10 ของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย 2566

10 ของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย 2566
ไลฟ์สไตล์

เรื่องของความเชื่อ ความศรัทธา และความสบายใจ จริงๆ แทบจะแยกออกจากกันได้ยาก โดยเฉพาะความเชื่อในเรื่องของ “ฮวงจุ้ย” กับการตกแต่งบ้าน เพราะเราต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ จะดีกว่าไหม หากเราสามารถจัดบ้านของเราให้น่าอยู่ด้วย และเสริมดวงให้ชีวิตเราดีขึ้นได้ด้วย มาค่ะวันนี้โน้ตจะพาไปดูของแต่งบ้านที่หลายๆ บ้านควรมีกัน

10 ของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย 2566

เปิดรับสิ่งดีเสริมดวงให้เฮง ให้ปังกันด้วยของแต่งบ้าน 10 อย่าง ดังต่อไปนี้

รูปปั้น ฮก ลก ซิ่ว

ชาวจีนมีความเชื่อกันว่าบ้านไหนมีรูปปั้นเทพ ฮก ลก ซิ่ว เอาไว้บูชาแล้ว จะช่วยส่งเสริมด้านการเงินของเจ้าของบ้าน ให้มีความร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง มีเงินใช้ไม่ขาดมือ โดยเทพแต่ละองค์ มีความหมายต่างกัน ดังนี้

ฮก ในภาษาจีนหมายถึง การมีอำนาจบารมี เป็นเทพเจ้าแห่งบุญวาสนา ความยิ่งใหญ่ และความเป็นใหญ่
ลก หมายถึง การมีโชคลาภ มีวาสนา เป็นเทพเจ้าที่เป็นสัญลักษณ์ของความบริบูรณ์ไปด้วยโภคทรัพย์
ซิ่ว หมายถึง การมีอายุยืนยาว ห่างไกลโรคภัย เป็นเทพเจ้าที่เด่นในเรื่องการมอบพรอันประเสริฐในด้านการปราศจากโรคภัยต่างๆ

โมบายแขวนหน้าบ้าน

เพราะหน้าบ้านเป็นจุดแรกที่ผู้คนจะผ่านเข้าออก และเป็นจุดรับลม รับสิ่งดีๆ เข้าบ้าน ดังนั้น หากมีโมบายที่เป็นกระดิ่งแขวนอยู่ ตามความเชื่อคือ จะสามารถแก้จุดอับเคราะห์ และสามารถเรียกสิ่งดีๆ เรียกเงิน เรียกทองเข้าบ้านได้

ตู้ปลาทอง

ความหมายของการวางตู้ปลาทองเอาไว้ในบ้านนั่นคือ เป็นการช่วยเสริมพลังด้านการเงิน ความมั่งคั่ง ร่ำรวย และยังหมายรวมถึงช่วยเสริมความมั่นคงทางด้านการงานได้อีกด้วย ซึ่งรูปทรงของตู้ปลาจะดีที่สุดหากเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป และที่สำคัญ คือ ควรเปลี่ยนน้ำให้สะอาดอยู่เสมอ

ตำแหน่งที่วางของตู้ปลา ควรวางใกล้กับทางเข้าบ้านจะเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุด เพราะเชื่อกันว่าทางเข้าบ้านจะเป็นทางที่นำสิ่งดีๆ เข้าบ้านได้

รูปปั้นนักษัตร

รูปปั้นนักษัตร ไม่ใช่นักษัตรของเจ้าของบ้าน แต่เป็นนักษัตรประจำปีนั้นๆ มาวางไว้ในห้องโถงรับแขกหรือห้องนั่งเล่นก็จะสามารถช่วยเสริมมงคลได้บ้านได้อีกทางหนึ่ง

ลูกแก้วคริสตัล

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะมีความเชื่อว่า หากนำลูกแก้วคริสตัลแบบผิวเรียบมาแขวนไว้หน้าบ้าน ก็จะสามารถขับไล่สิ่งไม่ดีไม่ให้เข้าบ้านได้ ในขณะเดียวกันก็จะช่วยกระจายพลังงานดีๆ เข้ามาในบ้านแทน

ตู้โชว์วัตถุมงคล

การจัดข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงโต๊ะหมู่บูชา ที่สรงน้ำพระ ควรเลือกทิศทางและตำแหน่งที่เหมาะสมเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการจัดบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย เช่น ตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน อาจเป็นห้องนั่งเล่นก็ได้ค่ะ

เทียนหอม

ด้วยคุณสมบัติของเทียนหอมนอกจากจะช่วยให้บ้านไร้กลิ่นอับ กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์แล้ว ยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้อย่างมากทีเดียว ที่สำคัญ ตามความเชื่อยังเชื่อกันว่าเทียนหอมยังช่วยในเรื่องของการเสริมพลังในด้านบวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย

ไม้มงคลในบ้าน

การมีต้นไม้ในบ้านก็จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสงบ และผ่อนคลายได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันการปลูกไม้มงคลกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่นี้แนะนำให้ปลูกต้นโป้ยเซียนดอกสีเหลืองส้ม เนื่องจากมีความเชื่อกันว่า ดอกโป้ยเซียนสีนี้จะนำโชคลาภมาให้ ทำอะไรก็ราบรื่นค่ะ

ภาพวาดเสริมพลัง

หากบ้านไหนต้องการเปลี่ยนภาพหรือต้องการหาภาพมาประดับผนังบ้าน แนะนำควรเป็นภาพวาดเสริมมงคลอย่างภาพวิวทิวทัศน์ ที่มีแม่น้ำ ลำธาร ทะเล หรือน้ำตกก็ได้ค่ะ เพราะด้วยความเชื่อที่ว่าน้ำคือตัวแทนของการไหลเวียนทางการเงิน น้ำทำให้เงินไหลมาเทมา ไม่ติดขัด และสามารถสร้างฐานะให้กับครอบครัวได้

ตุ๊กตาช้าง

ช้างคือ สัตว์ใหญ่ ที่มีความฉลาด ดูน่าเกรงขาม และแข็งแรง แต่ในขณะเดียวกันก็ดูมีเมตตา ดังนั้น หากนำตุ๊กตาช้างมาวางประดับตกแต่งตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านนั้นมีความมั่งคั่ง มีสุขภาพที่แข็งแรง ปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง หรือถ้ายิ่งเป็นรูปช้างแกะสลักจะดีมาก

เรื่องของจิตใจ ถ้าหากมีความมั่นคง มีกำลังใจดีก็จะส่งผลให้การทำงานดี ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยต่างๆ ได้ เรื่องของความเชื่อก็เช่นกันเรื่องไหนที่เราทำแล้วสบายใจ ช่วยเป็นเกราะทางจิตใจได้ก็ไม่ควรลังเลที่จะทำ เพราะถ้าจิตใจดี คิดดี ผลงานที่ออกมาก็จะดีเช่นกันค่ะ


ทีมคุณแม่ลูกอ่อน

2,172,710 views

ทางทีมงานแอดมินทำ เพจคุณแม่ลูกอ่อน (momandbaby) นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่และเด็ก ทั้งข้อมูลก่อนคลอด และหลังคลอดมาให้คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการทราบข้อมูลในหลายๆด้านเกี่ยวกับการมีลูกน้อย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

Profile

บทความแนะนำ