ชีวิตคู่

10 คำพูดหวาน ๆ ที่สามีภรรยาควรมีให้กันและกัน

การพูดคุยกันในแต่ละวันระหว่างสามีภรรยาเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะคนสองคนที่อยู่ร่วมในพื้นที่เดียวกันหากไม่พูดคุยกันก็จะทำให้ความใกล้ชิด กลายเป็นความห่างเหินได้ จึงไม่แปลกเลยหากในแต่ละวันสามีและภรรยาจะมีคำพูดดี ๆ ให้แก่กันและกัน เพื่อเติมสีสันและแสดงความรักที่มีต่อกันในทุกวันเวลา มาดูกันว่าคำพูดใดบ้างที่จะทำให้ทั้งสามีและภรรยารู้สึกดีและมีความสุขเมื่อได้ยินเมื่อคืนนี้นอนหลับสบายไหมค่ะ/ครับ

ฟังดูเป็นคำพูดง่าย ๆ และสามารถพูดได้ทุกวันในเวลาตื่นนอน หรือสามีอาจจะสังเกตที่ของภรรยาว่าถ้ามีหน้าตาไม่ค่อยดี ก็อาจจะใช้คำพูดนี้เป็รการแสดงความห่วงใยก็จะทำให้ภรรยารู้สึกดีขึ้นมาได้ทันที

วันนี้รู้สึกอย่างไรบ้างค่ะ/ครับ

ประโยคแบบนี้อาจจะตีความได้หลากหลายความรู้สึก เพราะเป็นประโยคคำพูดที่แสดงความห่วงหาอาทรหรือแสดงความสนใจก็ได้ไม่ต่างกัน แต่จะเป็นประโยคดี ๆ ที่ทำให้สามีหรือภรรยาได้ยินแล้วก็สัมผัสได้ถึงความรักที่ยังคงมีให้กัน

นอนหลับฝันดีนะคะ/ครับ

คำพูดง่าย ๆ ก่อนเข้านอน ถ้าพูดกันเป็นกิจวัตรประจำวันก็จะทำให้สามีภรรยารู้สึกดีว่ามีคนคอยอยู่ข้าง ๆ เสมอในยามนอนหลับ สร้างความผูกพันและความรักได้อย่างดีไม่น้อย

วันนี้คุณดูดีมาก ๆ ค่ะ/ครับ

บางทีคำพูดในประโยคนี้อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกภูมิใจและยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ได้เมื่อว่าสามีหรือภรรยาพูดต่อกันในครั้งที่เห็นว่าเธอหรือเขาแต่งตัวดูดีในวันใดวันหนึ่ง

ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ/ครับ

การให้กำลังใจกันด้วยคำพูดเพียงเท่านี้ก็ทำให้สามีภรรยาต่างคนต่างรู้สึกดีและเต็มที่กับการทำงานในชีวิตประจำวัน

ขอให้พบเรื่องดีดีทั้งวันค่ะ/ครับ

ประโยคนี้อาจจะดูว่าไม่ค่อยน่าสนใจหรือไม่ค่อยจะแสดงควมร้สึกมากมายอะไร แต่ใครจะรู้ว่าประโยคนี้นี่แหละที่ทำให้ทั้งสามีภรรยาเกิดความเชื่อมั่นในการออกไปนอกบ้านทุก ๆ ครั้ง และยังทำให้รู้สึกได้ว่าต่างตนต่างตะได้สิ่งที่ดีทั้งวัน

ขับรถดี ๆ นะคะ/ครับ

ก่อนออกไปทำงาน หรือไปนอกบ้านด้วยกิจธุระอะไรก็ตาม การเดินทางย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสร้างความปลอดภัยให้แก่ตนเองเสมอ การที่สามีหรือภรรยาเอ่ยคำพูดนี้ให้แก่กันและกัน จะเป็นการแสดงความรักความห่วงใยที่มีให้กันได้อย่างไม่มีอะไรมาเปรียบเทียบได้ ทุกครั้งที่เอยคประโยคนี้แสดงให้รู้ว่าฉันเป็นห่วงคุณเสมอไม่ว่าคุฯจะไปที่ไหนก็ตาม

วันนี้คิดถึงมาก ๆ นะคะ/ครับ

คำพูดว่า “คิดถึง” ยังเชื่อว่าทั้งฝ่ายสามีและภรรยาก็ยังรู้สึกยินดีที่จะได้ยินฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งบอกให้รับรู้ซึ่งกันและกัน เพราะในบางช่วงเวลาความร็สึกคิดถึงก็จะเป็นสัญญาณบอกว่ายังมีความรักความห่วงหาอาทรกันอยู่ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์หรือสถานที่ใดก็สามารถบอกคำ ๆ นี้ได้เมื่อรู้สึกขึ้นมา และจะยิ่งดีมากเสียอีกเพราะเป็นสิ่งหล่อหลอมจิตใจของกันและกันด้วย

วันนี้อยากทานอะไรเป็นพิเศษไหมค่ะ/ครับ

ประโยคง่าย ๆ นี้ อาจจะดูไม่ได้หวือหวาอะไรนักสำหรับสามีภรรยาบางคู่ แต่สักวันหนึ่งลองถามประโยคนี้กับสามีหรือภรรยาของคุณดูซิ และจะรู้ว่าทำให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกดีขึ้นมาทันที การไถ่ถามกันด้วยเรื่องอาหารการกินเป็นเรื่องที่แสดงความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน อาจจะไม่ต้องบ่อยมากทุกวัน แต่นาน ๆ ครั้งก็ทำให้เป็นส่วนเติมความสุขให้แก่คู่สามีภรรยาได้
รักคุณเสมอค่ะ/ครับคำพูดนี้ไม่พูดไม่ได้เลย เพราะเป็นคำพูดสำคัญที่ทั้งสามีและภรรยาควรพูดให้ได้ยินกันบ้าง การบอกรักไม่ใช่เรื่องยากหากยังรู้สึกว่ารัก สิ่งนี้กำลังจะแสดงออกถึงความรู้สึกที่อยู่ลึก ๆ ของสามีและภรรยา ทำให้ไม่ดูห่างเหิน ทำให้เติมความวาน ทำให้รู้สึกว่าต่างฝ่ายต่างมีความสำคัญ และทำให้ความมั่นคงในจิตใจยังเหมือนเดิม

คำพูดหรือประโยคทั้ง 10 ประโยคนั้น ดูแล้วเหมือนจะไม่สำคัญ เพราะเมื่อแต่งงานงานก็อาจจะคิดว่านั่นคือการบอกทุกสิ่งทุกอย่างระหว่างกันได้แล้ว แต่ไม่ใช่เสมอไปเพราะสามีภรรยาที่อยู่กันทุกวันทุกคืนก็ไม่ได้หมายความว่าจะแสดงออกหรือปฏิบัติเหมือนก่อนเป็นสามีภรรยากันไม่ได้ ถึงแม้ว่าการกระทำจะดีอยู่แล้ว แต่การบอกด้วยคำพูดบางเวลายังเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการอยู่ร่วมกันของสามีภรรยาทุก ๆ คู่ เพียงแค่เอ่ยบ้างตามวาระที่เหมาะสมก็ทำให้คู่สามีภรรยามีความรู้สึกดีและเกิดความมั่นใจในการครองรักกันตลอดไป

ผู้เขียนบทความ 

โพสต์ที่แนะนำโพสต์ที่เกี่ยวข้อง

  1. ปัญหาครอบครัวที่หลายคู่มักทะเลาะ…
  2. แม้แต่ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ก็ยั…
  3. 7สิ่งไม่ควรทำ เมื่อสามีภรรยาทะเล…
  4. 10 แง่คิดที่จะทำให้ชีวิตคู่อยู่ย…
  5. ท้องง่าย…ท้องเร็วทำอย่างไรมาดูกั…
  6. ไม่อยากให้ชีวิตคู่มีปัญหาอย่าพูด…
  7. เมื่อความรักไม่ใช่แค่ “เรื่องบนเ…
  8. คนไหนคือเนื้อคู่ ดูที่ศีลเสมอกัน…

ห้องเรียนสำหรับคุณแม่

โพสต์ที่แนะนำ

โพสต์ยอดนิยม

วัคซีนที่จำเป็นตั้งแต่แรกเกิดจน 12 เดือน

ตอนนี้โรคภัยต่างๆ ค่อนข้างมีวิวัฒนาการที่รวดเร็วมา…

เพียง 3 ข้อ! สิ่งสำคัญเพื่อเลี้ยงให้ลูกชายเป็น “เด็กที่ไม่ค่อยโกรธ” ในอนาคต

พอเลี้ยงลูกชาย มีคุณแม่หลายคนคิดไปเสียว่า “กังวลอน…

นั่งดีๆสิ! เคล็ดลับ 5 ประการที่ทำให้เด็กๆเลิก “ลุกเดินระหว่างทานข้าว” “ทานไปเล่นไป”

คุณคงเคยมีประสบการณ์ต้องลำบากกับเด็กเอาแต่ใจที่อยู…

9 ข้อสำคัญ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรใส่ใจ

ถ้าให้ถามคุณแม่ว่า “เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีลูก …

แม่ท้องจะทาเล็บ ทำสีผมได้ไหม ลูกในท้องจะอันตรายหรือเปล่า?

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงก็ต้องรักสวยรักงามกันเป็นธรรมดา …

PAGE TOP