5 ตลาดน้ำใกล้กรุง กินเที่ยวได้ในวันเดียว

5 ตลาดน้ำใกล้กรุง กินเที่ยวได้ในวันเดียว
ไลฟ์สไตล์

ถ้าใครกำลังมองหาที่เที่ยวแบบแนวตลาดน้ำใกล้กรุง เดินชมบรรยากาศดี ๆ ริมแม่น้ำ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ไปพร้อมกับการล่องเรือหรือเดินหาของกินราคาถูก ไม่ว่าจะกินข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว ที่มีรสชาติดีแบบสูตรต้นตำรับ ราคาเบา ๆ ไม่แพงจนเกินไป ก็ต้องตามไปดูสถานที่เที่ยวที่เราคัดมาให้แล้ว ว่าถ้าใครได้ไปเที่ยวจะต้องถูกใจ ได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านมากมาย ที่สำคัญอิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้าน, ขนมไทยโบราณ, พืชผักที่หาซื้อไม่ได้จากที่ไหนและสินค้าแฮนด์เมดมากมาย ไม่ว่าจะไปเอง หรือชวนเพื่อนไปเที่ยว ทุกคนจะต้องปลื้มกับวิถีชีวิตริมน้ำแบบไทย ๆ อย่างแน่นอน

5 ตลาดน้ำใกล้กรุง

1.ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ขอบคุณภาพจาก thai.tourismthailand.org

ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หากไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เราขอแนะนำที่เที่ยวเลียบลำคลอง ที่อากาศดี สดชื่น หายใจได้อย่างเต็มปอด ปลอดควันและฝุ่นจากมลพิษในตัวเมือง ที่รวบรวมร้านค้ามากมาย อาหาร, ของใช้, ของฝากและต้นไม้นานาพันธุ์ มาให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ

 • จุดเด่น : มีพื้นที่ให้เดินเล่นในบรรยากาศล้านนาสไตล์และหากใครต้องการนั่งเรือเล่น สามารถเช่าเรือ พายเรือเล่นชมบรรยากาศตลาดน้ำแห่งนี้ได้ เพียงชั่วโมงละ 40 บาทเท่านั้น
 • วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-16.00 น.
 • พิกัด Google Map : https://goo.gl/maps/qGjRf8ccrXj1B28N8

2.ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ขอบคุณภาพจาก th.wikipedi.org

ถือว่าตลาดน้ำแห่งนี้บรรยากาศค่อนข้างดี ทั้งที่อยู่ในใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยรถราและตึกสูง แต่ยังคงรักษาสภาพแวดล้อมโดยรอบเอาไว้ได้อย่างดีเสมอ บรรยากาศสงบสุข มีความร่มรื่นจากต้นไม้ อากาศสดชื่น นอกจากนี้ยังมีอาหารพื้นบ้าน และอาหารทั่วไปจำนวนมากที่อร่อยราคาไม่แพง จนใคร ๆ ก็อยากจะมาชิมให้ครบทุกร้านทุกวันหยุด เสาร์-อาทิตย์เลยทีเดียว พร้อมกับจุดให้อาหารปลา ที่นอกจากได้กิน, เที่ยว, ช้อป จนอิ่มแล้ว ยังได้บุญอีกด้วย

  • จุดเด่น : มีเรือแพให้ล่องตามฝั่งคลอง ให้เราได้ชมบรรยากาศไป ชิมอาหารไป พร้อมกับรับอากาศบริสุทธิ์ ที่จะทำให้เราผ่อนคลายได้แบบง่าย ๆ เลย
  • วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-16.00 น.
  • พิกัด Google Map : https://goo.gl/maps/Lxii8XXszkEzYhgeA

3.  ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ขอบคุณภาพจาก paiduaykan.com

ตลาดแบบเก่าแก่ ที่ยึดรูปแบบการจัดร้านในสไตล์เก่า แบบอนุรักษ์สถานที่ให้คงมีกลิ่นอายของยุคสมัยเก่าให้เรามาเดินชมและอาหารสูตรต้นตำรับที่มีความอร่อยไม่เหมือนกัน จนหลาย ๆ คนติดใจ นอกจากนี้ยังมีผลไม้พืชผักที่มีราคาถูก จนสามารถเหมาไปแจกได้สบาย ๆ ใครที่ชอบความหลากหลายในด้านอาหาร ก็ต้องแนะนำให้มาเที่ยวที่นี่ได้เลย มีให้เลือกเยอะจุใจ

 • จุดเด่น : มีสวนเจียมตน ที่เรียกได้ว่าเป็นห้องเรียนธรรมชาติดั้งเดิม เปิดให้ผู้คนเข้าไปศึกษาวิถีชีวิตชาวสวน ที่อยู่อาศัยกันแบบพอเพียง เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการเรียนรู้ วิถีชีวิตที่ช่วยเติมเต็มความสงบสุขของใจ ต้องห้ามพลาด
 • วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-17.00 น.
 • พิกัด Google Map : https://goo.gl/maps/SiShD6TQD2GXiAKg7

4.ตลาดน้ำขวัญเรียม

ตลาดน้ำขวัญเรียม

ขอบคุณภาพจาก travel.mthai.com

ใครที่ต้องการกินเที่ยวและทำบุญในที่เดียว ก็ต้องมาเที่ยวที่ตลาดน้ำแห่งนี้ได้เลย แต่ต้องมาเช้า ๆ หน่อยนะ เพราะพระออกบิณฑบาตเวลา 7 โมงเช้าถึง 8 โมงเท่านั้น นอกจากมีอาหารให้เลือกซื้อหลากหลาย มีบริการเรือให้เช่า นั่งชมบรรยากาศริมคลองทั้งหมดอีกด้วย ในราคาเพียง 40บาทต่อคน ที่สำคัญให้บริการเด็กนั่งเรือฟรี ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 30นาที ในการนั่งเรือเล่นรับลมเย็น ๆ ให้สบายใจ ก็จะส่งเรากลับฝั่งไปเที่ยวจุดอื่นต่อ

 • จุดเด่น : ใครที่ชื่นชอบการปิกนิก ที่แห่งนี้มีสถานที่สำหรับนั่งทานอาหารริมน้ำ และยังมีสัตว์น่ารักๆ อย่าง เต่าซูลคาต้าตัวใหญ่, นกฟลามิงโก, จิงโจ้เผือก, นกแก้ว, แกะ, ไก่ขนฟู, ปลาคาร์ป ให้เราชมอีกด้วย
 • วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-17.00 น.
 • พิกัด Google Map : https://goo.gl/maps/VYBwVssR67c8T9tGA

5.  ตลาดน้ำบางพลี

ตลาดน้ำบางพลี

ขอบคุณภาพจาก painaidii.com

ใครที่ต้องการเดินเล่นตลาดน้ำแบบน้ำสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นก็ต้องมาที่นี่ได้เลย ในสไตล์ดั้งเดิม มีทั้งโซนนั่งเรือเที่ยว, โซนขายของ ของกิน ของใช้ จุดบริการนวดและจุดให้อาหารปลา

 • จุดเด่น : เป็นตลาดเก่ามีอายุกว่า 160 ปี ขึ้นไป และยังคงอนุรักษ์รูปแบบร้านเอาไว้ ให้ยังคงมีบรรยากาศเก่า ๆ นอกจากนี้ที่แห่งนี้ยังมีสถานที่ ให้ได้เข้ามากราบไหว้สักการะหลวงพ่อโต พร้อมดนตรีไทยบรรเลงให้ฟังอีกด้วย
 • วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.
 • พิกัด Google Map : https://goo.gl/maps/mdeLisrnzTziKTEP9

วันหยุดนี้ลองหาเวลาว่างไปเดินเที่ยวตลาดน้ำใกล้กรุงกันดูนะคะ มันมีเสน่ห์มากๆ แล้วคุณจะเข้าใจว่าเพราะอะไรหลายๆ คนถึงติดใจในเสน่ห์ของตลาดน้ำ


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,993,174 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ