เพลงฮิตติดหัวของคนเป็นพ่อแม่

เพลงฮิตติดหัวของคนเป็นพ่อแม่
ไลฟ์สไตล์

“อยากให้ดาวดวงนั้นรู้ว่า เมื่อดาราส่องแสงฉันดูสดใส อยากให้ดาวดวงนั้นเข้าใจ ขาดเธอไป ตัวฉันคงหมดสิ้นกัน…”

เพลงอาจเก่าไปหน่อยนะคะ หรือจะเรียกว่าโพสต์ดักอายุก็ไม่ว่ากัน เพราะตั้งแต่มีลูก เพลงที่โน้ตเคยฟัง สมัยที่ยังไม่มีลูกนั้นมันถูกเบียดตกอันดับไปโดยปริยาย กลายเป็นเพลงของลูกเข้ามาแทนที่ บางทีจะฮัมเพลง ยังเป็นเพลงที่ลูกฟังเลย มีเพลงอะไรบ้างไปดูกัน

เพลงฮิตติดหัวคนเป็นพ่อแม่

Baby Shark

เพลงนี้ไม่ใช่แค่ลูกๆ ชอบฟังนะ แต่เต้นได้อีกด้วย

The Wheel on The Bus

If you’re happy and you know it

Jumping on the bed

Humpty Dumpty

Twinkel Little Star

Head Shoulders knees and toes

Christmas with Masha

เพลงนี้แถมค่ะ น้องมินชอบตัวละครนี้มาก โน้ตก็เห็นว่าเดือนนี้เป็นเดือนแห่งเทศกาลคริสต์มาสแล้ว จึงอยากเอาเพลงที่ตรงกับบรรยากาศมาให้แม่ๆ ได้ฟังกัน ตัวละครก็น่ารัก แต่ออกจะแก่นแก้วซักหน่อย^^

แต่บางบ้านถ้ามีคุณตาหรือคุณยายมาช่วยเลี้ยง ลูกๆ ก็จะได้เพลงแนวผสมผสานไประหว่างไทย อังกฤษ เพลงภาษาไทยที่ผู้ใหญ่มักร้องให้หลานๆ ฟัง อาทิ กาเหว่าเอย โยกเยกเอย อะไรประมาณนี้

ถ้าคุณแม่มีเพลงมากกว่านี้มาแชร์กันได้นะคะ แต่ที่แน่ๆ รับรองได้เลยว่า เพลงที่โน้ตพูดมานี่ ต้องมีซักเพลงหรือสองเพลงนี่แหละที่ติดหัวคุณพ่อคุณแม่แน่นอน จนต้องร้องว่า “ใครก็ได้เอาเพลงเหล่านี้ออกไปจากหัวที…

แม่โน้ต

1,437,775 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความที่เกี่ยวข้อง "เพลงฮิตติดหัวของคนเป็นพ่อแม่"

บทความแนะนำ