การคลอดและหลังคลอด

มาบอกลาหน้าท้องลายหลังคลอดกัน

หลังจากผ่านการดูแลตนเองและลูกในช่วงตั้งครรภ์กันมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากคลอดเชื่อได้เลยว่าคุณแม่หลายๆ คนต้องเผชิญกับปัญหาหน้าท้องลายกันอย่างแน่นอนซึ่งเห็นทีไรก็สร้างความหงุดหงิดและทำให้หมดความมั่นใจในรูปร่างกันได้เลยทีเดียว

แต่อย่าเพิ่งกังวลกันจนเกินไปเพราะทุกปัญหามีทางออกเสมอรวมถึงปัญหาหน้าท้องแตกลายหลังคลอดก็เช่นเดียวกันรักษากันได้ง่ายๆ ถ้าผสมรวมกับความใส่ใจรับรองได้เลยว่าหน้าท้องของคุณแม่จะกลับมาเรียบเนียนสวยเหมือนเดิมได้อย่างแน่นอนเคล็ดลับการแก้ท้องลายหลังคลอด

1.วิตามินเสริมช่วยคุณแม่ได้

วิตามินอีเป็นวิตามินสำคัญในการช่วยคุณแม่แก้ไขปัญหาในครั้งนี้ลองรับประทานดูเพียงวันละ 1 เม็ดก็จะค่อยๆ ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ เพราะวิตามินอีมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมและเสริมสร้างคอลลาเจน

2.ครีมทาผิวและครีมเฉพาะสำหรับการแก้หน้าท้องลาย

คุณแม่สามารถที่จะเลือกครีมทาผิวที่มีความชุ่มชื่นสูงมาทาที่หน้าท้องบริเวณที่แตกลายวันละหลายๆ ครั้งได้ตามต้องการหรืออาจจะมองหาครีมทาแก้ปัญหาหน้าท้องลายโดยเฉพาะเลยมาทาวันละหลายๆ ครั้งก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามลองอ่านฉลากดูว่ามีส่วนผสมของสารสกัดจากโกโตโคลา วิตามินอี และคอลาเจนไฮโดรไลเสท อยู่หรือไม่เพราะส่วนผสมเหล่านี้มีความสำคัญในการช่วยเร่งฟื้นฟูผิวที่แตกลายให้กับคุณได้ดีเลยทีเดียว

3.น้ำอุ่นเราคงต้องห่างกันสักพัก

น้ำร้อน น้ำอุ่นมีส่วนทำให้ผิวของคุณแม่แห้ง เป็นขุยมากขึ้น และยิ่งทำให้ลายที่ท้องหายยากไปด้วย ดังนั้นคุณแม่ควรลองหันมาอาบน้ำธรรมดาดูสักพักและหมั่นดูแลร่วมกับขั้นตอนอื่นๆ เมื่อผิวหายแตกลายก็ค่อยกลับมาอาบน้ำอุ่นอีกรอบได้ไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

4.อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วย

แม้ว่าจะเข้าใจหัวอกคุณแม่ดีเลยว่าหลังคลอดนอกจากการพักฟื้นแล้วการเลี้ยงลูกก็กลายมาเป็นชีวิตประจำวันที่ทำให้เหน็ดเหนื่อยมากพออยู่แล้วจนทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างห่างไกลจากชีวิตประจำวัน แต่มันก็มีความจำเป็นทั้งในเรื่องของการทำให้ร่างกายของคุณแม่แข็งแรงอยู่เสมอและที่สำคัญในประเด็นของท้องลายการออกกำลังกายก็สามารถช่วยได้เพราะมีส่วนที่ทำให้ผิวของคุณแม่กระชับขึ้นนั่นเอง

ลองแบ่งเวลามาออกกำลังกายกันสักนิดวันละ 15-30 นาที เพียงเท่านี้คุณแม่ก็จะได้ทั้งร่างกายที่แข็งแรงและผิวหน้าท้องที่กระมากระชับไร้รอยแตกลายกลับมาได้นั่นเอง

นี่ก็เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เอามาช่วยคลายความกังวลเรื่องหน้าท้องแตกลายหลังคลอดของคุณแม่กันแต่หลังจากที่ได้อ่านเคล็ดลับต่างๆ เหล่านี้แล้วคุณแม่ก็อย่าลืมนำไปใช้กันด้วยยิ่งทำร่วมกันทุกเคล็ดลับก็จะยิ่งเห็นผลเร็วขึ้น

ถ้าทำแล้วเห็นผลดีอย่างไรก็สามารถส่งมาแชร์กันได้หรือว่ามีจุดไหนที่อยากแนะนำเกี่ยวกับการลดรอยแตกที่หน้าท้องเพิ่มเติมก็สามารถแนะนำกันเข้ามาได้เลยนะคะ

ผู้เขียนบทความ

Poy T.
 

Author archive

นักเขียนอิสระที่สนใจเรียนรู้การเติบโตของสิ่งรอบตัวอยู่เสมอ...นักอบขนมและบาริสต้าในชีวิตประจำวัน
Facebook 

โพสต์ที่แนะนำโพสต์ที่เกี่ยวข้อง

  1. 3ขั้นตอนเตรียมความพร้อมก่อนตั้งค…
  2. คุณแม่หลังคลอดกับเคล็ดลับดูแลตัว…
  3. คลอดลูกก่อนกำหนดต้องอยู่ NICU? N…
  4. ทำอย่างไรเมื่อคุณแม่ต้องเผชิญกับ…
  5. อาการซึมเศร้าหลังคลอด…อาจเกิดขึ้…
  6. 5 สัญญาณบอกว่าคุณแม่ใกล้จะคลอดแล…
  7. “คลอดลูกในน้ำ” ทางเลือกใหม่ของคุ…
  8. ดูแลแผลผ่าคลอดอย่างไร ให้ห่างไกล…

ห้องเรียนสำหรับคุณแม่

โพสต์ที่แนะนำ

โพสต์ยอดนิยม

วัคซีนที่จำเป็นตั้งแต่แรกเกิดจน 12 เดือน

ตอนนี้โรคภัยต่างๆ ค่อนข้างมีวิวัฒนาการที่รวดเร็วมา…

เพียง 3 ข้อ! สิ่งสำคัญเพื่อเลี้ยงให้ลูกชายเป็น “เด็กที่ไม่ค่อยโกรธ” ในอนาคต

พอเลี้ยงลูกชาย มีคุณแม่หลายคนคิดไปเสียว่า “กังวลอน…

นั่งดีๆสิ! เคล็ดลับ 5 ประการที่ทำให้เด็กๆเลิก “ลุกเดินระหว่างทานข้าว” “ทานไปเล่นไป”

คุณคงเคยมีประสบการณ์ต้องลำบากกับเด็กเอาแต่ใจที่อยู…

9 ข้อสำคัญ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรใส่ใจ

ถ้าให้ถามคุณแม่ว่า “เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีลูก …

แม่ท้องจะทาเล็บ ทำสีผมได้ไหม ลูกในท้องจะอันตรายหรือเปล่า?

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงก็ต้องรักสวยรักงามกันเป็นธรรมดา …

PAGE TOP