5 ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ ๆ ที่ไหนดี ที่เหมาะกับครอบครัว

5 ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ ๆ ที่ไหนดี ที่เหมาะกับครอบครัว
ไลฟ์สไตล์

เพราะความรักและความผูกพันในครอบครัวจะสร้างได้ต้องอาศัย “เวลา” เท่านั้น และการมีช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันจากการได้ออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวแล้ว ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ของทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอีกด้วย ซึ่งหากใครมีโอกาส แนะนำให้ไปเที่ยวต่างประเทศดูค่ะ อาจเริ่มจากประเทศใกล้ ๆ ก่อนก็ได้ค่ะ อีกอย่างคือ เพื่อง่ายต่อการจัดการสิ่งต่าง ๆ อาทิ ของใช้ หรือเสื้อผ้าต่าง ๆ เพราะข้าวของเครื่องใช้ที่เยอะจะเป็นของลูกเสียมากกว่า ว่าแล้วก็อย่าช้าค่ะ ไปดูกันเลยว่าที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ ๆ นั้นมีที่ไหนบ้าง

5 พิกัด ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ ที่ไหนดี

เจดีย์โบตะตอง (Botahtaung Pagoda)

เจดีย์โบตะตอง (Botahtaung Pagoda)
ขอบคุณภาพจาก th.wikipedia.org

ตามรอยสายมูไปกินเที่ยวไหว้พระกันก็ต้องที่นี่เลย “เจดีย์โบตะตอง” ที่มีพระเจ้าทันใจ (นัตโบโบยี) ประดิษฐานอยู่ เค้าว่ากันว่า สามารถขอพรได้ทุกอย่าง ที่สำคัญ ยังรวดเร็วทันใจ ขอปุ๊ปสมพรปากปั๊ป ดังชื่อของท่านอีกด้วยค่ะ พร้อมกับพาครอบครัวไปกราบสักการะพระเจดีย์ชเวดากอง ที่มีพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ มีเครื่องอัฐบริขารของพระพุทธเจ้าถึง 4 พระองค์อยู่ในนั้น จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาก มีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้สักการะกันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

 • Location: เจดีย์ในย่างกุ้ง, เมียนมาร์ (พม่า)</>
 • เวลาเปิด-ปิด: 06.00 – 20.00 น.
 • โทร.: +95 9 971 625813
 • Social Media: https://www.botahtaungpagodamm.com/

เมอร์คิวรี่ บานาฮิลล์ (Mercure Bana Hills)

Mercure Danang French Village Bana Hills
ขอบคุณภาพจาก all.accor.com
หลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าไม่ต้องไปไกลถึงประเทศฝรั่งเศสก็สามารถชื่นชมสถาปัตยกรรมในสไตล์ฝรั่งเศสได้ เพียงแค่เดินทางไปท่องเที่ยวที่เวียดนามเท่านั้น และเข้าไปนอนพักที่โรงแรมแห่งนี้ ที่จะทำให้เรานั่ง Cable Car ได้ในราคาพิเศษ ก็สามารถเยี่ยมชมเมืองในสไตล์ฝรั่งเศสได้อย่างเพลินตาเพลินใจ ที่นี่มีจุดเด่น คือ สะพานลอยฟ้าในมือ Golden Bridge ที่จะต้องพาครอบครัวไปถ่ายรูปให้ได้ เพราะไม่เช่นนั้นจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องนะคะ รับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจบรรยากาศ และอากาศอันหนาวเย็นของที่นี่แน่นอน

3.  ศูนย์หัตถกรรมเสียมราฐเสียมราฐ (Artisans Angkor)

ศูนย์หัตถกรรมเสียมราฐเสียมราฐ (Artisans Angkor)
ขอบคุณภาพจาก tripadvisor.com
อีกหนึ่งประเทศใกล้บ้านเราที่มีเรื่องราวทางประวัต์ศาสตร์กันมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ เมืองกัมพูชานั่นเอง เมืองอันมีมนต์ขลังและเสน่ห์มาก โดยเฉพาะเมืองเสียมราฐ แหล่งท่องเที่ยวและแหล่งซื้อของที่ระลึก ใจกลางเมือง ของฝากหัตถกรรมอันทรงคุณค่าจากช่างฝีมือชาวกัมพูชา ที่มีความสวยงามไม่ซ้ำใคร สามารถพาครอบครัวเข้าไปชมการสาธิตการเลี้ยงตัวไหม, สาวไหม, การทอผ้าแบบดั้งเดิม, และการแกะสลักรูปปั้นระดับมืออาชีพในสไตล์ศิลปะของชาวเมืองที่นี่ นอกจากนี้ยังมีเมืองที่น่าท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่ไม่ควรพลาดอย่างนครวัดต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อว่าถูกออกแบบมาสวยมากจนได้ขึ้นเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย

 • Location: Chantiers-Ecoles Stung Thmey, Street, Krong Siem Reap, กัมพูชา
 • เวลาเปิด-ปิด: 08.00 – 17.00 น.
 • โทร.: +855 63 963 330
 • Social Media: http://www.artisansdangkor.com/

เมืองเลโก้ (LEGOLAND)

เมืองเลโก้ (LEGOLAND)
ขอบคุณภาพจาก tripadvisor.com
เลโก้ ชื่อนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก แต่สำหรับใครที่เป็นสาวกเลโก้แล้วล่ะก็ แนะนำว่าไม่ควรพลาดกับที่ เมืองเลโก้ เมืองที่ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 200 ไร่ สามารถพาครอบครัวมาสนุกกับเครื่องเล่นเลโก้, มาชมเมืองจำลองจากทั่วโลก ที่ทำจากเลโก้ ทำให้เปิดโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์แบบไม่รู้จบ ถือว่าที่นี่น่าตื่นตาตื่นใจมาก

ป่าลิงอูบูด (Sacred Monkey Forest Sanctuary)

ป่าลิงอูบูด (Sacred Monkey Forest Sanctuary)
ขอบคุณภาพจาก tripadvisor.com
ที่นี่เปรียบเสมือนดั่งป่าสวยงามอันศักดิ์สิทธิ์ ที่จะทำให้เราและครอบครัวได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และสวมวิญญาณเป็นนักโบราณคดีที่เข้ามาศึกษาป่าแห่งนี้ โดยมีพี่ใหญ่อย่างลิงอูบูดที่จะสร้างสีสันให้ป่านี้มีชีวิตชีวาและน่าสนใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น ที่เที่ยวต่างประเทศแห่งนี้จะช่วยผ่อนคลายจิตใจได้อย่างดี   ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกว่าได้พักกายพักใจอย่างแท้จริง

 • Location: Jl. Monkey Forest, Ubud, Kecamatan Ubud, Kabupaten Gianyar, Bali 80571 อินโดนีเซีย
 • เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 17.00 น.
 • โทร.: +62 361 971304
 • Social Media: https://monkeyforestubud.com/

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ ที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ วันหยุดลองวางแผนเที่ยวกันดูนะคะ สถานที่เที่ยวใกล้ๆ ก็สามารถเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตใหม่ๆ เติมมุมมองใหม่กับชีวิตได้ดีมากๆ เช่นกันค่ะ


แม่โน้ต

3,383,734 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ