มาเลือกพันธุ์น้องหมาให้เหมาะกับลูกน้อยกัน

ไลฟ์สไตล์

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6.5.2021

ถ้าตัดเรื่องของโรคภูมิแพ้ออกไปเพราะได้ทำการตรวจสอบอย่างดีแล้วว่าทุกคนในครอบครัวโดยเฉพาะเจ้าตัวเล็กของคุณนั้นห่างไกลจากอาการแพ้ทั้งหลายรวมทั้งขนสัตว์พร้อมกับที่บ้านของคุณก็มีความพร้อมที่จะรับเจ้าหมามาเลี้ยงก็มีคำแนะนำว่าไปหามาเลี้ยงกันดีกว่าเพราะว่าเจ้าหมานั้นมีหลากหลายสายพันธุ์และหลากหลายนิสัยถ้าเลือกให้ถูกและเหมาะกับครอบครัวคุณแล้วก็รับรองได้เลยว่ามันจะมาอยู่เป็นเพื่อนเล่นให้กับลูกของคุณได้เป็นอย่างดีรวมทั้งยังช่วยเพิ่มความอ่อนโยนและมีน้ำใจให้กับสัตว์ในตัวลูกของคุณได้ดีอีกด้วย

วันนี้เราได้รวบรวมสายพันธุ์ของน้องหมาที่มีความอ่อนโยน เป็นมิตร เข้ากับคนได้ง่าย สามารถเอามาไว้ทั้งเฝ้าบ้านและเป็นเพื่อนที่ดีให้กับลูกของคุณได้เป็นอย่างดี และการอยู่ร่วมกันตั้งแต่แรกเริ่มนั้นก็จะช่วยทำให้คุณคลายกังวลในเรื่องของความดุร้ายไปได้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามคุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องสอนทั้งลูกและเจ้าหมาให้เป็นอย่างดีเพื่อที่ลูกก็จะได้เล่นกับเจ้าหมาอย่างอ่อนโยนและสอนให้เจ้าหมารู้จักว่าลูกของคุณก็คือหนึ่งในเจ้าของมันเช่นกัน

สายพันธุ์น้องหมาที่เหมาะกับเป็นพื่อนของเด็กๆ

1.โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever)

ถ้าพูดถึงหมากับเด็กภาพของเจ้าหมาพันธุ์นี้ที่มีอยู่ตามโซเชียลให้เราได้เห็นกันอย่างคุ้นตาถึงความอ่อนโยนของมันที่มีต่อเด็กๆ แล้วล่ะก็ถือว่าจะขาดไม่ได้เลยที่จะเอามาเลี้ยงไว้เพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจให้กับลูกของคุณ ด้วยนิสัยของมันจะค่อนข้างขี้เล่น ฉลาด ใจดี และแน่นอนว่ามีความซื้อสัตย์เป็นอย่างมาก แถมยังมีความเป็นมิตรอีกด้วย แค่คุณใส่ใจและมีพื้นที่ให้มันได้วิ่งเล่นแค่เท่านี้ก็พอใจมันแล้วแน่นอน

2.เฟรนช์บูลด็อก (French Bulldog)

เจ้าหมาหน้าทู่ที่อาจจะดูท่าทางดุดันพันธุ์นี้แหละที่เหมาะจะมาอยู่เป็นเพื่อนลูกคุณได้อย่างแน่นอน เพราะจริงๆ แล้วมันใจดีมากใจดีถึงขั้นปล่อยเอาไว้กับเด็กทารกได้เลยทีเดียว มันเป็นมิตรและก็ติดเจ้าของมากๆ แม้หน้าตาจะดูไม่ค่อยสนใจอะไรเท่าไรนักก็ตามและมันยังเป็นพันธุ์ที่ไม่ค่อยเห่า แต่หากเกิดเห่าขึ้นมาอาจจะเป็นสัญญาณเตือนภัยคุณอีกทางก็ได้

3.พูเดิล (Poodle)

หมาพันธุ์ขนหยิกฟูเป็นเอกลักษณ์ที่คุ้นตาของพวกเราเป็นอย่างดีนั้นยังมีความร่าเริง ขี้เล่น แต่ก็ทั้งฉลาด อ่อนโยน และแสนจะเป็นมิตรด้วยเช่นกัน แต่มันมีนิสัยชอบสอดส่องและเรียกได้ว่าเป็นบอดี้การ์ดมือดีของบ้านให้คุณเลยก็ว่าได้ เพียงแค่คุณหมั่นอาบน้ำแปรงขนให้ซะหน่อยแค่เท่านี้ก็ถือว่าเป็นที่พอใจของเจ้าพูเดิลแล้ว

4.ดัลเมเชียน (Dalmatian)

เด็กๆ อาจจะคุ้นเคยกับเจ้าหมาพันธุ์นี้ดีก็ได้เพราะว่ามีการ์ตูนดังอย่าง 101 Dalmatianเอาไว้ให้ได้ดูถึงความน่ารักของเจ้าหมาพันธุ์นี้กันอยู่แล้วและรับรองได้เลยว่าถ้าเอามันมาเลี้ยงในชีวิตจริงนั้นมันก็จะน่ารักและแสนรู้เหมือนในการ์ตูนอย่างแน่นอน มันยังเป็นมิตรกับทั้งคนและสัตว์อีกด้วยหากเอามาเลี้ยงร่วมกับเจ้าแมวก็อาจจะมีความน่ารักไปอีกแบบ (ถ้าแมวยอมเป็นมิตรด้วยนะคะ) และมันยังจะคอยเป็นยามให้คุณในยามค่ำคืนได้ดีอีกด้วย

5.บีเกิล (Beagle)

ตัวเล็กกะทัดรัดขนาดกำลังดีแต่ถ้าตามใจให้มันกินทุกอย่างตามต้องการมากๆ ล่ะก็มันอาจจะกลายพันธุ์เป็นหมูได้ง่ายๆ แต่อย่างไรก็ตามมันมีความน่ารักและร่าเริงอยู่ในตัวสูงมากแถมยังเป็นหมาที่ค่อนข้างซนอยู่พอสมควรแต่มันก็เป็นเจ้าตัวความสุขที่จะคอยทำให้ทุกคนในบ้านมีรอยยิ้มอยู่เสมออย่างแน่นอน ถ้าเลี้ยงก็ต้องหมั่นพาไปวิ่งเล่นและนี่น่าจะเป็นโอกาสดีที่เด็กๆ จะได้ออกกำลังกายและสูดอากาศบริสุทธิ์ไปในตัวกันด้วย

การเลือกจะเลี้ยงหมาหรือสัตว์สักตัวหนึ่งคุณพ่อคุณแม่จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงความพร้อมและสุขภาพพร้อมทั้งเวลาและความใส่ใจที่จะมีให้กับพวกมันด้วยเพราะถ้าหากเอามาเลี้ยงแล้วไม่สามารถที่จะดูแลใส่ใจมันได้ก็อาจจะทำให้มองมันเป็นภาระและไม่อยากจะมอบความรักให้กับมันซึ่งมันน่าจะเป็นสิ่งที่โหดร้ายกับมันพอสมควร

เลี้ยงเพื่อที่จะให้เป็นความสุขของกันและกันแล้วคุณจะสัมผัสได้เลยว่าคุณได้รับความรัก ความจริงใจ ความซื่อสัตย์จากเจ้าสัตว์สี่ขาชนิดนี้อย่างเปี่ยมล้นอย่างแน่นอน


Poy T.

132,753 views

นักเขียนอิสระที่สนใจเรียนรู้การเติบโตของสิ่งรอบตัวอยู่เสมอ...นักอบขนมและบาริสต้าในชีวิตประจำวัน Facebook

Profile

บทความแนะนำ