5 ประเทศไม่ไกล…ดี๊ดี น่าพาลูกไปเที่ยว

ไลฟ์สไตล์

ช่วงนี้มีแต่สายการบินออกโปรโมชั่นมาล่อตาล่อใจคุณแม่กันเยอะน่าดู พอเห็นราคาตั๋วแล้วลองคำนวณดู ค่าใช้จ่ายนี่พอๆ กันกับเที่ยวในประเทศไทยเลยนะคะ ไม่แปลกใจเลยที่เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ฮิตแบกเป้อุ้มลูกเที่ยว ไม่ว่าจะใกล้ไกลถ้าคุณแม่มีการจัดการดูแลลูกที่ดี เชื่อว่าการท่องเที่ยวต่างประเทศคงไม่มีปัญหากับเจ้าตัวเล็กแน่นอนค่ะ แถมยังสร้างประสบการณ์ ความประทับใจ และกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ดีเยี่ยมเลย มาดูกันค่ะว่ามีประเทศไหนบ้างที่น่าพาลูกไปเที่ยว เรียนรู้ การอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ลำบากบ้าง

1.ญี่ปุ่น

อันดับแรกต้องยกให้ประเทศที่ 1 ในเอเชียนี่เลยค่ะ ใช้ระยะเวลาในการเดินทางจากประเทศไทย โดยการนั่งเครื่องบินไม่นานจนเกินไป ถ้าเมืองใกล้ๆ อย่างโอซาก้า ก็แค่ 6 ชั่วโมง ส่วนเมืองโตเกียว 7 ชั่วโมง และขึ้นไปทางเหนือหน่อยอย่างฮอกไกโดก็ 8 ชั่วโมง ถ้าคุณพ่อคุณแม่กังวลว่าบินตรงจะทำให้ลูกอดทนไม่ไหว ลองดูเป็นเส้นทางการบินที่มีการแวะพักหรือเปลี่ยนเครื่องที่บางประเทศ อย่างสิงคโปร์ ฮ่องกง เกาหลี ก็ดีเหมือนกันนะคะ ประเทศนี้เดินทางภายในประเทศได้สะดวกสบายมาก เพราะขึ้นชื่อเรื่องรถไฟ และถึงจะพาลูกเล็กไปก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ แทบทุกที่ในญี่ปุ่นมักมีที่เปลี่ยนผ้าอ้อม รถเข็นเด็ก และห้องน้ำสำหรับคุณแม่ที่ต้องกระเตงลูกเข้าห้องน้ำไปด้วย โดยในห้องน้ำก็จะมีที่นั่งเด็กไว้รอคุณแม่ทำธุระส่วนตัวได้ค่ะ และที่สำคัญประเทศนี้ไม่ว่าจะไปทางไหนก็มีแต่ตัวการ์ตูนน่ารักๆ เต็มไปหมด เด็กๆ เห็นแล้วต้องปลื้มแน่นอน สวนสนุกก็ขึ้นชื่อระดับโลก เช่น UniversalStudio ที่โอซาก้า, Tokyo Disney Land ที่โตเกียว แต่การไปเที่ยวประเทศนี้คุณพ่อคุณแม่ควรทำการบ้านวางแผนการเดินทางให้ดีหน่อยนะคะ เพราะรถไฟบ้านเค้าเป๊ะมาก ตรงเวลาสุดๆ และเรื่องสภาพอากาศ หากเป็นช่วงฤดูอื่นที่ไม่ใช่ฤดูร้อน ควรเตรียมเสื้อผ้าของลูกให้เหมาะสมด้วยนะคะ อย่างบางครอบครัวพาไปหิมะ อากาศติดลบ หากเตรียมเครื่องกันหนาวไม่พร้อมแล้วละก็ เดี๋ยวป่วยแล้วจะเที่ยวไม่สนุกค่ะ

2.สิงคโปร์

อีกประเทศที่อยากแนะนำให้พาลูกๆ ไปเที่ยวก็คือ สิงคโปร์ นี่ละค่ะ ไม่ไกลเลย ใช้เวลาในการเดินทางพอๆ กับการไปเที่ยวในประเทศเลยค่ะ ที่นี่ก็การเดินทางสะดวกสบายใช้กัน โดยใช้รถไฟเป็นหลักเช่นเดียวกับประเทศญี่ปุ่น และสภาพอากาศก็ไม่แตกต่างจากบ้านเราเลยค่ะ เพราะฉะนั้นหมดห่วงเรื่องเสื้อผ้าได้เลย อาจจะดูเหมือนค่าครองชีพสูง แต่ส่วนใหญ่มักใช้ระยะเวลาในการท่องเที่ยวประเทศนี้กันไม่นานหรอกค่ะ ประมาณ 3-4 วัน ก็เต็มที่แล้ว เพราะประเทศเป็นเกาะเล็กนิดเดียวเที่ยวแป๊บเดียวก็ทั่วค่ะ สวนสนุกที่น่าพาเด็กๆ ไป ได้แก่ UniveralStudio ที่สิงคโปร์อาจจะไม่ได้มีเครื่องเล่นใหญ่ๆ หวาดเสียวเหมือนกับประเทศญี่ปุ่น แต่ก็เหมาะสำหรับเด็กเล็กและเด็กโตค่ะ

3.ฮ่องกง

อีกหนึ่งประเทศที่ครอบครัวชาวไทยเรานิยมพาลูกหลานไปเที่ยว ประเทศนี้ก็สะดวกสบายเช่นกันค่ะ ใช้เวลาในการเดินทางจากประเทศไทยประมาณ 3 ชั่วโมง ที่พักสะดวกสบาย และไม่ยุ่งยากเรื่องอาหารการกิน เพราะมักจะถูกปากกับคนบ้านเรา แต่การเดินทางในประเทศฮ่องกงนี้หากคุณแม่นำรถเข็นไปด้วย ให้ทำใจเลยนะคะว่าจะต้องยกขึ้นลงบ่อยๆ เพราะลิฟท์แต่ละสถานีรถไฟฟ้ามีน้อยหน่อย อาจจะไม่ได้อยู่ตรงกับทางออกที่ต้องการไป และห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีทางลาดชันไว้ให้เข็นรถด้วยค่ะ สำหรับสถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะพาลูกไปก็คือ OceanPark และ HongkongDisneyLand ค่ะส่วนสภาพอากาศก็เช็คดีๆ ค่ะ ถึงหนาวก็ยังพอทนได้

4.เกาหลี

อีกประเทศที่ใกล้กว่าญี่ปุ่นหน่อย แต่สภาพอากาศประเทศนี้ถ้าช่วงหนาว ก็หนาวพอๆ กับทางเหนือของญี่ปุ่นเลยค่ะ ดังนั้นควรเช็คสภาพอากาศดีๆ ก่อนเดินทาง และการเดินทางภายในประเทศก็ไม่ยากเช่นกันค่ะ ค่าครองชีพก็ถูกกว่าญี่ปุ่น แต่รสชาติอาหารสำหรับคุณแม่ที่ไม่คุ้นเคยอาจจะลำบากหน่อยนะคะ ส่วนของลูกก็ควรเตรียมไปให้พร้อมเลยจะดีกว่าค่ะ สถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะพาลูกไปก็คือสวนสนุก Everland ค่ะ

5.มาเลเซีย

ประเทศสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ ที่ใกล้ประเทศไทยมากๆ จะเดินทางโดยเครื่องบิน หรือใครอยู่ใกล้ภาคใต้ก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟ หรือรถบัสก็ได้ แต่อยากแนะนำให้ไปเมืองที่เจริญๆ หน่อยจะดีกว่าค่ะ หากไปเมืองย้อนยุค เด็กๆ อาจจะไม่อินด้วย เดี๋ยวจะร้องไห้งอแงอยากกลับบ้านเอาค่ะ สภาพอากาศประเทศนี้ก็ไม่แตกต่างจากบ้านเราเช่นกัน สวนสนุกที่แนะนำอยากให้พาลูกๆ ไปก็คือ LegoLand ค่ะ


แม่ พลอย

31,243 views

Profile

บทความแนะนำ