รีวิว 10 ครีมทาหัวนม ยี่ห้อไหนดี 2023 บรรเทาเจ็บจากการให้นม

รีวิว 10 ครีมทาหัวนม ยี่ห้อไหนดี 2022 บรรเทาเจ็บจากการให้นม
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

การเป็นคุณแม่ลูกอ่อน หรือคุณแม่ที่อยู่ในระยะให้นมนั้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องดูแลทั้งร่างกายของคุณแม่เอง และที่สำคัญยังต้องให้นมลูกควบคู่กันไปด้วย แต่ด้วยบางครั้งด้วยความที่เป็นคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่ได้ให้ลูกเข้าเต้าอย่างถูกวิธีจึงส่งผลให้หัวนมเจ็บและแตกได้ ดังนั้น การมีตัวช่วยที่ดีเพื่อบรรเทาอาการเจ็บจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อเป็นการป้องกันอาการเจ็บหัวนมที่หนักขึ้น ดังนั้นวันนี้เรามีผลิตภัณฑ์ดี ๆ อย่างครีมทาหัวนม บรรเทาอากาการเจ็บอันเกิดจากการให้นมลูกมาฝากค่ะ

วิธีการเลือกซื้อครีมทาหัวนม

เพราะคุณแม่ยังอยู่ในระยะให้นมลูกอยู่ ดังนั้นจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อสักนิด ดังนี้

ปลอดภัยด้วยจากธรรมชาติ

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อความปลอดภัยของทั้งคุณแม่และลูกน้อย โดยให้คุณแม่สังเกตคำว่า “ออร์แกนิค” บนฉลากผลิตภัณฑ์

ช่วยบำรุงผิว

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บอันเกิดจากการให้นมแล้ว หากคุณแม่เลือกที่มีสารบำรุงผิวด้วยก็จะเป็นการป้องกันหัวนมแตกได้มากขึ้นค่ะ สารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวได้แก่ เชียบัตเตอร์, โจโจ้บาร์ออยล์, Sweet Almond Oil หรือ น้ำมันมะกอก เป็นต้น

ปราศจากสารเคมี

ครีมทาบำรุงหัวนม ควรปราศจากสารเคมีที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อทั้งคุณแม่และลูกน้อย เช่น พาราเบน, พทาเลต, ไตรโคลซาน, SLS, แอลกอฮอล์ และ น้ำหอม เป็นต้น

รีวิว 10 ครีมทาหัวนม ยี่ห้อไหนดี 2022

Mama’s Choice


Mama's Choice

แบรนด์นี้ที่คุณแม่หลายคนไว้วางใจ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับแม่และลูกโดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ สำหรับครีมทาหัวนมหลอดนี้ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ใช้วัตถุดิบอย่างดีระดับ Food Grade คุณแม่จึงมั่นใจได้ 100% ว่าเมื่อลูกน้อยสัมผัสกับครีมนี้ขณะที่ต้องดูดนมแล้วลูกน้อยปลอดภัยแน่นอน ที่สำคัญ ปราศจากพาราเบน, ปราศจาก SLS , ปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์

ข้อดี – ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ และปราศจากสารเคมี

ขนาด 15 ml.
สารสกัดบำรุงผิว วิตามินอี, อินทผาลัม, เชียบัตเตอร์ และวิตามินอี
ปราศจากสารเคมี ใช่

Palmer’s Cocoa Butter Formula Nursing Butter


Palmer’s Cocoa Butter Formula Nursing Butter

ครีมทาหัวนมที่สามารถใช้ทาได้ทั้งก่อนและหลังคลอด การใช้ก่อนคลอดนั้นเพื่อเป็นการปรับสภาพผิวของหัวนมก่อนให้นมลูกค่ะ ครีมหลอดนี้ใช้สารสกัดจากธรรมชาติมีส่วนผสมสำคัญของโกโก้บัตเตอร์ และ Provitamin B5 ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวบริเวณหัวนมได้เป็นอย่างดี ปราศจากพาราเบน และพทาเลต ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย

ข้อดี – ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง

ขนาด 30 g.
สารสกัดบำรุงผิว โกโก้บัตเตอร์ และ Provitamin B5
ปราศจากสารเคมี ใช่

Lamoon Organic Nipple & Lipeblam


Lamoon Organic Nipple & Lipeblam

ครีมทาบำรุงหัวนมแตกที่เลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อความปลอดภัยของทั้งคุณแม่และลูกน้อย วัตถุดิบที่เลือกใช้เป็นระดับ Food Grade มีส่วนผสมที่บำรุงผิวอยู่หลายชนิด ได้แก่ เชียบัตเตอร์, ออร์แกนิค โจโจ้บาร์ออยล์, สวีท อัลมอนด์ ออยล์ และ น้ำมันมะกอก เป็นต้น ที่สำคัญสามารถใช้เป็นลิปบาล์มของทั้งคุณแม่และลูกน้อยได้อีกด้วย

ข้อดี – มีส่วนผสมที่บำรุงผิวเข้มข้น

ขนาด 10 ml.
สารสกัดบำรุงผิว เชียบัตเตอร์, ออร์แกนิค โจโจ้บาร์ออยล์, สวีท อัลมอนด์ ออยล์ และ น้ำมันมะกอก
ปราศจากสารเคมี ใช่

Lasinoh


Lasinoh

ครีมที่ผลิตจาก Lanolin บริสุทธิ์ที่มีสรรพคุณเน้นบำรุงผิวและช่วยในการป้องกันหัวนมแตก หรือเจ็บอันเกิดจากการปั๊มนมหรือให้นมลูกได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อคุณแม่ทาที่บริเวณหัวนมแล้วไม่จำเป็นต้องล้างออกค่ะ จะเห็นผลได้ชัดเจนหากใช้เป็นประจำทุกวัน มี 2 ขนาดให้เลือก

ข้อดี – ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100%

ขนาด 1.4 oz และ 0.25
สารสกัดบำรุงผิว Lanolin บริสุทธิ์ 100%
ปราศจากสารเคมี ใช่

Medela


Medela

เป็นครีมที่ใช้ทาบริเวณผิวของหัวนมและลานนม เพื่อการบรรเทาและป้องกันอาการเจ็บจากการให้นมหรือปั๊มนม วัตถุดิบที่ใช้เป็น Lanolin บริสุทธิ์ 100% ไม่มีสารเคมีอื่นเจือปน ด้วยราคาที่แม้จะเห็นว่าสูงแต่คุณภาพก็สูงตามไปด้วย เป็นสินค้าที่นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านการค้นคว้าและวิจัยมาเป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ

ข้อดี – ใช้ Lanolin บริสุทธิ์ 100%

ขนาด 1g.
สารสกัดบำรุงผิว Lanolin บริสุทธิ์ 100%
ปราศจากสารเคมี ใช่

Earth Mama Organic Nipple Butter


Earth Mama Organic Nipple Butter

ครีมทาหัวนมที่มาในรูปแบบกระปุก ที่ส่วนผสมล้วนแล้วแต่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติทั้งสิ้น ได้แก่ เชียบัตเตอร์, olive fruit oil, cocoa seed butter, cocoa (theobroma cacao) seed butter และ beewax เป็นต้น ปราศจากพาราเบน และปราศจากส่วนผสมจากสัตว์

ข้อดี – ปราศจากสารเคมีอย่างพาราเบน และส่วนผสมที่มาจากสัตว์

ขนาด 60 ml.
สารสกัดบำรุงผิว เชียบัตเตอร์, olive fruit oil, cocoa seed butter, cocoa (theobroma cacao) seed butter และ beewax
ปราศจากสารเคมี ใช่

Brusta Magic Balm Nursing Cream


Brusta Magic Balm Nursing Cream

ครีมทาบำรุงหัวนมที่มาในขนาด 200 ml. มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูผิว กระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ที่สำคัญ มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ปราศจากลาโนลิน ซึ่งระหว่างการทดลองและค้นคว้าผลิตตัวนี้ไม่มีการใช้ทดลองกับสัตว์อีกด้วยค่ะ เหมาะมากกับผิวของคุณแม่ที่แพ้ง่าย

ข้อดี – เหมาะกับคุณแม่ที่ผิวแพ้ง่าย

ขนาด 200 ml.
สารสกัดบำรุงผิว Argen Oil
ปราศจากสารเคมี ใช่

Mamilan


Mamilan

โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่บริสุทธิ์อย่างลาโนลิน บริสุทธิ์ 100% โดยลาโนลินได้ผ่านการกระบวนการกรั่นกรองเอาสิ่งสกปรกออกก่อนแล้ว จึงได้ลาโนลินที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผิวของคุณแม่และลูกน้อย เนื้อครีมมีความเนียน ละเอียด ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถทาได้ทั้งบริเวณหัวนม และริมฝีปาก

ข้อดี – ทาได้ทั้งหัวนม และริมฝีปาก

ขนาด 30 ml.
สารสกัดบำรุงผิว Lanolin บริสุทธิ์ 100%
ปราศจากสารเคมี ใช่

Cuddle Me


Cuddle Me

ผลิตภัณฑ์ครีมทาหัวนมนี้มีส่วนผสมของลาโนลิน 100% ที่มีคุณสมบัติมุ่งเน้นในเรื่องของการรักษา และบำรุงผิวให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง ช่วยบรรเทาอาการเจ็บหัวนมอันเกิดจากการให้นมและปั๊มนมได้ดี ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสารเคมีเจือปน สามารถใช้รักษาอาการผื่นผ้าอ้อมได้

ข้อดี – ใช้ทาเพื่อรักษาอาการผื่นผ้าอ้อมได้

ขนาด 30 g.
สารสกัดบำรุงผิว Lanolin 100%
ปราศจากสารเคมี ใช่

Milk Plus & More


Milk Plus & More

ครีมทาหัวนมที่ถูกคิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านนมแม่โดยเฉพาะ มีส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติ ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว ที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้รอยแตกที่เจ็บนั้นมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น มีมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย

ข้อดี – ช่วยลดการสะสมการเกิดเชื้อรา

ขนาด 15 g.
สารสกัดบำรุงผิว น้ำมันมะพร้าว
ปราศจากสารเคมี ใช่

เพราะน้ำนมแม่เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยมากที่สุด และนมแม่เป็นมิตรกับกระเพาะลูกมากที่สุดเช่นกัน เนื่องจากย่อยง่าย และมีสารอาหารสำคัญที่ร่างกายของลูกน้อยต้องการ ดังนั้น การดูแลเต้านม หรือหัวนมของคุณแม่จึงเป็นสิ่งจำเป็น หากคุณแม่คนไหนที่เป็นคุณแม่มือใหม่และเริ่มมีอาการเจ็บหัวนม หรือหัวนมแตกแล้ว สามารถใช้ครีมทาบำรุงหัวนมก็ช่วยได้ค่ะ และพยายามจับลูกเข้าเต้าให้ถูกวิธ เท่านี้การให้นมลูกก็เป็นเรื่องง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

1,989,353 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ