5 เกาะที่เที่ยวภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ทะเลสวย น้ำใส

5 เกาะที่เที่ยวภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ทะเลสวย น้ำใส
ไลฟ์สไตล์

การได้ไปพักผ่อนไปเที่ยวทะเลหรือไปเที่ยวอยู่เกาะสักพัก ได้มองวิวสวยน้ำใส เพื่อได้ชาร์จแบตก็นับว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะคะ อีกอย่างถือเป็นการให้รางวัลตัวเองได้อีกด้วย ซึ่งที่เที่ยวสไตล์ทะเลสวย ๆ อีกหนึ่งที่ที่ขึ้นชื่อมาก ๆ ของไทยเราก็คงหนีไม่พ้นที่เที่ยวภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยแน่นอน จริง ๆ แล้วประเทศไทยของเรา ทะเลของเรานั้น สามารถเที่ยวได้ทั้งสองฝั่งนะค  เพียงแต่เราต้องเลือกให้ถูกฤดูกาลเท่านั้น อย่างฝั่งอ่าวไทยควรเลือกไปนช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ทะเลช่วงนี้จะสวยมากทีเดียวค่ะ ว่าแล้วไปดูกันดีกว่าค่ะว่าทะเลใต้ฝั่งอ่าวไทยนั้นมีที่ไหนที่ควรไปเช็คอินกันบ้าง

5 พิกัด เกาะที่เที่ยวภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ทะเลสวย น้ำใส

หมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี

หมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี
ขอบคุณภาพจาก tourismthailand.org
เกาะที่ขึ้นชื่อในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุด และแม้แต่คนไทยเอง ก็กลายเป็นทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดในฝั่งอ่าวไทย มีทั้งจุดชมวิวบนยอดเขา ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวได้มาไต่หน้าผาท้าทายความสามารถ มีชายหาดขาว น้ำทะเลใส สวยมากแบบต้องร้องว้าว สามารถเดินไปทำมิวสิคไปบนชายหาดได้เลย หรือใครอยากจะทำกิจกรรมดำน้ำ ดูปะการังให้สนุกสุดเหวี่ยง ชื่นชมโลกใต้น้ำให้หนำใจก็ลุยได้เลย

เกาะพงัน สุราษฎร์ธานี

เกาะพงัน สุราษฎร์ธานี
ขอบคุณภาพจาก tourismthailand.org
เมื่อไหร่ที่รู้สึกเหนื่อยล้า การมาเที่ยวทะเลก็จะเป็นการเติมพลังให้กับเราได้เป็นอย่างดี สามารถนั่งเรือจากท่าเรือดอนสัก เพื่อไปยังเกาะพงันได้เลย เพื่อที่จะได้ไปสัมผัสทะเลสวย ๆ บนเกาะ มีกิจกรรมอีกมากให้เที่ยว โดยเฉพาะกิจกรรมที่ขึ้นชื่ออย่าง Full moon party ไปชมการควงกระบองไฟ พบปะผู้คนมากมาย แต่หากเราไม่ชอบ ก็ยังมีจุดทำโยคะริมหาด เติมพลังจากภายในสู่ภายนอก, นอนอาบแดด, เดินเล่นโซนทะเลแหวก ที่หาดแม่หาดเชื่อมตรงไปยังเกาะม้า ที่เป็นเกาะบริวารละแวกนั้นได้เลยหรือจะไปแวะสำรวจถ้ำสวย ๆ รูปทรงแปลกก็ได้

 • Location:  ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี 84220
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
 • โทร.: 077 377 060
 • Social Media: ททท. เกาะพงัน

เกาะง่ามน้อย ชุมพร

เกาะง่ามน้อย ชุมพร
ขอบคุณภาพจาก tourismthailand.org
ที่นี่เป็นที่เที่ยว ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยที่เหมาะสำหรับคนที่รักการดำน้ำเป็นพิเศษ ที่จะทำให้มีโอกาสได้เจอสัตว์น้ำมากมาย โดยเฉพาะปลาวาฬที่หาดูได้ยาก และยังมีซากเรือหลวงปราบ 174 ที่กลายเป็นปะการังเทียม ให้เราได้ชมอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมของนักดำน้ำชาวต่างประเทศที่หลงใหลความสวยงามของทะเลที่นี่ต่างหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 • Location: อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ตำบล หาดทรายรี อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86120
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
 • โทร.: 077 558 144
 • Social Media: ททท. เกาะง่ามน้อย

เกาะนุ้ยนอก นครศรีธรรมราช

เกาะนุ้ยนอก นครศรีธรรมราช
ขอบคุณภาพจาก nakornsistation.com
ใครที่เคยได้ยินตำนาน หลวงปู่ทวดเหยียบทะเลน้ำจืด ก็ต้องบอกเลยว่าเหตุการณ์นั้น ได้เกิดขึ้นที่นี่บนเกาะเล็ก ๆ กลางทะเล ที่มีบ่อน้ำจืดรูปทรงคล้ายรอยเท้า ซึ่งบ่อน้ำนี้สามารถรอชมได้แค่ช่วงน้ำทะเลลดลงเท่านั้น จุดเด่นคือมีวิวโดยรอบสวยมาก มีจุดไหว้กราบหลวงปู่ทวดอีกด้วย สามารถเดินทางไปได้ง่าย เพียงเหมาะเรือหางยาว จากท่าเรือแหลมประทับ แล้วล่องเรือเข้าเกาะใช้เวลาเพียง 2 ชม.เท่านั้น

 • Location: อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
 • โทร.: –
 • Social Media: nakhonsistation.com

เกาะพิทักษ์ ชุมพร

เกาะพิทักษ์ ชุมพร
ขอบคุณภาพจาก digitaloceanspace.com
ถ้าใครอยากเที่ยวชิลล์ ๆ ทานอาหารทะเลอร่อย ๆ ในบรรยากาศสงบ ลมพัดเย็นสบาย มีวิวสวยงามเป็นธรรมชาติ ที่เกิดจากคนในชุมชนร่วมด้วยช่วยกันอนุรักษ์ไว้ให้ยังคงสภาพความสวยงามแบบเดิม ต้องมาที่เที่ยว ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ที่เกาะแห่งนี้ สามารถทำกิจกรรมปั่นจักรยานชมวิวเล่นริมชายหาด, ล่องเรือชมปะการังน้ำตื้น, ดำน้ำ, พายเรือคายัคเล่น และที่เป็นที่นิยมก็คือไปตกหมึกกัน เน้น อิ่ม ชิลล์และผ่อนคลายได้ดีมาก

 • Location: อ่าวท้องครก ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร
 • เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง
 • โทร.: –
 • Social Media: ททท. เกาะพิทักษ์

จริง ๆ ต้องบอกว่าคนไทยเราโชคดีนะคะ มีอาหารการกินที่หลากหลาย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่พร้อมรองรับในแต่ละฤดู อย่างที่เที่ยวภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยก็เช่นกัน หากใครสนใจแนะนำว่าทะเลแถบนี้จะสวยที่สุดในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมค่ะ แนะนำเลยค่ะ จองไว้ล่วงหน้าไม่ผิดหวัง


แม่โน้ต

3,518,336 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ