TOP 5 ชุดช้อนส้อมเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 ปลอดภัย ใช้ดี

5 ชุดช้อนส้อมเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย ใช้ดี
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

เพราะเด็กยังมีภูมิคุ้มกันที่น้อยกว่าผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ มาก ดังนั้น เด็กที่อยู่ในวัยที่สามารถทานอาหารเสริมได้แล้ว เรื่องของภาชนะ จาน ชาม และช้อน ฯลฯ ควรจะมีความสะอาด และปลอดภัยที่สุด เพื่อป้องกันอาหารท้องเสีย หรือท้องร่วงอันอาจเกิดขึ้น ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้การเลือกช้อนส้อมเด็กจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะลูกน้อยของเราอยู่ในวัยที่ต้องการการดูแลเป็นอย่างมาก หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาชุดช้อนส้อมเด็ก ที่ปลอดภัยและมีมาตรฐานแล้วละก็ เราได้คัดมาให้แล้วว่าควรใช้แบบไหนดี

วิธีการเลือกชุดช้อนส้อมเด็ก

เราควรเลือกขนาดที่พอเหมาะ

สำหรับช่องปากของลูกน้อย ไม่เล็กไปตักอาหารได้น้อยและไม่ใหญ่จนเกินไปจะทำให้ลูกน้อยทานอาหารได้ยากยิ่งขึ้น

เลือกวัสดุที่เนื้อนิ่ม

วัสดุที่ใช้ทำช้อนส้อมเด็กควรเป็นวัสดุที่มีเนื้อนิ่ม บิดงอได้ ไม่แข็งจนเกินไป ไม่มีขอบมุมที่มีความคมอย่างซิลิโคน

เลือกที่ปลอดภัย

อาทิ Food grade ก็ถือว่าตอบโจทย์ หากต้องการเป็นแบบพลาสติก ควรเลือกแบบเกรด PP ที่สำคัญจะต้องปราศจากสารอันตรายอย่าง BPA

เลือกที่มีสีสัน

และมีลวดลายการ์ตูน เพื่อกระตุ้นความสนใจในการทานอาหารให้กับลูกน้อยได้

เลือกที่ทนความร้อนได้สูง

สามารถทนความร้อนได้สูงสุด220 องศา และทนต่อความเย็น -20 องศา ถือว่าเหมาะสม

TOP 5 ชุดช้อนส้อมเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023

ชุดช้อนส้อมเด็ก MEEM

ชุดช้อนส้อมเด็ก MEEM
ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาชุดช้อนส้อมเด็กที่มีสีสันน่ารัก ในสไตล์เรียบง่ายแบบวัสดุจากซิลิโคนทั้งด้าม จับถนัดมือ ไม่บาดปาก ที่เหมาะสำหรับฝึกลูกน้อยให้ทานอาหารเป็นอย่างมาก ปลอดภัยด้วยซิลิโคนอาหารเกรดอาหาร ไม่มีสาร BPA สามารถทนอุณหภูมิทั้งร้อนและเย็น และผ่านการรับรองคุณภาพจากมาตรฐาน FDA สหรัฐอเมริกา

ทำจากวัสดุ Food Grade
ทนความร้อน
เหมาะกับอายุ 1 ปี ขึ้นไป

ชุดช้อนส้อมเด็ก Misuta

ชุดช้อนส้อมเด็ก Misuta
ยี่ห้อนี้การันตีในความโค้งงอของช้อนส้อม ที่ปลายด้ามสามารถโค้งได้ถึง 360 องศา ทำให้จับถนัดมือและมั่นใจได้ว่าลูกน้อยทานข้าวมื้อไหน ๆ ก็ปลอดภัย ด้วยวัสดุ พลาสติก PP Foodgrade ที่ไม่มีความแหลมคม โค้งมน นุ่ม มีสีสันสดใสน่าใช้ ทนความร้อนและความเย็นได้ ยิ่งในเวลาที่ต้องการต้มช้อนส้อมในน้ำต้มสุก เพื่อป้องกันเชื้อโรคก็สามารถทำได้เลย

ทำจากวัสดุ Food Grade
ทนความร้อน
เหมาะกับอายุ 6 เดือน ขึ้นไป

ชุดช้อนส้อมเด็ก BAMBii

ชุดช้อนส้อมเด็ก BAMBii
ถ้าต้องการชุดช้อนส้อมเด็กแบบซิลิโคน ที่ได้รับการรับรองคุณภาพด้วยมาตรฐานยุโรปและสหรัฐอเมริกาแล้ว ก็ต้องเลือกใช้ยี่ห้อนี้ได้เลย นิ่ม ยืดหยุ่น ไม่บาดปาก ไม่แทงเหงือก สามารถนำเข้าเครื่องนึ่ง เครื่องล้างจาน และเข้าตู้อบยูวีได้ มีสีสัน ตะมุตะมิ๊น่ารัก เหมาะสำหรับเด็กอายุ 12 เดือนขึ้นไป ทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกอุ่นใจไปกับทุกเมนูของลูกน้อยเลยว่าใช้ได้ปลอดภัยอย่างแน่นอน

ทำจากวัสดุ Food Grade
ทนความร้อน
เหมาะกับอายุ 12 เดือน ขึ้นไป

ชุดช้อนส้อมเด็ก PAPA BABY

ชุดช้อนส้อมเด็ก PAPA BABY
ชุดช้อนส้อมเด็กที่น่ารักมาก มาในรูปแบบสัตว์น้อยแสนน่ารัก ด้วยวัสดุซิลิโคนจึงมั่นใจได้ว่า เจ้าสัตว์ในรูปแบบช้อนส้อมนี้จะเป็นมิตรกับลูกน้อย ช้อนสามารถบิดงอได้ ไม่แข็งจนเกินไป มีลักษณะนุ่มจากคุณภาพแบบ Foodgrade พรีเมียม มีให้เลือกสองสี เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 5เดือนขึ้นไป สามารถทนความร้อนได้สูงสุด 230 องศา ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถนำช้อนส้อมไปนึ่ง ไปต้มเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้

ทำจากวัสดุ Food Grade
ทนความร้อน
เหมาะกับอายุ 6 เดือน ขึ้นไป

ชุดช้อนส้อมเด็ก Hangroo

ชุดช้อนส้อมเด็ก Hangroo
เป็นช้อนส้อมที่ออกแบบมาให้ลูกน้อยสามารถจับได้อย่างถนัดมือ ด้วยวัสดุ PP แบบ Foodgrede ที่มีตัวกั้นเพื่อป้องกันลูกน้อยใช้ช้อนส้อมเข้าปากลึกจนเกินไป และยังหายห่วงเมื่อลูกน้อยทานเป็นประจำก็ปลอดภัยจากสารอันตราย สารพิษต่างๆ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

ทำจากวัสดุ Food Grade
ทนความร้อน
เหมาะกับอายุ 6 เดือน ขึ้นไป

หากคุณพ่อคุณแม่ได้เลือกชุดช้อนส้อมเด็กด้วยวัสดุอย่างดี ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับลูกน้อย ก็จะทำให้ในทุกมื้ออาหารนั้นอร่อยและมีความสุขกันทั้งครอบครัว ลูกน้อยสามารถทานอาหารได้อย่างปลอดภัย ยิ่งใช้ช้อนส้อมแบบซิลิโคนที่มีความนิ่มเป็นพิเศษ ลูกน้อยกัดได้ไม่ส่งผลให้เจ็บเหงือก ที่สำคัญยังช่วยในการฝึกลูกน้อยให้ทานข้าวเองได้อีกด้วยค่ะ


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,993,160 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ