8 สถานที่ไหว้พระขอลูก ไปถูก ลูกมาแน่นอน

ไลฟ์สไตล์

ต้องบอกว่าหลายครอบครัวที่แต่งงานใช้ชีวิตคู่กันแล้ว ตั้งใจอยากมีลูก แต่วันแล้ววันเล่า ลูกก็ยังไม่มาซักที ตัดสินใจขอลองที่พึ่งทางใจก็แล้วกัน วันนี้ผู้เขียนมี 8 สถานที่ไหว้พระขอลูกจะมาแนะนำค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) จ.กรุงเทพฯ

วัดนี้เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 แห่งราชวงศ์จักรี เป็นที่เลื่องลือกันอย่างมากมายก่อนหน้านี้ว่ามีคนมาขอพรแล้วสำเร็จดังที่ขอไว้ ทั้งเรื่องงานและเรื่องลูก ถ้าเป็นเรื่องการขอพรเรื่องลูกแล้วล่ะก็ ต้องไปขอพรนั้นกับ “พระพุทธโลกนาถ” เป็นพระพุทธรูปยืนปางสมุทร ที่มีอายุยาวนานกว่า 400 ปี
แนะนำผลไม้ที่จะนำไปไหว้ขอพรจะมี 3 อย่างด้วยกัน คือ กล้วยน้ำว้า มะพร้าวอ่อน และสับปะรด เนื่องจากผลไม้ทั้ง 3 อย่างนี้ นับเป็นผลไม้ชั้นสูง หรือเป็นผลไม้ของเทวดานั่นเอง

เวลาเปิด-ปิด 08:00-17:00 น. ทุกวัน
ราคาค่าเข้า คนไทย ฟรี / ชาวต่างชาติ 50 บาท
ที่ตั้ง 2 ถนนสนามชัย เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

ศาลเจ้าพ่อเสือ จ.กรุงเทพฯ

ศาลเจ้าพ่อเสือนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการไหว้ขอพรให้สำเร็จและสมหวัง ในหลายๆ เรื่องเลยทีเดียว โดยเฉพาะในเรื่องการไหว้เพื่อขอลูก ที่นี่จะมีวันที่ไหว้ขอลูกปีละครั้งเท่านั้น คือ วันที่ 15 เดือน 1 (ตามปฏิทินจีน) ซึ่งเรียกว่า วันจับโหงวแม้ ซึ่งเป็นวันที่ฤกษ์ดีที่สุดในการขอลูก แนะนำถ้าไม่อยากพลาดวงกลมสีแดงในวันนั้นแบบหนาๆ เลยค่ะ

วิธีการไหว้ขอลูก สามารถทำได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืนเลยค่ะ แนะนำผู้ที่จะไหว้ขอลูกให้ใช้สิงโตถั่ว ซึ่งทางศาลมีให้เช่าค่ะ การใช้สิงโตถั่วไหว้นั้น จะสมหวังมากกว่าสิงโตที่ทำจากน้ำตาล และสิงโตถั่วนั้นสามารถไหว้ขอเพศได้แม่นยำกว่าด้วยค่ะ

เวลาเปิด-ปิด 06:00-18:00 น. ทุกวัน
ราคาค่าเข้า ฟรี
ที่ตั้ง ถนนตะนาว แขวง ศาลเจ้าพ่อเสือ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

พระพรหมเอราวัณ จ.กรุงเทพฯ

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักสิทธิ์ที่โด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องของการไหว้ขอพรแล้วก็สำเร็จดังหวัง แต่เนื่องจากพระพรหมมี 4 พักตร์ ดังนั้น การไหว้ขอลูกถ้าไหว้เจาะจงพักตร์และไหว้ให้ถูกพักตร์ก็น่าจะเป็นการดีที่สุด

การไหว้ขอพรให้มีลูกนั้น ควรไหว้กับพักตร์ที่ 4 และใช้เครื่องบูชา ดังนี้ค่ะ ธูป 19 ดอก เทียน 9 เล่ม ดอกบัว 9 ดอก น้ำเปล่า 1 ขวด

ศาลเจ้าแม่กวนอิม วัดเล่งเน่ยยี่ จ.กรุงเทพ

เรียกว่าเป็นวัดจีนที่มีชื่อเสียงมากๆ ในเรื่องของการแก้ปีชง แต่นอกจากนี้แล้วการขอพรเพื่อให้ได้ลูกก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน โดยมักไปขอพรกับ “แม่ซื้อ หรือ องค์อาพั้ว” เป็นองค์เจ้าอุ้มเด็กอยู่ติดกับเจ้าพ่อเห้งเจีย ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นผู้ดูแลเด็กๆ และเป็นเจ้าแม่กวนอิมปางประทานลูก

ในวันที่ 1-7 เดือน 7 ของทุกปี ทางวัดจะมีการไหว้ฉลองวันเกิดของอาพั้ว โดยจะมีขนมของอาพั้วอยู่ ถ้าต้องการไหว้ขอลูกให้มาจุดธูปอธิษฐาน แล้วขโมยขนมไป 1 ชิ้น และหากได้อุ้มลูกสมใจ ปีหน้าก็ให้มาไหว้ท่านพร้อมนำขนมมาคืน

เวลาเปิด-ปิด 06:00-18:00 น. ทุกวัน
ราคาค่าเข้า ฟรี
ที่ตั้ง แขวง ป้อมปราบศัตรูพ่าย เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ยโสธร

วัดนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องการไหว้ขอลูกไม่น้อยเลยค่ะ โดยการบนกับท่านว่าถ้าสมหวังจะนำไข่ต้มจำนวน 99 ใบมาแก้บน เชื่อกันว่าท่านชอบทานไข่ต้ม

เวลาเปิด-ปิด วันธรรมดา 07.30-16.00 น., วันหยุด 07.00-17.00 น.
ราคาค่าเข้า ฟรี
ที่ตั้ง ถนน เทพคุณากร ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา 24000

วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่

“หลวงพ่อทันใจ” เอ่ยชื่อนี้ไปคงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่การขอพรกับท่านจะขอได้เพียงข้อเดียวเท่านั้น ซึ่งจะขอเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ หรือเรื่องลูกก็ได้ค่ะ เมื่อสมหวังให้นำพวงมาลัยดอกมะลิล้วนมาแก้บนนะคะ

เวลาเปิด-ปิด 06:00-18:00 น.
ราคาค่าเข้า ฟรี
ที่ตั้ง ถนน หมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช

พระพุทธรูปที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอลูกแล้วสมหวังก็คือ “พระแอด” หรือ “พระมหากัจจายนะ” ที่สำคัญ สามารถขอแบบเลือกเพศได้อีกด้วย หรืออยากได้ลูกแฝดก็ขอได้อีกด้วยนะคะ

เวลาเปิด-ปิด 08:00-18:00 น.
ราคาค่าเข้า ฟรี
ที่ตั้ง ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช 80000

ศาลเจ้าปุดจ้อ จ.ภูเก็ต

ศาลเจ้าปุดจ้อ หรือ อ๊ามปุดจ้อ ตามภาษาเรียกคนภูเก็ต เป็นศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่า 100 ปีกลางเมืองภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนระนอง ติดกับศาลเจ้าจุ๊ยตุ่ย ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม หรือองค์พระกวนอิมปุดจ้อ

โดยการไหว้ขอพรเพื่อให้ได้ลูกนั้น ควรไหว้กับ “จูแซเหนียว หรือ พระนางเมิ่งปั๋วเหนียงเหนียง” ก็จะสมหวังค่ะ โดยของบูชาจะมีให้ที่ศาลพร้อมสามารถรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ที่ศาลได้เลยค่ะ

เวลาเปิด-ปิด 06:30-20:00 น.
ราคาค่าเข้า ฟรี
ที่ตั้ง ถนนระนอง บ้านจุ้ยตุ่ย ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง ภูเก็ต 83000

วันหยุดนี้สะดวกที่ไหน ไปที่นั่นเลยนะคะ ขอให้สมหวังค่ะ


แม่โน้ต

3,524,663 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ