5 ที่เที่ยว ภาคใต้ ไม่ใช่ทะเล ไปได้ทั้งครอบครัว

5 ที่เที่ยว ภาคใต้ ไม่ใช่ทะเล ไปได้ทั้งครอบครัว
ไลฟ์สไตล์

เมื่อไหร่ที่คิดถึงภาคใต้ ทุกคนก็คงคิดว่าทะเลคือที่เที่ยวภาคใต้กันทั้งนั้น ที่ใครไปก็อยากไปกินกุ้ง หอย ปู ปลาและเล่นน้ำทะเลเพียงเท่านั้น แต่อยากจะบอกว่าภาคใต้ยังมีอีกหลายสถานที่ ที่ไม่ใช่ทะเลและน่าเที่ยวมาก สามารถพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนกันได้อย่างมีความสุขไม่แพ้ทะเลเลยทีเดียว อีกอย่างเสน่ห์ของภาคใต้ที่หลายคนคงคาดไม่ถึงก็คือ คนใต้นั่นเอง ที่มีความใจดี ใจใหญ่ มีน้ำใจมาก พร้อมให้ความช่วยเหลือเมื่อเห็นคนต่างถิ่นเข้าไปเที่ยวที่จังหวัดของพวกเขาเสมอ จึงทำให้เป็นภาคที่น่าเที่ยวอีกภาคหนึ่งและเราได้รวบรวมที่เที่ยวที่น่าสนใจมาให้แล้ว

5พิกัด ที่เที่ยวภาคใต้ ที่ไหนดี ที่ไม่ใช่ทะเล ไปได้ทั้งครอบครัว

สวนสนุก Carnival Magic ภูเก็ต

สวนสนุก Carnival Magic ภูเก็ต
ขอบคุณภาพจาก carnivalmagic.fun
ถ้าต้องการมอบความสุขแบบตื่นตาตื่นใจให้กับครอบครัว ต้องพาทุกคนไปเที่ยวที่นี่เลย เป็นสวนสนุกที่ใครได้เข้าไป ก็พบว่ามีความยิ่งใหญ่อลังการ มีแสงสีสีสันของการตกแต่งสถานที่สวยงามจนหลงลืมโลกปัจจุบันไปได้เลย เพลิดเพลินไปกับของเล่นสนุก ๆ มากมาย พร้อมกับจุดเด่นของที่นี่คือห้องน้ำที่ออกแบบมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่ เพื่อที่จะสามารถดูแลลูกน้อยที่พาไปเที่ยวด้วยได้แบบใกล้ชิด และยังทำให้ลูกสนุกไม่รู้เบื่อเมื่อมีน้องช้าง น้องไดโนเสาร์โผล่มาที่ห้องน้ำ พากันออกมาเล่นกับเด็ก ๆ จนทำให้ไม่อยากกลับบ้านเลย

 • Location : 999 หมู่ 3 ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต 83150
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันจันทร์, พุธ, เสาร์ เวลา17.30 – 23.30 น.
 • โทร. : 076 385 222
 • Social Media : carnivalmagic.fun / FB: คาร์นิวัลเมจิก

สวนน้ำวานา นาวา Vana Nava water jungle ประจวบคีรีขันธ์

สวนน้ำวานา นาวา
ขอบคุณภาพจาก vananavahuahin.com
เมื่อไหร่ที่ต้องการหนีร้อนไปพึ่งเย็น ในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ต้องมาที่สวนน้ำที่นี่ เป็นที่เที่ยวภาคใต้ ที่มีการผสานเทคโนโลยี VR เข้ามาร่วมกับสถานที่เที่ยว ซึ่งเป็นแห่งแรกในเอเชียที่มีการสร้างประสบการณ์ใหม่ของการท่องเที่ยวแนวนี้ ด้วยการสวมแว่นตา VR เล่นเครื่องเล่น ได้มองเห็นที่เที่ยวต่างออกไปจากเดิมทำให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รับรองว่าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ชอบแน่นอน

 • Location : 129/99 หมู่บ้านหนองแก, ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 – 17.00 น.
 • โทร. : 032 909 606
 • Social Media : vananavahuahin.com / FB : Vana Nava Water Jungle

อุทยานธรรมเขานาในหลวง สุราษฏร์ธานี

อุทยานธรรมเขานาในหลวง
ขอบคุณภาพจาก FB: อุทยานธรรมเขานาในหลวง
พาครอบครัวมาสัมผัสไอหมอก ชมความสวยทางด้านสถาปัตยกรรมของวัดท่ามกลางขุนเขา และเข้าถึงความสงบในจิตใจ ด้วยการกราบไหว้พระเจดีย์ลอยฟ้าที่นี่ เป็นการเที่ยวที่เป็นดั่งกุศโลบายให้เข้าครอบครัวเข้าใกล้ธรรมะมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และทางเดินลอยฟ้าที่น่าไปเยือนให้ได้ รับรองว่าทุกคนในครอบครัวจะต้องประทับใจมากกับบรรยากาศและความสงบของที่นี่

 • Location : อุทยานธรรมเขานาในหลวง หมู่8 ต.ต้นยวน อ.พนม จ.สุราษฏร์ธานี 84250
 • เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 17.30 น.
 • โทร. : 083 395 4491
 • Social Media : อุทยานธรรมเขานาในหลวง

บ่อน้ำร้อน เขาชัยสน พัทลุง

บ่อน้ำร้อน เขาชัยสน พัทลุง
ขอบคุณภาพจาก FB: บ่อน้ำร้อน เขาชัยสน พัทลุง
พาครอบครัวมาสัมผัสความอบอุ่นแบบร้อนละอุ กับที่เที่ยว ภาคใต้แห่งนี้ ที่เป็นบ่อน้ำร้อนจากแหล่งธรรมชาติ ที่เค้าว่ากันว่า มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้า เมื่อยกายจากการทำงานหนักได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้ร่างกายสุขภาพแข็งแรงขึ้นจากภายใน หากคนในครอบครัวชอบความเย็น ก็ยังมีธารน้ำเย็นใกล้ ๆ กัน ให้ลงไปแช่ได้อีกด้วย และยังมีลิงเจ้าถิ่นที่มีให้เห็นที่นี่อีกด้วย ทำให้รู้สึกได้ถึงการอยู่ร่วมกันกับเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ สตูล

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ สตูล
ขอบคุณภาพจาก FB: พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ สตูล
พาครอบครัวมาย้อนรอยชมประวัติศาสตร์ ชีวิตของคนสมัยก่อน เรียนรู้ทั้งความคิด การใช้ชีวิต และยังมีโบราณวัตถุเก่าแก่ให้ได้ชื่นชม พาครอบครัวไปชมคฤหาสน์กูเด็นที่มีการออกแบบอาคารที่ดูแปลกตา มีมนต์ขลังที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเมื่อครั้งมาเยือนปักษ์ใต้อีกด้วย


แม่โน้ต

3,530,403 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ