TOP 5 วิตามินซีเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2022 ป้องกันหวัด ไม่ให้ป่วยบ่อย

วิตามินซีเด็ก ยี่ห้อไหนดี ป้องกันหวัด ไม่ให้ป่วยบ่อย
ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก

ทำไมจึงต้องเสริมวิตามินซีเด็กเนื่องจากเด็กเล็กมักจะมีปัญหาในเรื่องของการทานอาหาร ที่มักจะไม่ชอบทานผักผลไม้ ซึ่งนี่อาจสร้างความกังวลใจให้คุณพ่อคุณแม่ว่าลูกน้อยอาจจะได้รับวิตามินหรือสารอาหารที่ไม่เพียงพอ และแน่นอนว่าผักผลไม้เป็นตัวเสริมวิตามินซีที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ซึ่งหากลูกไม่ยอมทาน จะทำให้ได้รับวิตามินซีที่ไม่เพียงพอต่อร่างกายได้ ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อาจทำให้เด็กปรับตัวไม่ทันทำให้มีปัญหาในเรื่องของภูมิคุ้มกัน สุขภาพร่างกาย ป่วยเป็นไข้หวัดได้ง่าย

เพื่อเป็นการเสริมวิตามินซีที่เป็นทางเลือกให้แก่คุณพ่อคุณแม่ได้ให้ลูกน้อยทาน เพราะเรารู้อยู่แล้วว่า วิตามินซีเป็นสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อเด็ก เราได้รวบรวมข้อมูลวิตามินซีสำหรับเด็ก ที่ทานง่าย ราคาประหยัด และเพื่อเป็นตัวช่วยที่จะป้องกันลูกน้อยจากภาวะขาดวิตามินซีได้ โดยจะมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

วิตามินซีเด็กมีประโยชน์อย่างไร

  • ช่วยเสริมภูมิต้านทาน บรรเทาอาการรุนแรงเมื่อเป็นไข้หวัด ช่วยให้หายจากหวัดได้เร็วมากขึ้น
  • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยซ่อมแซมร่างกาย ต่อต้านการอักเสบ ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
  • ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
  • ช่วยป้องกันการติดเชื้อจากโรคไวรัส และแบคทีเรีย
  • ช่วยดูแลดวงตา ลดอาการเสี่ยงโรคต้อ เนื่องจากวิตามินซีมีส่วนช่วยในการป้องกันเลนส์ของดวงตาจากอันตรายต่างๆ
  • บรรเทาอาการภูมิแพ้ หอบหืด และไซนัส เพราะวิตามินซีมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ
  • ช่วยควบคุมระดับคลอเรสเตอรอลในร่างกายได้เป็นอย่างดี

5 วิตามินซีสำหรับเด็กเล็ก ยี่ห้อไหนดี ป้องกันหวัดได้เป็นอย่างดี

เพราะลูกน้อยในวัยเด็กเล็กจำเป็นจะต้องได้รับวิตามินซีอย่างน้อยวันละ 50-100 มิลลิกรัม ดังนั้น เพื่อทดแทนสารอาหารอย่างวิตามินซีให้กับลูกน้อยที่ทานยาก ไม่ชอบทานผักผลไม้ และคุณพ่อคุณแม่มีความกังวลในเรื่องของสารอาหารภายในเด็ก การใช้วิตามินซีแบบทาน ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยที่จะป้องกันลูกน้อยจากภาวะขาดสารอาหารได้ ดังนั้น มาดูกันว่าวิตามินซีที่เราจะมาแนะนำนั้น มียี่ห้อไหนกันบ้าง

Nature Care Bio c

Nature Care Bio c
วิตามินซีเด็กที่มาในรูปแบบเคี้ยว ทานได้ง่าย เหมาะสำหรับเด็กที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ หรือ ทานได้น้อย รสชาติหวานอมเปรี้ยว ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล โดยมีส่วนประกอบที่สำคัญนั่นก็คือสารสกัดของวิตามินซี ที่สกัดมาจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น สารสกัดจากเอลเดอร์เบอร์รี่ อะเซโรล่า เชอร์รี่ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ลูกน้อย ลดการเกิดภูมิแพ้ รักษาไข้หวัด และอุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ มากมาย

ข้อดี – ทานง่าย เหมาะกับเด็กที่ไม่ชอบทานผักและผลไม้

ปริมาณต่อขวด 60 เม็ด
รสชาติ รสส้ม
อายุที่แนะนำ มากกว่า 1 ปี ขึ้นไป
วิธีรับประทานต่อวัน 1-4 เม็ด

Mega เยลลี่ผสมวิตามินซี

Mega เยลลี่ผสมวิตามินซี
วิตามินซีเด็กที่มาในรูปแบบของเยลลี่เคี้ยวหนุบหนับ ที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของเด็กหลายคน ช่วยให้เด็กทานได้ง่าย แต่คุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องให้ลูกน้อยอย่างพอประมาณ เพราะด้วยรสสัมผัสและรสชาติที่เหมือนกับขนม รวมถึงมีส่วนผสมของน้ำตาลเล็กน้อย หากไม่จำกัดการกินก็อาจทำให้เกิดผลเสียในเรื่องของน้ำตาลในร่างกายได้ ทั้งนี้ Nat C มีส่วนประกอบที่สำคัญคือ วิตามินซี 30 มิลลิกรัมจึงเหมาะกับลูกเป็นอย่างมาก

ข้อดี – ทานง่าย เนื่องจากเป็นเยลลี่

ปริมาณต่อขวด 125g.
รสชาติ รสส้ม
อายุที่แนะนำ ไม่ระบุ
วิธีรับประทานต่อวัน ไม่ระบุ

Maxxlife Veggie Gummy

Maxxlife Veggie Gummy
วิตามินซีเด็กที่มาในรูปแบบเยลลี่วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป โดยมีการผลิตที่ผสมเข้ากับผักรวมด้วยกันถึง 5 ชนิดและวิตามินซี โดยมีส่วนประกอบที่สำคัญ ได้แก่ ผัก 375 มิลลิกรัม และ วิตามินซี 7.5 มิลลิกรัม มีใยอาหารและวิตามินที่ได้รับจากผักจริง ๆ ซึ่งเหมาะอย่างมากกับลูกน้อยที่มีปัญหาในเรื่องของการทานผักผลไม้ นอกจากนี้ วิตามินซียี่ห้อนี้ยังได้รับการรับรองถึงมาตรฐานการผลิตตามมาตรฐาน GMP และ HACCP อีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณแม่สบายใจเรื่องความปลอดภัยได้

ข้อดี – มีใยอาหาร ช่วยลดอาการท้องผูก และผ่านมาตรฐาน GMP และ HACCP

ปริมาณต่อขวด 48 ชิ้น
รสชาติ รสส้ม
อายุที่แนะนำ ไม่ระบุ
วิธีรับประทานต่อวัน ไม่ระบุ

PATAR Ascorbic Acid

PATAR Ascorbic Acid
วิตามินซีเด็กที่มาในรูปแบบชนิดเม็ดอมรสส้ม ที่มีส่วนประกอบหลักจากสารสังเคราะห์ Ascorbic Acid มีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ลูกน้อย เพราะลูกน้อยในแต่ละวันที่มีการเล่นสนุก มักจะได้สัมผัสกับเชื้อโรคเยอะแยะมากมาย ดังนั้น การเสริมวิตามินซี จึงเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องคำนึงถึง วิตามินซี PATAR ทานได้ง่าย มีรสชาติของส้ม อมได้ เคี้ยวได้ สะดวก หากเป็นภูมิแพ้ การรับประทานวิตามินซี ก็จะช่วยทำให้อาการหายได้เร็วมากยิ่งขึ้น

ข้อดี – ทานง่าย อมก็ได้ เคี้ยวก็ได้

ปริมาณต่อขวด 1000 เม็ด
รสชาติ รสส้ม
อายุที่แนะนำ ไม่ระบุ
วิธีรับประทานต่อวัน 1-2 ครั้ง

HICEE 100 Vitamin C

HICEE 100 Vitamin C
วิตามินซีเด็กชนิดเม็ดอมสำหรับเด็ก ที่ใน 1 เม็ดจะประกอบไปด้วยวิตามินซีมากถึง 50 มิลลิกรัม และ โซเดียม แอสคอร์เบท ที่ถือว่าเป็นเกลือที่มีความเป็นกรดน้อย จะช่วยลดอาการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นได้ในกระเพาะอาหาร ซึ่งจะช่วยลดความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาวิตามินซีสำหรับลูกน้อยลงไปได้

ข้อดี – มีโซเดียมที่ลดการระคายเคืองในกระเพาะ

ปริมาณต่อขวด 200 เม็ด
รสชาติ รสส้ม
อายุที่แนะนำ ไม่ระบุ
วิธีรับประทานต่อวัน ไม่ระบุ

อย่างไรก็ตาม การทานวิตามินซีเหล่านี้ ยังถือว่าเป็นอาหารเสริมแบบทางเลือก ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกเป็นตัวเสริมให้ลูกได้ แต่ควรจะทานควบคู่ไปกับการกินอาหารให้ครบหลัก 5 หมู่ เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าสำหรับเด็ก และหากมีอาการต่อต้านผักผลไม้คุณพ่อคุณแม่ควรค่อยสอนและฝึกให้ลูกรู้จักทานหรือนำไปทำอาหารให้ทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ก็จะช่วยทำให้ลูกน้อยสามารถได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและมีประสิทธิภาพในการพัฒนาร่างกาย


ผึ้ง

24,993 views

อดีตพนักงานประจำที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน หลงใหลการดื่มกาแฟ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ชอบเรื่องตลก เล่นเกมกับลูกบ้าง ดูซีรีส์เรื่องดังบางเวลา ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง

Profile

บทความแนะนำ