TOP 5 จานซิลิโคนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 ปลอดภัย ลูกน้อยชอบ

5 จานซิลิโคนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย ลูกน้อยชอบ
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

เมื่อลูกน้อยถึงวัยที่สามารถรับประทานอาหารเองได้ คุณพ่อคุณแม่ทุกคนย่อมตื่นเต้น และยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้เห็นพัฒนาการใหม่ของลูกน้อย จึงเริ่มมองหาจานสำหรับทานข้าวให้ลูกน้อย แต่การเลือกใช้จานนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ หากเราเลือกซื้อแบบทั่วไป และไม่รู้วิธีในการเลือกจาน อาจจะส่งผลเสียต่อลูกน้อยได้ เราจึงอยากนำเสนอเคล็ดลับดีๆ ให้กับคุณพ่อคุณแม่ทุกคน ในการเลือกจานซิลิโคนที่ได้มาตรฐานให้กับลูกน้อย เพื่อทำให้เค้าปลอดภัย และทำให้เค้าสนุกไปกับมื้ออาหารมากขึ้น เราลองมาดูกัน

วิธีการเลือกซื้อจานซิลิโคนสำหรับเด็กให้ปลอดภัย

ควรเป็นจานชนิด Foodgrade

ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล (FDA) จะทำให้เราสามารถนำจานมาใช้บรรจุอาหารได้ อย่างปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง หรือสิ่งเจือปน

เลือกแบบที่เป็น BPA-Free

เพื่อป้องกันการได้รับสาร BPA สะสมแบบไม่รู้ตัว จากการใช้จานซิลิโคนที่ไม่ได้มาตรฐาน จะทำให้ลูกน้อย ได้รับผลกระทบไปถึง เซลล์สมอง, ระบบประสาท และความจำ ไปจนถึงระบบฮอร์โมนในร่างกายเลยทีเดียว

ควรเลือกที่เป็นซิลิโคน

เนื่องจากจานมีวัสดุให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พลาสติก, ไม้, สเตนเลส แต่เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ควรเลือกใช้วัสดุจากซิลิโคนจะดีกว่า เพราะมีความยืดหยุ่นที่ดีกว่า เมื่อลูกน้อยเผลอนำจานไปกัดเล่น หรือหยิบจานโยนเล่น ก็จะไม่เป็นอันตราย

หากเลือกจานที่มีฐานดูดติดกับพื้นโต๊ะ

จะช่วยทำให้ลูกน้อยเรา ไม่จับจานโยนเล่น ทำให้การทานอาหารด้วยตัวเองของลูกน้อย ไม่เลอะเทอะมากจนเกินไป

เลือกที่ทนความร้อนได้

เราควรเลือกจานที่สามารถ ทำความสะอาดด้วยความร้อนได้ เพื่อที่เป็นการฆ่าเชื้อในจานให้กับลูกน้อยได้

TOP 5 จานซิลิโคนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2022

จานซิลิโคน MEEM รุ่น First Step Simple plate

จานซิลิโคน MEEM

จานโทนสีพาสเทล ละมุน ที่ได้รับความนิยมสูง ดีไซน์สไตล์คลาสสิค มีฐานแบบดูดพื้น หมดปัญหาลูกน้อยโยนจานเลอะเทอะ เป็นวัสดุ Food grade คุณภาพดี ปลอดสาร BPA ผ่านการตรวจคุณภาพมาตรฐาน USFDA จึงทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อลูกน้อย

วัสดุ Food grade silicone
ขนาด 19 × 18.9 x 2.8 cm.
ฐานดูดสุญญากาศ
ทนความร้อน

จานซิลิโคน BAMBii ทรงรี พร้อมฝาปิด

จานซิลิโคน BAMBii

หากคุณพ่อคุณแม่มองหา จานซิลิโคน Food grade มาตรฐาน EU และ FDA สหรัฐ ก็ต้องเลือกยี่ห้อนี้เลย ปลอดภัย BPA-Free เวลานำไปทำความสะอาด สามารถเข้าเครื่องล้างจาน เครื่องนึ่ง และตู้อบ UV ได้ มีฐานดูดใหญ่ ติดแน่นบนพื้นเรียบได้ดี และมีฝาสำหรับปิดจาน เพื่อป้องกันฝุ่นให้กับลูกน้อยอีกด้วย

วัสดุ Food grade silicone
ขนาด 23 x 17 cm.
ฐานดูดสุญญากาศ
ทนความร้อน

จานซิลิโคน Tasty Mate

จานซิลิโคน Tasty Mate

เป็น จานซิลิโคนที่มีก้นลึกถึง 3cm สามารถใส่อาหารปกติ และอาหารเหลวได้ รูปทรงจานมีความโค้งมนช่วยให้เด็กน้อยสามารถตักอาหารได้ง่ายขึ้น ไม่หกออกจากนอกจาน ปลอดภัยไร้สาร BPA ใช้ซิลิโคนคุณภาพดี ของแท้ 100% ผ่านการรับรองความปลอดภัยจาก US FDA ของสหรัฐอเมริกา ล้างทำความสะอาดด้วยการอบ นึ่ง ได้ตามปกติ ทนความร้อนถึง 220องศา และแช่ฟรีซได้ -20องศา

วัสดุ Food grade silicone
ขนาด 15.9 x 15.8 x 5.5 cm.
ฐานดูดสุญญากาศ
ทนความร้อน

จานซิลิโคน Beinland

จานซิลิโคน Beinland

ด้วยวัสดุ ซิลิโคนเกรดอาหาร 100% เนื้อหนามีน้ำหนัก ปลอดภัยไร้สาร BPA ทำให้อุ่นใจกว่า สามารถทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วยน้ำร้อนได้ นำเข้าไมโครเวฟและเครื่องล้างจานได้ มาพร้อมฐานดูด ที่ติดแน่นกับพื้นได้ดี และมีสีสันน่ารัก น่าทาน ช่วยให้มื้ออาหารของลูกน้อยมีความสนุก น่าทาน

วัสดุ Food grade silicone
ขนาด ไม่ระบุ
ฐานดูดสุญญากาศ
ทนความร้อน

จานซิลิโคน Little Hachie

จานซิลิโคน Little Hachie

จานรูปทรงพี่หมีน่ารัก สีสันสวยงาม มีฐานแน่นดูดโต๊ะได้ดี ไม่มีช่องแบ่ง จึงเหมาะสำหรับเด็กๆ ฝึกหัดทานเอง ไม่ว่าจะเป็นของว่าง อาหารว่าง  ผลิตจากซิลิโคน 100% Food grade ปลอดภัยจากสาร BPA สามารถทำความสะอาด ด้วยการนำเข้าไปนึ่ง หรือเข้าเครื่อง UVได้ ทนความร้อนได้สูงสุดถึง 200องศา และทนความเย็น -20องศา เลยทีเดียว

วัสดุ Food grade silicone
ขนาด 17.7 x 14.5 cm.
ฐานดูดสุญญากาศ
ทนความร้อน

ถ้าหากเราเลือกจานซิลิโคนให้ลูกน้อยใช้ ก็จะทำให้เราอุ่นใจได้เลย ว่ามื้ออาหารของลูกน้อยนั้น มีความปลอดภัยสูง และยิ่งจานมีสีสัน หรือลวดลายที่น่ารัก ก็จะช่วยให้ลูกของเราชอบทานอาหารมากขึ้น นอกจากนี้วัสดุจากซิลิโคน ยังสามารถทนความร้อนได้สูงสุดถึง 200-230องศา และรองรับความเย็นได้ถึง -40องศาเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถนำอาหารร้อน หรือของหวานเย็นๆ บรรจุลงในจานได้อย่างอุ่นใจในทุกเมนู ให้กับลูกของเรา


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,993,159 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ