รีวิว 10 ข้าวบดสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี 2023 อร่อย ได้ประโยชน์

รีวิว 10 ข้าวบดสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี 2022 อร่อย ได้ประโยชน์
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

ทารกเมื่อเติบโตได้อายุ 6 เดือน ร่างกายก็ต้องการปริมาณอาหารและสารอาหารเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ เด็กบางคนสามารถกินอาหารเสริมไปด้วย และกินนมแม่ไปด้วย แต่ในขณะที่เด็กบางคนกินนมแม่ได้น้อย ดังนั้น การใช้ข้าวบดสำเร็จรูปก็จะช่วยให้ลูกน้อยได้สารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อข้าวบดสำเร็จรูปพร้อม 10 ยี่ห้อที่น่าสนใจมากแนะนำค่ะ

วิธีเลือกข้าวบดสำเร็จรูป

การเลือกข้าวบดให้ลูกน้อย เรามีแนวทางมาฝาก ดังนี้ค่ะ

เลือกประเภทของข้าว

ประเภทของข้าวที่นิยมนำมาทำข้าวบดสำเร็จรูป มีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่

ข้าวสาลี

มีสารอาหารสำคัญที่ร่างกายลูกน้อยต้องการมากมายที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ, ป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน และลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด เป็นต้น

ข้าวกล้อง

มีสารอาหารสำคัญต่อระบบประสาทและสมองมากมาย ได้แก่ วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, กรดแพนโทเธนิก และไนอาซิน

ข้าวโอ๊ต

ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ, ช่วยลดระดับคอเลสเตรอล และป้องกันโรคมะเร็ง เป็นต้น

เลือกให้เหมาะกับช่วงวัย

เพราะเด็กในแต่ละช่วงวัย ร่างกายจะมีความต้องการสารอาหารสำคัญที่ต่างกัน แต่ข้อนี้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะโดยมากแล้วจะมีระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ คุณแม่ก็สามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ไม่ยากค่ะ

ไม่มีวัตถุดิบที่เสี่ยงต่อการแพ้

โดยมากสารอาหารที่เด็กจะเสี่ยงแพ้ มักจะประกอบไปด้วย ถั่วเหลือง, กลูเตน หรืออาหารทะเล เป็นต้น เพื่อความสบายใจของคุณแม่ ควรเลี่ยงวัตถุดิบเหล่านี้ค่ะ

รีวิว 10 ข้าวบดสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี 2022

DEAR MOMMY

DEAR MOMMY

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่นำเข้าจากออสเตรเลีย ใช้วัตถุดิบข้าวโอ๊ตแล้วนำมาบดละเอียด มีสารอาหารสำคัญที่ร่างกายของลูกน้อยต้องการ ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต, ฟอสฟอรัส, โปรตีน, ธาตุเหล็ก, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2 และวิตามินบี 12 นอกจากนี้ยังมีเส้นใยอาหารสูงมาก ไม่แต่งกลิ่น, ไม่แต่งสี,  ไม่มีนม, ไม่มีจีเอ็มโอ และไม่มีสารกันบูดอีกด้วยค่ะ

ข้อดี – ไม่มีสารกันบูด และไม่มีจีเอ็มโอ

ประเภทข้าว ข้าวโอ๊ต
ปริมาณ 300 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 6 เดือน ขึ้นไป

Happy Bites

Happy Bites

ข้าวบดที่ทำจากข้าวกล้องและข้าวหอมมะลินำมาบดละเอียด มีสารอาหารสำคัญทีช่วยบำรุงสายตาและสมอง ไม่มีส่วนผสมที่เสี่ยงต่อการแพ้, ไม่มีส่วนผสมของเกลือหรือน้ำตาลอีกด้วยค่ะ คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าลูกน้อยจะได้รสชาติที่เป็นธรรมชาติ ดีต่อสุขภาพลูกน้อย

ข้อดี – ไม่ผ่านการปรุงรส และไม่มีส่วนผสมที่เสี่ยงต่อการแพ้

ประเภทข้าว ข้าวกล้องและข้าวหอมมะลิ
ปริมาณ 120 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 6 เดือน – 3 ปี

PICNIC BABY

PICNIC BABY

สำหรับยี่ห้อนี้จะเป็นข้าวตุ๋นผัก 5 สี โดยมีส่วนผสมของเนื้อไก่ ซึ่งวัตถุดิบที่ยี่ห้อนี้เลือกใช้ได้แก่ แครอท, หอมหัวใหญ่, มันฝรั่ง, มะเขือเทศ และกะหล่ำปลี เป็นต้น ผ่านกระบวนการผลิตอันทีนสมัยแต่ยังคงคุณค่าของสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน

ข้อดี – มีคุณค่าจากทั้งผักและเนื้อไก่

ประเภทข้าว ข้าวหอมมะลิ
ปริมาณ 100 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 6 เดือน ขึ้นไป

ORGANEH

ORGANEH

ผลิตจากข้าวสังข์หยดและข้าวกล้องหอมมะลิเพาะงอก มีสารอาหารสำคัญอย่างกาบาและโอไรซานอลสูง ไม่ปรุงรส, ไม่มีแป้งสาลี, ไม่ผสมนมวัว, ถั่ว หรือไข่ ที่สำคัญ ไม่มีสารกันเสีย ปลอดภัยต่อลูกน้อยค่ะ

ข้อดี – ไม่มีสารกันเสีย

ประเภทข้าว ข้าวกล้อง
ปริมาณ 105 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 6 เดือน ขึ้นไป

ข้าวฮางแม่สุ

ข้าวฮางแม่สุ

จมูกข้าวอินทรีย์บด 6 ถึงสายพันธุ์ ได้แก่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่, ข้าวหอมมะลิแดง, ข้าวหอมมะลินิล, ข้าวหอมมะลิ, ข้าวลืมผัว  และข้าว กข. 6 อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ มากมาย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือดตีบได้อีกด้วย

ข้อดี – ลูกจะได้รับวิตามินที่ร่างกายต้องการครบถ้วน

ประเภทข้าว ข้าว 6 สายพันธุ์
ปริมาณ 300 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 12 เดือน ขึ้นไป

Baby Natura

Baby Natura

Baby Natura ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออร์แกนิคที่เหมาะสำหรับทารกและเด็กเล็ก ซึ่งจุดเด่นของแบรนด์นี้คือ การใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิค ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ปราศจากการปรุงรส หรือแต่งสีใด ๆ ไม่มีส่วนผสมของไข่, ถั่ว และกลูเตนจากแป้งสาลี คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าลูกจะไม่เสี่ยงแพ้อาหารค่ะ

ข้อดี – เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ไม่แต่งสี และไม่ปรุงรส

ประเภทข้าว ข้าวโอ๊ต
ปริมาณ 80 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 8 เดือน ขึ้นไป

บ้านรยา

บ้านรยา

แบรนด์นี้เป็นข้าวโอ๊ตแท้ 100% เนื้อเนียนละเอียด ปราศจากการปรุงรส อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต, โปรตีน, แคลเซียม, ธาตุเหล็ก, ไขมัน และวิตามินบี1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินบี 5 และวิตามมินบี 6 ที่สำคัญยังมีโฟเลตสูง ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดงได้เป็นอย่างดี

ข้อดี – ปราศจากการปรุงรส

ประเภทข้าว ข้าวโอ๊ต
ปริมาณ 80 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 6 เดือน ขึ้นไป

ลูกเต๋า

ลูกเต๋า

เป็นข้าวตุ๋นผสมฟักทอง ผลิตจากข้าวหอมมะลิที่นำมาบดละเอียด ผสมฟักทองที่มีสารอาหารสำคัญที่ร่างกายลูกน้อยต้องการเป็นอย่างมากค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของข้าวและฟักทอง ปราศจากผงชูรส, สารกันเสีย และไม่แต่งกลิ่น

ข้อดี – ปราศจากผงชูรส, สารกันเสีย และไม่แต่งกลิ่น

ประเภทข้าว ข้าวหอมมะลิ
ปริมาณ 90 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 6 เดือน ขึ้นไป

Nuriz

Nuriz

แบรนด์นี้เลือกวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมอย่างข้างกล้องงอกหอมมะลิบดละเอียด ผลิตจากข้าวที่ไม่ใช้ปู๋ยเคมี ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลจาก GMP และ HACCP คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าลูกได้ทั้งอร่อย และทั้งปลอดภัย ปราศจากโซเดียม และนมวัวหรือไขมันสัตว์ ซึ่งเสี่ยงต่ออาการแพ้ได้

ข้อดี – อุดมไปด้วยกาบา, สังกะสี และ Gamma Oryzanol

ประเภทข้าว ข้าวหอมมะลิ
ปริมาณ 400 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 6 เดือน ขึ้นไป

Cerelac

Cerelac
Cerelac แบรนด์นี้ที่คุณแม่หลาย ๆ คนไว้วางใจ เนื่องจากทางแบรนด์เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี และเป็นแบรนด์ที่นิยมใช้ธัญพืชมาผสมกับผักที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก, วิตามินซี, DHA, วิตามินดี, แคลเซียม และแร่ธาตุกว่า 16 ชนิด

ข้อดี – ใช้วัตถุดิบอย่างดี และมีสารอาหารครบถ้วน

ประเภทข้าว ข้าวโอ๊ตและข้าวสาลี
ปริมาณ 250 กรัม
เหมาะกับช่วงวัย 12 เดือน ขึ้นไป

เพราะร่างกายของลูกน้อยยังต้องการสารอาหารสำคัญเพื่อช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้กับร่างกาย ที่นอกเหนือจากนมแม่ การเลือกซื้อข้าวบดสำเร็จรูปที่เหมาะสมกับลูกน้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ แต่สำหรับเด็กคนไหนที่ยังกินนมแม่ได้อยู่ก็สามารถให้ลูกทานควบคู่กันไปได้นะคะ เพื่อร่างกายที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้นค่ะ


แม่โน้ต

3,381,212 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ