TOP 5 นาฬิกากันเด็กหาย แบบไหนดี 2022 ติดตามลูกได้ ป้องกันเหตุร้ายเบื้องต้น

5 นาฬิกากันเด็กหาย แบบไหนดี ติดตามลูกได้ ป้องกันเหตุร้ายเบื้องต้น
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ปกครองมักจะให้ความไว้ใจกับหลาย ๆ บุคคลที่มีหน้าที่จะต้องดูแลเด็ก ๆ ในวัยเรียน ซึ่งแน่นอนบางครั้งก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด หนทางไหนที่จะช่วยป้องกันได้เบื้องต้นก็น่าจะเป็นสิ่งที่จะต้องทำเพื่อความสบายใจ กับนาฬิกากันเด็กหายก็เป็นอุปกรณ์ที่เด็ก ๆ ก็น่าจะมีติดตัวไว้ และผู้ปกครองเองก็จะต้องสอนและฝึกให้ลูกได้ใช้ให้เป็น เพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินได้เพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

นาฬิกากันเด็กหายเป็นของสิ้นเปลืองหรือไม่

ในแง่ของความปลอดภัยของลูก ในฐานะที่เป็นแม่คนหนึ่งอยากจะบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องของความสิ้นเปลือง แต่เมื่อลูกออกไปกับคนอื่นคุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าลูกคุณเป็นอย่างไร ไม่ใช่ความไม่ไว้ใจแต่บางครั้งเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดมันก็อาจจะเกิดขึ้นได้ อย่างน้อย ๆ เราได้รู้ว่าลูกอยู่ตรงไหน เกิดอะไรขึ้นลูกจะสามารถติดต่อกับคุณแม่ได้ตลอด ที่สำคัญก็คือจะต้องสอนให้เด็กใช้ให้เป็นและถ้าหากเกิดสถานการณ์แบบไหนจะต้องทำอย่างไร ซึ่งปัจจุบันนี้นาฬิกาข้อมือเด็กมีฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย สามารถจะเลือกซื้อได้ตามที่ต้องการ

ประเภทของนาฬิกาโทรศัพท์สำหรับเด็ก

นาฬิกาสำหรับเด็กแบบไม่มี GPS

แบบนี้เป็นการสวมใส่ทั่วไปและจะต้องมีซิมการ์ดซึ่งจะสามารถใช้โทรออกและรับสายได้ ไม่สามารถจะระบุตำแหน่งได้ การใช้งานจะแบตเตอรี่

นาฬิกาสำหรับเด็กแบบใช้ LBS (Location Based Service)

สำหรับแบบนี้จะสามารถระบุตำแหน่งของลูกได้ และรับสายหรือใช้โทรออก และส่งข้อความเสียงได้ คุณแม่จะสามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันในมือถือได้

นาฬิกาโทรศัพท์สำหรับเด็กแบบใช้ GPS

แบบนี้จะสามารถหาตำแหน่งที่แม่นยำได้มากขึ้น จะส่งข้อความเสียง รับสายและโทรออกได้ คุณแม่จะสามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันในมือถือได้

นาฬิกาสำหรับเด็กแบบใช้ 4G วิดีโอคอล

แบบนี้สามารถจะระบุตำแหน่งของลูกได้แม้จะอับสัญญาณ GPS ใช้ส่งข้อความเสียง รับสาย โทรออกหรือวิดีโอคอลแบบเห็นหน้าได้บางยี่ห้อจะมีฟังก์ชันเสริมเพิ่มซึ่งจะมีราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วย

5 นาฬิกากันเด็กหาย แบบไหนดี 2022

นาฬิกาสำหรับเด็ก imoo Watch Phone Z2

imoo Watch Phone Z2
นาฬิกากันเด็กหายที่จะช่วยให้คุณแม่สามารถวิดีโอคอลหาลูกได้ตลอดเวลาและ ยังช่วยให้รู้ตำแหน่งของลูกได้ด้วยระบบ GPS ได้ทุกเวลา และตัวนาฬิกายังรองรับ Nano Sim จากทุกค่ายสามารถจะรับสายได้อัตโนมัติและยังสามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX8 ที่ระดับความลึกสูงสุดที่ 20 เมตร มีจุดเด่นที่มีโหมด School เซฟโซน ซึ่งจะแจ้งเตือนไปยังผู้ปกครองแบบ Real-Time ทันทีที่ลูกออกนอกพื้นที่ ตัวเครื่องมีโหมดประหยัดพลังงานและใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน

ประเภทนาฬิกา Smartwatch
วัสดุ ไม่ระบุ
ฟังก์ชันระบุตำแหน่ง
โทรเข้า-ออก
กันน้ำ

นาฬิกาสำหรับเด็ก POMO Toast Series

นาฬิกาสำหรับเด็ก POMO Toast Series
นาฬิกาข้อมือเด็ก ที่มีฟังก์ชันการป้องกันยุงได้และสามารถจะระบุตำแหน่งของลูกได้ด้วยระบบ GPS ซึ่งจะมีความแม่นยำสูงมากและยังมีระบบรับสายและโทรออกด้วย Voice Calling เพื่อติดต่อกับผู้ปกครอง และยังสามารถจะกำหนดพื้นที่ Safe Zone เพื่อให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับลูกได้

ประเภทนาฬิกา Smartwatch
วัสดุ ไม่ระบุ
ฟังก์ชันระบุตำแหน่ง
โทรเข้า-ออก
กันน้ำ

นาฬิกาสำหรับเด็ก POMO Waffle 4X

นาฬิกาสำหรับเด็ก POMO Waffle 4X
นาฬิกากันเด็กหายที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่จะช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับลูกได้เป็นอย่างดี ด้วย ระบบ Location Tracking ที่จะใช้ติดตามลูกได้ตลอดเวลาและสามารถจะ Video Call กับลูกได้ และคุณแม่ยังสามารถจะตั้ง Safe Zone ให้กับลูกเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกออกนอกพื้นที่ได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Fitness, Sleep Tracking หรือ Heart Rate ที่จะแสดงเรื่องสุขภาพของลูก

ประเภทนาฬิกา Smartwatch
วัสดุ ไม่ระบุ
ฟังก์ชันระบุตำแหน่ง
โทรเข้า-ออก
กันน้ำ

นาฬิกาสำหรับเด็ก A32WS Kids Smart Watch

นาฬิกาสำหรับเด็ก A32WS Kids Smart Watch
นาฬิกาสำหรับเด็กที่จะใส่ซิมเพื่อสามารถจะระบุตำแหน่งของลูกได้สูงสุด 4 ระบบด้วยกันทั้งสัญญาณมือถือ รวมไปถึงยังติดตามตำแหน่งของลูกผ่านดาวเทียม ซึ่งมีความแม่นยำสูง และยังมี LBS และ WiFi อีกทั้งยังส่งข้อความเสียงและยังมีปุ่ม SOS สำหรับให้ลูกกดเพื่อขอความช่วยเหลือฉุกเฉินได้ กันน้ำได้ที่ระดับ IP67 และมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานกว่า 100 ชั่วโมง

ประเภทนาฬิกา Smartwatch
วัสดุ ไม่ระบุ
ฟังก์ชันระบุตำแหน่ง
โทรเข้า-ออก
กันน้ำ

นาฬิกาสำหรับเด็ก T10 Smart Watch

นาฬิกาสำหรับเด็ก T10 Smart Watch
นาฬิกาข้อมือเด็กที่ดีไซน์ทันสมัยสามารถจะใส่ซิมได้ตัวเรือนสามารถจะหมุนได้มากถึง 360 องศา มีไมโครโฟนในตัวซึ่งจะทำให้ติดต่อกับคุณแม่ได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังระบุตำแหน่งของลูกได้ด้วยระบบ GPS ที่มีความแม่นยำสูงมีกล้องในตัวเพื่อใช้ Video Call ได้นอกจากนี้ยังมีปุ่ม SOS เพื่อให้ลูกกดใช้เพื่อขอความช่วยเหลือฉุกเฉินได้ทันที โดยคุณแม่ยังสามารถจะกำหนดระยะที่เป็นการช่วยรักษาความปลอดภัยให้ลูกได้ และจะมีการแจ้งเตือนหากลูกไปยังตำแหน่งที่ตั้งไว้

ประเภทนาฬิกา Smartwatch
วัสดุ ไม่ระบุ
ฟังก์ชันระบุตำแหน่ง
โทรเข้า-ออก
กันน้ำ

สำหรับนาฬิกากันเด็กหายยิ่งมีฟังก์ชันเยอะ มีเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ติดตามลูกได้ทุกพื้นที่ก็จะยิ่งมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย แต่สำหรับผู้ปกครองที่เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของลูก และเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ถึงแม้ว่าเปอร์เซ็นต์การเกิดจะมีน้อยมาก ๆ ก็ตาม การซื้อมาให้ลูกใช้ก็นับว่าช่วยให้ลูกปลอดภัย และทำให้ผู้ปกครองสบายใจและอุ่นใจได้มากขึ้นเวลาที่ลูกจะต้องอยู่ห่างจากผู้ปกครอง อย่างไรก็ตามก็จะต้องสอนวิธีใช้งาน และใช้ในกรณีไหนบ้าง เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด


ผึ้ง

45,157 views

อดีตพนักงานประจำที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน หลงใหลการดื่มกาแฟ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ชอบเรื่องตลก เล่นเกมกับลูกบ้าง ดูซีรีส์เรื่องดังบางเวลา ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง

Profile

บทความแนะนำ