เมื่อความรักไม่ใช่แค่ “เรื่องบนเตียง” ข้อคิดจากภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades

ชีวิตคู่

เมื่อพูดถึง “Fifty Shades” ถ้าไม่ใช่คอหนังตัวยงละก็ อาจจะไม่รู้จักก็ได้ จากนิยายอีโรติก สู่แผ่นฟิล์มจอยักษ์ ที่โฆษณาชูโรงว่าได้ผู้กำกับคนเดียวกันกับเรื่อง Vampire “Twilight” ถ้าลองหาดูตัวอย่างภาพยนตร์ อาจจะเจอแต่ฉากร้อนแรงน่าโดนแบนได้ เพราะหนังเรื่องนี้ก็โดนแบนจากหลายประเทศจริงๆ นั่นแหละค่ะ (แหม…ก็เยอะเกิ๊นนน) แต่เห็นแบบนี้ก็สร้างรายได้ถล่มทลายกันมาแล้วนะคะ โดยเรื่องนี้มีทั้งหมด 3 ภาค Fifty Shades of Grey, Fifty Shades Dark และภาคล่าสุดที่เพิ่งเข้าฉายไปก็คือ Fifty Shades Freed เรื่องราวของหนังทุกภาคก็จะแสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตคู่ของสองสามีภรรยา คริสเตียน เกรย์ และอนาสตาเซีย เพราะก่อนแต่งงานนั้นคุณสามี พ่อหนุ่ม คริสเตียนเกรย์ เป็นหนุ่มฮอตประมาณนายเป็นต่อบ้านเราเลยละคร้า แต่แม่สาวอนาสตาเซีย คุณภรรยาเนี่ย ก็มีวิธีทำให้คุณสามีไม่นอกลู่นอกทางแม้จะมีชะนีมาอ่อยก็ตาม ลองมาดูกันค่ะ ว่าข้อคิดชีวิตคู่จากอนาสตาเซียและคริสเตียนมีอะไรบ้าง

1.เรื่องบนเตียงใครบอกว่าไม่สำคัญ?

ถ้าใครบอกว่าชีวิตคู่จะอยู่ด้วยกันแค่ความรัก โดยไม่มีเซ็กส์มาเกี่ยวข้อง แบบนี้ก็ได้หรอ? ไม่ใช่แล้วจร้า เนี่ยถ้าได้ดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้มีแต่ฉากอย่างว่าของสองสามีภรรยาคู่นี้ทั้งน้านนน ก็เพราะว่าความรักกับเซ็กส์ต้องสัมพันธ์กันยังไงละคะ ไม่ว่าจะข้าวใหม่ปลามัน หรือจะอยู่กินกันมานานจนก้นหม้อดำ เรื่องนี้ก็ต้องอย่าได้ขาด มีคู่รักหลายคู่ที่ต้องเลิกรากันไปแต่บอกใครไม่ได้ด้วยเหตุผลเรื่องนี้ก็เยอะพอสมควรนะคะ อีกอย่างผู้เขียนเชื่อว่าเรื่องของ “ศีลเสมอกัน” ก็เกี่ยวด้วยค่ะ เพราะทั้งอนาสตาเซียและคริสเตียนก็ชอบเรื่องแบบนี้ด้วยกันทั้งคู่ เรื่องความรักก็เลยไม่ใช่แค่เรื่องบนเตียง (บางทีก็มีออกไปนอกระเบียงด้วยอ่านะ) อ่อ แต่ขอแอบสปอยหนังนิดนึงค่ะ ในเรื่องเนี่ยพ่อคริสเตียนมีรสนิยมทางเพศแบบซาดิสม์ แต่ในภาคก่อนๆ อนาสตาเซียก็ถอยห่างจากเรื่องนี้อยู่นะคะ เพียงแต่ทั้งคู่สามารถปรับตัวให้เข้ากันได้ในเรื่องนี้แบบคนละครึ่งทาง เลยทำให้จุดจบของเรื่องออกมาแบบแฮปปี้เอนดิ้ง สามารถอยู่ร่วมกันได้ค่ะ

2.ต้องรู้จักการ “อ่อย” สามีให้เป็น

เคยมีคำกล่าวที่อาจจะฟังดูหยาบคาย แต่ฟังแล้วเก็ททันทีเลย นั่นก็คือ “เป็นแม่ศรีเรือนเมื่ออยู่ในครัว เป็นอีตัวเมื่ออยู่บนเตียง” ฟังดูแล้วก็จะสัมพันธ์กับข้อแรกที่กล่าวไปนะคะ ประเทศไทยเรามักจะสอนให้ลูกผู้หญิงทำตัวเรียบร้อยเสมอ แต่เมื่อคุณอยู่กันแค่สองคนกับสามีคุณ ไม่จำเป็นต้องอายหรอกค่ะ มารยาหญิงมีกี่เล่มเกวียนงัดออกมาเลย ทำไงก็ได้ให้สามีรู้สึกพร้อมที่จะเข้ามาค้นหาตัวคุณเพิ่มเติม แต่คำว่า “อ่อย” เนี่ยก็ไม่ได้หมายถึงเรื่องเซ็กส์อย่างเดียวนะคะ แต่ครอบคลุมถึงการออดอ้อน เรียกร้องความสนใจแบบมีเสน่ห์ หรือก็ทำพอให้ชีวิตคู่ไม่รู้สึกแห้งเหี่ยวบ้าง จะว่าไปแม่สาว อนาสตาเซียเนี่ยอ่อยสามีเก่งน่าดูเลยล่ะค่ะ ใครอ่อยไม่เป็นลองไปดูตัวอย่างได้ค่ะ

3.การเติมเต็มส่วนที่ขาดหายของกันและกัน

ในเรื่องนี้พ่อหนุ่มคริสเตียนทั้งหล่อ รวย เป็นมหาเศรษฐี ดูแล้วชีวิตก็แสนจะเพอร์เฟค แต่ภายในใจนั้นมีบางอย่างที่ขาดหายไป ก็ได้อนาสตาเซียนี่ละค่ะ เข้ามาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในชีวิต เพราะความรักไม่ได้อยู่ได้ด้วยเงินทอง เซ็กส์ หรือความมีหน้ามีตาในสังคมเท่านั้น แต่ต้องแคร์ความรู้สึกของกันและกันให้พอดีด้วยค่ะ

4.ผู้หญิงอย่าหยุดสวย

ไม่ว่าเวลาจะล่วงเลย หรือวัยจะร่วงโรย แต่เกิดมาเป็นผู้หญิงยังไงก็ห้ามหยุดสวยค่ะ นอกจากจะสวยแล้วต้อง “แซ่บ” ด้วยนะคะ เพราะเวลาที่สามีเห็นแล้วจะได้กระชุ่มกระชวย ในหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ภาคแรก ช่วงแต่งงานกันใหม่ๆ คุณสามีคริสเตียนถึงกับเอาสัญญามาให้อนาสตาเซียเซ็น โดยหนึ่งในสัญญานั้นก็คือ การออกกำลังกายและดูแลรักษารูปร่างให้เซ็กซี่เพื่อพร้อมรับศึกบนเตียงอย่างเต็มที่ แต่ในชีวิตจริงไม่ต้องขนาดนั้นก็ได้คร่า เพียงแค่คุณภรรยารู้จักออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ดูแลรูปร่างตัวเองให้สมส่วน แต่งหน้าแต่งตัวเป็น หรือรู้จักเปลี่ยนลุคบ้างเพื่อให้สามีเห็นถึงความแตกต่างบ้าง อารมณ์ประมาณว่ากลับบ้านมาแล้วเจอภรรยาคนใหม่ในร่างเดิมนี่เอง

แม่ พลอย

21,403 views

Profile

บทความที่เกี่ยวข้อง "เมื่อความรักไม่ใช่แค่ “เรื่องบนเตียง” ข้อคิดจากภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades"

บทความแนะนำ