10 สถานที่ท่องเที่ยวรับปิดเทอม (2)

ผ่านไปแล้วกับ 5 สถานที่ที่เรานำมาแนะนำ แต่ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ยังไม่มีที่ไหนถูกใจล่ะก็ ไม่ต้องห่วงค่ะ เรายังมีอีก 5 ที่มาให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากัน ว่าแล้วก็สตาร์ทรถ Let’s go กันเลยค่ะ

> 10 สถานที่ท่องเที่ยวรับปิดเทอม(1)

6.Cartoon Network Amazone Waterpark อ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี

Cartoon NetworkAmazone Waterpark
สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยาแค่ 20 นาที เป็นสวนสนุกระดับโลก มีเครื่องเล่นหลากหลายกว่า 150 ชนิด ที่สามารถเลือกสนุก เลือกเล่นกันได้ทั้งครอบครัว นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ด คุณพ่อคุณแม่ และเด็กๆ จะได้พบกับตัวการ์ตูนสุดฮิตจากการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อาทิ Ben 10, Chowder, Johnny Bravo, The Powerpuff Girls, Adventure Time with Finn and Jake ออกมาเดินทักทายให้กระทบไหล่กันเลยทีเดียว

วันทำการ เปิดทุกวัน (10:00 – 18:00 น.)
ที่อยู่888 หมู่ 8อ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี
Websiteขอขอบคุณ ภาพ : Cartoon Network Amazone Waterpark

7.พัทยา ดอลฟินเวิร์ล พัทยา

พัทยา ดอลฟินเวิร์ล
หากครอบครัวเลือกที่จะมาเที่ยวที่นี่ เด็กๆ ก็จะได้พบกับการแสดงโชว์โลมาแสนรู้ซึ่งเป็นโลมาพันธุ์ไทยปากขวดสีชมพู และโลมาพันธุ์หัวบาตร โดยเปิดการแสดงทุกวัน วันละ 4 รอบ นอกจากนี้เด็กๆ และครอบครัวยังสามารถร่วมถ่ายรูปสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดกับเจ้าโลมาแสนรู้นี้ได้ด้วยนะคะ

วันทำการเปิดทุกวันเฉพาะโชว์ (11:00 – 17:00)
ที่อยู่อยู่ในซอยฟินิกซ์ กอล์ฟ แอนด์คันทรีคลับ เลยตลาดน้ำสี่ภาคขึ้นไป
Websiteขอขอบคุณ ภาพ : Pattaya Dolphin World

8.The Scenery Farm Vintage อ.สวนผึ้ง ราชบุรี

The Scenery Farm Vintage
เด็กๆ จะได้สัมผัสกับแกะกันอย่างใกล้ชิด เพราะเค้าจะมีกิจกรรมให้อาหารแกะ พร้อมกันนี้ยังมีการแสดงโชว์แกะกระโดดรอดบ่วงไฟ สุนัขขี่หลังแกะขณะแกะวิ่ง แสนรู้ทั้งแกะ ทั้งสุนัข นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารให้คุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยได้นั่งพักผ่อนกันด้วยนะคะ

วันทำการวันจันทร์ – วันศุกร์ (08:30 –18:00 น.)
วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ (08:30 –18:30 น.)
ที่อยู่234 ม.7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
Websiteขอขอบคุณ ภาพ : The Scenery Farm Vintage

9.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแหล่งรวมสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ ช่วงนี้หน้าร้อน ทางสวนสัตว์จึงจัดให้มีการโชว์ “ช้างว่ายน้ำ”เรียกได้ว่าเป็นแห่งแรกในเอเชียเลยก็ว่าได้นะคะ และอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดคือ ห้ามพลาดกับการไปเยี่ยมชมลูกสมเสร็จและเสือจากัวร์จากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กันด้วยนะคะ

วันทำการเปิดทุกวัน (08:00 – 18:00 น.)
ที่อยู่235 หมู่ 7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
Websiteขอขอบคุณ ภาพ : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

10.Santorini Park &Santorini Park Water Ventures จ.เพชรบุรี

Santorini Park &Santorini Park Water Ventures
ขอปิดท้ายดับร้อนกันซักหน่อยกับสวนสนุกและสวนน้ำ ที่นี่มีทั้งโซนพาร์คที่รวบรวมเครื่องเล่นหลากหลายชนิด และโซนวิลเลจที่มีเสื้อผ้าแบรนด์ดังมากมาย ร้านอาหารและคาเฟ่หลากสไตล์ โดยถัดไปใกล้ๆ กัน มีสวนน้ำSantorini Park Water Venturesพร้อมสไลเดอร์ให้คุณพ่อคุณแม่และเด็กๆ ได้เล่นกันอย่างชุ่มฉ่ำเลยทีเดียวค่ะ

วันทำการเปิดทุกวัน (10:00 – 19:00 น.)
ที่อยู่อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
Websiteขอขอบคุณ ภาพ : Santorini Park Water Ventures
Santorini Park

ขากลับจากSantoriniคุณพ่อคุณแม่แวะซื้อขนมหม้อแกงติดไม้ติดมือกลับบ้านซักนิดสิคะ เพราะแค่พูดถึง จ.เพชรบุรีนี่ในหัวมีแต่ภาพขนมหม้อแกงเต็มไปหมดเลยค่ะ มีหลายร้านให้เลือกซื้อหา

มาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าคุณพ่อคุณแม่คงจะได้ไอเดียไปบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ เพราะเด็กๆ ยิ่งถ้าได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงแล้วล่ะก็ เค้าจะได้เข้าใจและจำได้ดีกับสิ่งที่ได้สัมผัสมา

ฝากทิ้งท้ายกันนิดนึงนะคะ ช่วงนี้ประเทศไทยเข้าหน้าร้อนอย่างเต็มตัวแล้ว อาจต้องคอยดูแลลูกอย่างใกล้ชิด ให้ระวังเรื่องการเป็น “โรคลมแดด(Heat Stroke)” หรือหากครอบครัวไหนตัดสินใจไปเที่ยวสวนน้ำให้ระวังลูกเป็นตะคริวจากโรคลมแดดนะคะ เพราะหากผู้ที่เป็นไม่ได้รับการดูแลอย่างทันท่วงที อาจถึงแก่ชีวิตได้ค่ะผู้เขียนไม่ได้เป็นหมอค่ะ แต่…เป็นห่วง^^

> 10 สถานที่ท่องเที่ยวรับปิดเทอม(1)


แม่โน้ต

1,722,292 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ