TOP 5 เลโก้สำหรับเด็ก รุ่นไหนดี 2023 เสริมทักษะ จินตนาการ

5 เลโก้สำหรับเด็ก รุ่นไหนดี เสริมทักษะ จินตนาการ
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

ถ้าพูดถึงของเล่นที่ช่วยเสริมทักษะให้กับลูกน้อยก็จะมีอยู่หลายชนิดเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นได้แก่ เลโก้ นั่นเอง แต่เลโก้จะมีอยู่หลายรุ่น ทางแบรนด์มีการแนะนำในเรื่องของความเหมาะสมของอายุที่จะเล่นในรุ่นนั้นๆ อีกด้วย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ต้องเลือกแบบที่เหมาะสำหรับเด็ก เพราะจะทำให้เด็กสามารถเล่นได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้เลโก้ ก็ช่วยเสริมจินตนาการให้กับลูกของเราได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ให้ติดตัวลูกน้อยตั้งแต่เยาว์วัย เพราะฉะนั้นอย่าช้าเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าเลโก้รุ่นไหนน่าสนใจ และเหมาะกับวัยของลูกคุณพ่อคุณแม่บ้าง

วิธีการเลือกเลโก้สำหรับเด็ก

ขนาดของเลโก้

ที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ควรมีขนาดใหญ่ ไม่มีมุมที่คมเพื่อความปลอดภัย และเมื่อเวลาลูกน้อยเล่น จะทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถมองเห็นลูกน้อยเล่นได้โดยตลอด ช่วยป้องกันในช่วงเวลาที่ลูกน้อยนำของเล่นเข้าปากนั่นเอง

เลือกที่ลูกชอบ

เลือกรูปทรงที่มีความเกี่ยวข้องกับด้านที่ต้องการส่งเสริมให้ลูกน้อยชอบ อย่างฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ส่งเสริมให้ลูกน้อยมีความชื่นชอบและมีความเป็นมิตรกับสัตว์ตั้งแต่เด็กน้อยเป็นต้น

เลือกให้เหมาะสมกับช่วงอายุของลูกน้อย

ซึ่งข้างกล่องเลโก้จะมีช่วงอายุบอกว่า รุ่นนี้เหมาะสมกับเด็กวัยไหน ซึ่งค่อนข้างสำคัญ เพราะการออกแบบจะแตกต่างกันตั้งแต่การเลือกวัสดุในการทำ หากเลือกที่เหมาะสมสำหรับเด็กโตวัย 4 – 5 ขวบ มาให้กับลูกน้อยที่อยู่ในวัย 1 – 3 ขวบ เล่น ก็จะทำให้การประกอบแต่ละชิ้นมีความยากมากกว่า หากเลือกแบบสำหรับเด็ก 1- 3 ขวบโดยตรง ก็จะทำให้ได้วัสดุที่มีความนิ่ม ลูกน้อยกัดชิ้นส่วนก็ปลอดภัย

เลือกจากงบประมาณ

ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถซื้อให้ลูกน้อยเล่นได้แบบสบายใจ ก็จะช่วยให้เราไม่ใช้งบเกินตัวจนเกินไป ก็จะทำให้มีความสุขกันทั้งครอบครัว

TOP 5 เลโก้สำหรับเด็ก รุ่นไหนดี 2023

เลโก้ รุ่น Classic 11020 Build Together Building Kit

เลโก้ รุ่น Classic 11020
เป็นเลโก้ที่รวบรวมทั้งปราสาท, ไดโนเสาร์, เป็ด, รถไฟ, กีตาร์, เปียโน, มังกรแดง ที่จะเข้ามาช่วยส่งเสริมจินตนาการและทักษะให้กับลูกน้อยได้ดีมาก มี 1,601 ชิ้น เหมาะสำหรับเด็กอายุ 5 ขวบขึ้นไป

Series LEGO Classic 1120
Motive ปราสาท, ไดโนเสาร์, เป็ด, รถไฟ, กีตาร์, เปียโน  และมังกรแดง
จำนวนชิ้น 1,601 ชิ้น
เหมาะกับช่วงอายุ 5 ปี ขึ้นไป

เลโก้ รุ่น Classic 11022 Space Mission Building Kit

เลโก้ รุ่น Classic 11022
รุ่นนี้มาครบเซ็ทธีมอวกาศ หอคอยศูนย์ควบคุมภารกิจปล่อยกระสวย, ดวงอาทิตย์, โลก, ดวงจันทร์, จรวด, นักบินอวกาศและช่างเทคนิคที่คอยช่วยเหลือ เสริมสร้างจินตนาการให้กับลูกน้อยได้ดีมาก ที่มีถึง 1,701ชิ้น เหมาะสำหรับลูกน้อยในวัย 5 ขวบขึ้นไป

Series LEGO Classic 11022
Motive กระสวย, ดวงอาทิตย์, โลก, ดวงจันทร์, จรวด และนักบินอวกาศ
จำนวนชิ้น 1,700 ชิ้น
เหมาะกับช่วงอายุ 5 ปี ขึ้นไป

เลโก้ รุ่น Marvel 10963 Spider-Man & Friends

เลโก้ รุ่น Marvel 10963
เสริมสร้างทักษะด้วซูเปอร์ฮีโร่ ของมาร์เวล ที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบในความแข็งแกร่งและความกล้าหาญ มาพร้อมกับตัวละคร Spidey, Hulk, Ms.MarvelและGreen Goblin เหมาะสำหรับลูกน้อยวัย 2 ขวบขึ้นไป

Series LEGO Duplo
Motive Spidey, Hulk, Ms. Marvel และGreen Goblin
จำนวนชิ้น 41 ชิ้น
เหมาะกับช่วงอายุ 2 ปี ขึ้นไป

เลโก้ รุ่น 76944 T. rex Dinosaur Breakout

เลโก้ รุ่น 76944
พาลูกน้อยไปบุกตะลุยโลกยุคไดโนเสาร์ กับไดโนเสาร์ในวัยเด็ก ที่ลูกน้อยชื่นชอบ โดดเด่นไปกับตัวเด่นๆ อย่าง T. rex พร้อมกับเฮลิคอปเตอร์, สนามบิน, โรงจอดรถ และผองเพื่อนอย่าง Owen Grady, Zia Rodriguez และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เติมเต็มจินตนาการเด็กๆ ได้แล้ววันนี้

Series LEGO Jurassic World
Motive T.rex, เฮลิคอปเตอร์, สนามบิน, โรงจอดรถ, ผองเพื่อนอย่าง Owen Grady, Zia Rodriguez และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า
จำนวนชิ้น 140 ชิ้น
เหมาะกับช่วงอายุ 4 ปี ขึ้นไป

เลโก้ รุ่น DOTS Disney 41947 Mickey & Friends Bracelets Mega Pack DIY Kit

เลโก้ รุ่น DOTS Disney 41947
เลโก้รุ่นนี้มีความแตกต่างเล็กน้อยจากแบบทั่วไป ตรงที่เมื่อประกอบเสร็จแล้ว สามารถนำมาทำเป็นเครื่องประดับ แปลงโฉมกลายเป็นสร้อยห้อยข้อมือได้ ทำให้ลูกน้อยต้องไม่คาดคิดอย่างแน่นอน ว่าเค้าก็สามารถสร้างเครื่องประดับขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับเด็กวัย 6 ขวบขึ้น

Series LEGO DOTS
Motive สายรัดข้อมือรูปแบบต่างๆ
จำนวนชิ้น 349 ชิ้น
เหมาะกับช่วงอายุ 6 ปี ขึ้นไป

เมื่อลูกน้อยได้เล่นเลโก้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ยังเป็นการช่วยพัฒนาด้านสติ ให้มีโฟกัสในสิ่งที่ทำและพัฒนาด้านสมาธิได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการจุดประกายความชอบทางด้านอาชีพในอนาคตให้กับเค้าอีกด้วย อย่างเลโก้ที่เกี่ยวกับเครื่องยนต์กลไก ก็จะช่วยส่งเสริมให้เค้ารู้สึกคุ้นเคยในด้านนี้โดยตรง และอาจจะทำให้มีความสนใจทางด้านวิศวกรรมได้เลยทีเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นของเล่นที่สามารถเล่นได้ตั้งแต่เด็กไปจนโตเลย ที่หยิบขึ้นมาเล่นเมื่อไหร่ก็เหมือนมีพื้นที่ส่วนตัว ช่วยทำให้ใจเย็นขึ้น มีความอดทนมากขึ้นซึ่งถือว่าเป็นทักษะที่สำคัญในการดำรงชีวิตเลยทีเดียว


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

2,186,002 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ