TOP 5 ถุงมือ ถุงเท้าทารก ยี่ห้อไหนดี 2023 ลูกใส่สบาย ไม่ระคายเคือง

5 ถุงมือ ถุงเท้าทารก ยี่ห้อไหนดี ลูกใส่สบาย ไม่ระคายเคือง
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

สำหรับถุงมือถุงเท้าทารกเป็นของใช้เด็กที่จะต้องเตรียมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่กำลังใกล้คลอด  โดยการเลือกซื้อนั้นจำเป็นจะมีต้องมีความใส่ใจในหลาย ๆ องค์ประกอบ อาทิ การสวมใส่สบาย และจะต้องปลอดภัยกับลูกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นของใช้ที่อาจจะใช้เพียงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้นก็ตาม

วิธีการเลือกถุงมือถุงเท้าทารก

ถุงมือถุงเท้าทารก จะเป็นของใช้ที่ต้องสัมผัสกับผิวของทารกโดยตรง ซึ่งผิวเด็กยังเป็นผิวแพ้ง่าย บอบบาง จึงต้องใส่ใจในเรื่องของเนื้อผ้า การตัดเย็บ และอีกหลายปัจจัย ซึ่งจะต้องเลือกประเภทที่ปลอดภัยกับลูกมากที่สุด

เลือกที่เหมาะสมกับขนาดมือและเท้าเด็ก

สำหรับขนาที่จะเลือกซื้อในแต่ละยี่ห้อจะมีขนาดมาตรฐานให้เลือกซื้ออยู่แล้ว ซึ่งถ้าเป็นเด็กแรกคลอด ขนาดมือและเท้ายังเล็กอยู่ หากเลือกซื้อไซซ์ที่ใหญ่ไปก็จะหลุดง่าย ควรเลือกซื้อแบบที่ยังสามารถจะขยับนิ้วมือ นิ้วเท้าได้ จึงควรเลือกไซซ์สำหรับอายุเด็กตั้งแต่ 0-3 เดือนจะพอดีสำหรับทารกแรกเกิดมากที่สุด แต่ถ้าหากเลือกซื้อเมื่อทารกคลอดแล้วคุณแม่สามารถจะเลือกจากขนาดน้ำหนักของลูก เพื่อไม่ให้ถุงมือหรือถุงเท้าคับเกินไป

เลือกที่ผลิตจากผ้าลินินหรือผ้าฝ้าย 100%

เนื้อผ้าที่จะต้องสัมผัสกับผิวของทารกโดยตรง ซึ่งอาจจะเกิดการระคายเคือง จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ ประเภทผ้าลินินหรือผ้าฝ้าย 100% จะเป็นการช่วยลดการระเคืองต่อผิวเด็ก และควรจะเลือกชนิดที่เป็นผ้าเรียบ ไม่เป็นขนหรือลายนูน นอกจากนี้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กก็มีความสำคัญ ไม่ควรใช้ซักปะปนกับผ้าของผู้ใหญ่อาจจะยิ่งทำให้เกิดผิวแพ้ได้ง่ายมากขึ้น

เลือกที่ระบายอากาศได้ดี

ถุงมือถุงเท้าเด็กทารกควรเป็นเนื้อผ้าที่มีลักษณะเนื้อผ้าที่โปร่งบางเนื้อผ้าเบา โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อน จะสามารถระบายอากาศได้ดี  จะทำให้ลูกสวมใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่ร้อนและซึมซับเหงื่อได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเป็นช่วงอากาศเย็นควรจะใช้แบบที่เป็นการผลิตมาจากผ้าฝ้ายโดยเฉพาะ

5 ถุงมือ ถุงเท้าทารก ยี่ห้อไหนดี 2022

ถุงมือ ถุงเท้าทารก Absorba

ถุงมือ ถุงเท้าทารก Absorba
ถุงมือถุงเท้าทารก จากแบรนด์ Absorba รุ่น Basic Famille Ours เป็นสินค้าจากประเทศฝรั่งเศส เพราะมีการออกแบบเป็นคอลเลคชัน การดีไซน์สวยงาม ใช้วัสดุคุณภาพดีผลิตจากเนื้อผ้าฝ้ายแท้ ซึ่งทั้งเซตประกอบด้วยหมวก ผ้ารองคอ ถุงมือและถุงเท้า เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นสูง ไม่เป็นขุยง่าย ถึงแม้จะผ่านการซักทำความสะอาดหลายครั้ง เนื้อผ้ายังป้องกันฝุ่น แบคทีเรีย ได้เป็นอย่างดี สายรัดเป็นแบบนิ่มสามารถสวมใส่ได้อย่างสบายและไม่ระคายเคือง

วัสดุ ผ้าคอตตอนแท้ 100%
สี/ลวดลาย สีฟ้า และสีชมพู
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิดขึ้นไป

ถุงมือ ถุงเท้าทารก Palmandpond

ถุงมือ ถุงเท้าทารก Palmandpond
แบรนด์ Palmandpond เป็นถุงมือถุงเท้าเด็กทารกที่ทำออกมาเป็นชุดเซต แบ่งออกเป็น 3 ชิ้น ได้แก่ หมวก ถุงมือ และถุงเท้า ออกแบบมาให้มีโทนสีขาว ดูสะอาดตา ตัดเย็บมาจากผ้าฝ้ายธรรมชาติที่เป็นวัสดุที่มีคุณภาพที่สามารถช่วยปกป้องผิวทารกจากฝุ่น มลภาวะต่าง ๆ ได้ดี และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้ ซึ่งมีลวดลายให้คุณแม่ได้เลือกมากมาย ใช้งานได้ทนทาน การซักทำความสะอาดก็ง่ายไม่เป็นขุยอีกทั้งเป็นคนไทยจึงมีราคาไม่แพง

วัสดุ ผ้าคอตตอนแท้ 100%
สี/ลวดลาย หมีกรม, ซาฟารี, หมีส้ม, หมีขาว, หมีหัวกลม, ปลา, ปลาชมพู, ปลาเล็ก และเพนกวิน
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 3 เดือน

ถุงมือ ถุงเท้าทารก Little Home Baby

ถุงมือ ถุงเท้าทารก Little Home Baby
ถุงมือถุงเท้าทารก แบรนด์ Little Home Baby ออกแบบมาให้เป็นเซตมีลวดลายและสีสันเรียบง่ายแต่สวยงามดูสบายตา โดยผลิตมาจากฝ้ายคุณภาพดีที่จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวทารกอย่างแน่นอน บริเวณยางรัดจะไม่คับหรือรัดแน่นจนเกินไปมีความปลอดภัยต่อข้อมือลูก การซักทำความสะอาดง่ายเนื้อผ้าไม่เป็นขุยง่ายแม้จะผ่านการซักหลายครั้ง

วัสดุ ผ้าคอตตอนแท้ 100%
สี/ลวดลาย สีชมพู, สีเหลือง, สีฟ้า และสีเขียว
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิดขึ้นไป

ถุงมือ ถุงเท้าทารก BABBLE

ถุงมือ ถุงเท้าทารก BABBLE
ชุดถุงมือถุงเท้าทารก ที่ออกแบบมาเป็นเซต 3 ชิ้น ประกอบด้วยหมวก ถุงมือและถุงเท้า ที่ออกแบบมาและผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพดีช่วยให้ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวทารก ยังช่วยลดปัญหาจากการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียได้  สำหรับยี่ห้อนี้มีการออกแบบยางยืดให้มีความนิ่มมากเป็นพิเศษ เพื่อที่จะไม่ทำให้เกิดรอยรัดและทำให้ลูกเจ็บได้

วัสดุ ผ้าคอตตอนแท้ 100%
สี/ลวดลาย Aloha, Rainbow, Zoo Zoo และ Happy Time
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 3 เดือน

ถุงมือ ถุงเท้าทารก Jersey Baby Mitten

ถุงมือ ถุงเท้าทารก Jersey Baby Mitten
แบรนด์ Jersey Baby Mitten ถุงมือถุงเท้าทารกที่ผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดี เป็นมิตรต่อผิวลูก สามารถจะระบายอากาศได้ดี และยังซึมซับเหงื่อได้ไม่ทำให้เกิดการอับชื้นซึ่งอาจจะก่อให้เกิดเชื้อโรคได้ การซักทำความสะอาดง่าย สามารถจะซักได้ด้วยเครื่องซักผ้า หรือจะซักด้วยมือ ซึ่งเนื้อผ้ามีความทนทานไม่เป็นขุยหรือยางยืดเสื่อมได้ง่าย

วัสดุ ORGANIC COTTON JERSEY (ฝ้ายอินทรีย์ปลอดสารเคมี)
สี/ลวดลาย White, Cream, Beige และ Brown
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 3 เดือน

สำหรับการเลือกซื้อถุงมือถุงเท้าทารก ในช่วงเดือนแรกหรือก่อนคลอดอาจจะซื้อเพียงแค่พอสำหรับใช้ในขณะที่อยู่โรงพยาบาลก่อน เมื่อออกมาแล้วจึงสามารถจะซื้อเพิ่มได้ โดยอาจจะเลือกซื้อเฉพาะถึงเท้าเท่านั้น เพื่อที่จะให้ลูกได้มีการขยับนิ้วมือได้อย่างเป็นอิสระเพื่อพัฒนาการที่ดี แต่ที่สำคัญคือคุณแม่จะต้องตัดเล็บของลูกออกด้วยเพื่อไม่ให้ทารกขีดข่วนผิวหน้า หรือบริเวณแขนจนเกิดเป็นรอยได้


ผึ้ง

44,624 views

อดีตพนักงานประจำที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน หลงใหลการดื่มกาแฟ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ชอบเรื่องตลก เล่นเกมกับลูกบ้าง ดูซีรีส์เรื่องดังบางเวลา ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง

Profile

บทความแนะนำ