5 พิกัด เที่ยวต่างประเทศ ใช้งบน้อย ก็ฟินได้

5 พิกัด เที่ยวต่างประเทศ ใช้งบน้อย ก็ฟินได้
ไลฟ์สไตล์

ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองที่ค่อนข้างดีขึ้นตามลำดับ แต่ละประเทศก็เปิดให้ชาวต่างชาติเข้าเที่ยวได้แล้ว วันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนมารู้จักกับสถานที่เที่ยวต่างประเทศ งบน้อยก็สามารถไปเที่ยวกันได้ แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ใครได้ไปจะต้องรู้สึกคุ้มค่ากับเงินอย่างแน่นอน หรือหากคุณพ่อคุณแม่คนไหนจะเลือกเที่ยวต่างประเทศใกล้ ๆ ก่อนก็ย่อมได้เช่นกัน ใช้งบน้อยเช่นกันค่ะ การได้ไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาแบบฟิน ๆ เปิดประสบการณ์ที่ดี ๆ ให้กับลูกน้อย ตัวเอง และครอบครัว จะทำให้เราได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชนชาติอื่นได้ รวมถึงเป็นการเสริมสร้างให้ลูกน้อยได้เรียนรู้และยอมรับวัฒนธรรมที่แตกต่างในหลาย ๆ แง่มุมอีกด้วย

5 พิกัด เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย

ปูราเบอซากิฮ์ (Pura besakih) อินโดนีเซีย

ปูราเบอซากิฮ์
ขอบคุณภาพจาก govivigo.com
เป็นที่เที่ยวต่างประเทศ งบน้อยที่รวบรวมวัดของบาหลีทั้งหมดไว้ถึง 23 วัด เพียงแค่ได้มาเดินชมสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ของที่นี่ ที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมของพวกเค้า ก็รู้สึกได้เลยว่าคุ้มค่ามาก มีสวนกว้างตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาไฟอากุง จึงทำให้ที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยงามไม่เหมือนใคร

 • Location : Jl. Gunung Mas No.Ds, Besakih, Kec. Rendang, Kabupaten Karangasem, Bali 80863 Indonesia
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 18.00 น.
 • โทร.: –
 • Social Media: wikipedia.org

กระเช้าไฟฟ้าชมภูเขาฟานซีปันแห่งเมืองซาปา (Cable Car Station Sapa) เวียดนาม

กระเช้าไฟฟ้าชมภูเขาฟานซีปัน
ขอบคุณภาพจาก FB: Sun World Fansipan Legend
ที่แห่งนี้คือภูเขาฟานซีปันที่ได้รับฉายานามว่าหลังคาแห่งอินโดจีนอยู่สูง 3,143เมตรหรือ 10,312 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเลนั่นเอง โดยเราจะนั่งชมวิวของทิวเขาแห่งนี้ด้วยกระเช้าไฟฟ้าไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาประมาณ 20นาที เราก็จะสามารถเข้าพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนามได้แล้ว สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย กับการเข้ามาสัมผัสประสบการณ์การชมวิวที่แตกต่าง รับรองได้เลยสวยมากประทับใจอย่างแน่นอน

จตุรัสเมอร์เดก้า (Merdeka Square) มาเลเซีย

จตุรัสเมอร์เดก้า
ขอบคุณภาพจาก malaysiasite.nl
ถ้าหากเราพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่ที่ดี เราจะได้รับพลังจากสถานที่นั้น และที่นี่คือที่เที่ยวต่างประเทศ งบน้อยแหล่งรวมอารยธรรมโบราณเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่สื่อถึงการประกาศอิสรภาพของชาวมาเลเซีย ที่มีเสาธงชาติมาเลเซียปักเอาไว้สูงที่สุดในโลก ขนาดความสูง 95 เมตรเลยทีเดียว มีการออกแบบตึกตามแบบอาหรับผสมผสานกับตะวันตก จึงทำให้เราไม่เคยเห็นสถาปัตยกรรมแบบนี้ที่ไหนมากนัก ที่มีความโดดเด่นสวยงาม แปลกตา บ่งบอกได้ถึงวิถีชีวิตความเป็นมาที่ยาวนานของคนที่นี่เลยทีเดียว

 • Location : Jln Raja, City Centre, 50050 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง
 • โทร. : +603 2693 7905
 • Social Media : http://www.malaysiasite.nl/merdekaeng.htm

พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ ลาว

พระธาตุหลวง
ขอบคุณภาพจาก wongnai.com
แบกเป้เดินทางไปไหว้พระขอพรพระจากวัดพระธาตุหลวง ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานนับพันปี ที่บ่งบอกถึงอารยธรรมของชาวลาวได้เป็นอย่างดี และถึงแม้จะเคยถูกทำลายไปแล้ว แต่ก็ได้บูรณะขึ้นมาใหม่ด้วยความตั้งใจอันดีของคนลาวในสมัยก่อน จึงคงอยู่มาให้เราได้เห็นจนถึงปัจจุบัน ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

 • Location : That Luang, Xaysettha 10009 Lao
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
 • โทร. : –
 • Social Media : wikipedia.org

เกาะส่วนตัว Koh Rong (Song Saa Private Island) กัมพูชา

เกาะส่วนตัว
ขอบคุณภาพจาก arocdn.com
ใช้วันหยุดพักผ่อนให้คุ้มค่าด้วยการไปเที่ยวต่างประเทศ งบน้อยแต่ได้ที่พักระดับไฮเอนด์ อาหารอร่อยด้วยเมนูสุดหรู ผ่อนคลายไปกับวันหยุดส่วนตัวบนเกาะส่วนตัวอย่างเกาะรอง ที่มีกิจกรรมทางทะเลมากมายให้ได้สัมผัสไม่ว่าจะเป็นพูลวิลล่า, พายเรือคายัก, ล่องเรือแคนู, ปิกนิกริมทะเลและดำน้ำดูปะการังชมสัตว์น้ำน้อยใหญ่รอบเกาะ ในรูปแบบเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมอีกด้วย

 • Location : Koh Ouen Private Island, Koh Rong Archipelago, Near Sihanoukville Cambodia
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง
 • โทร. : +855 23 886 750
 • Social Media : songsaa-privateisland.com

การหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับชีวิต จะได้มาก็ต่อเมื่อเราได้ออกเดินทางค่ะ และจะดีมากหากได้มีโอกาสไปเรียนรู้ศิลปะและวัฒนธรรมต่างประเทศ ซึ่งการท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้เงินหลักแสนเลย เราสามารถเริ่มได้จากประเทศใกล้ ๆ ก่อนได้ค่ะ แล้วจะรู้ว่าโลกนี้ยังมีอะไรอีกมากมายให้เราได้ค้นหาและเรียนรู้


แม่โน้ต

3,317,381 views

Mommy Blogger ที่มียอดวิวในเว็บไซต์ simplymommynote.net มากกว่า 200,000 วิว ต่อเดือน ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ Tradigital รักการเขียน มีลูกสาว และครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราว ชอบเรียนรู้เรื่องจิตวิทยา และสิ่งใหม่ ๆ IG : notepatsita Facebook

Profile

บทความแนะนำ