รีวิว 10 ยาย้อมผมสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2022 ปลอดภัย ไร้สารเคมี

รีวิว 10 ยาย้อมผมสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย ไร้สารเคมี
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

เพราะร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์ ก่อนที่จะกิน หรือจะใช้อะไรนั้น ต้องมีความปลอดภัยขั้นสูงทีเดียว หลายสิ่ง หลายอย่างต้องเลือกแล้วเลือกอีก คิดแล้ว คิดอีกว่าสิ่งนั้น ๆ จะมีผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์หรือไม่ เรื่องความสวยความงามเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณแม่หลาย ๆ คนใส่ใจและให้ความสำคัญอยู่ โดยเฉพาะเรื่องของสีผม คุณแม่ท้องหลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่าจะสามารถย้อมสีผมขณะตั้งครรภ์ได้หรือไม่ วันนี้ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะเรามียาย้อมผมสำหรับคนท้องมาแนะนำค่ะ

วิธีการเลือกซื้อยาย้อมผมสำหรับคนท้อง

สำหรับคนท้องที่ต้องการทำสีผม สามารถทำได้แต่ต้องภายใต้เงื่อนไขต่าง ๆ ดังนี้นะคะ

เลือกสูตรออร์แกนิค

เนื่องจากสูตรออร์แกนิค คือ ส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ โดยคุณแม่สามารถสังเกตได้จากบนฉลากผลิตภัณฑ์ค่ะ ซึ่งจะมีระบุว่า “สูตรออร์แกนิค” หรือ “ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ” ยกเว้นว่าถ้าคุณแม่ใช้แล้วมีอาการคันหรือแสบที่หนังศีรษะ หรือมีอาการวิงเวียน คลื่นไส้ ควรงดการทำสีผมสักระยะนะคะ

มีสารบำรุงผม

ขณะที่ตั้งครรภ์ร่างกายของคุณแม่จะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนมาก อาจส่งผลให้ผมของคุณแม่ชี้ฟูได้ ดังนั้นการเลือกยาย้อมผมควรเลือกที่มีสารบำรุงผม ป้องกันผมเสีย และควรเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ได้แก่ อาร์แกนออยล์, โจโจ้บาร์ออยล์ และ โอลีฟออยล์ เป็นต้น

ปรึกษาคุณหมอก่อนการทำสีผม

ก่อนการทำสีผม หากคุณแม่ไม่แน่ใจว่าคนท้องทำสีผมได้หรือไม่ แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อน เพื่อความมั่นใจนะคะ

รีวิว 10 ยาย้อมผมสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2022

CAREBEAU ORGANIC SPEEDY HAIR COLOR CREAM

CAREBEAU ORGANIC SPEEDY HAIR COLOR CREAM

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่การันตีว่าเป็นยาย้อมผมสูตรออร์แกนิค ซึ่งสามารถย้อมติดได้ภายใน 1 นาที และสามารถย้อมเพื่อปิดผมขาวได้อีกด้วย ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ โปรตีนรังไหมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผมเงางาน และไม่ชี้ฟู ปราศจากแอมโมเนีย จึงไม่มีกลิ่นฉุนขณะย้อมผม

ข้อดี – ไม่มีแอมโมเนีย และเป็นสูตรออร์แกนิค

จำนวนเฉดสี 6 เฉดสี
ปริมาณ 50 g
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

Mokeru

Mokeru

Mokeru แชมพูปิดผมขาวที่ใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงแค่สระแทนแชมพูปกติ สามารถทำเองได้ที่บ้าน มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ โสม และใบแปะก๊วย นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผมอย่างอาร์แกนออยล์อีกด้วย

ข้อดี – เป็นแชมพูสระผมใช้งานได้สะดวก และเป็นสูตรออร์แกนิค

จำนวนเฉดสี 6 เฉดสี
ปริมาณ 50 g
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

Pam & Roy

Pam & Roy

แบรนด์ดังจากเกาหลี แต่มีความพิเศษตรงนี้ แบรนด์นี้ได้รับรางวัลชนะเลิศเครื่องสำอางระดับพรีเมียมจากเกาหลี Grand Prize Korea Premium Brand 2019 มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้ภูมิปัญญาดั้งเดิมของชาวเกาหลีที่เรียกว่า Wakan ซึ่งเป็นการทำธัญพืชต่าง ๆ มาผสมกับสมุนไพรที่รวมแล้วกว่า 32 ชนิด สีผมติดทานทาน 1 เดือน ปราศจากแอมโมเนีย และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ข้อดี – เป็นสูตรออร์แกนิค และปราศจากสารเคมี

จำนวนเฉดสี 6 เฉดสี
ปริมาณ 500 ml
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

Yougee

Yougee

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นสูตรออร์แกนิค ปราศจากสารเคมี ให้สีผมที่เป็นธรรมชาติ มีหลายเฉดสีให้เลือก รวมถึงสีที่เป็นแฟชั่น เนื่องจากมีการผสานเทคโนโลยีเม็ดสี  TrueTONES เข้ากับ PhyOIL ส่งผลให้เม็ดสีแน่น และไม่มีกลิ่นฉุน

ข้อดี – เป็นสูตรออร์แกนิค และเม็ดสีแน่น

จำนวนเฉดสี 17 เฉดสี
ปริมาณ 100 ml
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

Alfaparf

Alfaparf

โดดเด่นด้วยดีไซน์หลอดแบบ Minimal เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติเกือบทั้งหมด แบรนด์นี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ในปี 1980 แล้วค่ะ แต่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อกันเท่าไหร่ แต่รับรองว่ามีดีแน่นอนค่ะ เพราะเม็ดสสีแน่น โทนสีเหมาะกับสาว ๆ ชาวเอเชียเป็นอย่างมาก ปราศจากสารเคมี ไม่ทำให้หนังศีรษะเกิดการระคายเคือง พร้อมสารสกัดธรรมชาติที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผม ได้แก่ น้ำนมข้าว น้ำตาล และน้ำผึ้ง

ข้อดี – เป็นสูตรออร์แกนิค ให้เม็ดสีแน่น เหมาะกับสาวเอเชีย

จำนวนเฉดสี 26 เฉดสี
ปริมาณ 100 ml
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

Molly

Molly

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่การันตีว่าเป็นยาย้อมผมสูตรออร์แกนิค มีหลายโทนสีให้เลือกถึง 16 สี ทั้งที่เป็นโทนสีธรรมชาติและโทนสีแฟชั่น ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยวิตามินอีที่สกัดจากน้ำมันดอกทานตะวันและน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยให้ผมเงางาม ไม่ชี้ฟูอีกด้วย

ข้อดี – เป็นสูตรออร์แกนิค และมีสารสกัดบำรุงผม

จำนวนเฉดสี 16 เฉดสี
ปริมาณ 100 ml
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

NATURIGIN

NATURIGIN

แบรนด์ดี แบรนด์ดังจากประเทศเดนมาร์ก ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ แบรนด์นี้ยังได้รับรางวัลและมีใบรับรองมาตรฐานจากต่างประเทศมากมาย มีส่วนผสมของพืชและออยล์ชนิดต่าง ๆ กว่า 12 ชนิด มีส่วนปกป้องเส้นผมและบำรุงผมให้นุ่มสลวย เงางาม ที่สำคัญ ปราศจากสารเคมี อย่างแอมโมเนีย เรซอซินอล พาราเบน และ SLS อ่อนโยนมาก ๆ และไม่มีกลิ่นฉุน

ข้อดี – เป็นออร์แกนิค อ่อนโยนต่อเส้นผม และหนังศีรษะ

จำนวนเฉดสี 16 เฉดสี
ปริมาณ 40 ml
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

Tints of Nature

Tints of Nature

ครีมเปลี่ยนสีผมที่ใช้สารสกัดออร์แกนิคถึง 75% ผสมร่วมกับสารสกัดจากธรรมชาติอีก 25% เป็นแบรนด์ดังจากอังกฤษ เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ อาทิ คาร์โมมายด์, ดาวเรือง , วิตามินบี 5, โปรตีนข้าวสาลี, ชาเขียว และสาหร่าย เป็นต้น ส่งผลให้สีผมติดทนนาน และช่วยบำรุงเส้นผม ปราศจากแอมโมเนีย รีซอซินอล และพาราเบน ในกล่องมีอุปกรณ์พร้อมสำหรับการทำสีผมได้เองที่บ้าน

ข้อดี – เป็นสูตรออร์แกนิค และปราศจากสารเคมีอันตราย

จำนวนเฉดสี 16 เฉดสี
ปริมาณ 130 ml
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

Lolane สีช็อกโกแลต

Lolane สีช็อกโกแลต

แบรนด์ดัง แบรนด์ดีที่มีมาอย่างยาวนานเป็นสูตรยาย้อมผมออร์แกนิค สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน กล่องนี้เป็นสูตรปิดผมขาวออร์แกนิค 100% มีส่วนผสมของอาร์แกนออยล์ บาบาสสุออยล์ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากข้าวที่ปลูกด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ ที่ช่วยให้ปิดผมขาวได้สนิท ปราศจากแอมโมเนีย ซิลิโคน และพาราเบน

ข้อดี – เป็นสูตรออร์แกนิค 100% และสีติดทนนาน

จำนวนเฉดสี 1 เฉดสี
ปริมาณ 20 ml
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

NATURALITE

NATURALITE

เป็นยาเปลี่ยนสีผมที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลแล้วว่ามีความปลอดภัย เนื่องจากปราศจากพาราเบน รีซอซินอล และแอมโมเนีย คุณแม่ที่ตั้งครรภ์สามารถใช้ได้อย่างมั่นใจว่ามีความปลอดภัยค่ะ ที่สำคัญ ยังมีส่วนผสมของอาร์แกนออยล์ โจโจ้บาร์ออยล์ และโอลีฟอยล์ ที่บำรุงเส้นผมไม่ให้แห้ง ชี้ฟู

ข้อดี – ได้รับการรับรองว่าปลอดภัย และเป็นสูตรออร์แกนิค

จำนวนเฉดสี 1 เฉดสี
ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมจากธรรมชาติ มี
สารบำรุงผม มี

เพราะผู้หญิงต้องคู่กับความงาม โดยเฉพาะเรื่องของการทำสีผม ยิ่งถ้าอยู่ในช่วงที่ตั้งครรภ์ด้วยแล้ว ความสวยก็อยากสวย ความห่วงลูกในท้องก็ห่วง แต่วันนี้ คุณแม่มีทางออกแล้วค่ะด้วยการเลือกยาย้อมผมสำหรับคนท้อง ที่สวยได้ด้วยตัวเอง และหมดกังวลเรื่องผลกระทบที่จะเกิดกับลูกน้อย แต่ถ้าหากไม่แน่ใจ ปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ


แม่โน้ต

3,322,781 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ