10 สถานที่ท่องเที่ยวรับปิดเทอม(1)

ไลฟ์สไตล์

ช่วงนี้เด็กๆ ปิดเทอมกันแล้ว หากคุณพ่อคุณแม่กำลังคิดว่าจะพาลูกไปเที่ยวที่ไหนดี…ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก หากคิดไม่ออก วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่จะเด็กๆ ได้ไปเรียนรู้และได้ปลดปล่อยจินตนาการกัน ผู้เขียนขอเรียกงานนี้ว่า ทั้ง “Play” ทั้ง”Learn” = Plern (เพลิน) แล้วกันนะคะ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปแนะนำนี้มีทั้งที่อยู่ในกรุงเทพฯและอยู่ต่างจังหวัดพร้อม“เพลิน”รึยังคะ ไป…ออกเดินทางกันดีกว่าค่ะ^^

> 10 สถานที่ท่องเที่ยวรับปิดเทอม(2)

1.คิดซาเนีย(Kidzania) ชั้น 5 สยามพารากอน กรุงเทพฯ

คิดซาเนีย
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่กลางใจเมือง ที่นี่เด็กๆ จะได้ทดลองทำงานจริงๆ กับอาชีพที่ตัวเองใฝ่ฝัน หรือถึงแม้ไม่ได้ใฝ่ฝัน ก็สามารถไปทดลองทำได้ค่ะ โดยจะได้รับค่าจ้างเป็นสกุลเงิน “คิดโซ” ซึ่งจะใช้ได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น บางอาชีพจะได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยนะคะ เช่น ทำซูชิ ชาเขียว หรือแฮมเบอร์เกอร์ เป็นต้น

วันทำการ จันทร์ – ศุกร์ (10:00 – 17:00น.)
เสาร์ – อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์(10:30 – 20:30น.)
ที่อยู่ สยามพารากอน ชั้น 5
การเดินทาง รถไฟฟ้า BTSสถานีสยาม
Website ขอขอบคุณ ภาพ : http://bangkok.kidzania.com/th-th

2.ท้องฟ้าจำลอง เอกมัย กรุงเทพฯ

ท้องฟ้าจำลอง
ที่นี่ไม่ได้มีแค่ท้องฟ้าและดวงดาวนะคะ แต่ยังมีอาคารอื่นๆ ให้เด็กได้เข้าเยี่ยมชมและมีกิจกรรมให้ทำมากมาย อาทิ อาคาร 2 ที่จัดแสดงนิทรรศการจะมีโซนให้เด็กได้บังคับอุปกรณ์สำหรับส่งต่อบอลเหล็กไปตามราง และมีอาคารเปิดใหม่เป็นอาคาร 8 ชั้น จัดนิทรรศการตั้งแต่ชั้น 2-8ที่พลาดไม่ได้สำหรับเด็กนั่นคือ Kid City ชั้น 6มีกิจกรรมให้เด็กเล่นบทบาทสมมุติกัน เช่น ร้านขายอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือแม้แต่ร้านทำฟัน เป็นต้นค่ะ

วันทำการ วันอังคาร –วันอาทิตย์ (08:30 – 16:30น.)หยุดทุกวันจันทร์
ที่อยู่ 928 ถ.สุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
การเดินทาง สถานีเอกมัย
Website ขอขอบคุณ ภาพ : https://www.facebook.com/ScienceCenterForEducation/

3.สโนว์ทาวน์ เอกมัย กรุงเทพฯ

สโนว์ทาวน์
รับรองเลยค่ะไม่ว่าเด็กคนไหนได้ไปต้องตกหลุมรักที่นี่จนไม่อยากกลับแน่นอน เพราะที่นี่มีหิมะให้เด็กๆ ได้ลื่นไถลกันอย่างชุ่มปอด แถมบางช่วงจะมีหิมะโปรยปรายลงมาให้เด็กๆ ได้ตื่นตาตื่นใจอีกด้วย ค่าบริการชำระรอบเดียว…เที่ยวได้ทั้งวันค่ะ

วันทำการ วันจันทร์ – วันศุกร์ (11:00 – 20:00น.)
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์(10:00 – 20:00น.)
ที่อยู่ ชั้น 5 เกตเวย์เอกมัย ติด BTS เอกมัย 982/22 ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนงเขตคลองเตย กรุงเทพฯ
การเดินทาง รถไฟฟ้าBTS สถานีเอกมัย
Website ขอขอบคุณ ภาพ : https://www.facebook.com/snowtownbangkok/

4.อุทยาการเรียนรู้ ที เค(TK Park) ห้องสมุดมีชีวิต กรุงเทพฯ

TK Park
สำหรับครอบครัวที่รักการอ่าน ที่นี่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกมานั่งอ่านหนังสือเล่นบนที่นั่งรังผึ้ง จุดที่ดึงดูดใจเด็กๆ เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่อีกจุดหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ นอกจากนี้ ยังมีเลโก้และมุมทำกิจกรรมศิลปะ ถึงแม้ไม่ได้เป็นสมาชิกรายปีแต่ก็สามารถเข้ามาได้ค่ะ โดยใช้บัตรผ่านชั่วคราว (One Day Pass)ซึ่งใช้บัตรประชาชน+ ค่าบัตรผ่านชั่วคราว 20 บาท+ ค่ามัดจำ 50 บาท (ค่ามัดจำจะได้คืนตอนคืนบัตรค่ะ)

วันทำการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ (10:00 – 20:00น.)หยุดทุกวันจันทร์
ที่อยู่ เซ็นทรัลเวิร์ล ชั้น 8 Dazzle Zone ถ.พระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวันกรุงเทพฯ
การเดินทาง รถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม
Website ขอขอบคุณ ภาพ : http://www.tkpark.or.th/tha/page/about

5.สวนสัตว์ดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ

สวนสัตว์ดุสิต
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะขอแนะนำให้เด็กๆ ไปค่ะ ที่นี่พวกเค้าจะได้เรียนรู้และเห็นสัตว์ตัวจริงที่เค้าโปรดปรานมากมาย บางคนเคยเห็นแต่ที่คุณครูสอน เห็นแต่ในหนังสือ รับรองได้ว่าเด็กๆ ต้องติดใจแน่นอนค่ะนอกจากนี้ที่สวนสัตว์ยังมีรถรางให้นั่งชมทั่วสวนสัตว์ ให้อาหารปลา เพลินเชียวค่ะงานนี้^^

วันทำการ เปิดทุกวัน (708:00 – 18:00)
ที่อยู่ 71 ถ.พระราม 5 เขตดุสิต กรุงเทพฯ
การเดินทาง รถไฟฟ้า BTS จากสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใช้ทางออกที่ 3 หัน หน้าไปทางถนนราชวิถี ใช้บริการรถโดยสารประจำทางหรือรถรับจ้าง สาธารณะมุ่งหน้าไปทางถนนราชวิถี
Website ขอขอบคุณ ภาพ : http://www.dusit.zoothailand.org/

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คุณพ่อคุณแม่เลือกได้กันรึยังว่าจะไปที่ไหนดี ถ้ายังคิดไม่ออก…เรายังมี 5 สถานที่ท่องเที่ยว สำหรับเด็กๆ และครอบครัวมาแนะนำอีกค่ะ ไปลุยกันต่อเลย^^

> 10 สถานที่ท่องเที่ยวรับปิดเทอม(2)


แม่โน้ต

2,956,384 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ