TOP 5 ชุดคลุมท้อง ยี่ห้อไหนดี 2023 ใส่สบาย ระบายอากาศดี

5 ชุดคลุมท้อง ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ระบายอากาศดี
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ สรีระของร่างกายก็เปลี่ยนไป ด้วยระยะเวลาการอุ้มท้องตลอด 9 เดือน คุณแม่ต้องทานมากขึ้น รวมถึงน้ำหนักครรภ์ก็มากขึ้นด้วย การสวมเสื้อผ้าชุดเดิมๆ คงไม่ดีแน่ เพราะจะส่งผลให้คุณแม่อึดอัดดังนั้น การเลือกชุดคลุมท้องจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้คุณแม่รู้สึกสบายตัวมากขึ้น สามารถขยับร่างกายได้ง่ายไม่อึดอัดจากเสื้อผ้าที่คับจนเกินไป เราจึงได้รวบรวมเทคนิคในการเลือกชุดคลุมท้อง พร้อมสินค้าดีๆ มาฝากค่ะ

วิธีการเลือกชุดคลุมท้อง

เลือกจากคุณภาพของเนื้อผ้า

ที่นำมาถักทอเป็นชุดคลุมท้อง ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้าย, ผ้าคอตตอน 100%, ผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้ายืด, ผ้าสแปนเด็กซ์ และเนื้อผ้าแบบอื่นๆ ก็ช่วยให้คุณแม่นั้น สบายเนื้อสบายตัวมากยิ่งขึ้น

เลือกจากขนาด

โดยเลือกให้มีขนาดใหญ่กว่าตัวไว้ก่อน ตั้งแต่ไหล่, วงแขน, รอบอก, ขนาดท้องและตลอดทั้งตัว ให้มีความโปร่งสบายมากที่สุด สวมใส่แล้วต้องไม่อึดอัดไม่รัดแขน หายใจได้คล่องก็ถือว่าตอบโจทย์แล้ว

เลือกจากคุณสมบัติพิเศษ

ที่เพิ่มเข้าไปในชุดคลุมท้อง เช่น มีจุดปลดกระดุมเพื่อให้นมลูก เมื่อเราคลอดลูกแล้ว เราก็จะสามารถสวมชุดคลุมท้องต่อได้เลย ซื้อชุดมาทั้งทีแบบนี้ถือว่าได้ใช้จนคุ้ม

TOP 5 ชุดคลุมท้อง ยี่ห้อไหนดี 2023

ชุดคลุมท้อง Mama’s Choice

ชุดคลุมท้อง Mama’s Choice

หากกำลังมองหาชุดคลุมท้องเนื้อผ้าฝ้าย ที่ดูดี สีสุภาพในสไตล์มินิมอลอยู่แล้วละก็ ก็ต้องเลือกยี่ห้อนี้เลยที่เนื้อผ้าใส่สบาย ทำมาจากผ้าฝ้ายผสมใยกัญชง เนื้อนิ่มเป็นพิเศษระบายอากาศได้ดีมาก ที่สำคัญสามารถให้นมลูกได้อีก  และยังปราศจากสีย้อมผ้าที่เป็นเคมีอีกด้วย จึงทำให้ปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูกน้อย

เนื้อผ้า ผ้าฝ้ายผสมใยกัญชง
เปิดให้นมได้ ได้

ชุดคลุมท้อง Minirinbrand

ชุดคลุมท้อง Minirinbrand

ใครที่เป็นคุณแม่ขี้ร้อน และแฟชั่นอยู่ในสายเลือดต้องรู้จักยี่ห้อนี้ ที่เป็นชุดดูดีมีสไตล์สีสวยมาก แม้ไม่รีดก็ไม่ยับ เนื้อผ้านิ่มใส่สบายไม่ร้อนเลย แถมยังมีที่แหวกช่องให้นมลูกได้ทั้ง2ข้างอีกด้วย พร้อมกับซับในอย่างดี การตัดเย็บเรียบร้อยตะเข็บไม่บาดผิว ทำให้คุณแม่ปลื้มกันทุกราย

เนื้อผ้า ไม่ระบุ
เปิดให้นมได้ ได้

ชุดคลุมท้อง MIKIMOKOBRAND

ชุดคลุมท้อง MIKIMOKOBRAND

ด้วยคุณลักษณะของผ้ายืด แบบ Cotton 100% จากญี่ปุ่น ทำให้ผ้าโปร่ง ระบายอากาศได้ดี ซักแล้วไม่เป็นขุย สวมใส่แล้วรู้สึกดี มาพร้อมกับช่องแหวกให้นมลูกได้ทั้งสองข้าง เป็นแฟชั่นแนวเดรส ที่สวมใส่ออกนอกบ้านได้สบาย ๆ ด้วยโทนสีเรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาด

เนื้อผ้า ผ้าฝ้าย 100%
เปิดให้นมได้ ได้

ชุดคลุมท้อง Nitan

ชุดคลุมท้อง Nitan

สำหรับคุณแม่วัยสาว ก็ต้องชุดคลุมท้องจากยี่ห้อนี้เลย ที่มีชุดแตกต่างตรงที่ดีไซน์ทำให้ผู้สวมใส่ดูเด็กลง มีสีสันสดใสเห็นแล้วสดชื่นแจ่มใส เป็นเนื้อผ้าคอตตอนผสมโพลีเอสเตอร์ ผ้ายืดได้เนื้อนิ่มระบายอากาศได้ดี พร้อมช่องแหวกให้นมลูกและปั๊มนมได้ทั้ง 2 ข้าง  อีกทั้งยังมีกระเป๋าทั้ง 2 ข้างสำหรับใส่ของอีกด้วย

เนื้อผ้า ผ้าคอตตอน + โพลีเอสเตอร์
เปิดให้นมได้ ได้

ชุดคลุมท้อง Oumrak (อุ้มรัก)

ชุดคลุมท้อง Oumrak (อุ้มรัก)

ด้วยสไตล์เดรสบาน เนื้อผ้าทิ้งตัวทำให้พรางตัวให้ดูหุ่นดี ทำจากเนื้อผ้าไหมอิตาลี เนื้อนิ่มมาก ไม่ต้องรีดเลย พร้อมที่ซับในอย่างดีเพื่อไม่ให้มองเห็นข้างใน มาพร้อมที่ให้นมลูก ที่ถูกซ่อนเอาไว้แต่สามารถแหวกได้ง่าย เป็นลายพิมพ์ดอกไม้ทั้งตัวสีหวาน เหมาะสำหรับคุณแม่สายหวานเป็นอย่างมาก

เนื้อผ้า ผ้าไหมอิตาลี
เปิดให้นมได้ ได้

สำหรับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่คุณแม่ต้องเผชิญนั้น แม้เราจะไม่มีโอกาสสวมเสื้อผ้าที่สวยงามตลอดระยะ 9เดือนนี้ แต่ถือได้ว่านี่อีกเป็นหนึ่งเรื่องที่น่าภูมิใจเป็นที่สุด ที่เรากำลังจะมีอีกหนึ่งชีวิตเข้ามาอยู่ร่วมด้วย การสวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย และออกแบบมาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด นอกจากนี้ชุดคลุมท้องก็ยังมีหลายแบบ หลายสไตล์ มีสีสันที่สดใส มองแล้วก็รู้สึกสบายตา สบายใจ อีกด้วย หากเลือกยี่ห้อที่ดี เนื้อผ้าคุณภาพ ก็จะช่วยให้คุณแม่สวยดูดี คล่องตัวมากยิ่งขึ้น


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,993,147 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ