มาเลือกพันธุ์น้องหมาให้เหมาะกับลูกน้อยกัน

ไลฟ์สไตล์

ถ้าตัดเรื่องของโรคภูมิแพ้ออกไปเพราะได้ทำการตรวจสอบอย่างดีแล้วว่าทุกคนในครอบครัวโดยเฉพาะเจ้าตัวเล็กของคุณนั้นห่างไกลจากอาการแพ้ทั้งหลายรวมทั้งขนสัตว์พร้อมกับที่บ้านของคุณก็มีความพร้อมที่จะรับเจ้าหมามาเลี้ยงก็มีคำแนะนำว่าไปหามาเลี้ยงกันดีกว่าเพราะว่าเจ้าหมานั้นมีหลากหลายสายพันธุ์และหลากหลายนิสัยถ้าเลือกให้ถูกและเหมาะกับครอบครัวคุณแล้วก็รับรองได้เลยว่ามันจะมาอยู่เป็นเพื่อนเล่นให้กับลูกของคุณได้เป็นอย่างดีรวมทั้งยังช่วยเพิ่มความอ่อนโยนและมีน้ำใจให้กับสัตว์ในตัวลูกของคุณได้ดีอีกด้วย

วันนี้เราได้รวบรวมสายพันธุ์ของน้องหมาที่มีความอ่อนโยน เป็นมิตร เข้ากับคนได้ง่าย สามารถเอามาไว้ทั้งเฝ้าบ้านและเป็นเพื่อนที่ดีให้กับลูกของคุณได้เป็นอย่างดี และการอยู่ร่วมกันตั้งแต่แรกเริ่มนั้นก็จะช่วยทำให้คุณคลายกังวลในเรื่องของความดุร้ายไปได้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามคุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องสอนทั้งลูกและเจ้าหมาให้เป็นอย่างดีเพื่อที่ลูกก็จะได้เล่นกับเจ้าหมาอย่างอ่อนโยนและสอนให้เจ้าหมารู้จักว่าลูกของคุณก็คือหนึ่งในเจ้าของมันเช่นกัน

สายพันธุ์น้องหมาที่เหมาะกับเป็นพื่อนของเด็กๆ

1.โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever)

ถ้าพูดถึงหมากับเด็กภาพของเจ้าหมาพันธุ์นี้ที่มีอยู่ตามโซเชียลให้เราได้เห็นกันอย่างคุ้นตาถึงความอ่อนโยนของมันที่มีต่อเด็กๆ แล้วล่ะก็ถือว่าจะขาดไม่ได้เลยที่จะเอามาเลี้ยงไว้เพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจให้กับลูกของคุณ ด้วยนิสัยของมันจะค่อนข้างขี้เล่น ฉลาด ใจดี และแน่นอนว่ามีความซื้อสัตย์เป็นอย่างมาก แถมยังมีความเป็นมิตรอีกด้วย แค่คุณใส่ใจและมีพื้นที่ให้มันได้วิ่งเล่นแค่เท่านี้ก็พอใจมันแล้วแน่นอน

2.เฟรนช์บูลด็อก (French Bulldog)

เจ้าหมาหน้าทู่ที่อาจจะดูท่าทางดุดันพันธุ์นี้แหละที่เหมาะจะมาอยู่เป็นเพื่อนลูกคุณได้อย่างแน่นอน เพราะจริงๆ แล้วมันใจดีมากใจดีถึงขั้นปล่อยเอาไว้กับเด็กทารกได้เลยทีเดียว มันเป็นมิตรและก็ติดเจ้าของมากๆ แม้หน้าตาจะดูไม่ค่อยสนใจอะไรเท่าไรนักก็ตามและมันยังเป็นพันธุ์ที่ไม่ค่อยเห่า แต่หากเกิดเห่าขึ้นมาอาจจะเป็นสัญญาณเตือนภัยคุณอีกทางก็ได้

3.พูเดิล (Poodle)

หมาพันธุ์ขนหยิกฟูเป็นเอกลักษณ์ที่คุ้นตาของพวกเราเป็นอย่างดีนั้นยังมีความร่าเริง ขี้เล่น แต่ก็ทั้งฉลาด อ่อนโยน และแสนจะเป็นมิตรด้วยเช่นกัน แต่มันมีนิสัยชอบสอดส่องและเรียกได้ว่าเป็นบอดี้การ์ดมือดีของบ้านให้คุณเลยก็ว่าได้ เพียงแค่คุณหมั่นอาบน้ำแปรงขนให้ซะหน่อยแค่เท่านี้ก็ถือว่าเป็นที่พอใจของเจ้าพูเดิลแล้ว

4.ดัลเมเชียน (Dalmatian)

เด็กๆ อาจจะคุ้นเคยกับเจ้าหมาพันธุ์นี้ดีก็ได้เพราะว่ามีการ์ตูนดังอย่าง 101 Dalmatianเอาไว้ให้ได้ดูถึงความน่ารักของเจ้าหมาพันธุ์นี้กันอยู่แล้วและรับรองได้เลยว่าถ้าเอามันมาเลี้ยงในชีวิตจริงนั้นมันก็จะน่ารักและแสนรู้เหมือนในการ์ตูนอย่างแน่นอน มันยังเป็นมิตรกับทั้งคนและสัตว์อีกด้วยหากเอามาเลี้ยงร่วมกับเจ้าแมวก็อาจจะมีความน่ารักไปอีกแบบ (ถ้าแมวยอมเป็นมิตรด้วยนะคะ) และมันยังจะคอยเป็นยามให้คุณในยามค่ำคืนได้ดีอีกด้วย

5.บีเกิล (Beagle)

ตัวเล็กกะทัดรัดขนาดกำลังดีแต่ถ้าตามใจให้มันกินทุกอย่างตามต้องการมากๆ ล่ะก็มันอาจจะกลายพันธุ์เป็นหมูได้ง่ายๆ แต่อย่างไรก็ตามมันมีความน่ารักและร่าเริงอยู่ในตัวสูงมากแถมยังเป็นหมาที่ค่อนข้างซนอยู่พอสมควรแต่มันก็เป็นเจ้าตัวความสุขที่จะคอยทำให้ทุกคนในบ้านมีรอยยิ้มอยู่เสมออย่างแน่นอน ถ้าเลี้ยงก็ต้องหมั่นพาไปวิ่งเล่นและนี่น่าจะเป็นโอกาสดีที่เด็กๆ จะได้ออกกำลังกายและสูดอากาศบริสุทธิ์ไปในตัวกันด้วย

การเลือกจะเลี้ยงหมาหรือสัตว์สักตัวหนึ่งคุณพ่อคุณแม่จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงความพร้อมและสุขภาพพร้อมทั้งเวลาและความใส่ใจที่จะมีให้กับพวกมันด้วยเพราะถ้าหากเอามาเลี้ยงแล้วไม่สามารถที่จะดูแลใส่ใจมันได้ก็อาจจะทำให้มองมันเป็นภาระและไม่อยากจะมอบความรักให้กับมันซึ่งมันน่าจะเป็นสิ่งที่โหดร้ายกับมันพอสมควร

เลี้ยงเพื่อที่จะให้เป็นความสุขของกันและกันแล้วคุณจะสัมผัสได้เลยว่าคุณได้รับความรัก ความจริงใจ ความซื่อสัตย์จากเจ้าสัตว์สี่ขาชนิดนี้อย่างเปี่ยมล้นอย่างแน่นอน

Poy T.

นักเขียนอิสระที่สนใจเรียนรู้การเติบโตของสิ่งรอบตัวอยู่เสมอ...นักอบขนมและบาริสต้าในชีวิตประจำวัน <a href="https://www.facebook.com/poytantayanusorn" rel="me">Facebook</a>

Featured post

โพสต์ที่อยากให้คุณแม่อ่าน

 1. 336 ชื่อจีนความหมายดี ๆ มีให้ลูกสาวและลูกชาย

 2. วิธีสต๊อก นมแม่ และการจัดเรียงให้ประหยัดเนื้อที่ในตู้เย็น

 3. 10 อาหารว่างคนท้อง และลูกน้อยในครรภ์

 4. หน้า 7 หลัง 7 คืออะไร? นับยังไง ไม่ท้องจริงหรือ

 5. 12 กลุ่มดาวจักรราศี มีอะไรบ้าง พร้อมเลขมงคลปี 2564

 6. 10 นิทานอีสป กับ 10 หนังสือนิทาน 2 ภาษา ปลูกฝังเรื่องราวดี ๆ สอนใจเด็ก ๆ

 7. ความฉลาด 11 ด้าน หรือ 11Q (11 Quotients) ที่เด็กยุคใหม่ควรมี

 8. 14 นิทานพื้นบ้านของไทย สอนใจเด็กได้ดี

หมวดหมู่โพสต์

บทความล่าสุด

 1. ตั้งชื่อเล่นลูก หมวดอักษร ก.ไก่

 2. รู้จักโพรไบโอติกส์ 9 สายพันธุ์ ดีต่อลำไส้และระบบเจริญพันธุ์

 3. TOP 5 ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องมีติดบ้าน

 4. ตั้งชื่อเล่นลูก หมวดอักษร อ.อ่าง

 5. ตั้งชื่อเล่นลูก หมวดอักษร ฌ.เฌอ

รีวิวผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

 1. เปรียบเทียบนมผงสูตร 1 ในท้องตลาด สารอาหารที่น่าสนใจ

 2. 4 แปรงสีฟันเด็กยุคใหม่ แบรนด์ไหนใช้ดี เทียบแบรนด์ต่อแบรนด์

 3. รีวิวเปรียบเทียบชัดๆ ล้างจมูกให้ลูกด้วย Hashi Plus VS ไซริงค์

 4. รีวิว แชมพูสบู่เหลว Head to toe 5 แบรนด์ เทียบกันแบรนด์ต่อแบรนด์

 5. รีวิว นมผง สำหรับลูกน้อย 11 ยี่ห้อ ละเอียดยิบ ปี 2566 พร้อมหลักการเลือกซื้อนมผงให้ลูกน้อย

 6. รีวิว นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 10 ยี่ห้อ เปรียบเทียบกันตัวต่อตัว ยี่ห้อไหนดี พร้อมแนะวิธีการเลือกนมกล่องให้ลูก

 7. 12 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี 2023 ปลอดภัย คุ้มค่า คุ้มราคา

 8. 10 แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 ปกป้อง อ่อนโยนต่อผิวลูก

 9. 10 เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ใช้งานง่าย ปั๊มเกลี้ยงเต้า

 10. 10 เบบี้โลชั่น ยี่ห้อไหนใช้ดี 2023 เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกได้ดั่งใจแม่

ท่องเที่ยวกับครอบครัว

 1. 5 ที่เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพ 2566 อิน ไม่มีเอ้าท์

 2. 5 พิกัดเช็คอิน ที่เที่ยวโคราช เมืองย่าโม

 3. 6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สำหรับครอบครัว ลูกแฮปปี้ พ่อแม่ดี๊ด๊า

 4. 5 พิกัด พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์การเรียนรู้

 5. 8 ที่เที่ยวครอบครัว หน้าหนาว ที่ไม่ควรพลาด

 6. 6 สถานที่พาลูกเที่ยว เรียนรู้ธรรมชาติ เสริมสร้างพัฒนาการ

TOP