5 ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติ ใกล้กรุงเทพ

ไลฟ์สไตล์

การได้ออกไปเที่ยวในวันหยุดหรือวันว่าง ๆ จากการทำกิจกรรมต่าง ๆ นับเป็นกิจกรรมพักผ่อนที่ดีไม่น้อย โดยเฉพาะการได้ออกไปสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม อากาศดี สดชื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดสามารถช่วยให้ร่างกายเรารู้สึกผ่อนคลายได้ดีทีเดียว หากใครกำลังหาที่เที่ยวพักผ่อนเชิงธรรมชาติอุทธยานแห่งชาติเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวกขับรถไม่ไกลมากแม้มีวันว่างสั้นๆก็สามารถเดินทางได้แล้ว

5 ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติใกล้กรุงเทพ

สำหรับใครที่มีเวลาเที่ยวไม่มากแต่อยากออกไปพักผ่อน ไปเที่ยวต่างจังหวัดสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติรายล้อม อุทยานแห่งชาติใกล้กรุงเทพเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก สามารถไปเช้าเย็นกลับ เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นานก็สามารถพักผ่อนในวันหยุดชิลๆได้แล้ว ไปดูกันเลยว่า 5 ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติใกล้กรุงเทพที่เรานำมาฝากวันนี้มีที่ไหนบ้าง

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าสุดๆเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนชอบการท่องเที่ยวแบบสายลุย หากมาในช่วงฤดูฝนทิวทัศน์รอบตัวจะเขียวชะอุ่มไปด้วยพืชพันธุ์ทางธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย อุทยานแห่งนี้มีจุดชมวิว 3 จุดที่เหล่านักท่องเที่ยวมักแวะเวียนมาเช็คอินได้แก่  จุดชมวิวเนินกูดดอย จุดชมวิวเนินช้างเผือก จุดชมวิวเนินช้างพลาย ภายในอุทยานยังมีที่พักและจุดกางเต็นท์ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ละอีกหนึ่งไฮไลท์เมื่อมาที่นี้ต้องแวะชมความสวยงามของน้ำตกจ๊อกกระดิ่น ซึ่งอยู่ก่อนถึงหมู่บ้านอีต่องถัดจากอุทยานประมาณ 5.5 กิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติ (World Heritage Site) และอุทยานมรดกแห่งอาเซียน (ASEAN Heritage Park) ใครที่ชื่นชอบการส่องสัตว์ ชมพืชพันธุ์ไม้หายากไม่ควรพลาด ภายในอุทยานยังมีกิจกรรมดีๆไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเยือนที่นี่ อาทิ เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ดูนกและสัตว์ป่ามากมาย ล่องแก่ง ปั่นจักรยาน และพักแรมกลางป่าใหญ่ ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสความเงียบสงบและอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงอื่นที่น่าสนใจเช่น น้ำตกเหวนรก น้ำตกผากล้วยไม้ น้ำตกเหวสุวัต จุดชมวิว ผาเดียวดาย เป็นต้น

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เอาใจสายเที่ยวที่เลือกไม่ได้ว่าจะเที่ยวภูเขาหรือทะเลดี อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาไม่สูงมาก อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่เหมาะกับคนรักการตั้งแคมป์นอนฟังเสียงคลื่นทะเล สัมผัสอากาศเย็นสบายพร้อมวิวที่สวยงามของทะเล หากมาที่นี่พลาดไม่ได้ต้องแวะถ่ายภาพหอคอยสีขาวกับพื้นหลังเป็นทะเลสีฟ้าสวยงามพร้อมสะพานไม้ที่ยื่นไปกลาง นอกจากนี้อุทยานแห่งนี้ยังตั้งอยู่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายที่อีกด้วยเช่น หาดแม่รำพึง เขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ดซึ่งประกอบด้วย เกาะเสม็ด เกาะจันทร์ เกาะกุฎิ เกาะขาม เกาะกรวย เกาะปลายตีน เกาะทะลุ และเกาะท้ายค้างคาว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี

เป็นหนึ่งที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติที่มีความสวยงามแล้วยังมีจุดที่จารึกประวัติศาสตร์สำคัญอีกด้วย เนื่องจากอุทยานแห่งนี้เป็นน้ำตกที่รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประพาสถึง 12 ครั้ง ภายในอุทยานยังมีพีระมิดแห่งความรักหรือพีระมิดพระนางเรือล่ม ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวีอีกด้วย ภายในอุทยานยังมีน้ำตกขนาดใหญ่จากสายน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบกันเป็นแอ่งน้ำใส อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี้คือน้ำตกใสมากจนสามารถมองเวียนหมู่ปลาแวกว่ายใต้น้ำจำนวนมากโดยเฉพาะ ปลาพลวงหินที่ว่ายไปมาอย่างใกล้ชิดนักท่องเที่ยวสุดๆ ใครไม่กลัวปลาตอดก็สามารถลงไปแช่น้ำตกเย็นๆได้เลย

อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติที่รายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเช่น หาดแหลมศาลา ถ้ำพระยานคร ทุ่งสามร้อยยอด หาดสามพระยา คลองเขาแดง ถ้ำแก้ว ถ้ำไทร อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งภูเขา แอ่งน้ำ ทะเล พืชพันธุ์ทางธรรมชาตินานาชนิดให้ได้แวะมาสัมผัส อีกหนึ่งจุดที่เมื่อมาถึงต้องแวะไปเช็คอินนั่นคือจุดชมวิวเขาแดงสามารถมองเห็นทัศนีย์ภาพจากมุมสูงได้แบบ 360 องศา ที่มองเห็นทั้งวิวทะเล ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างบริเวณใกล้เคียงในมุมที่สวยสุดๆ

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชีวิตแวะไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เรียนรู้ธรรมชาติการเที่ยวอุทยานแห่งชาติจึงเป็นตัวเลือกสำหรับการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ดีสุดๆ หากใครมีเวลาไม่มากก็สามารถแวะไปตามพิกัด 5 ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติใกล้กรุงเทพที่เรานำมาฝากได้เลย ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็สามารถพักผ่อนชิลๆในวันสบายๆได้แล้ว

แม่โน้ต

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita <a href="https://www.facebook.com/notepatsita" rel="me">Facebook</a>

Featured post

โพสต์ที่อยากให้คุณแม่อ่าน

 1. 346 ชื่อจีนความหมายดี ๆ มีให้ลูกสาวและลูกชาย

 2. วิธีสต๊อก นมแม่ และการจัดเรียงให้ประหยัดเนื้อที่ในตู้เย็น

 3. 10 อาหารว่างคนท้อง และลูกน้อยในครรภ์

 4. หน้า 7 หลัง 7 คืออะไร? นับยังไง ไม่ท้องจริงหรือ

 5. 12 กลุ่มดาวจักรราศี มีอะไรบ้าง พร้อมเลขมงคลปี 2564

 6. 10 นิทานอีสป กับ 10 หนังสือนิทาน 2 ภาษา ปลูกฝังเรื่องราวดี ๆ สอนใจเด็ก ๆ

 7. ความฉลาด 11 ด้าน หรือ 11Q (11 Quotients) ที่เด็กยุคใหม่ควรมี

 8. 14 นิทานพื้นบ้านของไทย สอนใจเด็กได้ดี

หมวดหมู่โพสต์

บทความล่าสุด

 1. ตั้งชื่อเล่นลูก หมวดอักษร ก.ไก่

 2. รู้จักโพรไบโอติกส์ 9 สายพันธุ์ ดีต่อลำไส้และระบบเจริญพันธุ์

 3. TOP 5 ปรอทวัดไข้ ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องมีติดบ้าน

 4. ตั้งชื่อเล่นลูก หมวดอักษร อ.อ่าง

 5. ตั้งชื่อเล่นลูก หมวดอักษร ฌ.เฌอ

รีวิวผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

 1. เปรียบเทียบนมผงสูตร 1 ในท้องตลาด สารอาหารที่น่าสนใจ

 2. 4 แปรงสีฟันเด็กยุคใหม่ แบรนด์ไหนใช้ดี เทียบแบรนด์ต่อแบรนด์

 3. รีวิวเปรียบเทียบชัดๆ ล้างจมูกให้ลูกด้วย Hashi Plus VS ไซริงค์

 4. รีวิว แชมพูสบู่เหลว Head to toe 5 แบรนด์ เทียบกันแบรนด์ต่อแบรนด์

 5. รีวิว นมผง สำหรับลูกน้อย 11 ยี่ห้อ ละเอียดยิบ ปี 2566 พร้อมหลักการเลือกซื้อนมผงให้ลูกน้อย

 6. รีวิว นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 10 ยี่ห้อ เปรียบเทียบกันตัวต่อตัว ยี่ห้อไหนดี พร้อมแนะวิธีการเลือกนมกล่องให้ลูก

 7. 12 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี 2023 ปลอดภัย คุ้มค่า คุ้มราคา

 8. 10 แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 ปกป้อง อ่อนโยนต่อผิวลูก

 9. 10 เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ใช้งานง่าย ปั๊มเกลี้ยงเต้า

 10. 10 เบบี้โลชั่น ยี่ห้อไหนใช้ดี 2023 เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกได้ดั่งใจแม่

ท่องเที่ยวกับครอบครัว

 1. 5 ที่เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพ 2566 อิน ไม่มีเอ้าท์

 2. 5 พิกัดเช็คอิน ที่เที่ยวโคราช เมืองย่าโม

 3. 6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สำหรับครอบครัว ลูกแฮปปี้ พ่อแม่ดี๊ด๊า

 4. 5 พิกัด พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์การเรียนรู้

 5. 8 ที่เที่ยวครอบครัว หน้าหนาว ที่ไม่ควรพลาด

 6. 6 สถานที่พาลูกเที่ยว เรียนรู้ธรรมชาติ เสริมสร้างพัฒนาการ

TOP