบบปลายให้มีความนิ่ม ยืดหยุ่น สามารถนำไปวัดได้ทั้งปาก, รักแร้ และทวารหนัก รับประกันสินค้าภายใน 3 ปี พร้อมใบรับประกัน

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ Terumo

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ Terumo

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทางโรงพยาบาล, คลินิก และสถานพยาบาลทั่วประเทศ เลือกใช้ปรอทวัดไข้ยี่ห้อนี้กันอย่างล้นหลาม มีความแม่นยำมาก ค่าความคลาดเคลื่อนเพียง -0.1 ถึง +0.1 เท่านั้น รับประกันสินค้านานถึง 15 เดือน แสดงผลแบบหน้าจอ LCD ตัวเลขอุณหภูมิชัดเจนด้วย ทศนิยม 1 ตำแหน่ง กันน้ำได้ ระดับ IPX7 ยิ่งบ้านไหนที่มีเด็ก ก็ยิ่งเหมาะมาก เพราะใช้ระยะเวลาไม่นานในการวัดไข้เพียง 30 วินาทีก็รู้ผล มีความคงทน แข็งแรง ใช้งานได้นาน อีกทั้งแบตเตอรี่ก็มีอายุยาว 5-7 ปี อีกด้วย หรือใช้ได้สูงสุด 10,000 ครั้งอีกด้วย

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ Beurer

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อ Beurer

เป็นปรอทวัดไข้ที่เลือกใช้วัสดุที่เป็นแก้ว ปลอดภัยมีคุณภาพสูงไร้สารปรอท มีการแสดงหน้าจอด้วยระบบดิจิตอลแสดงตัวเลข 3 หลักพร้อมจุดทศนิยม น้ำหนักเบาเพียง 10 กรัมเท่านั้น ซึ่งรวมน้ำหนักแบตเตอรี่แล้ว มีการตรวจวัดที่แม่นยำรวดเร็วเพียง 30 วินาที ก็สามารถวัดไข้ได้แล้ว มีการแจ้งเตือนถ้าหากตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเกิน 37.8 องศา มีการรับประกันสินค้านานถึง 2 ปี มีการบันทึกผลประวัติการใช้งานล่าสุดได้ 1 ครั้งอีกด้วย หากไม่ได้ใช้งานเกิน 10 นาที เครื่องจะปิดเองแบบอัตโนมัติ

วิธีตรวจเช็กความผิดปกติภายในร่างกายที่ง่ายที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นปรอทวัดไข้ ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็มีคุณสมบัติในการช่วยประเมินสุขภาพร่างกายในเบื้องต้นได้ดีไม่แพ้กัน โดยการทำงานจะเป็นไปในรูปแบบการตรวจเช็กอุณหภูมิภายในร่างกายของคนเป็นหลัก หากมีไข้สูงเกิน 37.5 องศา ต้องรีบพาไปโรงพยาบาลโดยด่วน จึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพื่อช่วยทำให้เราอุ่นใจได้ว่าเราจะมีผู้ช่วย คอยตรวจเช็กร่างกายของทุกคนในครอบครัวอยู่เสมอ ทั้งนี้เราควรเลือกใช้ยี่ห้อที่ดีมีคุณภาพ เพื่อให้ได้รับผลตรวจเช็กที่แม่นยำ สามารถรู้ผลได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อไหนดี 2022

Omron MC-246

Omron MC-246

เป็นเครื่องวัดไข้ดิจิตอลที่กำลังได้รับความนิยม ที่การใช้งานจะมีระบบสั่น กับเสียงคอยแจ้งเตือนเมื่อทำการวัดอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป วัดได้ทั้งแบบเซลเซียสและฟาเรนไฮ และสำหรับรุ่นนี้ยังออกแบบมาให้หยิบจับได้ถนัดมือ จึงสะดวกกับการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ข้อดี – กันน้ำได้ เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

ประเภท จิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, ทวารหนัก, รักแร้
กันน้ำ ได้

Microlife รุ่น MT 1611

Microlife รุ่น MT 1611

ที่วัดไข้ Microlift เป็นปรอทวัดไข้เด็กที่ผ่านการทดสอบความเข้ากันได้ทางชีวภาพตามมาตรฐาน ISO มาพร้อมเทคโนโลยีแจ้งเตือนอัตโนมัติ (Beeper) เมื่อมีการตรวจจับอุณหภูมิเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีความแม่นยำสูงอีกทั้งยังปลอดภัยในขณะใช้งาน และค่าของอุณหภูมิที่สามารถจะวัดได้จะอยู่ในช่วงของ 34 – 42 องศาเซลเซียส ตัวปรอทสามารถกันน้ำได้ และหากไม่มีการใช้งานจะปิดเองอัตโนมัติเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งาน

ข้อดี – มีเสียงเตือนแจ้งอัตโนมัติ มีความแม่นยำสูง

ประเภท ดิจิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, ทวารหนัก, รักแร้
กันน้ำ ได้

Terumo รุ่น C205

Terumo รุ่น C205

Terumo วัดไข้แบบดิจิตอลมาจากประเทศญี่ปุ่นที่มีความคุ้มค่ากับการใช้งานอย่างมาก สามารถจะใช้งานได้สูงสุดถึง 10,000 ครั้ง และจะใช้ระยะเวลาในการวัดอยู่ 30 วินาทีโดยตัวเครื่องจะส่งสัญญาณแจ้งเตือน สำหรับรุ่นนี้จะมีความคลาดเคลื่อนในการวัดเพียง 0.1 องศาเซลเซียสเท่านั้น โดยจะสามารถวัดได้ในช่วงอุณหภูมิที่ 32 – 42 องศาเซลเซียส จะมีระบบเปิด ปิดอัตโนมัติเมื่อมีการถอดหรือสวมปลอกที่ด้านปลายปรอท

ข้อดี – ทนทานและมีความแม่นยำสูง

ประเภท ดิจิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, ทวารหนัก, รักแร้
กันน้ำ ได้

Gracekids Digital Thermometer

Gracekids

เป็นปรอทวัดไข้ที่มีความละเอียดในการตรวจจับอุณหภูมิ โดยจะแสดงผลค่าอุณหภูมิด้วยทศนิยมจำนวน 2 ตำแหน่ง และมีความแม่นยำสูงโดยในการวัดอุณหภูมิจะใช้เวลาประมาณ 5 นาทีและหน้าจอจะมีการกระพริบเพื่อแสดงผลตรวจผ่านหน้าจอดิจิตอล  สำหรับตัวปรอทจะสามารถปิดระบบการทำงานเองได้แบบอัตโนมัติภายใน 10 นาที หากไม่มีการใช้งาน และหากไม่มีการใช้งานเป็นเวลานานควรจะต้องถอดถ่านออก

ข้อดี – ปิดระบบเองได้ภายใน 10 นาที ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีในการวัด

ประเภท ดิจิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, ทวารหนัก, รักแร้
กันน้ำ ได้

Allwell Digital Thermometer T14

Allwell T14

Allwell รุ่นนี้เป็นปรอทวัดไข้เด็กที่มีความปลอดภัยและมีมาตรฐานสากลทั้ง CE, ISO13485, ROHS โดยตัวเครื่องทำมาจากพลาสติก ABS ซึ่งมีความทนทานและกันน้ำได้ในระดับ IP22 นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นและจะมีปลายปรอทโค้งงอได้จะไม่ทิ่มผิวอย่างแน่นอน และมีระบบการแสดงผลแบบจอ LCD ช่วงอุณหภูมิที่สามารถจะวัดได้อยู่ที่ 32 – 42.9 องศาเซลเซียส และสามารถจะวัดได้ทั้งทางปากและรักแร้

ข้อดี – มีความปลอดภัยได้รับมาตรฐาน และกันน้ำได้

ประเภท ดิจิตอล
บริเวณที่ใช้วัด ปาก, รักแร้
กันน้ำ ได้

ปัจจุบันในทุกครอบครัวจะรู้ว่าปรอทวัดไข้เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะช่วยตรวจจับอุณหภูมิในร่างกายหากมีอาการไข้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการป้องกันได้ทันหากตรวจพบว่ามีไข้สูงกว่าปกติหรือเพื่อหาสาเหตุของโรคติดเชื้อและรักษาในขั้นตอนต่อไป

Featured post

โพสต์ที่อยากให้คุณแม่อ่าน

 1. 346 ชื่อจีนความหมายดี ๆ มีให้ลูกสาวและลูกชาย

 2. วิธีสต๊อก นมแม่ และการจัดเรียงให้ประหยัดเนื้อที่ในตู้เย็น

 3. 10 อาหารว่างคนท้อง และลูกน้อยในครรภ์

 4. หน้า 7 หลัง 7 คืออะไร? นับยังไง ไม่ท้องจริงหรือ

 5. 12 กลุ่มดาวจักรราศี มีอะไรบ้าง พร้อมเลขมงคลปี 2564

 6. 10 นิทานอีสป กับ 10 หนังสือนิทาน 2 ภาษา ปลูกฝังเรื่องราวดี ๆ สอนใจเด็ก ๆ

 7. ความฉลาด 11 ด้าน หรือ 11Q (11 Quotients) ที่เด็กยุคใหม่ควรมี

 8. 14 นิทานพื้นบ้านของไทย สอนใจเด็กได้ดี

หมวดหมู่โพสต์

บทความล่าสุด

 1. เช็คลิสต์ “ของเตรียมคลอด” “ของใช้เด็ก” “ของใช้หลังคลอด” เพื่อใช้หลังคลอดที่จำเป็น

 2. 8 อาหารที่แม่ให้นมห้ามทาน

 3. แนะวิธีเพิ่มปริมาณน้ำนมแม่อย่างถูกวิธี

 4. รีวิว นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 10 ยี่ห้อ เปรียบเทียบกันตัวต่อตัว ยี่ห้อไหนดี พร้อมแนะวิธีการเลือกนมกล่องให้ลูก

 5. White Noise เสียงคลื่นความถี่ที่กล่อมลูกให้หลับฝันดี เพิ่มสมาธิได้อีกด้วย

รีวิวผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

 1. รีวิว นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 10 ยี่ห้อ เปรียบเทียบกันตัวต่อตัว ยี่ห้อไหนดี พร้อมแนะวิธีการเลือกนมกล่องให้ลูก

 2. เปรียบเทียบนมผงสูตร 1 ในท้องตลาด สารอาหารที่น่าสนใจ

 3. 4 แปรงสีฟันเด็กยุคใหม่ แบรนด์ไหนใช้ดี เทียบแบรนด์ต่อแบรนด์

 4. รีวิวเปรียบเทียบชัดๆ ล้างจมูกให้ลูกด้วย Hashi Plus VS ไซริงค์

 5. รีวิว แชมพูสบู่เหลว Head to toe 5 แบรนด์ เทียบกันแบรนด์ต่อแบรนด์

 6. รีวิว นมผง สำหรับลูกน้อย 11 ยี่ห้อ ละเอียดยิบ ปี 2566 พร้อมหลักการเลือกซื้อนมผงให้ลูกน้อย

 7. 12 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี 2023 ปลอดภัย คุ้มค่า คุ้มราคา

 8. 10 แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 ปกป้อง อ่อนโยนต่อผิวลูก

 9. 10 เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ใช้งานง่าย ปั๊มเกลี้ยงเต้า

 10. 10 เบบี้โลชั่น ยี่ห้อไหนใช้ดี 2023 เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกได้ดั่งใจแม่

ท่องเที่ยวกับครอบครัว

 1. 5 ที่เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพ 2566 อิน ไม่มีเอ้าท์

 2. 5 พิกัดเช็คอิน ที่เที่ยวโคราช เมืองย่าโม

 3. 6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สำหรับครอบครัว ลูกแฮปปี้ พ่อแม่ดี๊ด๊า

 4. 5 พิกัด พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์การเรียนรู้

 5. 8 ที่เที่ยวครอบครัว หน้าหนาว ที่ไม่ควรพลาด

 6. 6 สถานที่พาลูกเที่ยว เรียนรู้ธรรมชาติ เสริมสร้างพัฒนาการ

TOP